CXN_080514_5855_Một lũ lừa bịp từ ĐCS rừng rú bán nước tới Đại Ca doanh nghiệp: Sự thật về gói 50 ngàn tỉ đồng (VNCB)

 

Châu Xuân Nguyễn
——————
Gói 50 ngàn tỉ này đã bị CXN vạch trần là chuyện thần thoại, chuyện lừa bịp từ khi chúng mới bắt đầu tung tin trên bào lề phải để bơm thổi BĐS
————
Bây giờ lòi ra là Phạm Công Danh của Thiên Thanh hay NH Xây Dựng lừa vay dc 6.500 tỉ thấy dễ ăn quá nên tìm cách làm ăn lớn 50 ngàn tỉ….He he !! Bể mánh là mạnh ĐCS rừng rú bán nước lừa bịp dân, mạnh đại ca nấy lừa, ai cũng có chuyện lừa ng khác để sống và làm giàu.
———-
CXN_080414_5848_Có bao nhiêu đại gia trong cảnh này sẽ bị bể như Phạm Công Danh của TT và NH Xây Dựng (VNCB): Hằng trăm: Cảnh hoang tàn ở khu đất ‘vàng’ của Tập đoàn Thiên Thanh
————————
CXN_080314_5841_Bằng cách nào Phạm Công Danh rút ruột 6.500 tỉ (7.500 tỉ vốn điều lệ) của NH Xây Dựng (VNCB): Bàn tay “ma thuật” của Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh

————————-
CXN_080214_5835_Đồng bào rút tiền được ra khỏi NHXD (VNCB) thì rút ngay vì vốn điều lệ từ 7.500 tỉ bây giờ chỉ còn 1.000 tỉ: NH Xây dựng: Sẵn sàng khả năng chi trả cho người gửi tiền

==================
Các thủ đoạn “móc túi” nhà nước của ông chủ Tập đoàn Thiên Thanh (VNCB)

===============
CXN_080114_5821_Hết bưng bít tình hình hấp hối của NHTM được nữa rồi, 3D lo sợ những “nasty surprises”:Thủ tướng yêu cầu khẩn trương, quyết liệt tái cơ cấu các NHTM yếu kém (VNCB)

———————
CXN_080114_5820_Thằng 3D này thấy NH Xây Dựng gần sụp đổ thì nó run sợ rồi, nhưng có bảo vệ được 200 ngàn cá nhân sẽ tự tử, đi tù, trốn ra nước ngoài hay không ??????: Thủ tướng yêu cầu khẩn trương, quyết liệt tái cơ cấu các NHTM yếu kém (VNCB)

================
Xách bao tải rút tiền tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB)

===================
CXN_072914_5801_Gói 50 ngàn tỉ bị CA bắt vào tù rùi… :Bắt Chủ tịch và Tổng giám đốc Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB)
—————–
CXN_042614_4838_Ngay cả ng CS còn biết tỏng đây là chuyện cổ tích thần thoại để bơm thổi BĐS, dính vào là cháy túi: GS Đặng Hùng Võ: Gói 50.000 tỷ, NH đủ tiền không, hay chỉ ‘dọa’ thôi?

Quá rõ trò lừa bịp này có sự tiếp tay của ĐCS rừng rú bán nước.
———–
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

05.08.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++

http://datxanh.com/su-that-ve-goi-50000-ti-dong

Sự thật về gói 50.000 tỉ đồng

 

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM Lê Hoàng Châu cho biết: Hiện nay, chưa có doanh nghiệp nào vay được vốn từ gói tín dụng 50.000 tỉ đồng của Ngân hàng TMCP Xây dựng.

Một hình thức quảng cáo?

 

Sau khi gói tín dụng 50.000 tỉ đồng theo mô hình liên kết 4 nhà do Ngân hàng TMCP Xây dựng và Tập đoàn Thiên Thanh khởi xướng, nhiều doanh nghiệp BĐS khấp khởi mừng thầm. Đây từng được hy vọng là đòn bảy giúp BĐS dần phục hồi và đi vào ổn định. Tuy nhiên, thự tế khác hẳn với sự kỳ vọng!

 

Đại diện NH Xây dựng cho biết doanh nghiệp chỉ được vay thời gian dưới 12 tháng theo cách thức phải thế chấp tài sản bảo đảm cho NH và người đứng tên trên hồ sơ vay vốn là Tập đoàn Thiên Thanh. Không những thế, tùy theo tiến độ dự án, tập đoàn Thiên Thanh sẽ cung cấp toàn bộ vật liệu xây dựng.

 

Khi được hỏi về gói 50.000 tỉ đồng, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành, nói: “Sau 2 tháng chờ đợi thông tin, kết quả việc hỏi vay gói tín dụng này không thành công, tôi đành bán lại dự án cho một DN khác do không còn vốn để xây tiếp”.

 

Trước đó, ngay khi chương trình cho vay 50.000 tỉ đồng được công bố, ông Đực kỳ vọng dự án Thái An (quận Gò Vấp, TP HCM) của DN sẽ “sống lại” sau hơn 6 tháng “trùm mền” vì không có vốn triển khai.

 

Sau khi ký kết xong với VNCB, Tập đoàn Thiên Thanh và các đơn vị (ngày 17-4-2014 tại Hà Nội), ông nhiều lần liên hệ với VNCB hỏi về khoản vay nhưng không nhận được câu trả lời. Chưa kể, mọi thông tin về lãi suất cho vay, tiến độ giải ngân, đơn vị nào cung ứng vật liệu xây dựng… đều mơ hồ. “Gói 50.000 tỉ đồng trở thành ẩn số và không như kỳ vọng ban đầu của DN” – ông Đực nói.

 

Không cần Thiên Thanh, gói 50.000 tỉ vẫn được giải ngân bình thường? 

 

Tại buổi họp báo tổ chức ngày 25-3, lãnh đạo NH Nhà nước cho biết cùng với 8 NH khác, trong đó VNCB làm đầu mối, sẽ tham gia ký kết gói tín dụng 50.000 tỉ đồng nhằm giúp DN tiếp cận vốn dễ dàng hơn, đưa vốn đúng địa chỉ. Về lãi suất cho vay sẽ như lãi suất thông thường, không thấp hơn và mọi điều khoản như các khoản tín dụng thông thường khác bởi đây không phải gói tín dụng do ngân sách nhà nước bỏ ra hoặc được ưu đãi lãi suất như gói 30.000 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc công ty Địa ốc Đất Lành

 

Đến ngày 17-4, hội nghị khách hàng để giới thiệu mô hình tín dụng này tiếp tục được VNCB tổ chức tại Hà Nội. Tại đây, các NH thương mại và DN có tham gia đã ký kết hợp tác. Tuy nhiên, như lời ông Nguyễn Văn Đực, hơn 2 tháng sau lễ ký kết, gói tín dụng vẫn “bặt vô âm tín”. Một lãnh đạo NH thương mại cổ phần có tên trong danh sách ký kết hợp tác thừa nhận sau khi ký kết xong, đến nay các thông tin về việc những NH tham gia có lợi ích gì về lãi suất, tăng trưởng tín dụng, đối tượng được vay gói này ra sao… đều chưa rõ và mang tính chất quảng bá nhiều hơn.

Nhiều doanh nghiệp chờ đợi được giải ngân từ gói 50.000 tỉ đồng

 

Đề cập vấn đề này, Phó Thống đốc Nguyễn Phước Thanh cho rằng “gói tín dụng 50.000 tỉ đồng” thực chất chỉ là cách gọi mới, còn các khoản tín dụng cho DN BĐS và thị trường lâu nay vẫn có và NH sẵn sàng giải ngân khi khách hàng đáp ứng được điều kiện vay. Nhưng trong gói này, Tập đoàn Thiên Thanh đứng ra là nhà tổ chức với vai trò tạo lập sàn cung ứng vật liệu xây dựng bán cho các doanh nghiệp.Nay, nếu Thiên Thanh không tham gia được, các NH vẫn cho vay theo mô hình này bình thường. Hiệu quả là từ mô hình liên kết 4 nhà hiện có rất nhiều NH thương mại tham gia bởi DN quan hệ với nhiều NH chứ không chỉ có VNCB” – ông Thanh nói.

 

Chưa doanh nghiệp nào được giải ngân 

 

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM Lê Hoàng Châu cho biết chưa có DN nào trong hiệp hội vay được vốn từ gói tín dụng 50.000 tỉ đồng. Thậm chí, có DN hỏi vay nhưng tất cả đều phải “qua cửa” của Tập đoàn Thiên Thanh nên rất rủi ro cho DN nếu vật liệu xây dựng đội giá bán… “Mô hình chuỗi liên kết 4 nhà để sử dụng đồng vốn hiệu quả, đúng mục đích và hỗ trợ DN BĐS vượt qua khó khăn là rất đáng hoan nghênh. Nhưng nếu hiệu quả này giúp lợi nhuận của nhà tổ chức tăng lên thay vì hiệu quả chuyển sang việc giảm giá thành sản phẩm thì tôi không ủng hộ” – ông Châu nói.

TĐ(Tổng hợp)

One comment on “CXN_080514_5855_Một lũ lừa bịp từ ĐCS rừng rú bán nước tới Đại Ca doanh nghiệp: Sự thật về gói 50 ngàn tỉ đồng (VNCB)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s