CXN_080714_5885_Chuẩn bị dư luận cho ve sầu thoát xác với XHDS và Phạm Chí Dũng cùng Nguyễn Đan Quế: Liệu sẽ có đối thoại giữa chính quyền và các tổ chức xã hội dân sự?

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của sự lừa bịp của MTGPMN và CSBV. http://chauxuannguyen.org/2013/03/31/cuoc-doi-va-cai-chet-rat-buon-cua-bac-si-duong-quynh-hoa/

Dương Quỳnh Hoa, Trí thức miền Nam là nạn nhân của sự lừa bịp của MTGPMN và CSBV. http://chauxuannguyen.org/2013/03/31/cuoc-doi-va-cai-chet-rat-buon-cua-bac-si-duong-quynh-hoa/

Châu Xuân Nguyễn
—————————-

Bài viết dưới đây là của Dân News tức là XHDS.

Giờ này thì chúng ta thấy rõ rằng bọn XHDS và PCD cùng ĐCS rừng rú bán nước chuẩn bị dư luận rồi vì ĐCS đời nào có đối thoại với ai khác ngoài “phe ta” đâu.
—-

PCD dàn cảnh bị AN mời về “làm việc” tức là để trao đổi thôi.

Đồng bào hãy đề cao cảnh giác, Nguyễn Đan Quế có bài viết đòi ĐCS phải trao quyền lại cho QH (99% Đảng viên) và QH sẽ tổ chức bầu cử tự do.
—-

Về chuyện gian lận bầu cử với CS kiểm soát tất cả 64 tỉnh thành thì chắc chắn phải xẩy ra. Như thế thì chúng sẽ cho 3D hay con cháu, rể của 3D tung tiền ra để thắng cử thì dân tộc VN chúng ta sẽ đắm chìm trong 50 hay 100 năm nữa của độc tài toàn trị của Putin2..

Người dân VN thật sự quan tâm, lo lắng cho vận mệnh đất nước không rơi vào tay bọn CS trá hình phải làm gì ????
—-

Trước nhất phải tẩy chay bọn Truyền Thông Chúa Cứu Thế, Nguyễn Đan Quế, PCD, Đỗ Thị Minh Hạnh, Trần Duy Huỳnh, THDT, LCĐ, 15 hay 16 hội đoàn của NĐQ, Hội Đồng Liên Tôn vì những thành phần này vô tình hay cố ý tiếp tay cho bọn CS thực hiện phương án Ve sầu thoát xác trong đó chúng sẽ không truy thu tài sản tham nhũng của quan chức CS suốt 69 năm nay (làm sao QHVN bây giờ lại truy thu bọn CS ???).

Vài lời cảnh báo đồng bào VN về hiểm họa CS trở lại VN.

Thân ái,

Mel, 7.8.14, CXN

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++

http://aotrangoi.com/2014/08/07/lieu-se-co-doi-thoai-giua-chinh-quyen-va-cac-to-chuc-xa-hoi-dan-su/

Liệu sẽ có đối thoại giữa chính quyền và các tổ chức xã hội dân sự?

0908dialogue

Việt Nam hiện đang sống trong một chế độ toàn trị, sự cầm quyền của Đảng Cộng sản được ghi cả vào Hiến pháp. Hiện nay, trong một xu thế mới, các tổ chức xã hội dân sự đã lần lượt ra đời, bất chấp cấm đoán từ phía nhà cầm quyền.

Trả lời trên RFA, luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội hiện sống ở Hà Nội nhận định về xu hướng phát triển xã hội dân sự trong bối cảnh hiện nay. Ông nói:

“Đặc biệt bây giờ một số anh em lập ra mười mấy tổ chức xã hội dân sự, nhưng tôi nhìn thấy là nó còn mỏng lắm, khởi xướng của anh em rất là đáng khuyến khích, đáng hoan nghênh. Nhưng mà cái để đảm bảo các tổ chức đó hoạt động chính là cơ sở pháp luật. Nếu không có Luật lập hội thì làm sao những tổ chức đó có cơ sở phát triển được. Cho nên người ta để như vậy nhưng lúc nào muốn dẹp là dẹp nó không có bảo đảm gì. Cho nên việc thúc đẩy là đòi hỏi phải có luật cơ bản, có nghĩa là bây giờ Việt Nam có một qui trình không bình thường Hiến pháp thì bị luật treo, còn luật thì bị nghị định treo, thông tư treo, đưa ra thì có số liệu nhưng không có hiệu lực thi hành.”

Dù vậy, các tổ chức xã hội dân sự, dù chưa có nhiều thành viên tham gia, chưa được đông đảo nhân dân ủng hộ vì sợ sự đàn áp bằng bạo lực, vẫn có những cuộc hội họp để đề ra cương lĩnh hoạt động trong thời gian gần đây. Vào ngày 5/8/2014, đại diện của 19 tổ chức xã hội dân sự độc lập đã nhóm họp trong vòng 2 giờ tại Văn phòng Công lý Hòa bình, Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế ở Saigon. Đây là cuộc họp thường kỳ lần thứ ba mà các hội đoàn độc lập tự phát này thực hiện, các cuộc họp thường chú trọng thảo luận tình hình đất nước.

Nhà cầm quyền Việt Nam đã tìm cách ngăn trở các hoạt động này. Nhưng có một điều đáng ghi nhận cách thức ngăn trở đã “mềm” hơn trước đây. Nếu cách đây vài năm, việc công khai thành lập và danh tính người tham gia có thể nhận ngay hậu quả là bị công an “mời làm việc” thì nay chỉ một số thành viên chủ chốt như TS Phạm Chí Dũng- chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập, Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển và blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị triệu tập.

Theo tiến sĩ Phạm Chí Dũng, ông đã nhận ra những “tín hiệu” từ nhà cầm quyền, ông nói trên các phương tiện truyền thông hải ngoại: “Tôi hy vọng trong thời gian tới họ (nhà cầm quyền) và chúng tôi sẽ có được mối dung hòa chung và có thể giải thích đối thoại thậm chí là chia sẻ với nhau và chúng tôi cũng có thể có điều kiện để chia sẻ phần nào đối với nhà nước Việt Nam về những vấn đề liên quan tới đại sự quốc gia.”

Theo ông Phạm Chí Dũng tín hiệu mới của chính quyền xuất phát từ những cam kết quốc tế, đến từ Công ước quốc tế cấm tra tấn, từ việc Việt Nam gia nhập Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, từ việc Nhà nước Việt Nam cam kết sẽ mở rộng xã hội dân sự có thể liên can tới quyền lập hội. Chủ yếu là từ những tác động quốc tế nó dẫn đến thái độ của nhà nước Việt Nam đối với các tổ chức xã hội dân sự thể hiện với cá nhân ông trong lần triệu tập ngày 5/8/2014.

Trong tình hình Việt Nam buộc phải chọn lựa hướng tiếp cận với thế giới để tìm đồng minh khi mà Trung Quốc vẫn tuyên bố chủ quyền trên toàn bộ Biển Đông, nhiều nhà nhận xét chính trị cho rằng hiện nay chính là thời điểm tốt nhất để các tổ chức xã hội dân sự ra đời và tìm cách trở thành tiếng nói đối lập ôn hòa với chính quyền. Nhưng liệu việc đối thọai thực sự của hai bên sẽ đến? Việc này có vẻ chưa thể có trong thời điểm hiện nay, và nếu nó xảy ra, sẽ là dấu ấn lịch sử trong việc cải cách và thay đổi thể chế toàn trị tại Việt Nam.

Theo Dân News

15 comments on “CXN_080714_5885_Chuẩn bị dư luận cho ve sầu thoát xác với XHDS và Phạm Chí Dũng cùng Nguyễn Đan Quế: Liệu sẽ có đối thoại giữa chính quyền và các tổ chức xã hội dân sự?

 1. Bầu cử không có LHQ thì ai tin? Lũ rắn độc do PCD cầm đầu làm sao lừa đảo người dân được! Chỉ tiếc 1 số bà con hải ngoại lại ủng hộ bọn thâm hiểm này…

  Like

  • Có LHQ chúng cũng gian lận dc nữa, làm sao có LHQ ở tất cả các vùng, miền, thôn xã ??? Đặc phái viên Tôn giáo LHQ mà chúng còn cản trở dc thì LHQ giám sát có là cái đinh gì đâu ??
   AC

   Like

   • Cám ơn a.C, vậy là chỉ còn mỗi cách là đổ máu thôi! Tài nguyên, dư địa cạn kiệt hết rồi, chịu sao được 1 Putin2 ở VN!

    Like

 2. Không thể chấp nhận việc đảng cộng sản trao quyền lại cho QH (99% Đảng viên) và QH sẽ tổ chức bầu cử tự do.
  Các điều kiện tiên quyết phải là đảng cộng sản VN phải tuyên bố xóa bỏ điều 4 Hiến Pháp , trả tự do cho tất cả tù nhân chính trị , lương tâm , giải tán Quốc hội và tổ chức cho nhân dân VN bầu Quốc hội mới dưới sự giám sát của Liên Hiệp Quốc .

  Like

 3. Nên nhớ rằng làm lãnh đạo hay bất kỳ chức vụ nào ở vn phải là đảng viên, đã là đảng viên phải luôn trung thành với lý tưởng của đảng. Nó gắn liền với lợi ích cá nhân và lợi ích của đảng, phe nhóm…

  Thế nên đừng mơ rằng các tổ chức dân sự, văn đoàn độc lập .v.v… mà k có thỏa hiệp với chế độ thối nát này…

  Rõ ràng chúng thấy tình hình kinh tế đang quệ quệ. Đặc biệt là vấn đề tài chính, ngân hàng, ngân sách, nợ công quốc gia… Đó là những quả tạ nặng ngàn tấn nhấn chìm chế độ này cùng với các băng đảng phe nhóm…

  Để tránh cái chết tàn khóc và sự truy tội, truy thu tài sản… Bắt buộc chúng phải có lộ trình chuyển giao thỏa hiệp…

  Chú ý rằng chế độ cộng sản rất giỏi trong vấn dề này… Mọi người hãy sáng mắt mà xem chúng diễn kịch…

  Like

 4. Trước tiên phải giải tán Quốc hội. Không thể để Quốc hội cũ lại bầu chính phủ mới được vì Quốc hội cũ 99,99% là đảng viên. Như vậy gọi là ” gánh bùn sang ao ” và ” tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa “. Xin lỗi ông Quế, ông là thằng trí thức chó. Điều quan trọng nhất là trong tất cả các cuộc bầu cử phải có sự giám sát của LHQ và có nhiều người ra tranh cử, đặc biệt là bầu cử Quốc hội, sau đó xây dựng Hiến pháp mới, các hoạt động sau là dựa trên Hiến pháp. Điều nguy hiểm nhất bây giờ là bọn CSVN chúng chui vào trá hình trong các tổ chức dân sự và tôn giáo rất nhiều, và ai ra tuyên bố giải tán Quốc hội. Mong chờ bọn CSVN thì chúng không bao giờ tự ra tuyên bố giải tán Quốc hội đâu. Chúng ta phải chờ khi biểu tình thật đông và bắt sống mấy thằng BCT, đặc biệt là bắt thằng chó Tư Sang và thằng Hùng hói và yêu cầu chúng ra tuyên bố giải tán Quốc hội. Chắc là phải dùng bạo lực đối với mấy thằng chó BCT thôi. Mấy con chó này rất ngu, độc ác và ngoan cố. Nhân dân Việt Nam chúng ta hãy dũng cảm lên. Nếu không lật đổ bọn CSVN thì dân tộc ta nhất quyết bị diệt vong bởi bọn Tàu và sống trong đau khổ. Kẻ thù của dân tộc ta chính là bọn CSVN. Hãy biểu tình lật đổ bọn tà quyền CSVN.

  Like

 5. Cháu đề nghị chú Châu bằng các mối quan hệ bạn bè hãy cảnh báo cho các Chính phủ, chính khách các nước dân chủ biết rõ bọn CSVN hiện nay đang trá hình trong các tổ chức dân sự. Bây giờ cháu chỉ tin tưởng có mình chú thôi. Chúc chú luôn mạnh khỏe.

  Like

 6. Mấu chốt của mọi xấu xa, đau khổ, ngoại xâm ở Việt Nam hiện nay là do bọn CSVN gây ra. Lật đổ được bọn CSVN thì sẽ có cơ hội giải quyết được mọi vấn đề. Nhân dân ta đừng mất thời gian vào các vấn đề khác mà chủ yếu là quan tâm vào lật đổ bọn CSVN trước đã.

  Like

 7. Năm 1960 cs bắc Việt đẽ ra mặt trận giải phóng để dụ dỗ dân miền nam chống chính quyền. Lúc đó miền nam VN lưu truyền khẩu hiệu:” Rắn đâu có đẽ ra rồng, Mặt trận giải phóng cũng phường cộng nô”, nhưng một số trí thức, chức sắc tôn giáo, sinh viên, học sinh, công nhân, nông dân… không hiểu nên u mê nghe theo và đã có kết thúc bi thảm như ngày hôm nay.
  Gần 40 năm cs cưỡng chiếm miền nam, bây giờ cs đang ở thế ngàn cân treo sợi tóc nên mới có chuyện thương lượng. Đồng bào nên nhớ trong suốt thời gian cs hoạt động từ 1930 đến nay, cs dùng súng đạn và tù đày để đàn áp những người bất đồng chính kiến. Cộng sản chỉ thương lượng khi yếu thế( như hòa đàm Paris sau tết Mậu Thân, Lạy lục Mỹ xin bình thường hóa ngoại giao, vào WTO, mua vũ khí sát thương, gia nhập TPP).
  Thử hỏi nếu như 1976 tổng thống Jimmy Carter đề nghị bình thường hóa quan hệ ngoại giao Mỹ-Việt, Lê Duẫn ngạo nghễ đòi Mỹ bồi thường chiến tranh, thì đám xã hôi dân sự có đáng để cs kết tội phản quốc không?
  Đống bào hãy sáng suốt tống cổ cs ra khỏi đời sống giống như Ba Lan đã làm thì Việt Nam mới có thể ngẫng cao đầu!

  Like

 8. Xóa sổ bọn CS Hà Nội, tiêu diet mọi gốc rễ của cái đảng chó má lưu manh này, thì mới mong co độc lập thật sự, dân chủ thật sự Cái gọi là “đối thoại” nếu có cũng chỉ là chiêu bài lưu manh mà bọn CS rất thong thạo trong những thủ đoạn khốn nạn đó. Vậy thì dân mình phải vùng lên. Nhưng bao giờ và bắt đầu từ vùng, miền nào ? Tớ thấy long dân đã vô cùng chán ghét chế độ CS, nhưng thời cơ chưa chin mùi vì còn quá nhiều ràng buộc, mà bọn khốn CS thì vừa tàn ác, lưu manh vừa rất dã man, lại lắm thủ đoạn gian manh. Bọn CS đã và đang tiếp tục ban bát cho hai con chó dữ quân đội và CA rất nhiều quyền lợi để lừa mị ru ngủ hai con chó dữ này,nhất là với bọn sỹ quan từ cấp thượng úy trở lên. Trong hàng ngũ lính tráng CA toàn lũ vô học , số thức tỉnh am hiểu thời cuộc chưa nhiều. Tình hình chung là thế, nhưng với những gì đang diễn ra thì một sự đột biến về tình thế sẽ xảy ra trong một thời gian không xa nữa đâu.

  Like

 9. ở nước ngoài chúng ( ĐCS ) đẻ ra Việt Tân, trong nước nó lại ị ra mấy bải tổ chức xã hội dân sự,nghe đâu có cái đảng Xã Hội Dân Chủ gì gì đó nữa ,rồi bày đặt đối thoại với cục cứt mình mới ỉa ra ,tiếp tục giao quyền cho mấy sán lãi ( Cuốc Hụi ). Thời đại này mà còn giở trò mèo đó nữa…Ngu như tui đây còn nhìn thấy nữa,Dân Việt giờ Khôn lắm.Thôi dẹp mấy cái trò đó đi mấy cha ơi!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s