3D đang bị thần kinh nặng, vừa liếm đít Mỹ (VKSThương, TPP) vừa tham gia chỉ đạo ngoại giao thế giới: Ngoại giao VN cần tham gia định hình luật chơi chung của thế giới

 

Published on August 13, 2014   ·   No Comments

hoinghi

Ngoại giao VN cần tham gia định hình luật chơi chung của thế giới

 

Đây là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị đa phương thế kỷ 21 và khuyến nghị chính sách đối với Việt Nam

Dự Hội nghị đối ngoại đa phương thế kỷ 21 và khuyến nghị chính sách đối với Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, phát huy mạnh mẽ vai trò của đối ngoại đa phương trong xây dựng và phát triển đất nước .

Thủ tướng nhấn mạnh: Trên cơ sở các chủ trương của Đảng, Nhà nước và xu thế chung của thế giới, cần xác định đối ngoại đa phương là bộ phận rất quan trọng trong tổng thể chính sách đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Đối ngoại đa phương là phương tiện hữu hiệu để triển khai đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa và hội nhập quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Đối ngoại đa phương là phương tiện hữu hiệu để chúng ta triển khai đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa và hội nhập quốc tế. Các thể chế, các diễn đàn đa phương là nơi Việt Nam bảo vệ và thúc đẩy các lợi ích an ninh và phát triển; nâng cao vị thế của đất nước và hài hòa với các lợi ích chung; cùng chung tay giải quyết các thách thức toàn cầu và xây dựng quan hệ đối tác bình đẳng, cùng có lợi trên cơ sở đề cao vai trò của luật pháp quốc tế. Đồng thời, đây cũng là nơi Việt Nam thể hiện tinh thần “Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế”. Trong công cuộc bảo vệ chủ quyền của đất nước, đặc biệt trong tình hình Biển Đông hiện nay, chúng ta cần coi trọng vai trò, tiếng nói của các thể chế, các diễn đàn đa phương, đặc biệt là Liên Hợp Quốc, ASEAN, Phong trào Không liên kết. Chính sự đoàn kết, ủng hộ mạnh mẽ của bạn bè quốc tế tại các diễn đàn đa phương đối với lập trường chính nghĩa của Việt Nam đã góp phần quan trọng đề cao chủ trương giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, các nguyên tắc ứng xử của khu vực, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực…”.

Trên cơ sở mục đích, ý nghĩa của Hội nghị “Đối ngoại đa phương thế kỷ 21 và khuyến nghị chính sách đối với Việt Nam” nhằm thảo luận tìm ra các biện pháp hữu hiệu đẩy mạnh đối ngoại đa phương, phục vụ hiệu quả cho bảo đảm môi trường hòa bình và phát triển của Việt Nam trong thời kỳ chiến lược mới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các đại biểu trao đổi và đề xuất những định hướng dài hạn cho đối ngoại đa phương Việt Nam trong thời kỳ mới; cần phải đổi mới tư duy, cách nghĩ, cách làm, cách thức phối hợp liên ngành trong hoạt động đối ngoại nói chung và trong triển khai đối ngoại đa phương, nhất là chuyển mạnh từ tư duy “tham gia tích cực” sang “chủ động đóng góp xây dựng, định hình luật chơi chung”.

Bản tin thời sự trưa nay có các nội dung chính như sau:

** Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Đại hội Chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Ninh Bình.

** Trận lũ ống xảy ra bất ngờ vào khoảng gần 3h sáng nay (12/8), tại thị trấn Tam Đường và xã Sơn Bình, huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu đã làm 4 người chết, 3 người mất tích.

Thương tâm nhất là 5 người trong một gia đình đã bị thiệt mạng và mất tích. Công tác khắc phục hậu quả trận lũ quét đang được chính quyền địa phương tỉnh Lai Châu thực hiện.

Mưa lớn gây nên trận lũ quét tràn về trên dòng suối Thác Cạn, trong tích tắc đã cuốn cả nhà anh Tẩn La U, dân tộc Dao ở bản Thác Tình, thị trấn Tam Đường. 5 người gồm vợ chồng anh U và 3 đứa con – một trai, hai gái đã bị chết và mất tích. Chỉ còn đứa con thứ hai mới 14 tuổi và một người cháu gái may mắn sống sót. Cho đến 10 giờ sáng nay, xác của anh Tẩn La U và 2 đứa con vẫn chưa tìm thấy.

Cháu Tẩn Lở Mấy, con gái anh Tẩn La U bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Tam Đường kể lại: “Nước ngập vào trong nhà. Bố mẹ đã gọi chúng cháu dậy, cháu chạy ra ngoài nhưng nước đã cuốn bố mẹ cháu đi”.

Ngay sớm nay, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu do ông Lê Trọng Quảng, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo địa phương huy động các lực lượng khắc phục hậu quả trận lũ quét. Cùng với tìm kiếm các nạn nhân hiện còn mất tích, chính quyền địa phương đã quan tâm lo tổ chức mai táng các nạn nhân .

Đối với gia đình bị đá lăn gây sập nhà tại xã Sơn Bình làm chết một cháu bé 5 tháng tuổi, cùng với lo chôn cất cháu bé, chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ cấp cứu kịp thời cho bố mẹ cháu bé này.

Theo thống kê ban đầu, tại huyện Tam Đường, mưa lũ trong đêm qua và rạng sáng nay đã làm chết 4 người, một người hiện chưa rõ danh tính; 3 người mất tích, bị thương 4 người. Trên quốc lộ 4D từ thị trấn Tam Đường xuống xã Sơn Bình có rất nhiều điểm đất đá sạt lở gây ách tắc giao thông.

** Chiến dịch sơ tán lao động Việt Nam tại Libya về nước bằng chuyên cơ của hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã kết thúc sau 3 ngày triển khai.

** Vụ việc Phó Ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy và Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh bất động sản quận Cầu Giấy bị bắt vì giới thiệu giang hồ giết ông Kiều Hồng Thành ngay trên đường Phạm Văn Đồng cách đây một tuần khiến dư luận đặt câu hỏi về tư cách đạo đức của một bộ phận cán bộ công chức, đảng viên hiện nay. Mục điểm nóng dư luận trong chương trình hôm nay sẽ đề cập vấn đề này.

** Trong phần tin quốc tế, Nga tuyên bố cùng với Ukraine đạt được thỏa thuận về cứu trợ nhân đạo cho vùng chiến sự.
Liên Hợp Quốc lập Ủy ban điều tra tội ác chiến tranh tại dải Gaza./.

Theo VOV

8 comments on “3D đang bị thần kinh nặng, vừa liếm đít Mỹ (VKSThương, TPP) vừa tham gia chỉ đạo ngoại giao thế giới: Ngoại giao VN cần tham gia định hình luật chơi chung của thế giới

 1. 3 y tá chỉ giỏi chém gió để lừa dân Việt ,nào là đối ngoại đa phương, diễn đàn QT, LHQ,… Nói cho có vẻ csVN đứng ngang hàng trên TG , oai phong lắm đấy. Thằng csVN vừa ngu vừa dốt, giỏi lừa lọc ham tham nhũng lươn lẹo lại độc ác với dân lành bị TG khinh rẻ, coi thường chạy hết chẳng ai thèm chơi. Đúng là thằng điên nặng lúc nào cũng rêu rao VN là bạn là đối tác tin cậy, một đất nước VN bị cs tàn phá đến nghèo xác xơ, ng dân thì nghèo đói đi đến nước nào cũng bị khinh rẻ, mỹ quan thành phố thì chằng chịt dây điện, giao thông như địa ngục,..chỉ cần nghe đến hai chữ VN là TG đã vãi đái ra quần, đối tác với chả đối te.

  Like

 2. Đúng vậy đó Dân Hải Phòng! Cái thằng Ếch này lúc nào cũng ra vẻ ta ngang hàng thế giới! Thực sự bị người ta khinh như con chó ghẻ!
  Đã dốt bày đặt làm TT!

  Like

 3. Khổ lắm ở cái đất nước vn mình không ngu dốt, khốn nạn, chạy chức chạy quyền thì làm sao mà lên lãnh đạo được. Lãnh đạo càng cao thì càng chứng tỏ “chạy” càng giỏi, càng phải mưu mẹo, tham nhũng để có tiền “chạy”.

  Like

 4. thằng 3D này cái mặt nó như cái thớt,da mặt nó như da trâu,đi đâu cũng bị người ta chửi mà không biết dị.Nó ra thế giới thì làm trò hề,bị người ta đặt cho biệt danh là Mr Bean ai mà không biết còn bày đặt chỉ đạo ngoại giao.
  Đồ dốt còn hay nói chữ.

  Like

 5. Quân sư quạt mo của nó viết đó, 3 D chỉ việc học thuộc lòng và nhai lại NHƯ con vẹt thôi! nó có biết gì đâu, nó chỉ nhai lại thôi. Lớp 3 trường rừng rú thì làm sao mà biết viết! Nhưng phải công nhận thằng 3D cực kỳ Giỏi, Giỏi ĐỂU CÁNG, LƯU MANH, ĐIẾM ĐÀNG, và GIỎI BỐC XÚC CỦA CẢI, TÀI NGUYÊN ĐẤT NƯỚC CHO MÌNH VÀ DÒNG HỌ, TAY CHÂN THÂN TÍN CỦA NÓ MÀ THÔI.
  CÓ THỂ 3D BỊ KHÙNG THIỆT KHÙNG NẶNG MỚI NÓI SẢNG VẬY

  Like

 6. Thằng 3D đang tìm cách gỡ gạc danh dự cho bộ ngoại giao sau vụ đệ tử của hắn là PTT kiêm BT ngoại giao TB Minh bị T Lú cấm đi Mỹ theo lời mời của BT ngoại giao Hoa kỳ.

  Like

 7. CS về chiếm hết đất đai để làm giàu,xua đuổi dân lên núi xuống hồ nên chuyện lũ quét,lũ ống cuốn người cuốn nhà là phải có trong mùa mưa bão,cứ đè đầu CS mà đánh là rõ nguyên nhân của mọi mất mát,chết chóc.

  Like

 8. Chịu đấm ăn xôi đủ rồi 3x à , nhục quá đi . 3x có chết để tiếng xấu ngàn năm là chắc rồi . Thiệt tội nghiệp cho tổ tiên 3x chắc làm ác dữ lắm nên mới sanh ra 3x làm thúi dòng họ .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s