CXN_081314_5945_3 năm trước tôi cảnh báo NH sụp, 2 năm trước tôi nói phải phá sản NH, càng để lâu, chinh NHTM sẽ mất thế chủ động, con nợ sẽ vỡ tan và biến động NH sẽ không kiểm soát nỗi, ngu mà bưng bít thì ráng chịu, đại gia hay đại ca ngày càng khoái tự tử, vô hộp hay đi Mỹ, Úc chửa bệnh ung thư tài khoản nợ xấu: 14 ngân hàng TP. HCM sẽ tái cơ cấu thế nào?

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++++
CXN*_082111_1203_Không chỉ suy sụp hệ thống ngân hàng đâu.

 

CXN*_09.06.12_1758_Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????.

CXN*_090612_1759_Nếu ngày hôm nay không phá sản nhà băng thì 2 hay 3 năm nữa sẽ ra sao ??? (nợ xấu)

CXN_080114_5821_Hết bưng bít tình hình hấp hối của NHTM được nữa rồi, 3D lo sợ những “nasty surprises”:Thủ tướng yêu cầu khẩn trương, quyết liệt tái cơ cấu các NHTM yếu kém (VNCB)

CXN_080414_5848_Có bao nhiêu đại gia trong cảnh này sẽ bị bể như Phạm Công Danh của TT và NH Xây Dựng (VNCB): Hằng trăm: Cảnh hoang tàn ở khu đất ‘vàng’ của Tập đoàn Thiên Thanh

CXN_080314_5841_Bằng cách nào Phạm Công Danh rút ruột 6.500 tỉ (7.500 tỉ vốn điều lệ) của NH Xây Dựng (VNCB): Bàn tay “ma thuật” của Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh
—————-

Hãy nhìn gương của NH Xây Dựng, HĐQT cứ để chần chừ cho tới khi nó bể tùm lum ra, Phạm Công Danh đi tù thì NH mất khả năng tự chủ, người dân rút tiền và tạo hỗn loạn NH, lòng tin người gửi tìn sút giảm thấy rõ. 1 nhà băng thì cứu dc chứ như bà Bạch Diệp nợ 10 nhà băng thì làm sao cứu cùng một lúc dc ????
———

Đã đến lúc yếu tố cá nhân (mất mặt, xoay không nỗi trả lãi nữa v.v..nên phải tù, trốn ngoại quốc hay tự tử) xuất hiện ngày càng dồn dập thì hệ thống NH phải ra tay trước, tiên hạ thủ vi cường vì nếu không cơn lốc tín dụng bể sẽ rất thảm thiết, khi đó ko còn là nợ xấu mà sẽ là nợ mất trăng, ko thu hồi thì tất cả vốn điều lệ phải dùng bù lỗ (write-off) và nếu lên cả triệu tỉ cùng 1 lúc thì sẽ sụp đổ là cái chắc.
—-

Trích bài 1759 ngày 6.9.12 (hơn 2 năm nay):”Đăng lần đầu: 06.09.2012

Châu Xuân Nguyễn

thì chúng ta sẽ thấy từ một chuyện nhỏ như Vinashin hay nợ xấu của một NH thương mại mà không có hành động đúng lúc đó tức là phá sản và cô lập thì từ một vấn đề nhỏ 12 ngàn tỉ nó sẽ trở thành 2.4 triệu tỉ (Tập đoàn) và 740 ngàn tỉ (nợ xấu NHang).
Vậy thì ngay ngày hôm nay, chúng ta có vấn nạn là 740 ngàn tỉ nợ xấu NH và 2.4 triệu tỉ nợ xấu DNNN và nếu chúng ta không hành động đúng thì điều gì sẽ xẩy ra 2 hay 3 năm sau. Câu trả lời rất dễ, nó trở thành lớn gấp 10 lần hay sẽ sụp đổ toàn cảnh kinh tế của VN.
Tôi chỉ giải thích về nợ xấu NH thôi (còn DNNN thì quý vị tự hình dung…)
.
1. Cục nợ xấu này NH có tự giải quyết được hay không ??? Câu trả lời là không, NH sẽ ngày càng kiệt quệ, ngày phải huy động tiền gửi với lãi suất cao để trả tiền lời cho những khoản vay huy động đã cho vay BĐS và DNNN mà không ai trả lãi. Khi NHNN bơm tiền, thay vì dùng tiền này cho DNNVV vay để sản xuất thì 90% số tiền này được NH dùng để trả lãi cho khoản vay trước của nợ xấu (còn mở cửa NH là còn phải trả lãi nợ xấu) rồi NH dùng mọi lý luận để khỏi cho DNNVV vay như không tin tưởng, tài sản thế chấp kém v.v..
.
2. NHNN có dùng tiền thuế dân để mua nợ hay không ?? Không vì 740 ngàn tỉ là một số tiền quá lớn và người dân không chấp nhận chuyện đó.
.
3. Nền kinh tế có khá lên được hay không ?? Chắc chắn là không vì sức mua của người dân chỉ đủ đi chợ ăn ngày 2 bửa, xăng, gas, điện thì làm sau có dư tiền để mua quần, áo, giày, TV, tủ lạnh, máy giặt, xe gắn máy, ô tô v.v…Nếu vậy thì hàng tồn kho làm sao giải quyết được. Nếu vậy thì ngày càng nhiều DNNVV đóng cửa, thất nghiệp tăng cao và lãi nhà băng phải xù…Vậy thì nợ xấu tăng cao chứ làm sao giảm được ???
.
4. Tăng lương để giải quyết sức mua ??? Tiền Ngân sách còn không đủ để làm đường bauxite, vốn đối ứng dự án, nên phải tăng xăng 700 vnd/lít (tôi biết 3 D ráng kềm lắm vì 1 hay 2 năm trước thường thì hoãn nhưng bay giờ thì chúng nó phang tới tấp vào dân) và sắp tăng nữa.
.
5. BĐS có bất ngờ trở chiều, căn hộ bán ào ào, giải quyết nợ xấu BĐS hay không ??? Chuyện này khó còn hơn tôi đi lên trời du lịch nữa. Ai dám ký nợ 1 tỉ với tiền lời 10% là 100 triệu/nam (9 triệu/tháng) để mua căn hộ khi họ lương 5 hay 6 triệu, 2 vợ chồng còn chật vật mua sắm cần thiết.
.
6. Tất cả những vận hành của nền kinh tế là phải có một người hay một nhóm người hoạch định, dự báo đường lối chứ không thể nhắm mắt đưa chân tới đâu giải quyết tới đó. Chính vì nhắm mắt đưa chân vụ Vinashin và nợ xấu của NH đầu tiên mới đưa tương lai 90 triệu dân Vn đến ngõ cụt như ngày hôm nay đây.
.
Melbourne
06.09.2012
Châu Xuân Nguyễn
—————–
CXN: Ngày hôm nay, chỉ 2 năm sau chứ ko cần tới 3 năm, những dự đoán đều đúng phóc, không chịch một ly nữa…Tôi còn phải phục CXN nữa chứ..hi hi!!!!

Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

13.08.2014 

Châu Xuân Nguyễn

————

+++++++++++++++

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/14-ngan-hang-tp-hcm-se-tai-co-cau-the-nao-2014080913520298313ca34.chn
Thứ 7, 09/08/2014, 13:53

14 ngân hàng TP. HCM sẽ tái cơ cấu thế nào?

14 ngân hàng TP. HCM sẽ tái cơ cấu thế nào?

Theo UBND TP.HCM, hiện có 14/14 ngân hàng có trụ sở chính đặt trên địa bàn đã xây dựng phương án cơ cấu giai đoạn 2013 – 2015 trình Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Trong đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phê duyệt phương án cơ cấu lại của 11/14 ngân hàng thương mại cổ phần. Ba ngân hàng chưa được Thống đốc phê duyệt phương án tái cơ cấu là Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, Ngân hàng Phát triển Thành phố và Ngân hàng Phương Nam.

Về tiến độ tái cơ cấu, theo NHNN chi nhánh TP.HCM, năm 2012, đã hoàn tất hợp nhất 3 ngân hàng thương mại cổ phần (Ngân hàng Đệ Nhất, Ngân hàng Việt Nam Tín Nghĩa, Ngân hàng Sài Gòn) thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn.

Riêng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Việt đang triển khai thực hiện các nội dung theo Đề án tái cơ cấu đã được Thống đốc NHNN phê duyệt dưới sự giám sát của NHNN chi nhánh TP.HCM.

Theo UBND TP.HCM, đến nay hoạt động của 2 ngân hàng này đã vượt qua giai đoạn khó khăn về thanh khoản, từng bước đi vào ổn định, nguy cơ đổ vỡ hệ thống đã được đẩy lùi.

Ông Cao Sỹ Kiêm, nguyên Thống đốc NHNN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho rằng, tuy còn yếu kém nhưng chưa có ngân hàng nào có trụ sở chính tại TP.HCM đổ vỡ là thành công của thành phố trong điều kiện khó khăn tài chính như hiện nay.

NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết, tổng vốn điều lệ của 14 ngân hàng có trụ sở chính tại thành phố tính đến ngày 28/2/2014 đạt 86.772 tỷ đồng, không thay đổi so với cuối năm 2013; trong đó, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín có mức vốn điều lệ cao nhất là 12.425 tỷ đồng. Hiện tổng tài sản của 14 ngân hàng này đạt 1.192.083 tỷ đồng, giảm 0,6% so với cuối năm 2013.

Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, hiện Ngân hàng Phương Nam đã được Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình chấp thuận chủ trương sáp nhập vào Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín.

Trong khi đó, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố đã hoàn tất kế hoạch mua lại Công ty Tài chính SGVF và sáp nhập với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Á. Sau khi sáp nhập, vốn điều lệ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố đạt 8.000 tỷ đồng (tăng 1,6 lần trước khi sáp nhập).

Theo số liệu thống kê mới nhất, tình hình thanh khoản và tỷ lệ an toàn vốn của các ngân hàng thương mại cổ phần trên địa bàn TP.HCM đều đảm bảo theo đúng quy định.

Còn về hiệu quả sinh lời, chênh lệch thu nhập trừ chi phí của 14 ngân hàng có trụ sở chính tại TP.HCM lũy kế đến 28/2/2014 đạt 1.023 tỷ đồng. Trong đó, 2 ngân hàng có kết quả kinh doanh lỗ, các ngân hàng còn lại đều có kết quả kinh doanh hiệu quả.

Về tình hình đầu tư, kinh doanh ngoài hoạt động ngân hàng, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết, các ngân hàng vẫn tiếp tục tập trung vốn đầu tư vào loại hình chứng khoán vì có tính chất ổn định, an toàn.

Trong khi đó, phần lớn các khoản đầu tư từ góp vốn, mua cổ phần, đầu tư chứng khoán vốn có hiệu suất sinh lời không cao. Bên cạnh đó, qua thanh tra đã phát hiện một số sai phạm như góp vốn, mua cổ phần vào một doanh nghiệp vượt quá tỷ lệ theo quy định; giải ngân không đúng tiến độ; doanh nghiệp nhận vốn góp sử dụng vốn sai mục đích… Do đó, các ngân hàng đang dần thoái vốn khỏi các lĩnh vực này.

Về kết quả xử lý nợ xấu, tính đến ngày 28/2/2014, tổng nợ xấu của các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM là 45.848 tỷ đồng. NHNN đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng, các tổ chức tín dụng, kể cả khách hàng của các tổ chức tín dụng xây dựng giải pháp và lộ trình xử lý dứt điểm nợ xấu và không để phát sinh trong tương lai.

Tình trạng sở hữu chéo giữa các ngân hàng cũng được NHNN xử lý trên cơ sở thận trọng, có lộ trình để giữ ổn định từng ngân hàng thương mại và toàn hệ thống. Hiện nay, việc sở hữu chéo trong hệ thống ngân hàng thương mại đang từng bước được xử lý theo hướng đồng bộ và toàn diện nhưng có tính đến đặc thù của từng ngân hàng.

Làm việc với UBND TP.HCM mới đây về tái cơ cấu nền kinh tế, trong đó có hệ thống ngân hàng, ông Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội cho rằng, thời gian qua thành phố đã phê duyệt dàn trải quá nhiều dự án nhưng không ít trong số đó không triển khai được do nhà đầu tư không có vốn.

Theo ông Giàu, đối với các ngân hàng thương mại, sự can thiệp từ phía nhà nước còn yếu và bất cập khiến dòng vốn được quản lý không chặt chẽ, thiếu kiểm soát dẫn đến ách tắc trong giải ngân các nguồn vốn phục vụ đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

“Quản lý nguồn vốn, trong đó có hệ thống ngân hàng cần phải được đặt lên hàng đầu trong quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, tái đầu tư công”, ông Nguyễn Văn Giàu nhấn mạnh.

Theo Ngôn Dân

Diễn đàn Đầu tư

2 comments on “CXN_081314_5945_3 năm trước tôi cảnh báo NH sụp, 2 năm trước tôi nói phải phá sản NH, càng để lâu, chinh NHTM sẽ mất thế chủ động, con nợ sẽ vỡ tan và biến động NH sẽ không kiểm soát nỗi, ngu mà bưng bít thì ráng chịu, đại gia hay đại ca ngày càng khoái tự tử, vô hộp hay đi Mỹ, Úc chửa bệnh ung thư tài khoản nợ xấu: 14 ngân hàng TP. HCM sẽ tái cơ cấu thế nào?

 1. Cho dù lũ lợn cs ngu dốt có tái cấu trúc cả hệ thông NH đi nữa, cho dù bọn lợn này có kế gì đi chăng nữa cũng bó tay thôi. Bởi vì đồng tiền NH cho các đại gia rởm vay, lũ dốt này một phần đem chôn vào BĐS, một phần đem mua sắm xe đẹp, đồ xịn sài, một phần đi du lịch nước ngoài chơi, một phần cho gái và ăn chơi phè phỡn thác loạn làm gì đồng nào mà trả nợ nữa. He,he mỗi NH vài chục thằng đại gia rởm vay, mỗi thằng hàng nghìn tỉ đồng thì NH k rỗng túi mới là lạ.

  Ròng rã gần 6 năm trời CXN cảnh báo, phân tích dễ hiểu như thế đến ng dân thường như tôi cũng hiểu ra. Nhưng thằng Bình ruồi và lũ lợn nhà sản vì đầu quá ngu lại đang say máu như con bạc khát nước, như con thiêu thân lao vào lửa k nhận ra những lời cảnh báo chân tinh và thông minh ấy của AC, tụi óc bã đậu ấy lại cho rằng toàn bọn phản động phá hoại. Vì ngu và coi thường mà bọn Bình ruồi, 3 y tá, Trọng lú, Bá Thanh, Hùng hói, khả Phiêu, Nông Mạnh, Mắt chột Anh ,.. Mới có ngày hôm nay, chúng sắp phải trả giá, phải đền tội cho dân VN rồi bà con ơi.

  Like

 2. “ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết, các ngân hàng vẫn tiếp tục tập trung vốn đầu tư vào loại hình chứng khoán vì có tính chất ổn định, an toàn.”

  Lần đầu tiên mình nghe chơi CK là ổn định và an toàn. He he, cỡ Warren Bufett (trùm chơi CK Mỹ) thỉnh thoảng cũng có phi vụ lỗ sặc máu đó.

  Tay NH Minh này làm tới chức P GĐ NHNN (chi nhánh) hèn chi hệ thống NH VN đang ỔN ĐỊNH và AN TOÀN như cỡ tổ hợp nước hoa Thanh hương ở Sài gòn năm nào.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s