CXN_081614_5974_Càng ngày càng chứng tỏ CS botay.com, cầu cứu Mỹ, IMF, WB bây giờ tới Úc, nhưng chỉ có giải pháp đơn giản nhất là đầu hàng, giao CQ cho người giỏi là xong ngay, 15 tới 50 năm khủng hoảng là thấy rõ rồi (economic crisis from 15 to 50 years): Tăng trưởng sản lượng, năng suất của VN đã chậm lại rõ rệt

U1502850

Châu Xuân Nguyễn
———

Giờ này mà DCS nhờ Úc làm theo kế hoạch “thử và sai thì sửa” (tiếng Anh là trial and errors) tức là cứ thử đi, sai tới đâu sửa tới đó. Vậy là có kế sách gì đâu, đó chính là kế sách “không kế sách” hay còn gọi là kế sách “hư tới đâu sửa tới đó, càng sửa càng hư”….Trích bài báo dưới đây:”Giai đoạn 1 của dự án được triển khai từ năm 2014 – 2016. Sau đó, dựa trên đánh giá kết quả cụ thể, Chính phủ VN và Chính phủ Úc sẽ tiếp tục xem xét, triển khai giai đoạn tiếp theo”(HT)

Trong khi kê sách của CXN là bãi bỏ hết DNNN vì đó là cội nguồn của tất cả mọi cội nguồn, nợ 1,65 triệu tỉ và càng ngày càng chảy máu ngân sách do phải trả một số nợ khủng khiếp.
—-
Thời điểm sụp đổ Chính trị đang diễn ra khi người dân đâm chết Công An bỏ ngoài đường tại Biên Hòa và hằng trăm người dân kéo đến vây nhà CA khu vực.
Bà con hãy đứng lên biểu tình, tìm bất cứ cớ nào để dằn mặt bọn CA còn đảng còn mình và từ đó chúng sẽ sợ sức mạnh của quần chúng và khi chúng ta có biểu tình lớn chúng sẽ chùn tay chứ không dám đàn áp đâu.
Chúc đồng bào thành công.
CXN, Mel, 16.8.14
+++++++++++++++++++++++++

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140812/tang-truong-san-luong-nang-suat-cua-vn-da-cham-lai-ro-ret.aspx

Tăng trưởng sản lượng, năng suất của VN đã chậm lại rõ rệt

12/08/2014 00:41

Hôm qua, tại hội thảo “Khởi động dự án hỗ trợ tái cơ cấu kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh của VN (RCV)” – dự án được Australia Aid tài trợ – do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư (CIEM) tổ chức, ông Raymond Mallon, cố vấn cao cấp dự án RCV cho rằng, đây đang là lúc VN cần tiếp tục phải cải cách do tốc độ tăng trưởng sản lượng, đầu tư, tiết kiệm và năng suất của VN đang chậm lại rất rõ trong 5-10 năm trở lại đây.

Ông Raymond cho rằng: “Nhóm lợi ích kinh tế (bao gồm các doanh nghiệp nhà nước) có thể lạm dụng vị trí độc quyền để hạn chế cạnh tranh từ các doanh nghiệp khác. Hậu quả của tình trạng này là suy giảm cạnh tranh, giảm tốc độ tăng trưởng và tác động bất lợi đến ổn định kinh tế… Nếu VN không tiếp tục cải cách, tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại, bất bình đẳng sẽ gia tăng. Mức tăng trưởng của VN trong những năm qua là khá tốt nhưng việc giám sát và cải cách thường xuyên sẽ rất cần thiết để đảm bảo sự tăng trưởng toàn diện trong thời gian tới”. Vì những lý do này, Chính phủ Úc đã quyết định hỗ trợ hoạt động cải cách ở VN thông qua dự án RCV.

TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng CIEM, cho biết dự án RCV sẽ hỗ trợ những hoạt động định hướng chính sách, đổi mới thể chế ở VN, làm giảm các rủi ro, khắc phục những méo mó của thị trường qua việc “điểm mặt, chỉ tên” những ưu tiên, ưu đãi… với khối doanh nghiệp nhà nước, tạo ra thị trường tự do, hoạt động cạnh tranh tốt hơn… Giai đoạn 1 của dự án được triển khai từ năm 2014 – 2016. Sau đó, dựa trên đánh giá kết quả cụ thể, Chính phủ VN và Chính phủ Úc sẽ tiếp tục xem xét, triển khai giai đoạn tiếp theo.

M.Q

11 comments on “CXN_081614_5974_Càng ngày càng chứng tỏ CS botay.com, cầu cứu Mỹ, IMF, WB bây giờ tới Úc, nhưng chỉ có giải pháp đơn giản nhất là đầu hàng, giao CQ cho người giỏi là xong ngay, 15 tới 50 năm khủng hoảng là thấy rõ rồi (economic crisis from 15 to 50 years): Tăng trưởng sản lượng, năng suất của VN đã chậm lại rõ rệt

 1. Trước 30-4-1975 VNCH bị đồng minh sẳn sàng bỏ rơi,giờ csvn thất bại lại kêu đối thủ là CNTB cứu giúp chẳng lẽ nào Mỹ-Úc-Nhật….lại giúp cho csvn sống để đẩy người dân VN mãi mãi sống trong cđcs hay sao?Dân trong Nước cùng Người Việt tị nạn cs Hải ngoại đấu tranh giựt sập chế độ cs thối nát thì lại có những doanh nhân (vua rác) ct Califonia Waste Solution Oakland về đầu tư giúp nền kt csvn phát triển, sao không để thay đổi tc chính trị rồi tha hồ về VN kinh doanh hả Chú Châu?

  Like

 2. Đã tới ngày tàn của bon csvn bán nước khi 600/700 ngàn doanh nghiệp trả giấy phép hoặc ngưng hoạt động. Ngân sách thâm hụt khủng hoảng thì sẽ có nổi loạn. bọn csvn bán nước đã thấy rõ điều đó , chúng đang ve sầu thoát xác kg kịp nữa rồi. Chúc bọn csvn bán nước mau chết cho Đồng Bào VN đc nhờ.

  Like

 3. Đã đến lúc : Điểm mặt, chỉ tên?????
  He he he………. Nói như thiệt vậy ông TS Nguyễn Đình Cung! Lúc này nói thì mặt nó ko còn và đã có tên mới hết rồi! Mấy ông Công bộc ăn rồi làm cái gì chờ xong việc, gọn gàng và chờ DNNVV chết hết rồi mới nói?
  Sai đến đâu sửa đến đó hả????
  Sai từ đầu đến cuối, sai từ nhỏ đến lớn! Sai từ địa phương sai tới trung ương! Sai từ thằng công chức quèn cho đến thằng thủ tướng, Tổng BT…….. Sai từ những cái đầu tôm sai ra thì sửa làm sao được?
  Chỉ có cách chặt mấy cái đầu ngu đần, lú lẫn ấy đi. Đưa những cái đầu có não, có chất xám, chịu động não và có trái tim thực sự lên để cứu cái đất nước này thôi!

  Like

 4. Khốn nạn cái lũ CS,có ngu cũng chừa lại chút cho người khác ngu với,ai đời dành mẹ hết cái ngu còn đâu nữa,hồi nào giờ có ai bán sản phẩm ra mà chưa qua thử nghiệm,sai đâu sửa đó thì có chó mà dùng,à thì cứ xài đi nó cà dựt cà dẹo thì lao huống hố là chắc chắn mà nhớ là chở cái lũ nhà sản chúng mầy đi thôi nhé,dân chỉ đứng vỗ tay cổ vũ thôi nha,bye bye no see CS later.

  Like

 5. Vẫn cái con người ấy và cái đầu “nghĩ ngắn thì dài, nghĩ dài thì ngắn” làm sao sửa được, phải phế hết cái đội nghĩ ngắn này và mời người tài giỏi lãnh đạo đất nước như AC thì mới đổi mới được.

  Like

 6. Thật tội nghiệp cho gần 90 triệu dân VN , cũng bởi quá….

  Khi y tá miệt vườn và bọn vượn người làm kinh tế : Ba tháng phải trả 1 tỷ USD tiền nợ , móc túi hút máu người dân không đủ để trả nợ , phải vay thêm nợ mới để trả nợ cũ . Không vở nợ kéo theo sụp đổ mới là chuyện lạ .

  Thủ tướng Ba Xạo hoảng rồi : “Việt Nam dứt khoát không để vỡ nợ.”

  Ăn theo nói leo là nghề của các Chiên da kinh tế VN
  – “ Chiên da” Bùi Kiến Thành :“Thủ tướng nói như thế nhưng lấy cái gì để bảo đảm Việt Nam không vỡ nợ công. Nếu Việt Nam cứ tiếp tục đi vay nợ như thế này trong tình hình kinh tế không sáng sủa, doanh nghiệp chết hàng loạt. Kinh tế Việt Nam thì khó khăn mà mình cứ việc đi vay như thế thì lấy gì bảo đảm sẽ không vỡ nợ.”
  – Lại “ Chiên da” Lê Đăng Doanh : “Theo tôi vấn đề nợ công rất là phức tạp, hiện nay cứ mỗi ba tháng ngân sách Nhà nước phải trả nợ nước ngoài khoảng 1 tỷ USD. Đấy là một khoản nợ không phải là nhỏ và số nợ công trong những năm gần đây đã tăng lên một cách nhanh chóng. Đấy cũng là một yếu tố rất đáng chú ý và rất đáng lo ngại.”

  RFA – Nếu Việt Nam vỡ nợ công

  http://www.rfa.org/vietnamese/programs/ReviewOnlineDomesticPress/national-debt-n-bankruptcy-nn-08152014121240.html

  Like

 7. Theo tôi nhận định,tất cả các trò hề nầy chỉ là biện pháp tâm lý của tụi cs để lừa dối,dụ dổ người dân VN…nhằm kéo dài thời gian.
  Cái chết của chúng đã được CXN báo trước từ cách đây gần 6 năm.
  Nảo chúng ngắn,lại tham lam,ham hố quyền lực nên kéo dài đến ngày hôm nay.
  Tuy nhiên,ai cũng biết,càng kéo dài,cái chết của tụi cs càng đau đớn,nợ nần để lại cho thế hệ con cháu trả còng lưng,bản thân tụi cs và gia đình chúng rồi đây sẽ bị người dân trả thù,lấy mạng sống.

  Like

 8. Chúng ta chịu khó thắt lưng buộc bụng chờ vở nợ,dân nổi loạn ,rồi đến hội chứng nước hoa Thanh Hương ,kẻ vào tù ,kẻ chạy ra nước ngoài …Sắp đến đoạn kết của DCS nhờ vào tài trí của Thánh gióng thời @ Mr Châu,kế hoạch ve sầu thoát xác thất bại.Xin Trời phù hộ dân Việt chúng con thoát khỏi CNCS vô thần.

  Like

 9. Chắc chắn rằng mấy ông CG ng Úc này thừa biết rằng nền KTTT XHCN của nhà sản nó chẳng giống ai, DNNN chứa ổ tham nhũng đánh chết DNTN mà DNNN giờ này thì nát bét rồi thằng nào chả nợ hàng ngàn tỉ mục ruỗng ra rồi, bọn Tấn Dũng, Bình ruồi vơ vét sạch rồi. Giờ chỉ còn cái xác khô thôi. Bọn lợn csVN bỏ tiền ra thuê nhờ cậy, có tiền thì họ làm thôi. Đây cũng chỉ là trò hề chém gió của bọn nhà sản để dụ số DN đang ngắc ngoải sắp chết cố gượng chờ đây mà

  Trong khi dự án này cũng mới trong giai đoạn hội thảo, ở cđcs này từ hội thảo, hội họp đến nhất trí rồi thực hiện cũng phải tới hàng năm trời. Mà nền KT này có Đặng được từ nay đến cuối năm k.

  Sao mấy ông TB này ham tiền quá, bị csVN chửi , bêu xấu hoài mà cứ giúp csVN sống thêm là sao. Dân Việt chúng tôi bi. cs hành khổ lắm rồi, các ông TB sống sung sướng thì cũng để cho dân Việt chúng tôi thoát cs mà sống cho ra ng chứ. Cứ để cho thằng cs nó chết mẹ hết đi cứu nó làm gì, có cứu cũng k được đâu, dính vào lũ lợn csVN chỉ làm mất uy tín của mình đi thôi.

  Like

 10. Cứ làm thử, sai thì sửa. Như chiếc thuyền con bơi giữa dòng sông chẳng biết dòng xoáy ngầm đang xiết, cứ lao vào sẽ gặp hồ, giáp sửa sai cho. “Bọn chuyên gia IMF, WB, … đang đi hàng hai, rất đúng, nếu sụm bà chè thì do bọn csVN ngu, nếu thành công thì chuyên gia “Giỏi thật”.

  Cũng là chất lỏng không màu, không mùi; nhưng acid # nước nha cứ cho bọn cs khát nước uống thử đi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s