CXN_091314_6267_Đại Gia tự tử, bỏ trốn hay đi tù: Đây chính là yếu tố cá nhân sẽ làm sụp đổ hệ thống NHTM trước khi dc tái cơ cấu: Tổng giám đốc Tân Cường Thành bị bắt: Dân lo lắng, nhà máy bỏ hoang, khu đô thị bất động

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Châu Xuân Nguyễn
———————–
CXN_080114_5820_Thằng 3D này thấy NH Xây Dựng gần sụp đổ thì nó run sợ rồi, nhưng có bảo vệ được 200 ngàn cá nhân sẽ tự tử, đi tù, trốn ra nước ngoài hay không ??????: Thủ tướng yêu cầu khẩn trương, quyết liệt tái cơ cấu các NHTM yếu kém (VNCB)
———-
CXN_080514_5856_Dấu hiệu cho thấy Hoàng Quân sẽ nối gót Thiên Thanh và VNCB Ngân Hàng Xây Dựng: Thu hồi 3 dự án của Công ty Hoàng Quân tại Cần Thơ
——————
CXN_080414_5848_Có bao nhiêu đại gia trong cảnh này sẽ bị bể như Phạm Công Danh của TT và NH Xây Dựng (VNCB): Hằng trăm: Cảnh hoang tàn ở khu đất ‘vàng’ của Tập đoàn Thiên Thanh
——————–
CXN_080114_5821_Hết bưng bít tình hình hấp hối của NHTM được nữa rồi, 3D lo sợ những “nasty surprises”:Thủ tướng yêu cầu khẩn trương, quyết liệt tái cơ cấu các NHTM yếu kém (VNCB)

—————————-

Trích bài 5820 ngày 1.8.14:”Nếu những thằng CS bán nước, bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát có sống ở nền KTTT thực sự thì chúng sẽ biết như tôi biết rằng bơm tiền cho NH sẽ không chận đứng phá sản NH dc vì còn có yếu tố cá nhân rất quan trọng trong KTVN.

————
Khi NHTM có nợ xấu, NHNN giấu diếm, lừa bịp chỉ đạo NH cho vay nợ mới trả nợ củ, hoãn giản nợ, giấu báo cáo v.v…Nhưng vấn đề cốt lõi chúng không giải quyết là DNNVV còn nợ xấu, ko có lãi trong kinh doanh để trả lãi nói chi đến nợ gốc. Và đây là yếu tố cá nhân sẽ giựt sập hệ thống NH. Khi dc giãn, hoãn, vay nợ mới trả nợ củ thì nếu là nữa năm hay 1 năm thì dc chứ ko cá nhân nào sống trong nợ nần 2 hay 3 năm mà biết chắc rằng KT sẽ khủng hoảng thêm 15, 50 năm nữa, BĐS từ khi có gói 30 ngàn tỉ thì giá còn thấp hơn chứ đâu có giải quyết dc gì đâu, số nợ hằng ngàn tỉ với hằng ngàn căn hộ làm sao trả cho NH. Vậy thì phải làm gì ??? Tự tử chứ làm gì vì hổ thẹn với bạn bè, bá con v.v..CXN_072614_5755_Nếu đây ko là dấu hiệu của nền KT tuyệt vọng thì tôi không biết cái gì dc gọi là “tuyệt vọng”: Đại gia cùng quẫn: Viết thư tuyệt mệnh rồi treo cổ tự tử

Gần như 90 triệu dân VN biết tình hình tài chánh của Đại gia BĐS thời này hết rồi, bây giờ đại gia vay bà con, họ hàng vài triệu họ cũng từ chối, vậy thì làm sao “quậy” ra tiền để lấp bớt lỗ hổng được, như đại gia Phạm Công Danh của NH Xây Dựng (VNCB). Khi xoay ko nổi thì sẽ bị thưa kiện là lừa đảo, thì bị bắt, thì vào tù, rối hằng ngàn tỉ can7 hộ tồn kho thì sao ???? NH phát mãi nhưng có ai thèm mua đâu ??? Đó là lúc chính NH sẽ ập, quá đơn giản.
———
Xách bao tải rút tiền tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB)
—–
CXN_072914_5801_Gói 50 ngàn tỉ bị CA bắt vào tù rùi… :Bắt Chủ tịch và Tổng giám đốc Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB)
+++++++++++++

Và sẽ có những đại gia khôn trốn ra ngoại quốc trước khi bị bể. Đó là yếu tố phá sản cá nhân mà CXN và những ng sống ở Úc Mỹ biết chắc sẽ xảy ra nhưng bọn cộng nô bán nước thì không biết nên giờ này chúng run như cầy sấy vì bơm tiền cho 1 NH rồi còn 99 NH còn lại thì sao ??? Bà Diệp gì gì đó nợ Agri bank 3.700 tỉ cũng sắp rồi, ko lâu đâu cũng phải tự tử, vào tù hay trốn ra ngoại quốc thui…“(HT)

———–

 

Đã đến lúc đồng bào phải hành động để ngăn chặn hành động điên rồ về quản lý KTVM của ĐCS này bằng cách xuống đường biểu tình cơ hội gần nhất có thể. Đồng bào đã thành công thực hiện những lời kêu gọi trước của tôi như đốt cháy làm lại, đóng cửa DNNVV, không đóng thuế, căm thù Công An thì chuyện đợi lúc có xung đột, tham gia hô hào xuống đường biểu tình đột xuất thì CA không trở tay kịp thì chúng ta sẽ thành công ban đầu nhỏ, từ từ sẽ lớn lên, như PT đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV ban đầu rất nhỏ nhưng hiện nay là vũ bảo…
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

13.09.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++

http://cafef.vn/doanh-nghiep/tong-giam-doc-tan-cuong-thanh-bi-bat-dan-lo-lang-nha-may-bo-hoang-khu-do-thi-bat-dong-201409120854191775ca36.chn

Thứ 6, 12/09/2014, 09:00

Tổng giám đốc Tân Cường Thành bị bắt: Dân lo lắng, nhà máy bỏ hoang, khu đô thị bất động

Cảnh hoang tàn bên trong nhà máy dây cáp điện Tân Cường Thành.

Cảnh hoang tàn bên trong nhà máy dây cáp điện Tân Cường Thành.

Công ty Tân Cường Thành Đà Nẵng còn vay một số ngân hàng khác mà vẫn chưa trả được nợ như SCB, An Bình, Đại Tín số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Ngày 11-9, PV Báo Công an TP Đà Nẵng đã tìm hiểu và ghi nhận những thông tin liên quan tới các dự án của Cty Tân Cường Thành tại Đà Nẵng ngay sau khi thông tin Tổng giám đốc của Cty là ông Trương Vĩ Kiến bị Bộ Công an bắt để điều tra hành vi lạm dụng tín nhiệm lừa đảo.
Dân hoang mang

*Chiều 11-9, ông Đàm Quang Hưng – Phó Chủ tịch Q.Liên Chiểu cho biết, lãnh đạo quận cũng rất lo lắng về thực trạng tại Khu phức hợp dịch vụ chung cư, đất ở của Tân Cường Thành.

Việc lãnh đạo Cty bị bắt, người dân hoang mang là đúng. Hiện Q. Liên Chiểu đã có báo cáo lên UBND TP Đà Nẵng để có hướng giải quyết.

Khi biết ông Trương Vĩ Kiến vừa bị bắt tạm giam, anh Hà Duyên Long (157-Phan Bội Châu, TP Tam Kỳ – Quảng Nam) sững người. Bởi chính ông Kiến đã ký hợp đồng bán cho anh lô đất 12 khu A17 thuộc dự án Khu phức hợp dịch vụ chung cư, đất ở do Cty triển khai tại P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu (Đà Nẵng) vào tháng 5-2012. Ông Kiến với cương vị là Tổng Giám đốc Tân Cường Thành đã ký rõ trong hợp đồng sẽ chuyển nhượng quyền sử dụng lô đất trên cho anh Long chậm nhất vào ngày 30-6-2012.

Tuy nhiên, đến hẹn Cty Tân Cường Thành đã không làm đúng hợp đồng, không làm sổ đỏ để chuyển nhượng quyền sử dụng lô đất cho anh Long. Sau rất nhiều lần hứa hẹn cuối cùng Cty Tân Cường Thành vẫn không thực hiện cam kết. Vì số tiền đặt mua lô đất phải đi vay mượn, lại có nhu cầu nhà ở nên anh Long đã đến Cty yêu cầu trả lại tiền. Tuy vậy Cty nói rằng chưa có tiền để trả, nói anh chờ, song chờ mãi cũng không đòi được tiền. Bí bách quá, anh Long quyết định đổ đá lên nền lô đất của mình xây nhà để chờ sổ đỏ sau…

Tuy vậy ngay khi anh vừa đổ đá thì có 2 người khác tới nói “sao anh đổ đá lên đất của tôi”. Lúc đó anh Long mới té ngửa thì ra lô đất của mình đã được bán cho người khác. Hiện tại lô đất có 3 chủ tự nhận của mình và trưng ra các giấy tờ có chứng thực của Cty Tân Cường Thành. Trong lúc số phận của lô đất còn chưa được giải quyết thì hay tin Tổng giám đốc Trương Vĩ Kiến bị bắt khiến anh Long càng hoang mang.

Không chỉ anh Long mà còn khoảng 70 người dân khác cũng đang là “nạn nhân” của Tân Cường Thành khi đã nộp 90% giá trị lô đất nhưng tới nay vẫn không nhận được sổ đỏ. Cty đã nhiều lần hứa hẹn song lại thất hứa khiến các hộ dân này cũng phải nhiều lần tới Nhà máy dây cáp điện Tân Cường Thành ở 97-Hoàng Văn Thái gây sức ép đòi tiền, đòi sổ.

Cuối tháng 8-2014, hàng chục người lại kéo lên Nhà máy đòi sổ. Thậm chí họ còn giăng biểu ngữ Tân Cường Thành lừa đảo, ông Trương Vĩ Kiến đã bỏ trốn… Nhưng tới nay, khi biết chính xác ông Kiến đã bị bắt tạm giam thì nhiều người vẫn không khỏi sững sờ. Sáng 11-9, hàng chục người dân lại tiếp tục kéo đến nhà máy của Cty để đòi sổ. Ông Kiến là người trực tiếp ký hợp đồng với người dân, khi ông chưa bị bắt thì việc đòi sổ đỏ đã rất khó khăn, rất mờ mịt, tới nay ông bị bắt thì người dân càng trở nên hoang mang.

Tổng giám đốc Tân Cường Thành bị bắt: Dân lo lắng, nhà máy bỏ hoang, khu đô thị bất động (1)
Anh Long với tập hồ sơ trên tay chỉ về lô đất đã đổ đá của mình nhưng không thể xây nhà vì bị người khác tới nhận đất của mình.

Nhà máy hoang tàn

Ngày 11-9, PV Báo Công an TP Đà Nẵng có mặt tại Nhà máy của Tân Cường Thành ở 97-Hoàng Văn Thái để tìm hiểu sự việc. Tại đây, Nhà máy đã ngưng sản xuất gần 2 năm nay, bên trong các nhà xưởng máy móc bị để hoang, rỉ rét, chỏng chơ.

Về phía Cty Tân Cường Thành chỉ còn cắt cử một người ở lại trực nhà máy, người này xin được giấu tên đã chia sẻ: “Trước đây tôi được thuê bảo vệ Cty với lương 2,5 triệu đồng/tháng. Vào thời điểm Nhà máy hoạt động nhộn nhịp lúc nào cũng có hơn 300 công nhân. Nhưng không hiểu lý do gì, từ gần 2 năm nay Cty ngừng sản xuất, công nhân bị mất việc còn tôi được giữ lại. Hiện tại tôi không còn được nhận lương đều đặn như trước, mà chỉ lâu lâu người của Cty có gọi điện đưa cho tôi ít trăm để tiêu pha”.

Ngoài người của Cty Tân Cường Thành để lại thì hiện có 3 ngân hàng khác cũng thuê vệ sĩ tới để bảo vệ khối tài sản mà họ đã niêm phong của Nhà máy. Ông M. nhân viên bảo về Cty Bảo vệ Thời Đại (Cty này được Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn thuê để bảo vệ một lô hàng đang nằm tại kho nhưng thế chấp tại ngân hàng) cho biết, trước thông tin ông Kiến bị bắt, từ sáng đến nay, hàng chục người đã tới đây hỏi một số vấn đề liên quan đến bản thân ông Kiến cũng như thủ tục hồ sơ liên quan đến đất đai. Tuy vậy, ông M. trả lời chỉ được phân công đến để bảo vệ tài sản còn mọi thông tin khác đều không biết.

Theo tìm hiểu của PV, từ năm 2004, Cty đã đầu tư dự án xây dựng nhà máy sản xuất dây cáp điện với công suất 40.000 tấn/năm, giá trị đầu tư 180 tỷ đồng. Đà Nẵng đã cấp 15ha (chia làm 3 giai đoạn) cho Cty. Từ 2008-2009, Cty này đã xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất sản xuất sang kinh doanh bất động sản hơn 10ha. Đến cuối năm 2011, Cty này đã bán hết 366 nền, giao 290 “sổ đỏ” cho dân. Số sổ, đất còn lại đang nợ người mua vì còn nằm ở các ngân hàng thế chấp để đầu tư hạ tầng.

Qua tiếp xúc với các Ngân hàng, PV được biết từ năm 2001 Cty Tân Cường Thành có làm thủ tục vay ngân hàng Agribank Hải Châu 250 tỷ đồng thế chấp tài sản bằng nhà máy và một số bất động sản nhưng qua 12 năm Cty vẫn không thể trả được nợ.

Trước áp lực về vốn, cuối năm 2013, Agribank Hải Châu bán lại tòa bộ số nợ trên cho Cty mua bán nợ xấu Nhà nước (VAMC). Ngoài ra, Cty Tân Cường Thành Đà Nẵng còn vay một số ngân hàng khác mà vẫn chưa trả được nợ như SCB, An Bình, Đại Tín số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Tổng giám đốc Tân Cường Thành bị bắt: Dân lo lắng, nhà máy bỏ hoang, khu đô thị bất động (2)
Các “khổ chủ” tụ tập đòi sổ vào sáng 11-9.

Cánh đồng Thiên giờ ra sao?

Ngoài dự án nhà máy Cáp điện và Khu phức hợp dịch vụ chung cư, đất ở như đã đề cập ở trên, Cty Tân Cường Thành còn triển khai một dự án khá “nổi đình nổi đám” khác tại Đà Nẵng đó là dự án khu đô thị Cánh đồng Thiên (Thien Park). Dự án này có tổng diện tích 98ha, sau đó Cty làm thủ tục xin mở rộng lên 106ha thuộc P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu.

Theo quy hoạch tổng quan, KĐT Thien Park sẽ là một khu đô thị hiện đại với 283 căn biệt thự, 1.311 lô đất nền cùng với 4 khu nhà chung cư dành cho người có thu nhập thấp. Bên cạnh đó là các trung tâm dịch vụ tiện ích phục vụ cộng đồng dân cư nơi đây. Tổng số vốn đầu tư của dự án “khủng” này lên đến 1.600 tỷ đồng. Năm 2011 Cty này mở bán đất nền tại Thien Park. Tuy nhiên, theo thông tin từ Trung tâm Phát triển Quỹ đất Đà Nẵng, đến nay số tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất 92 tỷ đồng vẫn chưa được Cty này nộp cho TP.

Được biết, ngày 10-10-2013, UBND TP có Công văn 158 yêu cầu Cty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành có cam kết cụ thể về tiến độ thực hiện và tiến hành đầu tư xây dựng vào đầu tháng 3-2014, nếu không thực hiện theo đúng cam kết, UBND thành phố sẽ xử lý thu hồi dự án. Sau đó, Cty đã có Công văn số 054 ngày 28-10-2013 cam kết tiến hành đầu tư hạ tầng kỹ thuật từ đầu tháng 3-2014, nhưng đến nay vẫn trong tình trạng áng binh bất động.

>> Không trả lương, công nhân Tân Cường Thành “quây” nhà máy

Theo Hải Hậu – Xuân Đương

One comment on “CXN_091314_6267_Đại Gia tự tử, bỏ trốn hay đi tù: Đây chính là yếu tố cá nhân sẽ làm sụp đổ hệ thống NHTM trước khi dc tái cơ cấu: Tổng giám đốc Tân Cường Thành bị bắt: Dân lo lắng, nhà máy bỏ hoang, khu đô thị bất động

  1. Thực chất của NH yếu kém là gì ?
    Do tham lam, nhiều NH cho xây quá nhiều chi nhánh, ngay cả những nơi có phần hẻo lánh cũng xây chi nhánh. Cũng do tham lam mà nhiều NH cho vay bừa bãi dẫn đến nợ xấu cao. Những NH như vậy sớm muộn gì cũng sẽ phá sản, TÁI CƠ CẤU là cái đếch gì, làm sao cứu được những NH nầy. 3D chỉ nói gạt dân mà thôi. Bài viết cho thấy NH cho vay hết sức bừa bãi. Đâu phải chỉ có một TÂN CƯỜNG THÀNH, có rất nhiều TÂN CƯỜNG THÀNH. Đúng như anh Châu nói: “Đại Gia tự tử, bỏ trốn hay đi tù: Đây chính là yếu tố cá nhân sẽ làm sụp đổ hệ thống NHTM trước khi dc tái cơ cấu”

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s