CXN_091514_6288_Đại Gia tự tử, bỏ trốn hay đi tù: Yếu tố cá nhân vỡ nợ sẽ đem đến phá sản NH: Vụ “ông hội đồng” bị bắt: Ngân hàng khó xiết nợ, dân khốn đốn

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..

Châu Xuân Nguyễn
——————————

Càng ngày thông tin phá sản, tự tử, đi tù của cá nhân những CT HĐQT càng nhiều thì càng nhiều thằng CT phải tự tử, vào tù hay trốn ra ngoại quốc, tạo hiệu ứng dây chuyền cho NH sụp đổ thôi.
————

Chúng ta cứ ngồi chờ, nó sẽ diễn ra thôi, cá nhân không thể lẫn tránh mãi. Đọc bài này thấy tay Trương Vĩ Kiến lẫn trốn dân mua đất gần 2 năm nay rồi, lẫn trốn NH v.v.. Rốt cuộc là ai đó nóng ruột sẽ thưa CA thôi và chuyện phải tới sẽ tới thôi.
—-
CXN_080114_5820_Thằng 3D này thấy NH Xây Dựng gần sụp đổ thì nó run sợ rồi, nhưng có bảo vệ được 200 ngàn cá nhân sẽ tự tử, đi tù, trốn ra nước ngoài hay không ??????: Thủ tướng yêu cầu khẩn trương, quyết liệt tái cơ cấu các NHTM yếu kém (VNCB)
———-
CXN_080514_5856_Dấu hiệu cho thấy Hoàng Quân sẽ nối gót Thiên Thanh và VNCB Ngân Hàng Xây Dựng: Thu hồi 3 dự án của Công ty Hoàng Quân tại Cần Thơ
——————
CXN_080414_5848_Có bao nhiêu đại gia trong cảnh này sẽ bị bể như Phạm Công Danh của TT và NH Xây Dựng (VNCB): Hằng trăm: Cảnh hoang tàn ở khu đất ‘vàng’ của Tập đoàn Thiên Thanh
——————–
CXN_080114_5821_Hết bưng bít tình hình hấp hối của NHTM được nữa rồi, 3D lo sợ những “nasty surprises”:Thủ tướng yêu cầu khẩn trương, quyết liệt tái cơ cấu các NHTM yếu kém (VNCB)
————

Đã đến lúc đồng bào phải hành động để ngăn chặn hành động điên rồ về quản lý KTVM của ĐCS này bằng cách xuống đường biểu tình cơ hội gần nhất có thể. Đồng bào đã thành công thực hiện những lời kêu gọi trước của tôi như đốt cháy làm lại, đóng cửa DNNVV, không đóng thuế, căm thù Công An thì chuyện đợi lúc có xung đột, tham gia hô hào xuống đường biểu tình đột xuất thì CA không trở tay kịp thì chúng ta sẽ thành công ban đầu nhỏ, từ từ sẽ lớn lên, như PT đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV ban đầu rất nhỏ nhưng hiện nay là vũ bảo…
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

15.09.2014 

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++++

http://cafef.vn/doanh-nghiep/vu-ong-hoi-dong-bi-bat-ngan-hang-kho-xiet-no-dan-khon-don-201409131822034075
Thứ 7, 13/09/2014, 18:33

Vụ “ông hội đồng” bị bắt: Ngân hàng khó xiết nợ, dân khốn đốn

Bảo vệ một ngân hàng túc trực ở Tân Cường Thành. Ảnh: Thanh Trần

Bảo vệ một ngân hàng túc trực ở Tân Cường Thành. Ảnh: Thanh Trần

Ít nhất có 4 ngân hàng tại Đà Nẵng đang xiết tài sản của Cty Tân Cường Thành ở Đà Nẵng, do “ông hội đồng” Trương Vĩ Kiến làm chủ, để đòi nợ hàng trăm tỷ.

Còn hàng chục hộ dân mua đất ở 2 dự án của Tân Cường Thành lâm vào cảnh khốn đốn vì đất không có sổ đỏ, thậm chí Cty còn nợ dân rất nhiều tiền, có biểu hiện “chạy làng”…

Sáng hôm qua, tại Đà Nẵng, các ngân hàng cho Tân Cường Thành vay vốn như ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam, TMCP Sài Gòn… đã tăng cường thêm bảo vệ tới nhà máy đang bỏ hoang của Cty này để bảo vệ tài sản, tránh tình trạng thất thoát, tẩu tán. Người dân kéo đến thắc mắc nhưng không có bất kỳ đại diện nào của Cty tiếp đón, giải thích.

Không sổ đỏ, không điện, không giấy phép xây dựng


Chị Phạm Thị Hồng Vân (phường Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng), xót xa kể: Tôi mua lô đất từ tháng 9/2011, với giá 788 triệu đồng, đến tháng 12/2011 trả đủ tiền. Cty hẹn sau 1 tháng sẽ có sổ nhưng đợi đến nửa năm vẫn không có. Trả đất đòi lại tiền, chạy đi chạy lại cả năm trời nhận lại tiền nhỏ giọt khi 5 triệu lúc 10 triệu. Còn 488 triệu đồng đến nay Cty vẫn im re”.

Ông Phan Đình Ba (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) cũng đứng ngồi không yên vì sắp phải xây nhà, mà không có sổ đỏ nên không được cấp phép xây dựng. Chị Phan Thị Sen (phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu) quá cấp thiết về chỗ ở nên phải đánh liều mở móng.

Suốt một tuần nay, chị xin ké nước, điện nhà hàng xóm để phục vụ cho công nhân xây nhà. Chị bức xúc: “Giám đốc bị bắt thì còn những lãnh đạo khác trong công ty phải có trách nhiệm với chúng tôi. Bây giờ sổ đỏ không, điện nước không, không lẽ sống giữa lòng thành phố mà phải thắp đèn dầu?”.

Những nhà đã xây mấy năm trước cũng không khá gì hơn. Trước đây, ai cũng tin tưởng đây sẽ là khu đô thị khang trang, đẹp đẽ vì được công ty quảng cáo rình rang có đường trải nhựa, cây xanh, vỉa hè rộng rãi, hệ thống đèn chiếu sáng…

Song sau 3 năm, khi nhà cửa đã mọc lên tương đối nhiều thì đường vẫn lởm chởm đá sỏi, mùa mưa ngập nước, mùa nắng bụi mù mịt, ban đêm phải mò mẫm đi vì không có đèn đường.

Ông Nguyễn Văn Nhị (52 tuổi, phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu) nhớ lại: “Hồi tháng 8/2012 tui đã xây nhà ở, nhưng đến cuối năm đấy mới có nước máy dù có đường ống ngang nhà. Suốt bốn tháng trời phải đào giếng để có nước phục vụ sinh hoạt, chờ mãi không thấy, lên công ty làm rùm beng lên họ mới bắt nước về”.

Vụ “ông hội đồng” bị bắt: Ngân hàng khó xiết nợ, dân khốn đốn (1)
Chị Sen dù chưa được cấp giấy phép xây dựng (do không lấy được sổ đỏ) vẫn phải đánh liều xây nhà vì quá bức bí về chỗ ở

“Chết” vì bất động sản

Hiện tại, khối tài sản của Tân Cường Thành thế chấp tại các ngân hàng là dây chuyền sản xuất, máy móc, dây cáp điện, cơ sở nhà máy và bất động sản, ở đây cụ thể là dự án Thien Park.
Nhà máy của Tân Cường Thành (97 Hoàng Văn Thái, Đà Nẵng) đã ngưng sản xuất gần 2 năm nay, bên trong các nhà xưởng máy móc bị để hoang, gỉ sét, chỏng chơ.Một bảo vệ (do một ngân hàng thuê đến giữ tài sản), cho hay, mấy tháng nay, liên tục người dân đến đòi sổ đỏ, nhưng không hề có ai đứng ra giải thích.

Được biết, Tân Cường Thành đầu tư nhà máy sản xuất cáp điện tại Đà Nẵng từ 2004, công suất 40 ngàn tấn/năm, tổng vốn đầu tư 180 tỷ trên 15 ha đất. Tuy nhiên, đến 2008, khi nhảy qua lĩnh vực bất động sản cắt ra 10 ha để “phân lô, bán nền”, Tân Cường Thành bắt đầu đổ nợ. Cuối năm 2011, Cty bán hết 366 nền đất, nhưng hiện tại vẫn nợ 68 sổ đỏ. Được biết, toàn bộ số sổ này đang nằm ở các ngân hàng để thế chấp lấy tiền đầu tư hạ tầng.

Lãnh đạo Agribank Hải Châu (Đà Nẵng), cho hay: Cuối năm 2013, Agribank Hải Châu bán nợ xấu trị giá 250 tỷ đồng thế chấp tài sản của Tân Cường Thành cho Cty mua bán nợ xấu nhà nước (VAMC).

Tuy nhiên, ngân hàng này vẫn thường xuyên theo dõi, đôn đốc Tân Cường Thành nhằm phối hợp với VAMC thu hồi nợ.Tài sản thế chấp của Tân Cường Thành tại Agribank Hải Châu là toàn bộ dự án Thien Park và dây chuyền sản xuất cáp điện.

“Mới đây thôi, ông Kiến (Trương Vĩ Kiến – Tổng GĐ Tân Cường Thành) còn nói có DN nước ngoài mua lại dây chuyền, máy móc. Yêu cầu ngân hàng lập danh mục để bán, trừ nợ. Chúng tôi mới làm xong thì ông Kiến bị bắt” – một lãnh đạo Agribank Hải Châu cho biết.

Khi được cung cấp thông tin dây chuyền xuống cấp, gỉ sét, vị lãnh đạo này nói: “Loại nợ này hiện rất khó đòi”. Ông Ngô Lành – Giám đốc Agribank tại Đà Nẵng cho hay, từ 2004 – 2008, Tân Cường Thành làm ăn rất được, có nhiều đơn xuất hàng ra nước ngoài, trả lãi đầy đủ. Nhưng khi chuyển qua bất động sản thì đổ đốn.

Dự án khu đô thị Thien Park có tổng diện tích 98ha, sau đó Cty làm thủ tục xin mở rộng lên 106ha (phường Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu) với tổng vốn đầu tư lên đến 1.600 tỷ đồng. Mặc dù vậy, hiện số tiền 92 tỷ đồng thuế chuyển đổi mục đích sử dụng vẫn chưa nộp đồng nào cho thành phố Đà Nẵng.

Trong khi đó, Thien Park rao bán đất nền từ 2011 và đã có nhiều người mua. Tuy nhiên, đến nay hạ tầng nơi này vẫn là cánh đồng hoang cho bò gặm cỏ. Và cũng không biết Đà Nẵng sẽ thu hồi như thế nào khi toàn bộ Thien Park đã được “cắm” cho ngân hàng?

Lãnh đạo Sở TN&MT Đà Nẵng cho biết, toàn bộ sổ đỏ đã được cấp, vấn đề là Tân Cường Thành có đem cho dân hay không.

Tiền phong

9 comments on “CXN_091514_6288_Đại Gia tự tử, bỏ trốn hay đi tù: Yếu tố cá nhân vỡ nợ sẽ đem đến phá sản NH: Vụ “ông hội đồng” bị bắt: Ngân hàng khó xiết nợ, dân khốn đốn

 1. tui biết thằng tân cường thành này từ năm 2012 khi nó làm hồ sơ vay vốn ngân hàng, thằng này có nhà máy bên thủ đức, lúc đó nó đang cạnh tranh với tụi cadivi, nó ko chết vì dây cáp điện mà nó bị chết vì bds, nó còn đầu tư vào khu công nghiệp ở long an hay tiền giang mà vắng tanh, chết vì tham
  sắp tới còn nhiều anh hào khác nữa, những anh hào nào càng về sau thì càng thúi, lâu rồi ko thấy a đực đất lành

  Like

 2. Cháy tại tòa nhà trung tâm hành chính Đà nẵng, đây được xem là tòa nhà cao nhất Miền trung (tin từ báo Thanh niên)

  Like

 3. Thì ra là vậy, hèn chi tụi nó gấp rút làm luật phá sản NH.
  Chỉ khổ cho dân đen, đến bây giờ mà còn nhiều người vẫn còn tin vào huyền thoại NH sẽ được nhà nước cứu.

  Càng tin tưởng nhiều thì thất vọng sẽ nhiều khi NH phá sản, sẽ có biểu tình, bạo lực và giật sập chế độ

  Like

  • @ hai quang,
   Tin này xác thực 100%, năm nào cũng vỡ “tổ” 1 lần như vậy. Con nghiện tràn ra “vi hành” tắc hết đường xá! Đầu tiên tôi nghĩ lý do là trong trại khổ quá, côn an quản trại thì đối xử với con nghiện tệ hơn cả súc vật. Nhưng việc vỡ trại cứ lặp đi lặp lại như kiểu “diễu hành qu.kh 2-9” hàng năm thì rõ ràng là do bọn quản trại ngầm cổ vũ cho “phá trại”. Sau khi đoàn diễu hành giải tán thì nhà nào muốn đưa con cái người thân là con nghiện QUAY TRỞ LẠI trại thì phải đút lót cho côn an! 1001 chuyện cổ tích “cuớp giết hiếp” của đảng cướp cộng nô mà thôi!?!

   Like

   • @trần lê,
    Năm nào cũng vỡ trại ít nhất 1 lần bạn hỏi ngay bác @dân hải phòng trên này thì rõ thôi. Mới vỡ trại tối nay thì lấy link đâu mà bạn hỏi??? Mai chắc có đấy. Bao giờ cs vỡ hả? Chịu khó đọc bài của CXN nhé! Làm ơn đừng hỏi đểu tớ thế nữa.
    Thân.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s