CXN_091814_6349_Phong trào đốt cháy: Đang cháy cực lớn trong KCN Việt Nam – Singapore

Sáng ngày 30.4.75, Lính Dù ở Ngã Tư Bảy Hiền và Lăng Cha Cả vẫn bắn tiêu diệt xe tăng của cộng quân. QLVNCH đánh tới giờ phút cuối của cuộc chiến

Sáng ngày 30.4.75, Lính Dù ở Ngã Tư Bảy Hiền và Lăng Cha Cả vẫn bắn tiêu diệt xe tăng của cộng quân. QLVNCH đánh tới giờ phút cuối của cuộc chiến

us.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/cong-ty-muc-in-phat-hoa-khoi-lua-bao-trum-ca-thi-xa-c46a659016.html

Thứ Năm, 18/09/2014 – 19:11

Bình Dương:

Đang cháy cực lớn trong KCN Việt Nam – Singapore

(Dân trí) – Khoảng 15h chiều nay 18/9, một vụ cháy rất lớn kèm theo hàng loạt tiếng nổ vang lên tại một công ty nằm trong KCN Việt Nam – Singapore (huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương) khiến hàng trăm công nhân hoảng loạn tháo chạy.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, nhiều tiếng nổ phát ra từ một công ty nằm trong Việt Nam – Singapore. Sau đó lửa bùng lên dữ dội. Phát hiện cháy, các bảo vệ và công nhân trong công ty đã dùng mọi cách để dập lửa nhưng không thành.

Cột khói đen bốc cao hàng chục mét

 

Đám cháy phát triển mạnh và bao trùm toàn bộ công ty. Tại hiện trường, cột khói đen bốc cao hàng chục mét.

Lực lượng chữa cháy có mặt tại hiện trường

 

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Dương đã huy động nhiều phương tiện và được sự hỗ trợ của các đơn vị chữa cháy trên địa bàn đến tham gia dập lửa. Các lực lượng như CSGT, công an địa phương cũng đã có mặt phong tỏa quanh khu vực cháy.

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa

 

Đến 18h30, ngọn lửa vẫn bùng cháy rất dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ lớn phát ra khiến lực lượng chữa cháy phải dè chừng.

Được biết đám cháy xuất phát từ kho sản xuất mực in. Hiện công tác dập lửa vẫn đang rất khẩn trương, xe thang và nhiều xe cứu hỏa khác cũng đã được huy động đến hiện trường.

Trong lúc lính cứu hỏa đang dập lửa thì nhiều tiếng nổ lớn vang lên, lính cứu hỏa không thể tiếp cận. Nhiều mảnh thùng phuy bay ra ngoài khá nguy hiểm. Những cột lửa khổng lồ liên tục bốc lên, mùi hóa chất nồng nặc.

Hiện đám cháy đã phát triển và bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng rộng trên 1.000m2.

PV Dân trí đang có mặt tại hiện trường sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến của vụ cháy này.

Một số hình ảnh do PV Dân trí ghi lại:

Lính cứu hỏa gần như kiệt sức

Những tiếng nổ lớn phát ra từ đám cháy

Công ty vẫn đang chìm trong biển lửa.

Trung Kiên – Đình Thảo

++++++++++++++++++

http://us.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/cong-ty-muc-in-phat-hoa-khoi-lua-bao-trum-ca-thi-xa-c46a659016.html

Công ty mực in phát hỏa, khói lửa bao trùm cả thị xã

Thứ Năm, ngày 18/09/2014 19:27 PM (GMT+7)

Gần 20h ngày 18/9, khói vẫn đang bao trùm bầu trời Thị xã Thuận An – Bình Dương. Nguyên nhân bắt nguồn từ vụ cháy lớn tại một công ty có vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên sản xuất mực in.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Sakata Inx Việt Nam số 33 Đại lộ Tự Do, phường An Phú, Thị xã Thuận An – Bình Dương.

Công ty mực in phát hỏa, khói lửa bao trùm cả thị xã - 1

Đám cháy bùng phát lúc 16h ngày 18/9

Theo lời kể của công nhân, khoảng 16h cùng ngày, lửa bỗng bùng lên ở khu sản xuất nguyên liệu rồi lan ra bao trùm cả công ty có diện tích 2 ha. Hàng chục công nhân tháo chạy trong sợ hãi.

19h tại hiện trường, chúng tôi ghi nhận hàng chục tiếng nổ vang trời phát ra do các thùng hóa chất gặp lửa. Ngọn lửa lan rộng bốc cao đến hàng trăm mét. Khói nghi ngút hàng cây số. Sức nóng và mùi hóa chất bốc lên nồng nặc.

Đứng cách hiện trường 10 km, người dân ở Thuận An vẫn hoảng sợ vì khói kéo lên ùn ùn.

Công ty mực in phát hỏa, khói lửa bao trùm cả thị xã - 2

Công ty mực in phát hỏa, khói lửa bao trùm cả thị xã - 3

Lực lượng cứu hỏa phải dập lửa trong tình trạng rất nguy hiểm

Lực lượng cứu hỏa phải dập lửa trong tình trạng rất nguy hiểm vì các thùng hóa chất liên tục phát nổ.

Hiện nay, các chiến sỹ đang cố khoanh vùng, không cho lửa lan ra các khu vực lân cận. Gần công ty đang cháy có hàng chục công ty khác.

Hàng chục xe cứu hỏa cùng xe thang của tỉnh Bình Dương đang tức tốc được huy động để khống chế ngọn lửa. Một chiến sĩ chữa cháy cho biết chỉ có thể khoanh vùng chứ không thể dập lửa ngay.

Công ty mực in phát hỏa, khói lửa bao trùm cả thị xã - 4

Đến 19h, ngọn lửa vẫn bốc cao

Cát Tường
+++++++++++++++++++++++++++++++

Cháy dữ dội ở Khu công nghiệp VSIP Bình Dương [Live]

TPO – Khoảng 16h chiều nay, 18/9, một vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty Sakata Inx Việt Nam nằm trong Khu công nghiệp VSIP Bình Dương, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Đây là công ty con với vốn đầu tư 100% của Sakata Inx Nhật Bản, chuyên sản xuất các loại mực in trên bao bì giấy, nhựa, kim loại,…

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đang nỗ lực dùng xe thang dập tắt đám cháy. Ảnh: Báo Bình Dương

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương đã huy động kịp thời khoảng 10 xe chữa cháy và hơn 100 cán bộ chiến sĩ đến chữa cháy.

Hiện Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đang huy động lực lượng và phương tiện để tập trung dập tắt vụ cháy và tìm nguyên nhân cũng như thiệt hại vụ cháy.

Đến 19h tối, ngọn lửa kèm theo khói đen vẫn bao trùm công ty.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy. Ảnh: Vietnam+

Tiếp tục cập nhật….

+++++++++++++++++++

http://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/su-kien-hang-ngay/truc-tiep-dang-chay-lon-tai-cong-ty-hoa-chat-binh-duong-a51256.html

Trực tiếp: Cháy lớn tại KCN Vsip Bình Dương

18:49 PM, 18-09-2014

(ĐSPL) – Hàng trăm thùng phi hóa chất nằm trong bãi của công ty Sakatainx tiếp tục phát nổ tung tóe trên trời tràn xuống khu vực cống thoát nước trên Đại lộ Độc Lập và bùng cháy.

(Báo Đời sốngPháp luật sẽ thông tin tiếp đến bạn đọc. Nhấn F5 để cập nhật)

19h10: Hàng chục mét cống thoát nước trên Đại lộ Độc Lập cũng bùng cháy do hóa chất tràn xuống. “Hiện trường bây giờ rất náo loạn, không biết hóa chất sẽ chảy đến đâu và đoạn cống nào sẽ tiếp tục bùng cháy. Nhiều công nhân đang làm công tác phòng cháy cho các công ty lân cận đã tháo chạy để giữ an toàn”, PV Phùng Sơn nói.

19h00: Các công ty lân cận công ty Sakatainx đã phải tự cứu mình khi yêu cầu lực lượng PCCC và hàng trăm công nhân tưới nước lên mái tôn nhà xưởng để tránh những thùng phi hóa chất nổ lên trời và rơi trúng. Tiếp đó, họ cũng huy động công nhân di chuyển hàng hóa trong kho đến nơi an toàn để đề phòng cháy lớn từ Sakatainx có thể lan sang.

Từ khi vụ cháy diễn ra tới nay, vẫn chưa phát hiện có trưởng hợp thương vong về người.

18h45: Hàng trăm thùng phi hóa chất nằm trong bãi của công ty tiếp tục phát nổ tung tóe trên trời, lực lượng cứu hộ cứu nạn và PCCC đành phải dạt ra hai bên, đứng từ xa xịt nước vào.

Các công ty liền kề đã dùng mọi biện pháp PCCC để tránh cháy lan và sơ tán công nhân ra khỏi công ty, PCCC Bình Dương đã huy động thêm xe nước và chiến sĩ PCCC từ Dĩ An và Thủ Dầu Một thêm để ứng cứu.

18h00: Nhận được thông tin, phóng viên báo Đời sống và Pháp luật đã có mặt tại hiện trường vụ cháy và thông tin cho biết: “Do trong nhà xưởng công ty có chứa nhiều thùng hóa chất nên sau khi xuất hiện cháy, hàng chục thùng hóa chất cũng bén lửa và nổ hất tung lên bầu trời. Chưa xác định được thiệt hại về người và chưa phát hiện thương vong. Công nhân đã di chuyển ra khỏi hiện trưởng và chưa xác định được có còn người bị kẹt lại bên trong hay không”, PV Phùng Sơn nói.

Trực tiếp: Cháy lớn tại KCN Vsip Bình Dương - Ảnh 1

Lửa ngùn ngụt bốc lên từ nhà xưởng công ty.

Công ty Sakatainx là công ty chuyên sản xuất sơn, nằm trên đại lộ Tự Do, đoạn gần ngã tư cắt với đường số 11, KCN Vsip Bình Dương, Tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu từ những người công nhân làm việc tại đây, ngọn lửa phát ra từ thùng chứa hóa chất senluloze rồi sau đó lan ra xung quanh và bốc cháy lớn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã cử 20 xe phòng cháy chữa cháy (PCCC) cùng hơn 100 chiến sĩ tham gia dập tắt lửa.

Trực tiếp: Cháy lớn tại KCN Vsip Bình Dương - Ảnh 2

Toàn bộ công ty chìm trong khói lửa.

PHÙNG SƠN – MỸ LỆ – LÊ THẠCH – TRẦN HUY

6 comments on “CXN_091814_6349_Phong trào đốt cháy: Đang cháy cực lớn trong KCN Việt Nam – Singapore

 1. có ai gần đó cập nhật thông tin đc ko? hy vọng mọi người chung tay cùng a C dẹp cs
  1 cty cháy bằng bao nhiêu cty phá sản

  Like

 2. cháy lên đi, lữa nỗi khắp ba miền
  thiêu sạch phường buôn dân bán nước
  cho dân việt được trỡ lại làm người
  cho nước việt sạch bóng tàu xâm lược./.

  Like

 3. Ai thấy khiếp chứ tui lại thích cháy,không hiểu có phải cái cháy năm 75 ấy tác động hay không,thấy lửa là khoái,nhất là cháy tiêu 1 chế độ thì phấn khích biết chừng nào.

  Like

 4. Cháy liên tục từ 4g chiều đến 11g30 tối vẫn còn âm ỉ do ngọn lửa thiêu rụi từ phân xưởng cho đến khu văn phòng cháy sạch thì… hết cháy.Câu hỏi phát sinh:Vậy suốt 5g CA PCCC chữa cháy cái gì?Xin thưa “Đ…hoàn thành nhiệm vụ nếu hắn(đám cháy) cháy lan,còn hắn(đám cháy) cứ PCCC-Phải Cháy Cho Cháy” Đó là câu trả lời cho các đám cháy…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: