CXN_121014_7437_Đọc bài báo này sẽ thấy Châu Xuân Nguyễn đi guốc trong bụng thằng Mỹ về Biển Đông: Mỹ chính thức bác yêu sách ‘đường 9 đoạn’ của Trung Quốc (ox tongue)

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/08/12/cxn_081214_5937_sang-mat-chua-khi-ung-ho-bauxite-tri-thuc-72-61-basam-v-v-thu-linh-cua-chung-la-thang-gia-cs-nguyen-trong-vinh-keu-goi-bo-mac-le-de-theo-tu-tuong-thang-rung-ru-ban-nuoc-ho-ch/

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/08/12/cxn_081214_5937_sang-mat-chua-khi-ung-ho-bauxite-tri-thuc-72-61-basam-v-v-thu-linh-cua-chung-la-thang-gia-cs-nguyen-trong-vinh-keu-goi-bo-mac-le-de-theo-tu-tuong-thang-rung-ru-ban-nuoc-ho-ch/

Trích bài 5356 ngày 21.6.14:”Hoa Kỳ đã tuyên bố ủng hộ VN kiện TQ, họ đã có chường trình hành động với TQ trên biển Đông rồi.

Chương trình đó là chứng minh trước Tòa Án thế giới (có 2 bên tranh cải chứ không hội thảo, họp báo này nọ từng bên, pháo, phản pháo) rằng đường lưỡi bò là bất hợp pháp.
HK đã chất vấn Đài Loan về cơ sở pháp lý của đường lưỡi bó này vẽ ra bởi Tưởng Giới Thạch, 2 năm trước khi bị Mao đánh đuổi ra DL.
ĐL không giải thích được đường lưỡi bò này và TQ hiện đang sợ và né tránh phiên Tòa với PL Tân. TQ có tới cuối năm 2014 để trả lời, không hợp tác thì Tòa sẽ phán quyết đường lưỡi bò là bất hợp pháp.
Khi có phán quyết, TQ bất tuân cũng được, lúc đó HK sẽ vận động Nghị quyết LHQ để TQ phải tháo giàn khoan vì vi phạm luật QT, chứng minh ở một Tòa Án QT.
—-
Nếu TQ vẫn ngoan cố, HK sẽ vận động nghị quyết LHQ để tấn công TQ. Mặc dầu TQ có quyền phủ quyết, nhưng nếu TQ là 1 QG duy nhất phủ quyết thì HK cũng có thể tấn công mà không bị thế giới chỉ trích. HK.
—-
Hãy nhớ lại Lybia, Irak, Kosovo, Serbia v.v….tất cả sau khi có nghị quyết LHQ là mưa Tomahawk bắt đầu rơi
Khi có chiến tranh Mỹ Trung thì với không Hải quân Mỹ hiện thời sẽ nuốt TQ trong vài ngày, thậm chí vài giờ.
Dĩ nhiên có đơn kiện của VN làm vị thế của HK mạnh hơn, đó là lý do HK tuyên bố ủng hộ VN kiện nhưng không dính vào tranh chấp lãnh thổ của VN và TQ. HK chỉ ủng hộ kiện khi họ nhìn thấy VN có đầy đủ bằng chứng pháp lý, HK ko bao giờ ủng hộ bên nào đuối lý.
Một trong những lý do Dương Khiết Trì đến VN là ngăn chặn không cho VN kiện TQ.”(HT)
Trích bài 5376 ngày 23.6.2014:”Câu trả lời là vì Mỹ đang trong hành trình dùng UNCLOS 1982 để chứng minh rằng “Đường Lưỡi Bò” là bất hợp pháp, là sản phẩm của trí tưởng tượng của Tưởng Giới Thạch 2 năm trước khi thua Mao Trạch Đông (1947) vẻ ra đường này với không một cơ sở pháp lý hay lịch sử nào.
Và khi dùng UNCLOS 1982 thì ít nhất HK phải chấp nhận Luật này (Lúc trc, có sự do dự vì phê chuẩn luật này có nghĩa EEZ của xung quanh Mỹ chỉ có 200 hải lý thì quá ít, không đủ bảo vệ Mỹ).
———

Đó là những nguyên tắc “Practice what you Preach”, “No Double Standard”, “Lead by example” mà tôi viết rất thường lên trang này.

CXN_032314_4437_Cái ngu của Phạm Chí Dũng và thằng CS nặn ra nó trà trộn vào phong trào dân chủ: Tự xưng là Tiến Sĩ Kinh Tế
Trích bài 4437 ngày 23.3.2014 (3 tháng nay): “1. Tại sao từ hồi CXN lật mặt nạ thì không dám viết 1 bài nào về KT Vĩ Mô nữa ???? Vậy thì tự mình tố giác là những bài trước là ăn cắp ý tưởng của Châu Xuân Nguyễn

2. Tại sao bây giờ không còn xưng là Tiến Sĩ Kinh Tế nữa, người khôn ở xã hội tự do ngôn luận không bao giờ mạo danh như thế (CXN xưng TS KT ngay từ 2009 thì khối người tin, nhưng CXN đâu có ngu như PCD và ĐCS vì CXN biết rằng sau 5 năm dự báo thành công, trúng phóc 100% thì ai đó sẽ lật hình tượng và hỏi CXN lấy bằng TS KT ở đâu thì CXN sẽ phải xếp bút hay không ???? Hay đưa cái mặt mo như thằng răng vẫu này mà chịu đấm ăn xôi, mặt nạ rớt rồi PCD ơi, về với DCS đi, không thành công đâu).

3. Chuyện tấn công PCD này thì ngày nào nó còn xuất hiện, trà trộn thì ngày đó CXN còn tấn công nó.

4. PCD, Phạm Doan Trang, Lã Việt Dũng, Nguyễn Thu Trang, Lê Anh Hùng, Nhật Ký Yêu Nước đều mắc những lỗi rất sơ đẳng mà một người sống trong nền tự do dân chủ, ngôn luận thật sự không bao giờ dám làm…đó là nói láo trắng trợn, rao giảng, nhồi sọ, nói một đường làm một nẻo, lời nói không đi đôi với việc làm v.v…


Gửi kèm đây là DB Ed Royce nói về lời nói đi đôi với việc làm của người Mỹ.

CXN_110413_3361_Lãnh đạo theo cách nhìn của Châu Xuân Nguyễn và lý do tại sao tham nhũng dưới thời cộng nô không bao giờ bài trừ được

Trích bài 3361 ngày 4.11.2013:”Là chủ một trang blog, tôi có toàn quyền cho hay cấm người còm (đó là một quyền của lãnh đạo, quyền chế tài nếu người khác không làm theo đường lối mình, như lãnh đạo chính trị có quyền chế tài là cách chức). Gần như, gần như thôi, tôi được trách nhiệm như một lãnh đạo nhỏ (nếu làm TT, thì là một lãnh đạo lớn).

Các bạn để ý trong trang tôi không có tình trạng léu láo, láu cá láo tôm, nói dối, nói láo, tâng bốc, bịp bợm mà tất cả, không thiếu một còm nào đều là những còm nghiêm túc, nói thật, chân tình (khác với rất nhiều blog), tại sao vậy ????

Vì tôi là người lãnh đạo blog này, nếu tôi không láo cá, dối trá, bịp bợm, tâng bốc thì có ai dám làm như thế trong blog này không ??? Làm để bị tống cổ ra khỏi còm ah ??? Đó là vô hình trung tạo một kỷ cương cho cả blog, người còm không vào đây để chửi bới, thoá mạ nhau (tôi không cần đặt luật lệ blog như thế).

Cách làm này trong tiếng Anh  trong những bài học về quản trị kinh doanh gọi là “No Double Standards” tức là không có chuyện 2 tiêu chuẩn, 1 tiêu chuẩn cho Lãnh Đạo Châu và một tiêu chuẩn cho dân còm. Ngược lại, nếu tôi láo cá, đểu cáng, nói láo thì cho dầu có luật cách nào, tôi cũng không ngăn ngừa còm sỹ nói láo, chưởi bậy, tâng bốc, đểu cáng trong lời khen, bịp bợm v.v..

Đây chính là lý giải tại sao đất nước VN dưới thời cộng nô, 3 Dũng đều không chống lại tham nhũng dc, vì chính lãnh đạo là tham nhũng. Nếu CXN lên làm TT thì tham nhũng có dám ngóc đầu hay không các bạn ??? Tôi để dành câu trả lời này cho các bạn đấy.

Ngược lại, đôi khi tôi chưởi thề thì y như rằng còm sỹ sẽ theo đó mà chửi thề..Hãy đọc còm những bài sau đây….CXN_101513_3194_DKM nó, thằng chó đẻ Trương Tấn Sang bị ép ký hợp tác tháng 6 chưa ráo mực là thằng chó đẻ Thủ Tướng Chệt qua đây thúc ép khai thác dầu ở Vịnh bắc Bộ. ĐM nó, tháng sau Trọng qua ký văn kiện hợp tác khai thác Hoàng Sa xem sao ?????

Điều này lý giải như thế nào ??? Lãnh đạo làm thế nào, người dân làm thế nấy. VN có câu tương tự rất đúng là “Thượng bất chính, hạ tắt loạn”, đó là lý do tại sao tham nhũng dưới thời 3 Xạo và cộng nô lại ghê rợn đến thế. Nếu CXN làm TT thì có tham nhũng như thế hay không ???? Nếu có thì cũng rất ít và chúng sẽ trốn chui trốn nhủi, giấu như méo giấu c.. vậy.

Những nguyên tắc tôi học về đạo đức và kinh doanh là :”Practice what you preach” tức là nếu bạn rao giảng cái gì, thực hiện đúng như lời rao giảng của bạn. Như tôi nói ko ai nên nói láo, nói dối, tham nhũng thì chính tôi là lãnh đạo tôi phải làm gương. Nếu CXN làm TT thì có tham nhũng bao che hay không ???

CXN_101813_3215_Thủ Tướng nói láo và đạo đức giả (trước công chúng) bao nhiêu lần trong 2 tháng qua ????


Trích bài 3215 ngày 18.10.13:”Ngoài 5 chuyện trên, hãy nhìn Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Ed Royce, ông ấy khuyên Bộ Ngoại Giao HK can thiệp trả tự do cho bé Phương Uyên vì Mỹ không muốn mang tiếng đạo đức giả, cổ vũ nhân quyền nhưng làm ngơ trước vi phạm nhân quyền đối với bé Phương Uyên…CXN_093013_3114_Những thằng hề cộng nô 3 xạo, NM Triết, PV Khải, tư Sâu, Trọng Lú làm mất mặt dân tộc VN quá Trích bài 3114 ngày 30.09.13:”Ngay cả Thượng Nghị Sĩ Mỹ Ed Royce còn nói cho Phụ tá NG Mỹ trong buổi điều trần trước khi PUyên ra Toà:”Chúng ta nói nhiều về bảo vệ nhân quyền, chúng ta phải hành động để nó tương ứng với lời nói của chúng ta..”We have to take action so that our action match our words”, từ đó, Phụ Tá NT nói , tôi sẽ làm hết sức mình để đem lại tự do cho PUyên, đó là lời hứa, và nó có hiện thực hay không ??? PUyên có tự do hay không ??? Có và chúng nó đánh đập thêm nữa, một lũ chó mà cộng nô.https://www.youtube.com/watch?v=DBe8s0Qsey4

Xem phút [5.09] của video điều trần sẽ thấy…”Our action has to match our words”. Với văn hoá Tây Âu, “say what you mean and mean what you say” tức là nói gì thì làm đấy, rao giảng mà trong quyền lực của mình mà không thực hiện dc thì tiếng Anh là Hipocrite (Hypocrisy is not simply failing to practice those virtues that one preaches = Đạo đức giả không chỉ đơn giản là không thực hành những đức tính mà người đó rao giảng). Chử này về đạo đức là rất nặng, ngay cả người bình thường chứ đừng nói lãnh đạo. CXN có bao giờ nói mà không thực hiện lời nói trong 5 năm nay khi các bạn thấy hay ko ??? Tôi nói không nên nói láo là chính tôi không bao giờ nói láo. Thằng Dũng lên bục UN nói con người được mưu cầu hạnh phúc, quyền làm người bất kể màu da..blah, blah…thằng này là thằng chó má đạo đức giả nhất, trong trường hợp Phương Uyên là rõ nhất, trong khi người Mỹ, Ed Royce và Daniel Baer lại cố gắng làm những gì họ hứa, họ rao giảng về nhân quyền của Bé Uyên.
Có bao giờ CXN, Bill Clinton, Obama, GW Bush “nói vậy mà không phải vậy hay không ???”. Khi lãnh đạo thế giới nói gì thì chúng ta biết chắc là sẽ như thế. Có một bạn đọc nói gì vầ chia rẻ Nam Bắc, tôi nói ko dc nói chuyện phân biệt Nam Bắc trên trang tôi, một ng khác nhảy vào bênh và nói “QM vậy chứ khẩu xà tâm phật đó anh Châu, tôi nói, vậy thì phải học khẩu phật tâm phật. Khi tôi nói gì thì nó sẽ là như vậy, không khác được, không khác rồi sau đó ai hỏi…sao anh Châu nói vậy mà làm khác ??? Và tôi cũng không bao giờ trả lời..”Anh Châu nói vậy nhưng không phải vậy”…Đó là những gì bọn cộng nô nói, CXN ko bao giờ nói thế, hỏi ông Thiệu biết liền.”(hết trích)

Trên đây là phong cách lãnh đạo của CXN mà CXN đã học từ 38 năm sống ở Úc và phơi bày rất rõ trong 5 năm qua (& ngày/tuần X 52 tuần/nam X 5 năm) trên blog này. Nếu được làm TT thì phong cách lãnh đạo của CXN sẽ không thay đổi. Bây giờ các bạn thấy rõ tại sao nạn tham nhũng dưới thời 3 Xạo nói riêng và dưới ách cai trị của cộng nô nói chung là không bao giờ bài trừ được, nhưng dưới CXN sẽ không có cơ hội ngốc đầu dậy.”(hết trích)“(HT)
————-
CXN*_052612_1538_Blue Print for future Viet Nam(1)_Đường lối cho Tương Lai Viet Nam

Trích bài 1538 ngày 26.5.2012 (hơn 2 năm nay):”Chúng ta phải tạo mục đích chống tham nhũng là 100%, nhưng nếu chúng ta đạt 80% là quá thành công. Những chi tiết chống tham nhũng hay khu vực nào là mục tiêu ưu tiên thì sẽ bàn sau.

Một nguyên tắc rất quan trọng của Tây Âu là “Lead by example” tức là lãnh đạo theo lối làm gương, đây cũng đồng nghĩa với “Thượng bất chánh, hạ tắc loạn” của VN. Người Lãnh đạo phải 1.000% trong sạch, những người chung quanh lãnh đạo sẽ phải nhìn thấy những người đó trong sạch, từ tài xế, nấu ăn, hớt tóc, trang điểm, thư ký riêng đều phải nhìn thấy điều này. Tiếng Anh có câu:”Transparency means not only there is no corruption, it has to be seen that there is no corruption” tức là minh bạnh có nghĩa là không những không tham nhũng mà phải được người dân nhìn thấy là không tham nhũng (chứ không phải như ĐCS, ngoài mặt liêm chính nhưng bên trong tham nhũng hạm, như 3D).
Tất cả những nhân viên tôi, từ ngày làm cty đồ họa đều biết nếu họ lem nhem là bị đuổi việc ngay nên không ai dám. Dĩ nhiên những nguyên tắc này của tôi cũng được áp dụng với Tổng, Bộ Trưởng, Tỉnh Trưởng, bất ký ai và tôi không sợ như Sinh Hùng rằng đuổi hết thì lấy ai mà làm việc vì tôi tin rằng với một CP minh bạch, nhiều, rất nhiều người tài và trong sạch mong muốn phục vụ, người nào có lòng tham nhũng xin miễn nộp đơn.
Dĩ nhiên, nếu muốn họ không tham nhũng thì phải trả lương trên mức đủ sống cho họ, điều này tôi tin rằng với những chính sách kinh tế của CP Hậu CS sẽ làm được. nên nhớ khi không còn tham nhũng thì những nhà đầu tư Mỹ, Úc, OECD sẽ ùn ùn trở lại VN, điều này là chắc chắn.

Bài cũng khá dài và cũng nói đủ về nguyên tắc chống tham nhũng, bài sau tôi sẽ nói về môi trường”(HT)

—————–
Nhửng trích đoạn trên để chứng minh rằng Mỹ tạo một hành trình để từ chối quyền ở hửu biển đông của TC, cho dù có sự hợp tác của VN hay không.. Trích bài bào:”Ông Osius lặp lại tuyên bố trước đây của các giới chức Mỹ về ‘quyền lợi quốc gia’ của Hoa Kỳ ở biển Nam Trung Hoa (tức là biển Đông), nhất là về khía cạnh tự do lưu thông hàng hải và hàng không ở vùng biển này.Ông nói: “Chúng ta có trách nhiệm lớn phải đảm bảo rằng các tranh chấp về lãnh hải và lãnh thổ tại biển Đông được giải quyết theo luật lệ quốc tế và không phải bằng việc ép buộc hay đe dọa. Thật đáng tiếc, gần đây chúng ta thấy một chuối các bước đi đơn phương của Trung Quốc nhằm thúc đẩy các tuyên bố về lãnh hải và lãnh thổ”.”(HT)
——————————————-
KẾT LUẬN

Mỹ sẽ không bao giờ, tôi lập lại không bao giờ để “Đường Lưỡi Bò” thành hính và trong tháng ngày sắp tôi, tôi sẽ viết hằng loạt bài để vạch rõ cho đồng bào nhìn thấy HK đạt mục đích đó bằng cách nào và hệ lụy của nó đối với đất nước TQ trong 5 hay 10 năm tới.”(HT)
—————-

CXN: Trích bài báo dưới đây:”Báo cáo này được đưa ra ngay trước thời hạn 15.12 mà Toà trọng tài quốc tế yêu cầu Trung Quốc đưa ra tài liệu pháp lý về vụ kiện của Philippines đối với những tuyên bố chủ quyền phi lý và phi pháp của Trung Quốc tại biển Đông.”(HT)
——–
Hoa Kỳ và Phillipines gài TQ vào thế phải chấp nhận đường lưỡi bò là phi pháp qua Tòa QT, nếu TQ chống lại thì HK và Phi sẽ đem ra nghị quyết LHQ, chỉ có TQ hay có Nga chống đối, nhưng HK sẽ ra tối hậu thư cho TQ giải thể đường lưởi bò nếu ko thì Tomahawk bắt đầu rơi vào hệ thống phòng thủ TQ và HK sẽ thắng, TQ sẽ tan nát.
Ngày 4.12.14 Hạ Viện Mỹ thông qua nghị quyết biển đông tại đây… Hạ viện Mỹ : Phải tôn trọng tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông

Vậy có phải là Mỹ sắp xếp theo đúng trình tự rồi hay không ??? Nhật, Úc, Ấn, Phi đều sẵn sàng. VN mà xớ rớ là Mỹ có sẵn tọa độ Tomahawk cho Cam ranh rồi, ngôi nhà xưa Mỹ xây mà !!!! He he!!!
——–
Melbourne
10.12.14
Châu Xuân Nguyễn
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

23 comments on “CXN_121014_7437_Đọc bài báo này sẽ thấy Châu Xuân Nguyễn đi guốc trong bụng thằng Mỹ về Biển Đông: Mỹ chính thức bác yêu sách ‘đường 9 đoạn’ của Trung Quốc (ox tongue)

 1. qua lời tuyên bố của Mỹ cho thấy từng bước trong lộ trình chiếu bí trung cộng. người Mỹ đã sớm nhận ra sự nguy hiểm của trung cộng tiềm ẩn những nguy cơ đe dọa đến lợi ích của Mỹ ở khu vực châu á thái bình dương, và những nguy cơ về lâu dài khác nữa…tôi tin những cái đầu ó mỹ sẽ không thể chấp nhận ngồi yên để cho trung cẩu múa gậy vườn hoang mãi như thời gian qua được. xem phim hành động tôi xuy ra tính cách người Mỹ.
  khát vọng lớn nhất đời tôi là được nhìn thấy cơn mưa tomahawk dơi khắp đất tung cẩu và vài chục quả lên ba đình cộng sản lúc chúng đang đại hội đảng tề tựu đông vui

  Like

 2. anh Châu hiểu bọn Mỹ quá rõ bởi thời thanh niên anh từng sống chung với họ…còn em hiểu Mỹ qua các bộ phim hành động, hàng đêm trước khi đi ngủ là em bật ti vi và xem hết một phim mới thăng. không giống phim VN và phim tàu thoại nhiều làm ít chỉ thấy nói năng vung vít mà hành động thì chẳng có bao nhiêu…cái này nó cũng thể hiện luôn trong guồng máy chóp bu cộng sản…còn fim mỹ thì khác xa, lời họ nói ra rất cô đọng ngắn gọn không thừa hay thiếu từ nhưng chuyển tải đủ nội dung và ngay sau đó là hành động mà họ vừa nói ra

  Like

  • coi phim mỹ trg TH cáp hử ??? tốn bao nhiêu tiền/tháng, có nhiều ng VN xem ko, bởi vậy ảnh hưởng Mỹ trg dân VN rất cao, nói là làm, nói gì làm nấy, ko rao giảng, nói 1 đằng làm 1 nẻo nên giới trẻ nhìn thấy AC giống như thế (nói chỉ đủ, ko màu mè, thừa mứa, ko thiếu, đi thẳng vào vấn đề và ko bao giờ nói láo) nên rất nhiều ng trẻ đọc blog anh Châu
   AC

   Like

   • He he! Mấy năm nay rồi em chỉ coi phim Mỹ thôi anh Châu ơi! Có coi phim Mỹ, cuộc sống của dân Mỹ mới thấy sự nhân văn, cao thượng, rạch ròi, ngay thẳng của người Mỹ và người Phương Tây, đâu có lếu láo, ba trợn ba trạo như cái thằng tàu chệt và bọn cộng nô. May cũng có truyền hình cáp, hoặc internet để xem, chứ suốt ngày bị đầu độc bởi bọn vtv thì chắc chết anh ah!

    Like

 3. Mỹ không xử tàu sớm chắc sau khó chơi đó anh Châu, nên phải làm sớm khi tàu chưa ăn cắp được công nghệ quốc phòng của Mỹ và châu âu.

  Like

  • Ừ thì anh nghĩ Mỹ kiếm chuyện để bụp nó đó, giờ này nó ko có HKMH, chỉ có 50 chiếc tàu ngầm, Mỹ từng phóng 100 tomahawk xuống Libya trong vài giờ, mỗi trái tomahawk sẽ tìm và diệt 1 tàu ngầm là xong, còn ko kích thì TQ thua xa. Mỹ phải có cớ mới tấn công như lần 64 tấn công Bắc việt phải có vụ tàu Maddox, Ai cập, lybia, Afghan, Irak đều phải có lý do và khi có tòa phán quyết là lý do tốt nhất, cả thế giới ko ai cải dc phán quyết của tòa QT, khi đó thì Mỹ chơi 1 phát là TQ sụm mà ko ai trách Mỹ dc. Chứ như bây giờ, tự nhiên Mỹ nói ko công nhận rồi ra tối hậu thư rồi quất 1 phát thì ko dc. Nhớ hồi irak, Mỹ có NQ LHQ, ra tối hậu thư là tấn công ngay ở phía nam, 3 ngày sau là chiếm toàn irak mà ko ai phản đối dc vì có NQ LHQ
   AC

   Like

 4. Bài viết thật chân tình, nghiêm túc và dễ hiểu. Đúng rồi như cách phân tích của AC , ng lãnh đạo mà giỏi chuyên môn, giỏi trong cách quản lý và xây dựng, nghiêm túc trong công việc, minh bạch trong thu chi,…thì chắc chắn rằng quân của họ cũng phải học theo như vậy. Trái ngược với điều ấy lãnh đạo cs nói chống tham nhũng nhưng lại tham nhũng hơn cả quân của mình thì nói ai nghe. Tại sao thời Tấn Dũng nạn mua quan bán chức nở rộ và lan rộng khắp hang cùng ngõ hẻm của đất nước vì chính ông này làm gương cho sự mua bán quan chức , dùng tiền tham nhũng đc mua tất cả những gì để bảo vệ chức cho mình, Tấn Dũng đã làm gương xấu cho toàn XH hiện nay. Nói tóm lại csVN chỉ bốc phét còn làm thì như mèo mửa.

  Hiện nay dân Việt nhất là giới trẻ rất thích xem phim Mỹ vì có rất nh ưu điểm, phim Mỹ rất ngắn gọn ND phim chỉ chiếu từ 1 tập đến vài tập k dài lòng vòng như phim Tàu và Hàn. Nội dung phim Mỹ mang tính GD cao, con ng nhân hậu, cách đối xử với nhau văn minh, quân tử. Còn phim Tàu luôn thể hiện cách chơi bẩn, dạy con ng những mưu mô xảo quyệt trong làm ăn, trong cuộc sống. Từ ngày xem phim Mỹ tôi cực mê và thích cách sống , cách GD con cái của họ và rất ghét phim tàu.

  Like

 5. Tôi cầu mong cho Mỹ bụp chết mẹ thằng Tàu, cho nó tan tác con mẹ nó đi để nó khỏi vác độc hại vào VN đổ và điều quan trọng đặc biệt là cho thằng csVN k còn chỗ bú c..c nữa.

  Like

 6. Tưởng là ngon ăn ,TQ bị Mỹ cho vào tròng ngọt xớt cái món “Lưỡi bò biển”. Tương tự cách săn mồi của con dã thú,Mỹ quan sát và tìm hiểu thật kỹ từng bước từng bước đi của con thú( từ lúc TQ săn lưỡi bò cho đến lúc lộ ý định “Xơi tái”) nhưng giả vờ không để ý đến.Sau khi vào cắn cổ trộm cắp gia súc của hàng xóm đem về nhà phải hét ầm ỉ lên đây là chiến lợi phẩm nó(TQ) săn được nơi ..Hoang dã(nó còn rộng họng sủa món vừa cướp có gốc tích “ tổ cha,ông cố nội nó” hồi 1000 năm trước bỏ lại những nơi chim ỉa này)!!!Đợi cho con dã thú xốc miếng mồi vào mõm ,Anh Hai mới tương kế tựu kế cắt bỏ 2 đoạn phía dưới Đài Loan (Tác giả tự tuyên đường chín đoạn – khi Mỹ hỏi thăm ú ớ đách dám trả lời) biến cái “Đường 9 đoạn” thành cái “Lưỡi câu” bén ngót móc họng con thú (ăn đếch được,ói đ..ra).Rồi Tạp cặn cũng sẽ theo “chưng” thằng Pú-tỉn thôi!!Phim đến hồi cao trào,chờ xem.

  Like

 7. hồi xưa khi còn là học sinh hay xem ba cái fim của cộng sản như ” trả lại tên cho em ” ” hòn đất ” X30 phá lưới, ông cố vấn …thấy nội dung thiên về bôi nhọ nói sấu người Mỹ và VNCH thì biết vậy chứ cũng chẳng cảm thấy ghét VNCH hay người Mỹ gì cả. còn cảm nhận của người khác thì sao tôi không biết. bây giờ có internet mình được dao chơi khắp
  thế giới, mọi thắc mắc tò mò chỉ vài cái gõ trong vài giây là có kết quả ngay trước mắt mới thấy rõ bộ mặt lếu láo đểu giả của cộng sản. những năm 1975 trở về trước cả miền bắc mình bị cộng sản bịt mắt bịt tai bịt mũi y như bị cô lập hoàn toàn với thế giới xung quanh thành ra không khác gì một bầy cừu bầy ngựa cho tàu cộng và việt cộng nó chăn dắt, như lời ông Huỳnh uy Dũng nói ;” chúng nó coi dân như bầy gia xúc ” không sai tí nào. bị xua đi phương nam cướp nước người ta mà cứ như đi làm nhiệm vụ cao cả lắm, thiêng liêng lắm…lại còn tự hào là anh hùng này nọ…giải phóng quê hương nữa chứ…tổ mẹ nó lũ cộng sản du côn mất dạy

  Like

 8. Thì ai chả thế mà bạn những ng dân MB chúng mình quanh năm suốt tháng chỉ đc xem những bộ phim : Ván bài lật ngửa, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, Chung một dòng sông, Bao giờ cho đến tháng 10. …Bọn cs đóng phim chọn diễn viên ng Tây đóng Ng Mỹ thấy vẻ mặt ác vô cùng, rồi mấy ông lính VNCH do bọn cs đóng nhìn cách nói năng và hành động cực ác. Thế rồi những hành động ấy đã ngấm vào đầu dân MB càng thôi thúc ý chí lên đường đánh Mỹ chứ. Mả cụ con mẹ thằng cs và giặc hồ thâm thật nó đã thành công trong việc tuyên truyền một chiều. Sao may thay lại có Internet chứ mọi mánh khoé láo toét của cs bị lòi ra hết . Khi ng dân đã biết mọi sự thật về csVN và giặc Hồ thì cũng là lúc cđcs sụp đổ.

  Like

 9. đúng vậy đó pác, nó chọn diễn viên đóng vai phản diện toàn những gương mặt khó coi và xây dựng tình tiết bịa đặt vu khống như đánh đập bà con, tra tấn dã man bằng doi điện ghế điện quay tay, rồi chuồng cọp phơi nắng…để đạp đài người Mỹ và VNCH. trong khi nhân vật bọn chúng thì tỏ ra hiền lành lương thiện, nhân bản , đạo đức…ôi chao! giờ lộ ra bộ mặt lừa đảo tráo trở sao mà thấy ghê tởm chúng quá đi

  Like

 10. Đúng rồi bạn, mà tại sao ngày ấy mình ngu thế k biết tin ngay bọn chó cs mới đau chứ. Tại sao k xăm soi kĩ như bây giờ nhỉ vì kỹ xảo điện ảnh của bọn cs thì dở ẹc thế mà k nhìn ra. Tôi còn nhớ mãi cảnh trong phim gì quên tên rồi chúng dựng những ng lính VNCH mà cs gọi là ngụy cầm một cây sắt dài xuyên qua hầm vào vai một cô gái MN quàng khăn rằn, cô gái ấy lấy tay vuốt sạch máu ở que sắt mặt đau điếng mà k hề kêu ca để giữ bí mật. Từ ấy chúng tôi càng tin vào sự tuyên truyền của cs là sự thật. Ngay cả đến bây giờ nh ng k coi mạng vẫn còn tin Mỹ ác như vậy. Kể cả VTV bây giờ vẫn chiếu các Bộ phim về chiến tranh, rồi chúng vẫn ra rả ca ngợi chiến công hão của chúng. Thật trơ trẽn, đúng là cs. Tôi nói với thằng cấp tá QĐ rằng các ông bộ đội Bắc Việt chỉ cầm súng lao vào chỗ chết thôi có biết đánh đấm mẹ gì chủ yếu là do lính LS và Tàu đánh hộ thôi, hắn công nhận ngay.

  Like

 11. miền bắc ngày xưa chỉ có báo nhân dân, báo QĐND, ANTĐ, TIỀN PHONG…dưới sự kiểm duyệt cho phép của cục báo chí thông tin truyền thông cộng sản để nhai thôi chứ đã có in tờ nét như bây giờ đâu mà so sánh hay kiểm nghiệm bác? chỉ có thông tin lếu láo một chiều của chúng nó nhồi sọ, nói gì ngày xưa cho xa sôi, mới năm ngoái đây tôi về quê chơi ngồi nhậu vớ lũ bạn cùng lớp hồi cấp 3, sỹ quan có, giáo viên có, cán bộ xã có, kinh doanh có…trong câu chuyện thời cuộc tôi còn thấy chúng âm u mù mịt bỏ mẹ đi được, tôi về khai sáng cho 2 tiếng đồng hồ chúng cứ há hốc mồm lên nghe như học sinh lớp 1 ấy, có anh nông dân nghe sợ quá còn nói tôi phản động coi trừng bị bắt nữa chứ…tôi nói chú cứ yên tâm tôi làm chí phèo chửi đổng không chạm tới cá nhân thằng nào thì chúng không làm gì tôi đâu mà lo

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s