CXN_012415_7846_Sao ko xin 93 triệu người dân VN mà xin CP CSVN ?????: Vinalines xin Chính phủ cho bán hết cảng Quảng Ninh (asset sell)

Châu Xuân Nguyễn
—————–

Cảng biển, đường cao tốc do dân đóng thuế xây lên, Vinalines quản lý, làm ăn thua lỗ rồi muốn bán trừ nợ thì phải xin người dân chứ sao lại xin CP ????

———
CXN_012415_7844_Bọn CS này thừa hưởng Hòn Ngọc Viễn Đông, nền KT VNCH hơn cả Sing và Hàn, mỏ dầu ngoài khơi NVN, nhưng chúng vẫn lụn bại bán đảo, biển, rừng, Tây nguyên và bây giờ thì cao tốc, cảng biển (cảng biển, đường cao tốc người dân đóng thuế để xây bây giờ chúng ngang nhiên bán cho Á Rập: Và lần này là “bán cảng Hải Phòng”
——

ĐCSVN là một bọn cướp nguy hiểm nhất, chúng cướp miền Nam, cướp chính quyền Trần Trọng Kim, cướp đất, cướp biển, cướp đảo bán cho Tàu, cướp thuế nhập khẩu xăng dầu, cướp dầu thô của miền Nam, cướp nền kinh tế thịnh vượng của miền Nam và bây giờ chúng hết còn gì để bán nữa nên chúng quay qua bán cảng biển và cầu đường cao tốc do người dân đóng thuế xây lên. Sau khi chúng bán cho ngoại quốc thì khi người dân dùng cảng, dùng cầu, dùng đường cao tốc thì phải trả phí cầu đường chảy ra túi các ông chủ ngoại quốc, đó là hậu quả của một lũ vượn vận hành KTVM Vn từ 85 năm nay là thế đó. Bây giờ chúng đâu có đổ thừa cho chiến tranh, cho ngoại xâm dc nữa vì rõ ràng là do ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, điều hành KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.
———
Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.Melbourne
24.01.15Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++
http://www.thesaigontimes.vn/125799/Vinalines-xin-Chinh-phu-cho-ban-het-cang-Quang-Ninh.html

 Vinalines xin Chính phủ cho bán hết cảng Quảng Ninh

Lan Nhi
Thứ Năm,  22/1/2015, 18:19 (GMT+7)
Phóng toThu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Một góc cảng Quảng Ninh, nơi Vinalines đề xuất bán hết vốn nhà nước cho tập đoàn T&T Ảnh:Cảng vụ Quảng Ninh

(TBKTSG Online)-  Không chỉ kêu gọi các nhà đầu tư tư nhân đầu tư vào các dự án hạ tầng cảng biển mới, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nhiều khả năng sẽ tiếp tục xin Chính phủ chấp thuận cho Vinalines thoái mạnh hơn nữa vốn nhà nước tại một số cảng.

Xin bán hết cảng Quảng Ninh

Sau khi Chính phủ đồng ý chủ trương cho phép Vinalines bán tối đa 29,58% vốn điều lệ tại Cảng Hải Phòng cho Quỹ đầu tư VOI (Liên doanh giữa Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) với Quỹ dự trữ quốc gia Oman), Vinalines tiếp tục soạn thảo đề xuất Chính phủ cho thoái hết vốn nhà nước khỏi cảng Quảng Ninh , nơi được định giá 622 tỉ đồng, trong đó giá trị thực tế vốn nhà nước là 500 tỉ đồng.

Cảng Quảng Ninh đã IPO hồi cuối tháng 5-2014, dự định bán ra 22,1% vốn nhà nước, với mức giá khởi điểm là 11.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, đợt đấu giá không thành công vì chỉ bán được 7,5% khối lượng  chào bán, thu về chưa đầy 10 tỉ đồng. Sau đợt IPO, công ty dự định bán tiếp số cổ phần bị ế vào tháng 6-2014. Tuy nhiên do không có nhà đầu tư nào quan tâm nên đợt đấu giá đã bị hủy.

Một nguồn tin cho TBKTSG Online biết lý do không bán được cổ phiếu cảng Quảng Ninh là do thời gian chuẩn bị IPO gấp gáp, trong khi tỷ lệ vốn nhà nước còn lại sau cổ phần hóa (CPH) quá cao. Nay, Công ty cổ phần tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển, cũng là Chủ tịch Ngân hàng SHB, đã đặt vấn đề mua toàn bộ vốn nhà nước tại cảng này.

Tuy nhiên, theo Đề án tái cơ cấu Vinalines đã được điều chỉnh, cảng Quảng Ninh thuộc danh mục Nhà nước nắm giữ 51% đến 65% vốn sau CPH. Với đề xuất của T&T, Vinalines sẽ phải trình Bộ GTVT và Chính phủ xin đồng ý về chủ trương. Nếu được chấp thuận, Vinalines sẽ xây dựng phương án bán cho T&T theo hình thức đấu giá hoặc thỏa thuận trực tiếp với mức giá chắc chắn không thể thấp hơn kết quả trúng đấu giá bình quân của đợt IPO hồi tháng 5-2014.

Nhà nước sẽ không rót vốn đầu tư vào cảng biển mới

Không chỉ muốn rút mạnh vốn nhà nước ra khỏi các cảng biển hiện có để thay đổi mô hình quản trị, nâng cao hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp nhà nước trong ngành, Bộ GTVT cũng tuyên bố sẽ không tiếp tục rót vốn đầu tư của Nhà nước vào việc xây thêm cảng, trừ các cảng phục vụ mục đích an ninh, quốc phòng.

Trong cuộc họp triển khai thực hiện Đề án huy động vốn xã hội hóa đầu tư kết cấu hạ tầng trong lĩnh vực hàng hải hôm 21-1-2015, ông Đỗ Đức Tiến, Phó cục trưởng Cục Hàng hải, cho biết: trong tháng 1, cục sẽ công bố danh mục các dự án kêu gọi các nguồn vốn xã hội hóa đầu tư hạ tầng hàng hải.

Danh mục này bao gồm 41 dự án với tổng vốn đầu tư 43 ngàn tỉ đồng. Trong đó có 10 dự án luồng tuyến vận tải hàng hải, 19 dự án cảng biển, 3 dự án hàng hải điện tử và 9 dự án neo đậu, tránh bão. Hiện đã có các nhà đầu tư đăng ký 7.000 tỉ/43.000 tỉ đồng vốn đầu tư cần có, chủ yếu là đầu tư vào các dự án cảng biển, bến neo đậu.

Ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT, nhấn mạnh rằng dự án cảng nước sâu Lạch Huyện sẽ là dự án cuối cùng dùng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực hàng hải. Từ nay, các dự án cơ sở hạ tầng hàng hải sẽ do tư nhân đầu tư.

“Nhà nước chỉ đầu tư vào những dự án mà nhà đầu tư tư nhân không làm, những dự án có tính chất đảm bảo quốc phòng, an ninh,” ông Thăng nói. Các dự án kêu gọi đầu tư sẽ nêu rõ thứ tự ưu tiên, minh bạch thủ tục, trình tự.

f

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

5 comments on “CXN_012415_7846_Sao ko xin 93 triệu người dân VN mà xin CP CSVN ?????: Vinalines xin Chính phủ cho bán hết cảng Quảng Ninh (asset sell)

 1. nguồn ngân khố quốc gia đang vơi nhanh hơn với tốc độ mạnh dần thì phải bán để có tiền trả lương cho lũ ăn hại công chức đảng viên , qđ , côn an thôi. làm cảng biển thời mạt này cũng hết ngon rồi nên ưu tiên bán trước, rồi sẽ bán tới những món khác trong nay mai thôi. 2015 này sẽ còn nhiều món phải đội nón ra đi nếu vẫn còn cố thủ không để vỡ bình

  Like

 2. thay vì để nó vỡ nợ phá sản cách đây mấy năm thì giờ đâu đến như vậy, chưa kể rất rất nhiều cty bị vạ lây, thằng hùng hói nó nói là chuẩn bị có lãi, đúng là lời nói gió bay, vậy mà ko hiểu sao nó vẫn tồn tại đc,

  Like

 3. tất cả những tổng công ty hay cảng biển có cái gọi là doanh nghiệp nhà nước kia thực chất đều là tài sản của nhân dân đóng góp thông qua thuế má các kiểu mà hình thành nên, vậy muốn bán thì tất phải hỏi qua ý kiến ông chủ của nó là nhân dân, vậy người đại diện cho nhân dân đó là ai ? là quốc hội . nhưng quốc hội kia có thực sự đúng là của dân hay không ? cuối cùng thì dân cũng chẳng có cái gì khác ngoài răng với cát tút

  Like

 4. Anh em chiến hữu hãy tin rằng,trong năm 2015…cái toa-lét Ba đình chúng cũng phải bán thôi.

  Like

 5. Bán, nói thì dễ còn thực hiện rất khó, khó ở chỗ nội bộ Đảng và CP hiên nay đang rối tung lên vì mọi kế hoạch, tiêu chí chỉ tiêu 2015 gần như bị phá sản bởi nguyên nhân chính là DẦU THÔ RỚT GIÁ , giá xăng không thể giảm cho gần đúng để kích cầu vì ngân sách teo tóp, phần ứng ngân sách 2015 vào năm 2014 cũng không bù bội chi 2014 do đó nền KTVN xem như HẾT CỬA SỐNG … phá sản DNTN tăng, sức mua tụt quá nhanh, nợ DNNN lộ diện không thể dấu được nữa, nợ xấu ngân hàng bị CP quăng cục lơ, quan tham cấp cao hoàn toàn bị lộ trước cáo buộc quá chặt chẽ của Chân dung quyền lực, động lực đoàn kết nội bộ trong Đảng từ Đảng trưởng hoàn toàn bị vỡ nát khi hay tin thực tế Bá Thanh bị nhiễm độc phóng xạ Plutonium, XHVN chỉ chực chờ sự rối loạn khi lượng hưu bị chạm, lương công chức hết nguyên nhân nợ, mọi nguồn quỹ đen cho an ninh, CA, QĐ … đều tự động ngưng không rõ nguyên do … Chính trị CS chẳng khác con điếm chạy lòng vòng sale off chẳng dân đen nào đoái hoài tới, TQ cũng tan hoang KT vì nguyên nhân dầu thô sụt giá quá nhanh nên CT của TQ cũng lung lay rối trăm bề chẳng khác nào VN, cuộc sống người dân càng ngày càng khó khăn hơn đường phố khắp 24 quận huyện của Saigon những tháng qua càng vắng vẻ hơn, 21 giờ hàng ngày bạn vi hành sẽ thấy đường phố vắng tanh quán xá tẻ lạnh đóng cửa sớm rất nhiều, chi tiêu của dân chúng càng lúc càng thu nhỏ để phòng ngừa, văn hóa tuyên truyền của nhà nước hầu như mất tác dụng vì họ biết Đảng và CP chỉ toàn nói dối thôi, chưa có lúc nào dân chúng lại mãnh liệt gởi thông điệp cho CSVN phải từ chức như lúc này! Họ đang tìm mọi cách bất tuân dân sự, chán nản mọi sự kêu gọi của CP …. năm 1991 (năm mùi ) Lienxo đổ , 2015 CSVN phải đổ ….

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s