CXN_012615_7873_93 triệu dân đóng thuế, giao tiền cho Tổng Cty, tập đoàn xây cảng biển, đường cao tốc, thủy điện, khi làm ăn thua lỗ, chúng tự tiện đem bán cho ngoại bang tất tần tật, chúng nó bán biển, bán đảo, bán nước, bán rừng đầu nguồn, Bauxite Tây Nguyên, biên giới biển đảo bây giờ tới thủy điện, cao tốc, cầu, cảng biển….: IDICO muốn bán thủy điện Đăk Mi 4, 4C để xử lý khó khăn tài chính (asset sale)

Châu Xuân Nguyễn
—————

Đồng bào bấm vào đây xem chúng đã bán những gì… ===> Asset sell

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
25.01.15
Châu Xuân Nguyễn

 

++++++++++++++++++++++

http://www.thesaigontimes.vn/125792/IDICO-muon-ban-thuy-dien-Dak-Mi-4-4C-de-xu-ly-kho-khan-tai-chinh.html

 IDICO muốn bán thủy điện Đăk Mi 4, 4C để xử lý khó khăn tài chính

Mạnh Tùng
Thứ Năm,  22/1/2015, 18:59 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Một ban quản lý dự án của IDICO tại Nhơn Trạch, Đồng Nai. Ảnh: Mạnh Tùng

(TBKTSG Online) – Tổng Công ty Đầu tư Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) thuộc Bộ Xây dựng muốn mau chóng chuyển nhượng tài sản từ dự án Nhà máy thủy điện Đăk Mi 4 và 4C ở Quảng Nam cho Công ty Cổ phần Thủy điện Đăk Mi để thoát khỏi khó khăn tài chính hiện tại.

Theo báo cáo tổng kết công tác sản xuất, kinh doanh năm 2014 của IDICO, mặc dù đạt được một số chỉ tiêu tài chính trong giai đoạn 2011-2013, nhưng mức độ tăng trưởng lợi nhuận không cao và có xu hướng giảm kể từ 2013.

Nguyên nhân chủ yếu do các dự án thủy điện bắt đầu vận hành thương mại nên chưa phát huy hiệu quả, cùng với cơ cấu sử dụng vốn của IDICO thiên về dài hạn và tập trung vào các dự án lớn.

Cụ thể, đối với các dự án mới đưa vào khai thác như thủy điện Đăk Mi 4 và Đăk Mi 4C, dòng tiền trả nợ hằng năm gặp nhiều khó khăn do chi phi tài chính trong những năm đầu quá cao, chiếm tỷ lệ trên 60% doanh thu. Trong khi đó, kết quả kinh doanh những năm đầu của các nhà máy thủy điện này lỗ đã ảnh hưởng đến khả năng chi trả nợ và kết quả kinh doanh của tổng công ty này.

Bên cạnh đó, dự án thủy điện Đăk Mi 3 cũng ở Quảng Nam với tổng mức đầu tư 1.626 tỉ đồng cũng đang trong giai đoạn thu xếp nguồn vốn. Ngoài ra, việc tiếp cận và vay vốn dài hạn cho các dự án bất động sản gặp nhiều khó khăn.

Mặt khác, các khoản nợ phải trả cho các nhà thầu của IDICO hiện là 218 tỉ đồng, trong đó chủ yếu lại là các nhà thầu thành viên IDICO như IDICO-ICC, LAMA IDICO… đã ảnh hưởng dây chuyền đến tình hình tài chính của các đơn vị này. Các đơn vị thành viên khác như IDICO-INCO 10, IDICO-MCI…cũng  đang trong tình hình âm vốn chủ sở hữu, năng lực cạnh tranh thấp và thị phần xây lắp của các đơn vị này ngày càng hẹp.

Ngay cả Tổng công ty Miền Trung, một công ty liên kết mà IDICO nắm giữ dưới 50%  vốn điều lệ, mặc dù năm 2014 có lãi nhưng cũng đang tồn tại khoản lỗ lũy kế và bị âm vốn chủ sở hữu quá lớn.

Tính đến ngày 31-12-2014, tổng nợ phải thu của toàn tổng công ty này là 729 tỉ đồng, trong đó chủ yếu là nợ phải thu từ kinh doanh điện tại các nhà máy thủy điện và kinh doanh dịch vụ công nghiệp. Cũng tính đến thời điểm trên, tổng số nợ phải trả của doanh nghiệp này là gần 6.700 tỉ đồng với tổng dư nợ ngân hàng là hơn 5.000 tỉ đồng.

Khoản nợ nước ngoài của IDICO được Bộ Tài chính bảo lãnh cũng lên đến hơn 37 triệu đô la Mỹ, trong đó chủ yếu rơi vào dự án thủy điện Đăk Mi 4 với số nợ gần 34 triệu đô la Mỹ.

IDICO đang kiến nghị Bộ Xây dựng sớm xem xét, quyết định giá chuyển nhượng tài sản hình thành từ đầu tư dự án thủy điện Đăk Mi 4, 4C để thực hiện ngay trong quí 1 năm nay. Phương án này đã được Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đồng ý, giao Bộ Xây dựng và IDICO thực hiện

f

 

 

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

7 comments on “CXN_012615_7873_93 triệu dân đóng thuế, giao tiền cho Tổng Cty, tập đoàn xây cảng biển, đường cao tốc, thủy điện, khi làm ăn thua lỗ, chúng tự tiện đem bán cho ngoại bang tất tần tật, chúng nó bán biển, bán đảo, bán nước, bán rừng đầu nguồn, Bauxite Tây Nguyên, biên giới biển đảo bây giờ tới thủy điện, cao tốc, cầu, cảng biển….: IDICO muốn bán thủy điện Đăk Mi 4, 4C để xử lý khó khăn tài chính (asset sale)

 1. Thiên đường Xã nghĩa giờ đây như một gia đình thiếu nợ,nợ hơn chúa Chổm…
  Nợ thì phải bán,bán hết tất cả…bán đến bao giờ không còn gì để bán thì giải tán luôn cái gọi là thiên đường.
  Trong năm nay,2015 thôi cs con ơi….
  Bố Trẹm mầy đang chờ để làm phép hóa kiếp cho các con đây,he he…

  Like

  • đcs VN đang rơi vào tình trạng nhà nghèo con đông ( con ở đây là những kẻ theo đảng ăn cơm dân như qđ, côn an, công chức đag viên…) nợ chằng nợ đụp lại gặp năm xung tháng hạn mất mùa chiền miên, giống cảnh chị Dậu ngày xưa phải gán con đi ở đợ mặc dù lòng đau như sát muối, có đàn chó con mới đẻ cũng phải bấm bụng bán non lấy tiền mua gạo. cái chết của cộng sản chính là đẻ quá nhiều, đẻ vướt kế hoạch ra một bầy con bất tài vô dụng mà lại còn ăn tàn phá hoại, mà bây giờ ngặt nỗi là đuổi ( giảm biên chế ) không được, giết không song cứ phải xoay sở bán hết những gì có thể để nuôi chúng, nếu không thì chúng làm loạn ngay

   Like

 2. Ở cấp độ gia đình: khi mắc nợ thì sẽ bán lần lượt đồ trong nhà với giá rẻ đến đau lòng.
  CSVN đang ở giai đoạn bán đổ, bán tháo các DNNN đây. Thật là đau lòng !
  Khi đồ trong nhà đã bán hết thì cuối cùng sẽ bán nhà.
  CSVN bán hết DNNN rồi thì sẽ sụp đổ.

  Like

 3. Chúng nó luôn mòm rao bán thứ này, loại kia, nhưng thực ra bọn ăn hại đái nát của csvn đang xóa dần dấu vết nợ riêng, đá qua sút lại thôi, chứ chả có ai DẠI GÌ CHUI vào đây MUA “ĐỒ HỦI” cả, NHƯNG bọn việt cộng cử tưởng rằng sẽ qua mắt được mọi người

  Những chiêu trò bẩn trên của csvn đã từng múa rều, kinh qua tại thị trường chứng khoán VC BẰNG NHỮNG TRÒ TAY TRÁI MUA/BÁN QUA TAY PHẢI, NHÀO NẶN THÊM XÍU ĐỂ ĐỦ ĐƠM HOA LÁ CÀNH THÔI, KẾT QỦA TỰ BIÊN TỰ DIỄN CỦA CHÚNG RỒI SẼ VẪN NỢ LẠI HOÀN THÊM NỢ, ĐÚNG HƠN LÁT VẪN HOÀN CHẲNG SAI TÍ NÀO.

  ĐỒ NGU LUÔN LUÔN LIKE TRÌNH DIỄN NHỮNG THỨ THỪA THẢI, CẶN BÃ CỦA XH, MÀ SUỐT ĐỜI CHÚNG NEVER BIẾT MÌNH ĐANG THUỘC LOẠI NGU XUẪN, DỐT NÁT Ở HẠNG MỤC NÀO…

  Like

 4. Chúng nó luôn mòm rao bán thứ này, loại kia, nhưng thực ra bọn ăn hại đái nát của csvn đang xóa dần dấu vết nợ riêng, đá qua sút lại thôi, chứ chả có ai DẠI GÌ CHUI vào đây MUA “ĐỒ HỦI” cả, NHƯNG bọn việt cộng cử tưởng rằng sẽ qua mắt được mọi người

  Những chiêu trò bẩn trên của csvn đã từng múa rều, kinh qua tại thị trường chứng khoán VC BẰNG NHỮNG TRÒ TAY TRÁI MUA/BÁN QUA TAY PHẢI, NHÀO NẶN THÊM XÍU ĐỂ ĐỦ ĐƠM HOA LÁ CÀNH THÔI, KẾT QỦA TỰ BIÊN TỰ DIỄN CỦA CHÚNG RỒI SẼ VẪN NỢ LẠI HOÀN THÊM NỢ, ĐÚNG HƠN LÁT VẪN HOÀN LÁT CHẲNG SAI TÍ NÀO.

  ĐỒ NGU LUÔN LUÔN LIKE TRÌNH DIỄN NHỮNG THỨ THỪA THẢI, CẶN BÃ CỦA XH, MÀ SUỐT ĐỜI CHÚNG NEVER BIẾT MÌNH ĐANG THUỘC LOẠI NGU XUẪN, DỐT NÁT Ở HẠNG MỤC NÀO…

  Like

 5. Bọn chó nô đảng vncs, không đáng để hóa kiếp đâu bạn hiền ơi!

  Loại bầy ký sinh chó nô này, nên gôm hết chúng lại ngâm Formaldehyde, làm tiêu bản cho các đời con cháu sau này được nhìn thấy RÕ BẢN CHẤT ĐÊ TIỆN CỦA NHỮNG ANH HÙNG TỘI ĐỒ ĐẤT VIỆT

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s