CXN_013015_7922_Tụi CSVN này nó kẹt tiền mặt đến dường nào, chỉ có 1,000 tỉ mà phải là tiền tươi thóc thật chứ không chịu cấn trừ nợ (asset sales): Bán Cảng Hải Phòng, Vinalines muốn “tiền tươi” hơn trừ nợ

Châu Xuân Nguyễn
—————————
Asset sell
Vinalines nợ Vietin bank 2000 tỉ nhưng ko muốn bán cổ phiếu cho Viet Tin vì sợ bị trừ nợ, chỉ muốn bán cho Oman ngoại quốc lấy về 1,340 tỉ tiền tươi thóc thật.

Giờ này mà ai không thấy tụi CSVN này kiệt quệ thì có mắt cũng như mù thôi.
————
Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
30.01.15
Châu Xuân Nguyễn

=============================

http://vneconomy.vn/doanh-nhan/ban-cang-hai-phong-vinalines-muon-tien-tuoi-hon-tru-no-20150121091544290.htm

07:54 – Thứ Năm, 22/1/2015 Print

Bán Cảng Hải Phòng, Vinalines muốn “tiền tươi” hơn trừ nợ

Sau hai lần IPO không thành công, hiện cổ phần của Cảng Hải Phòng đang được hai doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước quan tâm…

Bán Cảng Hải Phòng, Vinalines muốn “tiền tươi” hơn trừ nợVinalines cho hay, đến hết năm 2014, Cảng Hải Phòng có vốn điều lệ gần 3.270 tỷ đồng. Năm qua, lợi nhuận sau thế của cảng đạt gần 180 tỷ đồng, trong khi doanh thu đạt 1.470 tỷ đồng.

Song Hà

Ngày 21/1, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã công bố phương án thoái vốn tại Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng cho đối tác nước ngoài.

Theo báo cáo của Vinalines, xét đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải và ý kiến của Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc chuyển nhượng cổ phần cho Công ty Cổ phần đầu tư Việt Nam – Oman, Chính phủ đã đồng ý cho phép bán tối thiểu 19,68%, tối đa 29,58% cổ phần thuộc sở hữu của Vinalines tại Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng.

Việc thoái vốn nhà nước thực hiện theo quy định hiện hành, đảm bảo Vinalines nắm giữ cổ phần chi phối từ 65% đến 75% tổng vốn điều lệ 3.269 tỷ đồng tại Cảng Hải Phòng. Hiện Vinalines đang nắm giữ 94,68% cổ phần tại Cảng Hải Phòng sau khi đơn vị này được cổ phần hoá từ 1/7/2014.

Trong kế hoạch gửi Bộ Giao thông Vận tải, Vinalines cho biết, doanh nghiệp này sẽ nắm giữ 65% cổ phần tại Cảng Hải Phòng. Tỷ lệ này tương đương hơn 97 triệu cổ phần. Nếu theo mệnh giá 10.000 đồng mỗi cổ phần khi xây dựng phương án IPO, thì giá trị thu về chỉ khoảng 970 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Vinalines cho hay giá trị chuyển nhượng sẽ không thấp hơn mức đấu giá bình quân khi thực hiện IPO vừa qua. Do vậy, chiếu vào giá bán bình quân 13.800 đồng mỗi cổ phần ở lần IPO hồi tháng 5/2014 thì số tiền thu về trong thương vụ này lên đến gần 1.340 tỷ đồng.

Về phương thức, Vinalines đề xuất bán theo hình thức thỏa thuận trực tiếp với đối tác là Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Nam – Oman (VOI) – một liên doanh giữa Tổng công ty Đầu tư và Kinh doah vốn Nhà nước (SCIC) với Quỹ dự trữ quốc gia Oman.

Vinalines cho hay, đến hết năm 2014, Cảng Hải Phòng có vốn điều lệ gần 3.270 tỷ đồng. Năm qua, lợi nhuận sau thế của cảng đạt gần 180 tỷ đồng, trong khi doanh thu đạt 1.470 tỷ đồng.

Phía Oman cam kết sẽ hỗ trợ Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng về quản trị, công nghệ khai thác cảng và tìm kiếm đối tác, khách hàng trong giai đoạn tới.

Có một chi tiết khá thú vị, sau hai lần phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Cảng Hải Phòng trong năm 2014 dường như đều bị “ế”, thì nay, với việc Chính phủ cho phép giảm tỷ lệ sở hữu của Nhà nước tại cảng Hải Phòng xuống còn 51%, thì cổ phần của Cảng Hải Phòng lại đang trở nên “đắt hàng”.

Bởi lẽ, cùng với đối tác VOI, Ngân hàng Vietinbank – một chủ nợ của Vinalines cũng đang muốn chuyển đổi số nợ khoảng 2.000 tỷ thành cổ phần Cảng Hải Phòng do Vinalines nắm giữ. Mong muốn này hiện cũng đã được Ngân hàng Nhà nước đồng ý về mặt chủ trương.

Tuy nhiên, gần như mong muốn của Vietinbank sẽ khó thành hiện thực bởi Vinalines hiện vẫn đang cần “tiền tươi” hơn bao giờ hết để thực hiện quá trình tái cơ cấu, tái đầu tư của mình, trong khi số nợ tại Vietinbank có thể trả dần

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

7 comments on “CXN_013015_7922_Tụi CSVN này nó kẹt tiền mặt đến dường nào, chỉ có 1,000 tỉ mà phải là tiền tươi thóc thật chứ không chịu cấn trừ nợ (asset sales): Bán Cảng Hải Phòng, Vinalines muốn “tiền tươi” hơn trừ nợ

 1. một bầy chuột ăn hại mấy triệu con đang đói ăn , không có tiền mua thóc tọng vào mồm chúng thì nó làm loạn phá cái bình ngay. cái bình chứa chuột kia đã quá tải rồi, số lượng chuột đã chật cứng bình thậm chí còn lòi ra bên ngoài một mớ nữa, trong khi lúa thì đang cạn dành cho chúng

  Like

 2. Cũng nhắn lời đến các chủ đầu tư nước ngoài hãy dự báo tình hình KT-CT mà biết cách phòng tránh không thì thất thoát ráng chịu nhe, CS không còn ngồi trốc lâu nữa đâu.

  Like

 3. giá dầu thô vẫn tiếp tục thủng đáy 44 Ô BA MA / thùng – sáng nay tại Mỹ, và các công ty khai thác dầu của nước này sẽ tiếp tục tăng sản lượng khai thác chứ chưa có kế hoạch cắt giảm

  Like

 4. chơi kiểu này thì chơi với chó thì đúng hơn,của thì đem bán,nợ không trã,đễ chúng nó chung tay hốt cú chót./.

  Like

 5. Ai mà dám, mua mới là lạ ! một con nợ sắp phá sản có ma nào mà không biết chứ ! càng để lâu giá càng tụt ngu gì mà giao tiền tươi ngay , nhá tiền tươi để down giá theo ý mình mới là thượng sách , chiêu này đang hiệu ứng mạnh với hệ thống bất động sản tại Vn hiện nay đó mà … các ban ngành kể cả CA tại TpHCM đều bị treo lương và bị ” cấm la ” các chi bộ phải quán triệt mọi ý thức của đơn vị mình ! thử hỏi VNCS (DNNN & tập đoàn CS) bán được cái gì bằng tiền tươi thóc thật với ngoại quốc hiện nay ? kền kền đang đeo tụ khắp bầu trời đất nước VN hiện nay , IPO , sát nhập sao được khi bầy kền kền ngoại quốc cứ lồ lộ trước mắt như thế ! tài sản các quan tham nhũng TW vài trăm tỉ là thấy khó bưng bít với anh em chiến hữu rồi huống chi nhà nước thâm thủng vài trăm ngàn tỉ thì thu ở đâu ra mà có ngay được ! tận thu cũng phải có thời gian (có độ chậm ) mà thời gian là kẻ thù của chế độ , VNCS chỉ có thu nhanh là chém bừa vào nhau để phong tỏa tài sản đối tượng là nhanh chóng nhất , vậy thì ai bị chém, ai muốn chém đây ! … chỉ 3 tháng thiếu lương nữa thôi là thành thiếu tới 5 tháng lương mà tháng thứ 6 chưa biêt ra sao thì VNCS sẽ bị buộc in tiền (phá giá tiền đồng) phá đến bao nhiêu bây giờ khi nguồn thu cho ngân sách tìm đâu vẫn không thấy , tín nhiệm VN đã và đang bị quốc tế ” quan ngại ” thì dối quốc tế đến bao giờ nữa , càng dối trá bưng bít càng lâm vào ngõ cụt và bế tắc hoàn toàn sẽ phải xảy ra , VNCS cứ nghĩ giữ giá xăng bù bội chi giá dầu thô là quá thiển cận ! đó là lợi bất cập hại ! chặn không nổi vì nhóm lợi ích xăng/ điện thuộcnhóm mạnh nhất hiện nay ,ai dám đụng vào ? … dầu thô bán không được vì giá bán < giá thành thì USD sẽ thiếu hụt trầm trọng ,dự trữ ngoại hối sẽ ở ngưỡng tử khi nhập siêu quay lại , phá giá tiền đồng để cò ngoại tệ cầm cự trong tháng 2,3 chắc chắn xảy ra … vỡ nợ VNCS sẽ đến trong tháng 5 hoặc tháng 6 /2015 …

  Like

 6. Vừa rồi có cuộc phỏng vấn các tiểu thương chợ Đồng Xuân và họ nói rằng ” tại thời điểm này hàng bán không bằng 1/3 năm ngoái “. Không khí tết tại Hà Nội đang rất trầm lắng, ít người mua sắm.

  Like

 7. Tại thời điểm này giáp tết mà cận cảnh trên toàn cõi VN sao mà nó đìu hiu ảm đạm thê thảm đến như vậy. Siêu thị hàng chất đống ng đi xem thì nh ng mua thì ít, ng dân thì lặng lẽ sống chi tiêu chắt bóp, ai cũng thấy cuộc sống trước mắt bế tắc thì hỏi xem nền KT này bao giờ ấm lên đây hả TT 3 xạo ơi.

  CsVN đang cố cầm cự sống được ngày nào hay ngày ấy. Hết tiền tươi thóc thật rồi, bắt buộc phải in tiền hồ thôi. Lạm phát phi mã sẽ xảy ra chôn vùi đcs xuống bùn đen. Dân ta ai khôn biết phòng thân còn giữ đc của cải. Bác nào ham tiền lời gởi NH thì vài tháng nữa tiền thành giấy vụn.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s