CXN_013115_7934_Bằng chứng thằng 3 Xạo nó xạo nè (”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá tình hình KT-XH từ đầu năm tới nay tiếp tục chuyển biến tích cực; đà tăng trưởng rõ nét và đồng đều hơn; các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt kết quả tích cực”) : Thị trường Tết Ất Mùi không lo hàng thiếu chỉ sợ sức mua yếu

http://vietbao.vn/Kinh-te/Thi-truong-Tet-At-Mui-khong-lo-hang-thieu-chi-so-suc-mua-yeu/2147530499/88/

Thứ tư, 21 Tháng một 2015, 19:43 GMT+7

Thị trường Tết Ất Mùi không lo hàng thiếu chỉ sợ sức mua yếu

Ngay từ đầu quý 4 năm 2014 các doanh nghiệp đã tập trung dự trữ hàng hóa phục vụ Tết Nguyên Đán nên chắc chắn sẽ không bị tình trạng “sốt giá”.

Hà Nội: 16 nghìn tỷ hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán

Đó là phát biểu của bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội. Trong đó, sẽ tập trung khai thác, dự trữ và tố chức bán ra thị trường 7 nhóm hàng thiết yếu, với 4.000 tấn gạo trắng thường; 900 tấn thịt lợn; 450 tấn thịt gà, vịt; 5,5 triệu quả trứng gia cầm; 200 tấn thủy hải sản đông lạnh; 1.500 nghìn lít dầu ăn; 1.500 tấn rau củ với tổng giá tiền hàng 276,75 tỷ đồng.

1420765603-thuc-pham-tet-1

Nguồn cung hàng Tết rất dồi dào

Ngoài ra các doanh nghiệp còn tự chủ động dự trữ số lượng hàng gấp đôi so với số lượng hàng hóa thiết yếu giao dự trữ bằng số tiền được Thành phố cho tạm ứng vốn, triến khai bán tại các điếm bình ổn giá.

Hiện các DN đã đăng ký bán hàng tại trên 600 điểm bán hàng bình ổn giá cố định đăng ký treo biển nhận diện theo mẫu quy định của thành phố với giá bán được Sở Tài chính chấp thuận.

Ngoài ra, còn có 1.600 điểm bán hàng là đại lý, cửa hàng, các bếp ăn khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học, công ty trên địa bàn nhưng không treo biển nhận diện với giá bán ổn định và chất lượng đảm bảo. Cùng với đó là khoảng 200 chuyến bán hàng lưu động, đưa hàng thiết yếu bình ổn giá kết hợp với các nhóm hàng khác về khu vực nông thôn.

“Cung hàng hóa bảo đảm ổn định, khẳng định sự biến động giá trong dịp Tết là không có”, bà Lan cho biết.

Đối với các mặt hàng thiết yếu như nước giải khát dự báo nhu cầu tăng từ 30% – 50% so với tháng thường. Các nhà máy khẳng định, giá bán không thay đổi và ổn định trước, trong và sau tết.

Tương tự, với các mặt hàng bánh, mứt, kẹo, dự báo nhu cầu tiêu thụ  khoảng 18.000 tấn bánh, kẹo. Các công ty bánh kẹo năm nay cung ứng nhiều sản phẩm mới, mẫu mã đẹp, chất lượng tương đương bánh ngoại nhập, sản lượng tăng từ 20% đến 30%. Mặc dù nguyên liệu sản xuất tăng nhưng đa số các DN bánh kẹo vẫn giữ giá ổn định. Công ty Kinh Đô chuẩn bị lượng hàng 5.000 tấn tăng 10%, giá không thay đổi; Công ty Phạm Nguyên tăng sản lượng 30%, Công ty Hải Hà tăng 50% và Công ty Bibica tăng 30% so với Tết Giáp Ngọ 2014…

Chuan bi luong hang hoa phuc vu tet tri gia 200.000 ty dong

Siêu thị thi nhau khuyến mãi, chợ dân sinh lo chổng vó

Không nằm ngoài “chiến dịch” thu hút khách hàng, các siêu thị lớn như: Co.opmart, Fivimart, Intimex… cũng đang có những ưu đãi riêng dành cho mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng thân thiết. Chương trình khuyến mãi của các siêu thị thường kéo dài đến tháng 2-2015. Người tiêu dùng có cơ hội mua sắm tiết kiệm vào dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán.  Để đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, nhiều nhà phân phối đã trực tiếp tổ chức đưa hàng tới giới thiệu và bán tại các chợ truyền thống. Khách hàng vừa được nếm thử sản phẩm, vừa được mua ngay với giá ưu đãi hoặc tặng kèm quà. Hình thức này được áp dụng phổ biến với các mặt hàng như: bột giặt, cà phê, sữa, sữa chua… Đây đều là sản phẩm của các hãng sản xuất có uy tín, đã được người tiêu dùng biết đến.

Nỗi lo ôm hàng

Theo một đại diện của siêu thị lớn ở Hà Nội, cho rằng: Năm nay sức mua sẽ giảm đi do kinh tế vẫn còn khó khăn. Ngày Tết, bán được nhiều hàng hay không là phụ thuộc vào sức mua của người dân chứ không phải một nhóm người. Vì thế, chúng tôi rất sợ bị ế. Bởi thực phẩm không giống như các mặt hàng khác là đồ khô, quần áo, hàng điện lạnh, dân dụng… có thể để trong kho, không bán được tháng này, tháng sau vẫn “sử dụng tốt”. Vị đại diện này còn một băn khoăn nữa là người lao động, người dân sẽ không mua thực phẩm ở siêu thị, cửa hàng, đại lý lớn tại thành phố mà chung tiền nhau, về vùng quê mua nhiều, thuê xe chở lên phố tự dùng. Bởi, vị đại diện này cho rằng, ở các miền quê như Hưng Yên, Hà Nam, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… gần Hà Nội, có nhiều thực phẩm ngon, rẻ, người tiêu dùng chẳng có lý do gì mà không làm chuyến xe tải, góp tiền, về mua rồi dùng dần.

2 comments on “CXN_013115_7934_Bằng chứng thằng 3 Xạo nó xạo nè (”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá tình hình KT-XH từ đầu năm tới nay tiếp tục chuyển biến tích cực; đà tăng trưởng rõ nét và đồng đều hơn; các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt kết quả tích cực”) : Thị trường Tết Ất Mùi không lo hàng thiếu chỉ sợ sức mua yếu

 1. Lại đem câu nói ngu xuẩn ra để chọc giận cái bụng trống rỗng của dân, ông cố tổ chúng mầy có biết hàng chất kho từ năm ngoái qua năm nay ứ hự đó thì hỏi sao lại gọi là thiếu, phát không còn không có chỗ để cất huống hồ nói sức mua giảm,ăn hại đái nát như chúng mầy còn mắc cục nợ huống gì dân tao chưa biết Tết này ăn gì.

  Like

 2. “Vạn sự tại tâm” vậy mà csvn không hề chú ý đến tâm lý của con người.
  Tết là dịp để kiếm tiền nên người sản xuất, kinh doanh đua nhau sản xuất, đua nhau kinh doanh. Thế nhưng người thất nghiệp nhiều trở thành gánh nặng gia đình, cuộc sống gia đình trở nên chật vật, sức mua ngày càng yếu.
  Tết nầy sẽ có nhiều DN chết trên đống hàng hóa của mình. Nhà nước càng thất thu thuế, bên cạnh chuyện sản xuất dầu bị thất thu quá lớn, tình trạng nợ công đè nặng, nợ lương ngày một lan rộng,…
  Tết Ất Mùi là đợt nổ pháo bông đầu tiên, thúc giục csvn sụp đỗ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s