CXN_021615_8150_Trong số hằng trăm Biên Tập Viên ăn phong bì của giới BĐS để thổi phồng hầu lừa bịp ng dân nhẹ dạ mua căn hộ để họ tiền mất tật mang thì có những người còn đầy đủ lương tri dám chống lại việc nhận phong bì và nói lên sự thật của thị trường: TPHCM: Nguồn cung nhà đất tăng mạnh (thần thoại)

Châu Xuân Nguyễn
———————–

Thần thoại

Tuy nhiên, bài báo này vẫn trích những con số bịp bơm như sau:Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM, tính đến hết năm 2014, TP.HCM đã giải quyết được 8.208 căn hộ tồn kho trên tổng số 14.490 căn hộ tồn kho từ cuối năm 2012 chiếm trên 56%.”(HT)
Tổng số tồn kho cả nước là 200 ngàn căn hộ thì HCM chí ít cũng là phân nữa, tức là 100 ngàn. Vậy thì 8208 chỉ là 8% chứ không là 56%. Muốn biết thực hư thì sau 8 giờ tối, lái xe vòng những khu căn hộ xem bao nhiêu căn không có đèn đêm thì biết ngay tồn kho là bao nhiêu.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
16.02.15
Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++

http://cafef.vn/thi-truong/tphcm-nguon-cung-nha-dat-tang-manh-20150209084035912.chn

Thứ 2, 09/02/2015, 10:39

TPHCM: Nguồn cung nhà đất tăng mạnh

TPHCM: Nguồn cung nhà đất tăng mạnh

Nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu quay trở lại thị trường

Tính đến hết năm 2014, TP.HCM có khoảng 1.403 dự án phát triển nhà ở, trong đó số dự án đang ngưng triển khai đầu tư xây dựng chiếm gần 50% với 689 dự án.

Theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay mới chỉ hồi phục từng chút một và nhìn tổng thể vẫn đang rất khó khăn.

Dù các doanh nghiệp BĐS đang trong tình trạng gặp khó khăn trong việc bán hàng, tiêu thụ hàng hóa tồn kho, giải quyết bài toán thanh khoản, nợ xấu hoặc tìm kiếm nguồn vốn cho dự án, nhưng trong năm 2014, vẫn có nhiều dự án được khởi công, xây dựng. Điển hình là dự án khu đô thị Tân Cảng (43ha), Dự án khu đô thị Sa La – Đại Quang Minh, Dự án Masteri Thảo Điền, Dự án chung cư vừa và nhỏ của Công ty Hưng Ngân, Công ty Phước Thành, Dự án chung cư nhà ở xã hội Thảo Điền…

Trong năm 2014, nhiều dự án nhà ở cũng đã được hoàn thành bàn giao cho khách hàng, trong đó có dự án nhà ở xã hội rất lớn tại quận 2 (1.080 căn), quận Tân Bình (116 căn) do Công ty CP Đức Khải làm chủ đầu tư; dự án nhà ở xã hội cho công nhân thuê tại khu chế xuất Linh Trung (390 phòng phục vụ cho 2.400 người thuê) do Công ty Thiên Phát làm chủ đầu tư.

Năm 2014, thị trường BĐS TP.HCM tiếp tục đà hồi phục với số lượng giao dịch gia tăng, trong đó phân khúc thị trường căn hộ quy mô vừa và nhỏ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là phân khúc thị trường chủ đạo và phát triển ổn định, bền vững trong nhiều năm qua cũng như hiện nay.

Trong phân khúc thị trường BĐS cao cấp, những dự án có vị trí tốt, nhiều tiện ích của các chủ đầu tư uy tín vẫn được thị trường tiêu thụ tốt.

Phân khúc thị trường văn phòng cho thuê, khu thương mại cũng đang có dấu hiệu hồi phục với giá cho thuê đang ở mức rất cạnh tranh, ở trung tâm quận 1 có dự án chỉ cho thuê với mức khoảng từ 16 đến 17 USD/m 2 .

Mặc dù vậy, theo nhận định của các doanh nghiệp, thị trường BĐS hiện nay mới chỉ hồi phục từng chút một và nhìn tổng thể vẫn đang rất khó khăn.

Theo nhận định của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, để thị trường BĐS phục hồi cần phải có sự nỗ lực vượt bậc của cộng đồng doanh nghiệp trên cơ sở các cơ chế, chính sách mới của Chính phủ để xử lý các nút thắt của thị trường BĐS là hàng tồn kho, nợ xấu, sức mua yếu đặc biệt là gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM, tính đến hết năm 2014, TP.HCM đã giải quyết được 8.208 căn hộ tồn kho trên tổng số 14.490 căn hộ tồn kho từ cuối năm 2012 chiếm trên 56%.

Trong đó 11 tháng đầu năm 2014 đã giải quyết được 3.131 căn. 6282 căn hộ tồn kho còn lại chủ yếu là các căn hộ có diện tích lớn hơn 70m2, các căn hộ ở vị trí không thuận lợi, chưa hoàn chỉnh hạ tầng kĩ thuật hoặc chậm tiến độ.

>>>Nhiều dự án bán mình, nguồn cung nhà đất tăng mạnh

Theo Khánh An  

VnMedia

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s