CXN_030115_8246_NH Singapore đâu có ngu như cổ đông VN sát nhập rồi ôm nợ cho NH yếu kém, mỗi NH phá sản là hằng trăm ngàn tỉ, NHNN lấy đâu ra tiền ??? hay là in thêm tiền gây lạm phát ????: OceanBank và GP Bank sẽ là trường hợp tiếp theo được quốc hữu hóa như VNCB?

Châu Xuân Nguyễn
—-

Trích bài bào dưới đây ngày 28.2.15:”Trên thị trường từng xuất hiện thông tin GPBank sẽ được bán đứt cho Tập đoàn United Overseas Bank Limited (UOB) của Singapore, tuy nhiên sau thời gian dài đàm phán và thương thảo, thương vụ này đã không đi đến hồi kết như kế hoạch ban đầu.“(HT)

Tụi Sing đâu có ngu đi ôm nợ xấu rồi mỗi năm trích lập dự phòng trả nợ xấu, ăn vào lợi nhuận của NH mình cho tới khi trả hết nợ xấu như SHB như đây….CXN_011213_2099_Cầm cu chó đái kiểu Saigon Hanoi bank: Gánh lỗ nghìn tỷ từ Habubank, SHB vẫn lãi

Trích bài 2099 ngày 12.1.2013 (hơn 2 năm nay):”Đây là cái gương cho những NH có thanh khoản mạnh (như PVFC) thâu tóm NH yếu (như Western bank) với mấy ngàn tỉ nợ xấu, khi thâu tóm thì lợi nhuận thường có được những năm trước bây giờ phải dùng để trả nợ xấu, điều này có nghĩa là lợi nhuận bao nhiêu phải gánh nợ (hay cầm cu cho chó đái) trước.

Có những thằng như thằng Đỗ Quang Hiển này thì câm mồm có ai biết mình ngu đâu, mở miệng ra mọi người thấy cái ngu của mình, không dấu được.Vì phải bù lỗ mỗi năm 1 ngàn tỉ, thay vì lãi 1012 tỉ (thí dụ) thì năm nay chỉ lãi có 12 tỉ thì huenh hoang cái nổi gì ??? Tôi đã nghi ngờ tên này móc ngoặc với HĐQT của Habu bank để sát nhập, gánh nợ.

Melbourne
12.01.2013
Châu Xuân Nguyễn
“(HT)

KT* – 714 – 050312 – Cho Vinashin vay, nợ xấu Habubank lên 16,06%

KT* – 761 – 051212 – Vinashin trong cuộc “hôn nhân” Habubank – SHB

KT* – 779 – 052512 – Habubank lỗ, lộ nợ xấu ngân hàng

KT – 892 – 080512 – Moody’s hạ triển vọng tín nhiệm SHB vì “hôn nhân” với Habubank

CXN_052212_1526_Tại sao cổ đông Habubank bị sát nhập, bị mất thương hiệu mà lại vui mừng như thế ????

Thực hư khoản lỗ 4.066 tỷ đồng của Habubank

CXN_010413_2079_Sát nhập là gánh nợ, xem gương SHB thì thấy ngay: PVFC lên tiếng về thông tin “sáp nhập với Western Bank

Mỗi NH phá sản như VNCB, Ocean Bank và GP bank là mất đứt nợ xấu hằng trăm ngàn tỉ, NHNN phải phá sản, sát nhập 80 NHTM thì lấy tiền đâu ra để trả lại người gửi tiết kiệm ??? In tiền ???
VNCB

CXN_022215_8198_”VC cho phá sản ngân hàng thì kinh tế sập ngay lập tức, kéo theo vô số tài sản của quan chức vc, mà không cho phá sản thì nợ xấu tăng, thâm hụt tăng, lạm phát tăng (do in thêm tiền), nợ quốc gia tăng. Đây là trường hợp Lose-Lose trong game theory, đi đường nào cũng thua cả.” (VNCB)


CXN_022515_8225_Sẽ có khủng hoảng phá sản NH, trước mắt là NH Xây Dựng và Ocean Bank, NH còn lại phải giữ thanh khoản chứ không cho vay, giá sẽ sụt vì không ai xuống tiền mua nhà: Bất động sản khó “sốt” (thần thoại)


CXN_022115_8187_Bao nhiêu NH yếu kém ??? 80 NH ??? Làm thế nào Phạm Công Danh, Hà Văn Thắm trong vòng 2 năm trở thành tỉ phú đô la ????: Các ngân hàng yếu kém sẽ bị Ngân hàng Nhà nước mua lại giá 0 đồng (VNCB)
CXN_021915_8168_Bài viết này chứng tỏ CSVN đang rất run sợ người dân rút tiền vì VNCB và Ocean bank phá sản nên họ phải lừa bịp người dân để thổi phồng sự ổn định của hệ thống NH, nhưng khi người dân hiểu ra nó sẽ phản tác dụng: Tổng tài sản ngân hàng vượt 6 triệu tỷ đồng

CXN_021715_8157_Thêm một bằng chứng mà CXN nói, nếu phá sản NH yếu kém đầu năm 2011 thì bây giờ đâu có khủng hoảng KT và nợ xấu lớn đến thế. Tất cả NH sợ chung số phận với VNCB và Ocean bank nên phải giảm lãi để trích lập dự phòng: Eximbank lỗ “khủng” 678 tỷ đồng trong quý 4/2014, dự phòng rủi ro tăng vọt gấp gần 5 lần

CXN_021815_8162_Chỉ khi bắt CT HĐQT vào hộp thì mới lòi ra những trò mèo lừa bịp, tại sao vậy ????: Ocean Group và chuyện bí ẩn “Dự án vành khăn”

CXN_021615_8152_Đây là bằng chứng hùng hồn nhất chứng minh rằng lời kêu gọi phá sản NH từ 2011 sẽ giải quyết vấn nạn nợ xấu từ trong trứng nước: Ngân hàng chạy nước rút xử lý nợ xấu

CXN_021515_8147_NHNN cảnh báo phạt nặng nhưng vẫn diễn ra tức là NH hết tiền thật chứ không bưng bít nổi: ATM bất động, ngân hàng “cạn tiền” ngày cuối năm (VNCB)

CXN_021515_8146_Tại sao không phá sản từ cuối 2011 thì bây giờ đâu có nhiều NH phải ra đi vậy ????? : NHTM: Nhỏ hay yếu đều cũng phải ra đi? (VNCB)

 –

CXN_102514_6921_3D chặt tay chân của Sinh Hùng để bịt miệng kỳ quốc Hội này: Ông Hà Văn Thắm mất chức chủ tịch Ocean Bank

———–
Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
1.3.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++++++++

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/oceanbank-va-gpbank-se-la-truong-hop-tiep-theo-duoc-quoc-huu-hoa-nhu-vncb-20150228125116519.chn

Thứ 7, 28/02/2015, 12:52

OceanBank và GPBank sẽ là trường hợp tiếp theo được quốc hữu hóa như VNCB?

OceanBank và GPBank sẽ là trường hợp tiếp theo được quốc hữu hóa như VNCB?

Trả lời phỏng vấn báo chí mới đây, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Phước Thanh cho biết, cơ quan này đã có kế hoạch xử lý cụ thể với các trường hợp ngân hàng yếu kém như Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu (GPBank), Ngân hàng Đại dương (OceanBank).

Theo đó, GPBank có thể sẽ được quốc hữu hóa giống trường hợp Ngân hàng Xây dựng VNCB (mua lại với giá 0 đồng).

GPBank là 1 trong 9 ngân hàng yếu kém buộc phải tái cơ cấu từ năm 2012. Trong thời gian qua, 8 trong số 9 nhà băng đã tái cơ cấu thành công, chỉ còn duy nhất GPBank vẫn chưa có phương án khả thi. Trên thị trường từng xuất hiện thông tin GPBank sẽ được bán đứt cho Tập đoàn United Overseas Bank Limited (UOB) của Singapore, tuy nhiên sau thời gian dài đàm phán và thương thảo, thương vụ này đã không đi đến hồi kết như kế hoạch ban đầu.

Về OceanBank, Ngân hàng Nhà nước cho rằng ngân hàng này bộc lộ yếu kém sau khi một số lãnh đạo vướng vòng lao lý, có thể cũng được xử lý theo hướng này. Ông Nguyễn Phước Thanh cho hay, nếu OceanBank không thể tự xử lý, Ngân hàng Nhà nước buộc phải can thiệp và xử lý giống trường hợp VNCB nếu bị âm vốn quá nhiều.

Trước đó, trong chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời ngày 17/2/2015, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cũng cho biết trong giai đoạn 2 của chương trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, NHNN sẽ tiến hành đồng bộ, toàn diện hơn, không chỉ các ngân hàng yếu kém, mà cả các ngân hàng đang tốt cũng phải tái cơ cấu để tốt hơn, bền vững hơn.

Thậm chí NHNN có thể mua lại các ngân hàng, như đã mua lại VNBC với giá cổ phiếu là 0 đồng. Đây là điều phù hợp với pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế. Một khi các cổ đông làm mất hết vốn của mình và thậm chí dùng vốn xã hội thì các cổ đông đó không còn chỗ đứng nữa và NHNN tiếp quản lại để giữ ổn định hệ thống cũng như đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp trong hệ thống đó.

Thống đốc khẳng định, không chỉ VNBC mà còn một số ngân hàng khác được xử lý như vậy thời gian tới. Sẽ có nhiều ngân hàng hợp nhất, sáp nhập và một số ngân hàng sẽ được NHNN mua lại như VNBC. Các ngân hàng đang “khỏe mạnh” cũng có thể sáp nhập để tạo ra ngân hàng có quy mô hơn, hoạt động tốt hơn.

Ngọc Toàn (tổng hợp)

Theo InfoNet

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

6 comments on “CXN_030115_8246_NH Singapore đâu có ngu như cổ đông VN sát nhập rồi ôm nợ cho NH yếu kém, mỗi NH phá sản là hằng trăm ngàn tỉ, NHNN lấy đâu ra tiền ??? hay là in thêm tiền gây lạm phát ????: OceanBank và GP Bank sẽ là trường hợp tiếp theo được quốc hữu hóa như VNCB?

 1. Có thể khẳng định rằng cả hệ thống NHTM và xếp của nó là NHNN đều mang nặng ý thức hệ CS đó là tăng cường kiểm tra thanh tra giám sát chặt chẽ không để hình thành ranh giới giai cấp giữa NHTM và NHNN . Vì thế mới có câu trích “Theo Luật phá sản, chủ nợ được quyền làm đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với doanh nghiệp/NH thiếu nợ mình. Vì vậy, NHNN với tư cách là một chủ nợ của VNCB được quyền yêu cầu cho phá sản. “ HT
  Nói thế thì cứ theo luật mà làm ! NHNN là của ai ? vốn pháp định là bao nhiêu ? quyền huy động và cho vay ra như thế nào ? lợi nhuận từ đâu mà có ? lợi nhuận này giải quyết thế nào ? … tại sao NHNN chỉ là một trong những chủ nợ của NHTM mà lại có quyền quốc hữu hóa và có quyền buộc NHTM bán lại giá 0 đồng ? có quyền chi trả toàn bộ thiệt hại do NHTM gây ra trong quá quá trình kinh doanh “tiền “ của các NHTM! . Có thể thấy rằng thằng thống đốc ngu xuẩn mà tham lam BR đang dùng những thằng PTS.GS có tiềng về “ tiến sĩ giấy “ để PR cho hắn trong việc trấn an Đảng và CP 3D về phương án kéo dài thời gian cho sự sụp đổ của hệ thống ngân hàng từ áp lực của người gửi tiền.
  Trích “Tôi nghĩ rằng, không thể lấy Ngân sách Nhà nước – NSNN bù đắp vào đây được mà quan trọng là cần thời gian. Hiện, chúng ta chưa biết chính xác các NHTM yếu kém nói trên lời lỗ, âm vốn bao nhiêu. Vì vậy, phải quốc hữu hóa NH thì NHNN mới có thể nắm được bên trong một cách cặn kẻ hơn và đồng thời duy trì hoạt động lấy thu bù chi, bù đắp các thiệt hại, giảm thiệt hại, giảm khoản NS phải chi ra. Cái này chính xác là NHNN “lấy công làm lời”, NHNN phải tốn công “ HT.
  Những bất cập trong nguyên tắc hoạt động của cả hệ thống Ngân hàng VN bao gồm (NHNN ,NHTM..)
  Đến nay dã được Đảng và CP cùng dân chúng hiểu rõ rất nhiều từ báo chí trong nước , 1 điều mà mọi người đều cho rằng các NHTM cố tình tự tạo nên nhiều thiệt hại cho chính mình được chứng minh là những khoản nợ xấu khổng lồ được kiến tạo chủ yếu là do thể chế KT ,CT mà ra , mà thể chế KT/CT lại phụ thuộc hoàn toàn vào nền KT tự thân vận động của dân chúng tạo nên do đó khi nợ xấu càng gia tăng thì đồng nghĩa dân chúng càng quay lưng với thể chế hiện nay tại VN hiện nay , Đảng và CP không thể một mình một chợ để mua để bán cho chính mình tiêu thụ mãi được và một khi dân chúng không chấp thuận chế độ này thì sớm muộn gì chế độ này cũng sẽ tự đổ vỡ thôi
  Trích “trich “Hệ thống ngân hàng không thể cứ cõng đủ thứ, từ cho vay sản xuất kinh doanh đến cả cho vay chứng khoán và mua trái phiếu Chính phủ. Con trâu khoẻ đến mấy thì cũng phải có giới hạn; cứ chất mãi lên nó trong khi nó không phải con voi, sớm muộn gì cũng sập. thống đốc Bình nói .” HT.
  http://vneconomy.vn/tai-chinh/ngan-hang-cong-trai-phieu-chinh-phu-con-trau-bien-thanh-voi-20150226115311281.htm
  http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/pgsts-tran-hoang-ngan-quoc-huu-hoa-nh-am-von-lon-trong-nam-2015-la-lua-chon-dung-20150302024537072.chn
  http://vneconomy.vn/tai-chinh/von-ngan-hang-2014-tang-thap-nhat-trong-nhieu-nam-20150227103344351.htm

  Like

 2. Bên y khoa, hễ gia đình có người mắc bệnh truyền nhiễm thì người bệnh sẽ BỊ CÁCH LY với những người khỏe mạnh. Bên NH ở VN, hễ NH nào bệnh truyền nhiễm thì sát nhập vào NH khỏe mạnh để lây bệnh, cuối cùng toàn bộ hệ thống NH chết hết. Đó là đỉnh cao trí rất tệ tệ của csvn

  Like

  • Bạn nói chính xác!
   Nhưng cs thì lại luôn thích truyền nhiễm, làm chết nhân loại mới đau chứ, cũng vì cái
   loại thích truyền nhiễm gây bệnh này mới đẻ ra loại cs quái thai năm nào.
   Những căn bệnh quái thai, những hình hài đảo lộn, những thiếu năng trí tuệ,… tất cả
   đều do con người ăn uống, sinh hoạt, và chữa trị không đúng cách, rồi dẫn đến truyền
   nhiễm lẫn nhau, tạo nên những hình thù sứt mẻ, thừa chỗ kia thiếu chỗ nọ, không thể
   chấp nhận… nói chung những loại bệnh quái quỷ mà chính đcsvn tạo ra lại mang đi đổ
   thừa do chất độc Da CAM gây ra,
   Việt cộng là thế đấy

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s