CXN_030215_8247_Nếu Bình Ruồi nghe lời CXN phá sản từ từ NHTM từ năm 2011 thì bây giờ đâu phải bị ép phải phá sản ít nhất 8 NH cùng lúc (với tổn thất cho Ngân sách 100 ngàn tỉ mỗi NH so với NS cả nước năm 2015 là 900 ngàn tỉ): Oceanbank, Eximbank, NamA Bank, GP Bank… đã vào chương trình xử lý (VNCB)

Tại sao BR không nghe lời CXN, có nhiều lý do, nhưng lý do quan trọng nhất là tiền lại quả của 100 NHTM mỗi lần bơm tiền cứu thanh khoản của họ. Theo tôi biết luật bất thành văn của VN thì BR vừa là Giám Sát vừa là thẩm quyền thì mỗi lần cứu 1 NH là phải có lại quả, 10 hay 20 hay 30% để ko phá sản là chuyện thường.

Rồi có những lý do khác để không phá sản vì ngu dốt, không nhìn xa để thấy tất cả sẽ sụp đổ mà không tài nào cứu vãn dc vì sở hữu chéo, phá sản 1 NH, NH này nợ NH khác, chủ NH này nợ NH khác trong những phi vụ BĐS nên phải kéo thằng tới sụp rồi thằng tới nữa. Cho tới hôm nay là 8 thằng cộng với vài NH lớn mà NHNN đã tìm cách cảnh báo thị trường từ khi VNCB phá sảnđầu tháng 2.2014

Đây là một điều lạ với ng hải ngoại như CXN, NHNN Giám sát hệ thống NHTM mà không biết NH nào âm bao nhiêu là sao, phải cử bên thứ 3 vào kiểm toán mới biết âm bao nhiêu ???? Hằng năm không có kiểm toán báo cáo hay sao, hay kiểm toán báo cáo hằng năm chỉ là những con số ảo, không ai tin được cho tới khi moi móc mới tìm dc sự thật về tài sản… :”Một trường hợp ngân hàng đang được dư luận chú ý là OceanBank. Ông Nguyễn Phước Thanh cho biết NHNN đang yêu cầu bên thứ 3 vào kiểm toán tài sản của OceanBank và việc này sẽ mất thời gian cả tháng sau đó sẽ có quyết sách cụ thể.

“Trong trường hợp âm vốn nhiều OceanBank sẽ được xử lý như VNCB”, ông Thanh nói.

“Nếu âm vốn ít, sẽ xử lý theo cách khác. Tất nhiên, âm vốn kể cả nhiều hay ít mà các cổ đông tiếp tục bơm vốn đủ theo quy định thì sẽ không có vấn đề gì còn nếu không bắt buộc NHNN phải xử lý theo hình thức quốc hữu hóa”.”(HT)

CXN_030115_8246_NH Singapore đâu có ngu như cổ đông VN sát nhập rồi ôm nợ cho NH yếu kém, mỗi NH phá sản là hằng trăm ngàn tỉ, NHNN lấy đâu ra tiền ??? hay là in thêm tiền gây lạm phát ????: OceanBank và GPBank sẽ là trường hợp tiếp theo được quốc hữu hóa như VNCB?

CXN*_082111_1203_Không chỉ suy sụp hệ thống ngân hàng đâu.

CXN*_09.06.12_1758_Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????.

CXN*_090612_1759_Nếu ngày hôm nay không phá sản nhà băng thì 2 hay 3 năm nữa sẽ ra sao ??? (nợ xấu)

CXN_022515_8225_Sẽ có khủng hoảng phá sản NH, trước mắt là NH Xây Dựng và Ocean Bank, NH còn lại phải giữ thanh khoản chứ không cho vay, giá sẽ sụt vì không ai xuống tiền mua nhà: Bất động sản khó “sốt” (thần thoại)

CXN_022115_8187_Bao nhiêu NH yếu kém ??? 80 NH ??? Làm thế nào Phạm Công Danh, Hà Văn Thắm trong vòng 2 năm trở thành tỉ phú đô la ????: Các ngân hàng yếu kém sẽ bị Ngân hàng Nhà nước mua lại giá 0 đồng (VNCB)

CXN_021915_8168_Bài viết này chứng tỏ CSVN đang rất run sợ người dân rút tiền vì VNCB và Ocean bank phá sản nên họ phải lừa bịp người dân để thổi phồng sự ổn định của hệ thống NH, nhưng khi người dân hiểu ra nó sẽ phản tác dụng: Tổng tài sản ngân hàng vượt 6 triệu tỷ đồng

CXN_021715_8157_Thêm một bằng chứng mà CXN nói, nếu phá sản NH yếu kém đầu năm 2011 thì bây giờ đâu có khủng hoảng KT và nợ xấu lớn đến thế. Tất cả NH sợ chung số phận với VNCB và Ocean bank nên phải giảm lãi để trích lập dự phòng: Eximbank lỗ “khủng” 678 tỷ đồng trong quý 4/2014, dự phòng rủi ro tăng vọt gấp gần 5 lần

CXN_021815_8162_Chỉ khi bắt CT HĐQT vào hộp thì mới lòi ra những trò mèo lừa bịp, tại sao vậy ????: Ocean Group và chuyện bí ẩn “Dự án vành khăn”

CXN_021615_8152_Đây là bằng chứng hùng hồn nhất chứng minh rằng lời kêu gọi phá sản NH từ 2011 sẽ giải quyết vấn nạn nợ xấu từ trong trứng nước: Ngân hàng chạy nước rút xử lý nợ xấu

CXN_021515_8147_NHNN cảnh báo phạt nặng nhưng vẫn diễn ra tức là NH hết tiền thật chứ không bưng bít nổi: ATM bất động, ngân hàng “cạn tiền” ngày cuối năm (VNCB)

CXN_021515_8146_Tại sao không phá sản từ cuối 2011 thì bây giờ đâu có nhiều NH phải ra đi vậy ????? : NHTM: Nhỏ hay yếu đều cũng phải ra đi? (VNCB)


CXN_021515_8142_VNCB và Ocean Bank đã bức dây động rừng như thế nào ???? Sự xáo trộn của hệ thống NH đã bắt đầu: Sáp nhập ngân hàng: “Ông lớn” vào cuộc


Trích bài 1759 ngày 6.9.2012 (2 năm rưởi nay):”Qua 2 bài..CXN_09.06.12_1758_Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????. và…CXN_090612_1757_Quay ngược kim đồng hồ, nếu Vinashin phá sản hoàn toàn ngày 30.06.2010 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????

thì chúng ta sẽ thấy từ một chuyện nhỏ như Vinashin hay nợ xấu của một NH thương mại mà không có hành động đúng lúc đó tức là phá sản và cô lập thì từ một vấn đề nhỏ 12 ngàn tỉ nó sẽ trở thành 2.4 triệu tỉ (Tập đoàn) và 740 ngàn tỉ (nợ xấu NHang).

Vậy thì ngay ngày hôm nay, chúng ta có vấn nạn là 740 ngàn tỉ nợ xấu NH và 2.4 triệu tỉ nợ xấu DNNN và nếu chúng ta không hành động đúng thì điều gì sẽ xẩy ra 2 hay 3 năm sau. Câu trả lời rất dễ, nó trở thành lớn gấp 10 lần hay sẽ sụp đổ toàn cảnh kinh tế của VN.

Tôi chỉ giải thích về nợ xấu NH thôi (còn DNNN thì quý vị tự hình dung…)

1. Cục nợ xấu này NH có tự giải quyết được hay không ??? Câu trả lời là không, NH sẽ ngày càng kiệt quệ, ngày phải huy động tiền gửi với lãi suất cao để trả tiền lời cho những khoản vay huy động đã cho vay BĐS và DNNN mà không ai trả lãi. Khi NHNN bơm tiền, thay vì dùng tiền này cho DNNVV vay để sản xuất thì 90% số tiền này được NH dùng để trả lãi cho khoản vay trước của nợ xấu (còn mở cửa NH là còn phải trả lãi nợ xấu) rồi NH dùng mọi lý luận để khỏi cho DNNVV vay như không tin tưởng, tài sản thế chấp kém v.v..

2. NHNN có dùng tiền thuế dân để mua nợ hay không ?? Không vì 740 ngàn tỉ là một số tiền quá lớn và người dân không chấp nhận chuyện đó.

3. Nền kinh tế có khá lên được hay không ?? Chắc chắn là không vì sức mua của người dân chỉ đủ đi chợ ăn ngày 2 bửa, xăng, gas, điện thì làm sau có dư tiền để mua quần, áo, giày, TV, tủ lạnh, máy giặt, xe gắn máy, ô tô v.v…Nếu vậy thì hàng tồn kho làm sao giải quyết được. Nếu vậy thì ngày càng nhiều DNNVV đóng cửa, thất nghiệp tăng cao và lãi nhà băng phải xù…Vậy thì nợ xấu tăng cao chứ làm sao giảm được ???

4. Tăng lương để giải quyết sức mua ??? Tiền Ngân sách còn không đủ để làm đường bauxite, vốn đối ứng dự án, nên phải tăng xăng 700 vnd/lít (tôi biết 3 D ráng kềm lắm vì 1 hay 2 năm trước thường thì hoãn nhưng bay giờ thì chúng nó phang tới tấp vào dân) và sắp tăng nữa.

5. BĐS có bất ngờ trở chiều, căn hộ bán ào ào, giải quyết nợ xấu BĐS hay không ??? Chuyện này khó còn hơn tôi đi lên trời du lịch nữa. Ai dám ký nợ 1 tỉ với tiền lời 10% là 100 triệu/nam (9 triệu/tháng) để mua căn hộ khi họ lương 5 hay 6 triệu, 2 vợ chồng còn chật vật mua sắm cần thiết.

6. Tất cả những vận hành của nền kinh tế là phải có một người hay một nhóm người hoạch định, dự báo đường lối chứ không thể nhắm mắt đưa chân tới đâu giải quyết tới đó. Chính vì nhắm mắt đưa chân vụ Vinashin và nợ xấu của NH đầu tiên mới đưa tương lai 90 triệu dân Vn đến ngõ cụt như ngày hôm nay đây:

Melbourne

6.09.2012

Châu Xuân Nguyễn“(HT)

Có lẽ sự sụp đổ của chế độ này chỉ trong vòng năm 2015 thôi.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
2.3.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++

10:58 Thứ sáu, 27/02/2015

Oceanbank, Eximbank, NamA Bank, GPBank… đã vào chương trình xử lý

Trong cuộc trao đổi đầu Xuân với ĐTCK, Phó Thống đốc NHNN đã chia sẻ rất thẳng thắn với phóng viên về các câu chuyện liên quan tới từng ngân hàng đang được cơ cấu. Đáng chú ý, những cái tên như GPBank, Oceanbank, NamA Bank, Eximbank… đều đã có kế hoạch cho tương lai.

Đối với trường hợp của GPBank, sau những thông tin về việc bán lại 100% vốn cho ngân hàng ngoại lắng xuống vào cuối năm 2014, Phó Thống đốc Nguyễn Phước Thanh khẳng định: “GPBank có thể sẽ là trường hợp được quốc hữu hóa tiếp theo”.

Điều này có nghĩa, bước đi sắp tới cho GPBank sẽ tương tự trường hợp Ngân hàng Xây dựng VNCB vừa được quốc hữu hóa.

Đối với trường hợp của VNCB, hiện NHNN yêu cầu Vietcombank cử cán bộ sang tham gia vào bộ máy lãnh đạo cao cấp của VNCB và “Vietcombank đã cử xong cán bộ”. Theo nguồn tin của Đầu tư Chứng khoán thì sẽ có một phó tổng giám đốc đương nhiệm của Vietcombank được cử sang VNCB.

Một trường hợp ngân hàng đang được dư luận chú ý là OceanBank. Ông Nguyễn Phước Thanh cho biết NHNN đang yêu cầu bên thứ 3 vào kiểm toán tài sản của OceanBank và việc này sẽ mất thời gian cả tháng sau đó sẽ có quyết sách cụ thể.

“Trong trường hợp âm vốn nhiều OceanBank sẽ được xử lý như VNCB”, ông Thanh nói.

“Nếu âm vốn ít, sẽ xử lý theo cách khác. Tất nhiên, âm vốn kể cả nhiều hay ít mà các cổ đông tiếp tục bơm vốn đủ theo quy định thì sẽ không có vấn đề gì còn nếu không bắt buộc NHNN phải xử lý theo hình thức quốc hữu hóa”.

Hiện trên thị trường lại xuất hiện thông tin một cuộc “xe duyên” mới là Eximbank và NamA Bank theo một kịch bản khá bất ngờ là NamA Bank mua lại Eximbank!

Với thông tin này, Phó Thống đốc khẳng định NHNN ủng hộ chủ trương hợp nhất, sáp nhập ngân hàng với nhau. Nếu NamA Bank và Eximbank mà hợp nhất được với nhau là điều rất tốt vì đến năm 2018 hệ thống ngân hàng Việt Nam sẽ chỉ còn khoảng 20 ngân hàng.

“Nhưng thông tin tôi được biết là NamA Bank xin nhập vào Eximbank và mất tên NamA Bank luôn. Tất cả mọi kế hoạch được thực hiện theo đúng luật pháp, NHNN sẽ ủng hộ”.

* Toàn bộ nội dung cuộc trao đổi với Phó Thống đốc Nguyễn Phước Thanh sẽ được Đầu tư Chứng khoán đăng tải trên số báo 26, ra thứ Hai ngày 2/3/2015

Theo Hồng Dung – Đầu tư Chứng khoán

http://ndh.vn/oceanbank-eximbank-nama-bank-gpbank-da-vao-chuong-trinh-xu-ly-20150227105641852p149c165.news

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

6 comments on “CXN_030215_8247_Nếu Bình Ruồi nghe lời CXN phá sản từ từ NHTM từ năm 2011 thì bây giờ đâu phải bị ép phải phá sản ít nhất 8 NH cùng lúc (với tổn thất cho Ngân sách 100 ngàn tỉ mỗi NH so với NS cả nước năm 2015 là 900 ngàn tỉ): Oceanbank, Eximbank, NamA Bank, GP Bank… đã vào chương trình xử lý (VNCB)

 1. năm 2011 anh Châu viết rất nhiều bài về ngân hàng và khuyên chúng phá sản ra rả suốt ngày trên blog của anh nhưng dường như chúng không hề có phản ứng gì .
  có thể chúng biết nhưng chúng cố tình làm ngơ.
  bình ruồi tuy có tai nhưng giả bộ điếc bởi những khoản lại quả cực đậm mà hắn nhận được từ những NHTM mà hắn cứu hoặc hứa cứu
  với những cái gáo dừa chứa c.. của bọn chó ghẻ ngân hàng chỉ quen bốc ( đớp ) không có tầm nhìn xa, chúng vẫn kỳ vọng vào thị trường BĐS chỉ khủng hoảng trong ngắn hạn, và kỳ vọng vào gói cứu trợ 30 ngàn tỷ của 3D sẽ giải độc được cho những con chó ôm BDS thoát chết đặng trả lại tiền cho chúng.
  gói 30 ngàn tỷ thất bại ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu . các chương trình bán hàng giảm giá tới 50%, khuyến mãi tặng vàng., ưu đãi lãi suất khi mua nhà…. của những con chó ôm hàng vẫn không có tác dụng làm động lòng khán giả xuống tiền
  thị trường BĐS vẫn cứ hôm mê sâu cho tới nay là 4 năm rồi , và nguyên nhân thì cũng đã được anh Châu cùng các tín đồ thạo tin của anh phân tích kỹ rồi .
  cho thấy bọn cộng sản chúng là những con bò ngu xuẩn trong băng đảng BẦN CỐNG NÔNG 3 ĐỜI CỘNG SẢN MUÔN NĂM NGU XUẨN

  Like

 2. Bài viết lúc 06/9/2012 mà bây giờ cho đăng lại để mọi người thấy rằng: anh Châu nói TRÚNG PHÓC !
  Ngoài 8 NH đã nêu trong bài viết hôm nay 27/02/2015, thì số NH sẽ phá sản trong năm nay chắc là 80%.
  Nhiều người dân tin tưởng điều nầy, bằng chứng là ngay cả NHNN như Agribank mà người dân còn xếp hàng RÚT TIỀN GỬI.
  VN sẽ giống như Hy Lạp và Ukraina, người dân đổ xô đi rút tiền gửi và nhà nước hạn chế lượng tiền gửi rút khỏi NH
  http://kinhdoanhnet.vn/the-gioi/so-vo-no-dan-hy-lap-do-xo-di-rut-tien-gui_t114c7n17580 ngày 7/1/2015
  http://thegioi.baotintuc.vn/the-gioi/ukraine-han-che-luong-tien-gui-rut-khoi-ngan-hang-20140228200514588.htm ngày 28/2/2015

  Like

 3. Thằng BR nó biết thừa rằng nếu cho phá sản NHTM theo lời CXN thì nó chết chắc ngay vì ng dân sẽ k an tâm gửi tiền NH mà cất tiền bằng cách khác. Khi ng dân rút tiền NH ồ ạt hậu quả ai cũng biết rồi.

  Like

 4. Làm gì thì làm. Bình ruồi chỉ là 1 tên lính . Hắn cũng đáng đc 1/2 giải Nobel . hahaha…..

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s