CXN_030815_8287_Khả năng VNCB trở thành Vinashin là rất lớn, rồi 80 NH yếu kém sẽ trở thành 80 Vinashin với phung phí 50 ngàn tỉ mỗi NH, vị chi 4 triệu tỉ, 4 năm rưỡi thu thuế kể cả dầu thô: Ngân hàng Nhà nước tiếp quản, chuyển đổi VNCB

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Châu Xuân Nguyễn
————————

Ngân Hàng GP bank rao bán 100% đã 3 năm nay mà có bán được đâu ??? Thị trường bé tí xíu mà có 100 NH, Úc chỉ có 4 NHTMCP thôi và tất cả đều xuyên suốt, mạnh mẽ. CXN_030115_8246_NH Singapore đâu có ngu như cổ đông VN sát nhập rồi ôm nợ cho NH yếu kém, mỗi NH phá sản là hằng trăm ngàn tỉ, NHNN lấy đâu ra tiền ??? hay là in thêm tiền gây lạm phát ????: OceanBank và GPBank sẽ là trường hợp tiếp theo được quốc hữu hóa như VNCB?
.
Nếu sợ bất ổn CT thì cứ tuyên bố thanh toán 100% tiền gửi, đừng vực dậy vì sẽ ko bán dc NH này sau 3 hay 5 năm như Vinashin vậy. Bằng chứng hiển nhiên là bây giờ nhà nước đang sống dở chết dở với Vinalines, bán thì ko ai thèm mua, phá sản thì không được, để vậy thì mỗi năm mang thêm nợ hằng trăm ngàn tỉ… CXN*_072113_2864_Lỗ chỉ 3,000 tỉ nhưng nợ thêm hằng 100,000 tỉ, gấp 33 lần mức lỗ: Không bán doanh nghiệp Nhà nước để bù ngân sách (loss/debt).
Khả năng là khi khui thùng sâu này ra, không phải chỉ 40 ngàn tỉ mà còn thưa kiện, kéo dài, tranh chấp sẽ thành 100 ngàn tỉ dễ dàng. Nghe tôi đi, tôi nhìn trước tất cả những gì xảy ra ở VN. Tôi bảo phá sản NH từ từ ngay từ 2011 có thằng nào nghe đâu, bây giờ phá sản 1 lần 80 NHTM thì lấy tiền đâu, bán nợ xấu của 80 NHTM là 1 triệu tỉ thì thị trường nợ xấu nào mà mua ??? Ai mua ???
CXN_030215_8247_Nếu Bình Ruồi nghe lời CXN phá sản từ từ NHTM từ năm 2011 thì bây giờ đâu phải bị ép phải phá sản ít nhất 8 NH cùng lúc (với tổn thất cho Ngân sách 100 ngàn tỉ mỗi NH so với NS cả nước năm 2015 là 900 ngàn tỉ): Oceanbank, Eximbank, NamA Bank, GPBank… đã vào chương trình xử lý (VNCB)
Đây là lời thú nhận NHNN bị động, bị bắt buộc phải mua zero cp, vậy thì 80 NHTM còn lại sẽ chủ động bị mua, NHNN sẽ bị động bắt buộc phải mua, tiền đâu đào ra 4 triệu tỉ cùng một lúc, có phải sụp đổ hệ thống NH, KTVM rồi sụp đổ Chính Trị hay không ??? Không khó để mọi người nhìn ra.
Nhiều người nói sao AC ko kêu gọi rút tiền lúc này, tôi nói tôi biết tâm lý dân VN là khi CXN dự báo, họ đọc hết, họ cho vào bộ nhớ, không hành động cho tới khi nó bắt đầu xảy ra thì người dân ùn ùn làm theo CXN. Những vụ như đốt cháy từ 2009 nhưng chỉ 2 năm nay bùng phát mạnh, đóng cửa DNNVV kêu từ 2011 nhưng chỉ 2 năm nay khi họ thấy KTVM không cứu vãn dc như CXN dự báo thì họ mới đóng cửa áo ào 2 năm nay. BĐS khi CXN bảo đừng mua từ 2009, họ vẫn đặt tiền mua cho đến khi 2012, 13 thấy thị trường BĐS diễn biến y như CXN dự báo nên họ ngưng mua, 2013, 14 là thê thảm về BDS so với 2011, 12
Chuyện NH phá sản cũng thế tôi nói từ 2011, họ nghe để đó, ko rút tiền, trước năm 2015, tôi viết loạt bài pháo bông, ko ai rút tiền nhưng họ đều đọc bài CXN hết và chờ đợi, khi vài NH bị mua zero cp thì họ mới hành động, bấm vào đây ====> Pháo bông

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
8.3.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++++++++++

http://vneconomy.vn/tai-chinh/ngan-hang-nha-nuoc-tiep-quan-chuyen-doi-vncb-20150305113124393.htm

12:16 – Thứ Năm, 5/3/2015 Print

Ngân hàng Nhà nước tiếp quản, chuyển đổi VNCB

Sáng nay (5/3), Ngân hàng Nhà nước chính thức tuyên bố mua và chuyển đổi VNCB thành ngân hàng do Nhà nước sở hữu…

Ngân hàng Nhà nước tiếp quản, chuyển đổi VNCBNgân hàng Nhà nước tin tưởng phương án tái cơ cấu Ngân hàng Xây dựng sẽ đạt được các mục tiêu đề ra.

Hoàng Vũ

Thông cáo vừa phát đi cho biết, Nhà nước đã mua toàn bộ cổ phần và chuyển đổi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xây dựng Việt Nam (VNCB) thành ngân hàng thương mại TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Theo thông cáo, thời gian qua, hoạt động của VNCB bộc lộ nhiều yếu kém, việc quản trị, điều hành ngân hàng vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật.

Trước tình hình đó, để kiểm soát rủi ro, giảm thiểu tổn thất tài sản của ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định đặt VNCB vào tình trạng kiểm soát đặc biệt theo quy định của pháp luật.

Với tổn thất tài chính nặng nề, trong khi VNCB không có các giải pháp tái cơ cấu khả thi theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.

Để xử lý dứt điểm các vấn đề của ngân hàng này, căn cứ  quy định của Luật các tổ chức tín dụng, Quyết định số 48/2013/QĐ-TTg ngày 1/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc góp vốn, mua cổ phần bắt buộc của tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định mua bắt buộc toàn bộ cổ phần của các cổ đông hiện hữu tại VNCB.

“Đây là biện pháp can thiệp của Nhà nước cần thiết nhằm đảm bảo mục tiêu giữ ổn định hệ thống các tổ chức tín dụng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp cũng như giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội theo đúng định hướng Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 254/QĐ-TTg ngày 1/3/2012”, thông cáo của Ngân hàng Nhà nước viết.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước trở thành chủ sở hữu (100% vốn điều lệ) của VNCB với sự tham gia quản trị, điều hành của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Sau khi tiếp quản VNCB, Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai phương án tái cơ cấu xử lý những tồn tại, yếu kém đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đồng thời triển khai các giải pháp phát triển Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam hoạt động an toàn, đúng pháp luật, cũng theo định hướng nêu trong thông cáo.

“Với vai trò của Ngân hàng Nhà nước trong việc tái cơ cấu Ngân hàng Xây dựng, cùng sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành liên quan dưới sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, phương án tái cơ cấu Ngân hàng Xây dựng sẽ đạt được các mục tiêu đề ra”, Ngân hàng Nhà nước tin tưởng.

Trước đó, trong năm 2014, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo Vietcombank đứng ra hỗ trợ VNCB trong quản trị điều hành. Người của Vietcombank cũng đã trực tiếp tiếp quản các vị trí quản lý cao cấp tại ngân hàng chuyển đổi này.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

11 comments on “CXN_030815_8287_Khả năng VNCB trở thành Vinashin là rất lớn, rồi 80 NH yếu kém sẽ trở thành 80 Vinashin với phung phí 50 ngàn tỉ mỗi NH, vị chi 4 triệu tỉ, 4 năm rưỡi thu thuế kể cả dầu thô: Ngân hàng Nhà nước tiếp quản, chuyển đổi VNCB

 1. Haha, NHNN đã mang NH VNCB và sẽ ôm tiếp hàng tá NHTM về ngủ chung, tiếp nhận hàng đống tinh trùng Sperms bẩn, quái dị, rồi sẽ kết dính, đậu thành một bào thai thế kỷ, và kết quả sẽ không bao giờ phát triển và sinh nở được, mà chính nó sẽ hủy hoại Destroy toàn bộ thân thể chính chủ, tức NHNN.

  Cái mô hình NHTM VN đã mộc lên như nấm vừa qua đều là sao y bản chính của thằng Nga Gấu, Mấy năm qua KT Nga khủng hoảng nếu không nói là đã sập, cũng vì hàng đống NH này đã áp phe cho vay vô tội vạ, mang đến nợ xấu vượt mốc GDP gấp 4 lần, toàn xứ Nga cũng giống như VN chỉ biết Xài và Phá chứ không sản xuất món nào có giá hay làm ra đồng bạc nào cả

  VN vừa rồi đề xuất kêu gọi phá giá đồmg tiền, tức là ngoại tệ không còn xu nào để giữ giá, dân chúng, trái phiếu và cổ phiếu thì nước ngoài không mua không điếm xỉa đến, thì xem như việc nhập siêu sẽ đóng băng, và lạm phát sẽ tăng mạnh trong những tháng ngày tiếp đến

  Lúc này mà NHNN gôm các NH yếu kém về, đồng nghĩa với việc tự sát trước bình minh.

  Like

 2. Toàn bộ hệ thống NH VN bây giờ phải nói là đều nợ khủng khiếp chẳng có NH nào mạnh cả kể cả NHNN vì sao? Bởi vì là tụi NH này cho vay nợ xấu chôn chặt vào BĐS k bán được ( chúng cho vay để lấy tiền lại quả đút túi) và cho những đại gia KD vỡ nợ chạy trốn đi tù rất nh, rồi đút lót lại quả cho Bình ruồi , 3 X,..trong NH bây giờ làm gì còn tiền nữa, ng dân gửi tiền khi cần rút phải báo trước vài ngày NH mới có tiền và chạy vạy gom góp để trả cho ng dân. Đấy là một ng như tôi cần rút tiền. Nếu một ngày khoảng 100 ng đến NH rút tiền thì NH sẽ k có tiền để trả cho dân.

  AC rất hiểu tâm lý ng dân Việt , mới đầu thì nghe ngóng khi có hiện tượng là đổ xô chạy theo ngay.

  Like

 3. Mấy tháng qua, sáng nào điểm tâm tui cũng chỉ cố gắng 10k thôi bạn, bấm bụng chịu đòn, và chờ…

  1 ổ bánh+ xì dầu = 3k + ly cafe 7k = 10000ngàn

  Like

  • Tuy điểm tâm sáng có 10k, nhưng ngồi nhìn xe siêu sang và những phương tiện thủy lẫn bộ của các đại gia lớn nhỏ cùng với hàng loạt nhà cửa đất đai RAO BÁN GẤP mà chẳng ai thèm mua, dù giá cả down rất nhiều.

   Cái này gọi là TỰ SÁT/CHẾT TRÊN ĐỐNG TÀI SẢN KHỔNG LỒ CỦA MÌNH ĐÚNG KHÔNG BẠN????

   Like

 4. Tuy điểm tâm sáng có 10k, nhưng ngồi nhìn xe siêu sang và những phương tiện thủy lẫn bộ của các đại gia lớn nhỏ cùng với hàng loạt nhà cửa đất đai RAO BÁN GẤP mà chẳng ai thèm mua, dù giá cả down rất nhiều.

  Cái này gọi là TỰ SÁT/CHẾT TRÊN ĐỐNG TÀI SẢN KHỔNG LỒ CỦA MÌNH ĐÚNG KHÔNG BẠN????

  Like

  • Bầy đàn csvn chúng nó ăn quá nhiều, không từ thứ gì, bây giờ bế Diabetes 2 tiểu đường đầy mình, thành người mẫu đi xiểng liển không đồng đều, đột quy hết rồi

   Like

 5. đúng vậy đó bác , em có quen mấy thằng trên trán xăm 2 chữ đại gia ( đại gia giả – mắc nợ ) chúng bảo thế này ; như ông vậy mà sướng ! còn tôi bây giờ chỉ muốn quay về với cái máng lợn cho nó đỡ rức gáo , hi hi

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s