CXN_030815_8294_Lạ thật, những quan chức là người chưa từng kinh doanh một ngày nào thì rất hồ hỡi phấn khởi về mở rộng thị trường cho DN, trái lại DNNVV kinh doanh suốt đời thì lại thờ ơ, lơ là, khinh bỉ những CAFTA này vì hàng Thái, hàng Tàu sẽ xâm nhập thêm, tin DN hay tin quan chức ????: Mở toang cửa thị trường

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Châu Xuân Nguyễn
————–
Bấm vào 2 tab dưới đây sẽ thấy thái độ thờ ơ và khinh bỉ của DNNVV với những chương trình hội nhập này. DNNVV chán tới tận cổ một lũ ngu xuẫn như ĐCSVN ận hành nền KTVM này…

lơ là

CAFTA

CXN_030315_8255_Thái độ chán chường (trước áp lực CAFTA, AEC) với ĐCSVN đã lộ rõ qua việc DNNVV liên tục đóng cửa 8 ngàn/tháng, 100 ngàn/năm DN kinh nghiệm, trám vào đó, CSVN bắt bà bán thịt, bán tạp hóa, bán trái cây phải đăng ký DN làm GĐ: Mới 2 tháng đầu năm, hơn 16.000 doanh nghiệp đóng cửa! (lơ là)

CXN_012115_7822_DNNVV là cả một bãi tha ma rộng lớn, có 650 ngàn/700 ngàn DN kinh nghiệm đang an giấc và cần từ 3 đến 5 năm để vực dậy 1 số nhỏ trong điều kiện tốt, điều kiện nợ xấu NH mất thanh khoản, DNNN chén ép, thâm thủng ngân sách hơn 50% thì cực kỳ khó: Bộ trưởng Kế hoạch – Đầu tư Bùi Quang Vinh: Muốn tự chủ kinh tế, doanh nghiệp nội phải mạnh (CAFTA)
——–
CXN_012115_7816_DNVN sẽ không chết dần mòn mà chết rất nhanh chóng dưới sức nặng của CAFTA: Doanh nghiệp thua thiệt vì hàng rào bảo vệ kém: Ngành chăn nuôi lao đao

——–
CXN_010515_7696_Làm cách nào (tốt nhất, rẻ nhất, nhanh nhất) để tuồn hàng tỉ đô hàng Thái qua VN nhân cơ hội CAFTA 1.1.2015


CXN_022515_8224_Người dân và DNNVV không trông mong gì ở bọn người này để vận hành KT Vĩ mô nữa đâu, quá trể rồi Bùi Quang Vinh ah !!! (quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn): ​Năm hành động vì doanh nghiệp (lơ là)

CXN_022515_8222_DNNVV có kinh nghiệm đã buông xuôi từ lâu rồi, từ khi 650 ngàn/700 ngàn đóng cửa. Họ buông xuôi khi thấy KTVM này dc vận hành bởi một lũ quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn: Đừng trông chờ nhà nước bảo hộ! (lơ là)


CXN_022415_8214_Tư duy của lãnh tụ hoạn heo chích heo quyết định mọi vấn đề KTVM như thế này mà không tụt hậu mới là lạ..”Quá trễ rồi, người dân đã quyết định rằng ĐCSVN phải ra đi vì chúng quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn”: Ba mươi năm qua láng giềng vượt xa ta quá (lơ là)

CXN_022315_8213_Tư duy đổ thừa kiểu “lụt lội là vì mưa năm nay quá nhiều”. Nhìn tư duy của bọn cầm quyền này mới thấy tại sao đất nước chúng ta tụt hậu sắp thua Kampuchia, Lào, Miến Điện: NHNN: Doanh nghiệp quá phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng (lơ là)

CXN_022315_8209_CXN chúc mừng DNNVV và đồng bào VN với chiến thắng thay đổi tư duy ĐCSVN từ bảo thủ, bảo vệ DNNN làm chủ đạo trở thành van xin DNNVV cùng đồng bào cho họ bình đẳng và DN Tư nhân phải là chủ đạo nền KT này. DNNVV đã bỏ phiếu bằng cách đóng sầm cửa DNNVV lại và khi 650 ngàn/700 ngàn DNNVV kinh nghiệm đóng cửa thì ĐCSVN mới giật thót mình (lơ là)


CXN_022315_8208_Hãy nghe tiếng van xin của BQ Vinh (được ĐCSVN bật đèn xanh) với người dân để được đổi mới nhưng quá trễ rồi, người dân đã quyết định rằng ĐCSVN phải ra đi vì chúng quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn: ‘Đổi mới không cần bao tỉ đô la mà cần con người’ (lơ là)

Những cái loa phường này làm DN và 93 triệu người dân chỉ muốn phỉ nhổ vào mặt chúng nó nhất là sau vụ đổ bể của hệ thống NH, hệ thống CT sẽ theo sau đó không bao lâu đâu…

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
8.3.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

(nguồn bài: nld.com.vn )
Gửi 08:07am | 24/02/2015

Mở toang cửa thị trường

Trong năm 2015, các doanh nghiệp Việt đứng trước những cơ hội chưa từng có để mở rộng thị trường nhưng không ít doanh nghiệp đang đứng ngoài cuộc với tâm lý đầy tự ti
  Kiểm tra chất lượng áo xuất khẩu tại Tổng Công ty CP May Việt Tiến Ảnh: TẤN THẠNH
Kiểm tra chất lượng áo xuất khẩu tại Tổng Công ty CP May Việt Tiến Ảnh: TẤN THẠNH

Cộng đồng kinh tế ASEAN với quy mô 600 triệu dân, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 3.000 tỉ USD sẽ chính thức hình thành vào cuối năm 2015. Cũng trong năm 2015, theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN – Trung Quốc, Việt Nam phải cắt giảm thêm đến 90% biểu thuế nhập khẩu hàng từ Trung Quốc.

Cơ hội hiếm có

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú – Vụ trưởng, Trưởng đoàn quan chức cấp cao ASEAN (SOM ASEAN) của Việt Nam – đánh giá: Với cộng đồng ASEAN, theo lộ trình hội nhập, các doanh nghiệp (DN) có cơ hội sử dụng đầu vào từ ASEAN để xuất khẩu. Nhờ đó, Việt Nam sẽ tăng nhập khẩu từ ASEAN và tăng xuất khẩu sang Campuchia, Lào, Myanmar. Hiện nhiều DN của Việt Nam đã nắm bắt lợi thế, đầu tư phát triển thị trường sang 3 nước này.

Cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ tạo cơ hội cho DN thúc đẩy xuất khẩu thông qua mở rộng thị trường, tháo gỡ rào cản thương mại cho hàng hóa Việt Nam, đồng thời giúp DN tham gia chuỗi cung ứng trong khu vực, góp phần thu hút đầu tư nước ngoài.

Hiện đã có 2.485 dự án với khoảng 43,77 tỉ USD đầu tư vào ASEAN. Trung bình mỗi dự án vào ASEAN có quy mô 21,6 triệu USD trong khi trung bình 1 dự án tại Việt Nam là 14 triệu USD. Tham gia thị trường kinh tế chung ASEAN cũng giúp đa dạng hóa và cân bằng hơn trong quan hệ kinh tế của Việt Nam với các nước trong khu vực và thế giới. Quan trọng hơn, quá trình này tạo các khuôn khổ mới buộc Việt Nam phải cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư, khuyến khích mọi thành phần kinh tế.

Cơ hội lớn từ hội nhập ASEAN sẽ đến hòa chung với cơ hội từ hàng loạt hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đang và sẽ ký trong 5 năm tới. Các DN đang đứng trước những thuận lợi chưa từng có để mở rộng thị trường xuất khẩu. Tuy nhiên, cùng với đó, sức ép cạnh tranh cũng đến ngay lập tức và trực diện. Trước tiên là sự cạnh tranh lớn về hàng hóa, môi trường đầu tư, nguồn lực… Những ngành đang duy trì chính sách bảo hộ như ô tô, sữa, mía đường, chăn nuôi, thép… sẽ phải chịu sức ép nặng nhất.

Việc gia nhập sân chơi mới với quy mô 57 FTA (bao gồm hầu hết các nền kinh tế lớn, các cường quốc) đòi hỏi DN phải nắm rõ luật chơi, hiểu hơn về đối tác và văn hóa của họ. Và điều kiện tiên quyết nhất để hiểu, để giao tiếp là phải thông thạo ngoại ngữ. Đây chính là một trong những hạn chế lớn của DN Việt.

Chậm chân sẽ lỡ nhịp

Đánh giá 2015 là năm bản lề bước vào giai đoạn hội nhập, tham gia hoàn toàn vào chuỗi liên kết chung của thế giới, TS Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế trung ương, còn cho rằng DN Việt đang hội nhập sâu rộng vào một thế giới đang biến đổi, đầy rủi ro và bất định. Đây là thế giới của những ông chủ lớn, của những DN lớn.

Một số ý kiến của chuyên gia kinh tế nhận định hiếm nước nào trình độ thấp, thu nhập bình quân đầu người thấp lại ký kết với những nước phát triển nhất thế giới như Việt Nam. Trong cuộc chơi mới, DN các nước đều chuẩn bị rất ráo riết và tự tin thành công trong khi tại Việt Nam, tỉ lệ này chiếm rất thấp. Các DN quan tâm đến nội dung đàm phán các FTA, đặc biệt là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)  nhưng chỉ chú ý nội dung các cuộc đàm phán mà chưa thực sự nghĩ về cơ hội, thách thức do các hiệp định này mang lại.

Mới đây, tại buổi tọa đàm về chủ đề hội nhập, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tỏ ra lo ngại về việc chuẩn bị hội nhập của DN Việt. Theo Phó Thủ tướng, những cơ hội rất lớn mà cộng đồng ASEAN đã đề ra, DN tư nhân của các nước ASEAN, nhất là các nước đang phát triển, đã nhìn thấy, đầu tư, phát triển thương mại. Nhưng chúng ta dường như chưa nắm bắt được, để cho các DN ASEAN nhảy vào sân nhà và tạo ra thách thức lớn.

Với cộng đồng ASEAN, muốn cạnh tranh, chúng ta phải nâng cao tiêu chuẩn chất lượng. Các FTA đang có và các FTA sắp ký có tiêu chuẩn rất cao về môi trường, lao động, mua sắm công… Nền kinh tế mở cũng tạo ra cơ hội để Chính phủ phải thể chế hóa luật pháp theo cơ chế thị trường thuận lợi hơn, cải cách thủ tục hành chính để tạo môi trường thông thoáng, bình đẳng, minh bạch; đồng thời DN cũng tận dụng được công nghệ mới do DN nước ngoài mang vào. Nếu DN nào nắm được thách thức, biến thách thức thành cơ hội thì sẽ thành công. Quan trọng nhất là DN phải tăng tính chủ động.

Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1096541#ixzz3ShI8skt2
doc tin tuc www.xaluan.com

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

One comment on “CXN_030815_8294_Lạ thật, những quan chức là người chưa từng kinh doanh một ngày nào thì rất hồ hỡi phấn khởi về mở rộng thị trường cho DN, trái lại DNNVV kinh doanh suốt đời thì lại thờ ơ, lơ là, khinh bỉ những CAFTA này vì hàng Thái, hàng Tàu sẽ xâm nhập thêm, tin DN hay tin quan chức ????: Mở toang cửa thị trường

  1. Bộ tưởng mở toang cửa ra ngoài tràn vào dễ làm tiền như xưa nay đối với DNNVV trong nước sao mà hồ hỡi vậy mấy thằng CS ngu dốt kia,giống lũ mọi rợ gặp chai Pepsi ghê.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s