CXN_031415_8336_DNNVV ngày càng thấy rõ là ở chế độ CSVN thì không bao giờ họ có một sự bình đẳng trong KD, sự bình đẳng này chỉ có khi một thể chế Chính trị khác với CS: Doanh nghiệp tư nhân bị đối xử như “công dân hạng ba” (lơ là)

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Châu Xuân Nguyễn
——————–

Khi 650 ngàn/700 ngàn DNNVV đóng cửa và 2 thắng nay, với áp lực của hội nhập với CAFTA và AEC, DNNVV vẫn đóng cửa thêm 16 ngàn DN nữa thì chúng ta, 93 triệu dân VN đều nhìn thấy rất rõ là cộng đồng DN đã lơ là, cố tình giựt sập ĐCSVN này rồi và chỉ là vấn đề thời gian thôi, vì họ tin rằng ĐCSVN là một lũ ăn hại đái nát, quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn.

Họ nhìn thấy rằng nếu muốn họ mở cửa KD trở lại thì KTNN chủ đạo phải ra đi, NN quản lý đất đai là phải ra đi, điều này đồng nghĩa là ĐCSVN phải ra đi vĩnh viển.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
14.3.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn

 

CXN_031115_8313_Biện pháp cụ thể và khả thi nhất cho DN là ĐCSVN phải giải thể ngay lập tức, nếu không DN kinh nghiệm vẫn đóng cửa 16 ngàn trong 2 tháng đầu năm 2015: Trợ lực cho DNNVV: Cần lắm những biện pháp cụ thể và khả thi

CXN_030815_8294_Lạ thật, những quan chức là người chưa từng kinh doanh một ngày nào thì rất hồ hỡi phấn khởi về mở rộng thị trường cho DN, trái lại DNNVV kinh doanh suốt đời thì lại thờ ơ, lơ là, khinh bỉ những CAFTA này vì hàng Thái, hàng Tàu sẽ xâm nhập thêm, tin DN hay tin quan chức ????: Mở toang cửa thị trường

CXN_030315_8255_Thái độ chán chường (trước áp lực CAFTA, AEC) với ĐCSVN đã lộ rõ qua việc DNNVV liên tục đóng cửa 8 ngàn/tháng, 100 ngàn/năm DN kinh nghiệm, trám vào đó, CSVN bắt bà bán thịt, bán tạp hóa, bán trái cây phải đăng ký DN làm GĐ: Mới 2 tháng đầu năm, hơn 16.000 doanh nghiệp đóng cửa! (lơ là)

CXN_022515_8224_Người dân và DNNVV không trông mong gì ở bọn người này để vận hành KT Vĩ mô nữa đâu, quá trể rồi Bùi Quang Vinh ah !!! (quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn): ​Năm hành động vì doanh nghiệp (lơ là)

CXN_022515_8222_DNNVV có kinh nghiệm đã buông xuôi từ lâu rồi, từ khi 650 ngàn/700 ngàn đóng cửa. Họ buông xuôi khi thấy KTVM này dc vận hành bởi một lũ quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn: Đừng trông chờ nhà nước bảo hộ! (lơ là)


CXN_022415_8214_Tư duy của lãnh tụ hoạn heo chích heo quyết định mọi vấn đề KTVM như thế này mà không tụt hậu mới là lạ..”Quá trễ rồi, người dân đã quyết định rằng ĐCSVN phải ra đi vì chúng quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn”: Ba mươi năm qua láng giềng vượt xa ta quá (lơ là)

CXN_022315_8213_Tư duy đổ thừa kiểu “lụt lội là vì mưa năm nay quá nhiều”. Nhìn tư duy của bọn cầm quyền này mới thấy tại sao đất nước chúng ta tụt hậu sắp thua Kampuchia, Lào, Miến Điện: NHNN: Doanh nghiệp quá phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng (lơ là)

CXN_022315_8209_CXN chúc mừng DNNVV và đồng bào VN với chiến thắng thay đổi tư duy ĐCSVN từ bảo thủ, bảo vệ DNNN làm chủ đạo trở thành van xin DNNVV cùng đồng bào cho họ bình đẳng và DN Tư nhân phải là chủ đạo nền KT này. DNNVV đã bỏ phiếu bằng cách đóng sầm cửa DNNVV lại và khi 650 ngàn/700 ngàn DNNVV kinh nghiệm đóng cửa thì ĐCSVN mới giật thót mình (lơ là)


CXN_022315_8208_Hãy nghe tiếng van xin của BQ Vinh (được ĐCSVN bật đèn xanh) với người dân để được đổi mới nhưng quá trễ rồi, người dân đã quyết định rằng ĐCSVN phải ra đi vì chúng quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn: ‘Đổi mới không cần bao tỉ đô la mà cần con người’ (lơ là)

+++++++++++++++++++++++++

——————

http://www.thesaigontimes.vn/126117/Doanh-nghiep-tu-nhan-bi-doi-xu-nhu-cong-dan-hang-ba.html

Doanh nghiệp tư nhân bị đối xử như “công dân hạng ba”

Thái Ngọc
Thứ Sáu,  30/1/2015, 15:44 (GMT+7)
Phóng toThu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Lãi suất cho vay của cách ngân hàng đang gây bất lợi cho các doanh nghiệp trong nước, ảnh chụp tại Công ty TNHH SX-TM Hương Mi – Hami. Ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đang bị đối xử như những “công dân hạng ba” so với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và doanh nghiệp nhà nước, và gặp nhiều khó khăn trong hoạt động, đặc biệt là trong tiếp cận vốn.

Phát biểu tại hội thảo “Doanh nghiệp vừa và nhỏ và giải pháp đầu tư hiệu quả cho thế hệ tương lai” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hôm nay 30-1 tại TP.HCM, tiến sĩ Trần Vinh Dự, Tổng giám đốc TNK Capital, nhận định rằng doanh nghiệp tư nhân, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang mất lợi thế ngay tại sân nhà.

Cho dù Nhà nước có nhiều chính sách và nhiều chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng theo ông Dự, những chính sách của nhà nước khá xa vời với các doanh nghiệp tư nhân. Chẳng hạn để đi vay được thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải có thể chấp và những điều kiện khác.

Hơn nữa, mức lãi suất hiện nay là quá cao so với lạm phát của nền kinh tế. Trong năm 2014 lạm phát chưa đến 2%, nhưng lãi suất doanh nghiệp vừa và nhỏ đi vay của các ngân hàng nhìn chung trên 10%/năm, may mắn mới có doanh nghiệp vay được ở mức 8%.

“Đây là mức lãi suất giết người,” ông Dự nói, và nhấn mạnh rằng nếu so với lãi suất của nhiều nước trong khu vực thì mới thấy doanh nghiệp trong nước chịu nhiều thiệt thòi. Chẳng hạn lãi suất của Malaysia là 4,9%, Trung Quốc là 6,6%, Thái Lan là 6,9%.

Tại các nước và vùng lãnh thổ có đầu tư FDI nhiều ở Việt Nam, lãi suất luôn ổn định ở mức thấp, chẳng hạn Nhật Bản là 1,5%, Đài Loan là 2,9%, Mỹ là 3,3%/năm, Hàn Quốc là 4,7%. Khi so sánh mức lãi suất này, các doanh nghiệp FDI không dại gì chọn cách vay vốn của ngân hàng Việt Nam.

Việc phải chịu lãi suất vay cao hơn các nước rõ ràng đang làm yếu đi các doanh nghiệp Việt Nam, ông Dự nói.

Sự chênh lệch về lãi suất này đã làm cho doanh nghiệp FDI có lợi thế ngay trên sân nhà của Việt Nam khi họ có sản xuất và tiêu thụ hàng hóa tại thị trường nội địa.

Trong khi đó, các doanh nghiệp quốc doanh trong nước cũng có những lợi thế nhất định trong việc tiếp cận các nguồn tín dụng so với doanh nghiệp tư nhân.

Không chỉ chịu thiệt về lãi suất cho vay, theo ông Dự các doanh nghiệp tư nhân trong nước còn chịu thiệt về sự minh bạch.

Dù theo luật pháp, các doanh nghiệp được đối xử bình đẳng như nhau, nhưng thực tế không hoàn toàn được như vậy.

Doanh nghiệp nhà nước luôn có lợi thế và được nhiều ưu đãi, ít khi bị hoạnh họe. Với doanh nghiệp FDI, chính sách là minh bạch nhất, vì “loạng quạng là họ lên tiếng ngay, sẽ mất điểm trong việc thu hút đầu tư.”

Đối tượng bị hoạnh họe nhiều nhất trên thực tế là doanh nghiệp tư nhân. Và họ như “công dân hạng ba,” ngay tại đất nước mình.

Hiện nay ở Việt Nam có khoảng 495 ngàn doanh nghiệp đang hoạt động; trong đó doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm khoảng 96%.

Mời xem thêm

>>> Đứa con bị hất hủi

Kinh tế tư nhân vẫn bị hắt hủi

finish

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

One comment on “CXN_031415_8336_DNNVV ngày càng thấy rõ là ở chế độ CSVN thì không bao giờ họ có một sự bình đẳng trong KD, sự bình đẳng này chỉ có khi một thể chế Chính trị khác với CS: Doanh nghiệp tư nhân bị đối xử như “công dân hạng ba” (lơ là)

  1. Dân biết KD là những ng giỏi làm ăn, họ thông minh hơn ng,..chính vì vậy sự nhìn nhận về KT, thế sự ở cđcsVN rất tinh thông. Họ nghĩ rằng mồ hôi, nước mắt của họ đổ ra chỉ để nuôi béo lũ cướp ngày csVN như Quản lý TT, CA, môi trường, thuế,an ninh,từ thiện,…..xăng dầu, điện nước cao tăng giá từng ngày. Họ đã đọc CXN hàng ngày và kết luận : đắp chăn, trùm mền ngủ kỹ, bịt tai luôn, cho dù đảng dụ khỉ, gào, nịnh nọt cũng chào thua nhá.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s