CXN_032115_8398_Dòng Chúa Cứu Thế tung tin vịt với ý đồ gì ???? Nếu có Final Judgement thì Philippines nộp thêm 3000 tài liệu làm gì ??? Nguyễn Thùy Trang bây giờ là vua tung tin vịt trên FB, Phán quyết mà không có ngày phán quyết là sao ????: Toà Án Quốc Tế Hague Phán Quyết Đường Lưỡi Bò 9 Đoạn Của Trung Quốc “Vô Giá Trị” (Americanology, ox tongue)

Châu Xuân Nguyễn
————-

CXN đồng ý là phán quyết này sẽ y chang cuối năm 2015 rằng Đường Lưỡi Bò là Vô Giá Trị, điều này CXN nói lâu rồi nhưng không bao giờ nói đó là phán quyết của Tòa.Biển Đông : Philippines đệ trình tài liệu mới lên Tòa án Trọng tài

Trích bài báo trên:”Ngày 16/03/2015, Philippines đã đệ trình lên Tòa án Trọng Tài Thường trực La Haye một tài liệu bổ sung bao gồm nhiều luận cứ, chứng cứ và bản đồ để chứng minh bản đồ « đường lưỡi bò » của Trung Quốc trên Biển Đông là vô giá trị.”(HT)

Khi phiên Tòa đang diễn biến thì không bao giờ có Judgement handed down (tức là không có phán xét giữa chừng như thế). Phiên Tòa này kết thúc sớm nhất là cuối 2015.

Tuy nhiên, theo thái độ của Mỹ, CXN đã đoán dc kết quả của phiên Tòa này rồi…CXN*_062114_5356_Nếu hiểu tâm lý và phong cách cách hành xử của người Mỹ thì sẽ biết ngay tại sao CP Mỹ hối thúc lưỡng viện QH Mỹ phê chuẩn Luật Biển LHQ UNCLOS 1982: Người được đề cử làm đại sứ Mỹ ở Việt Nam nói gì về biển Đông? (GPCXN,MMDT)

CXN_121014_7437_Đọc bài báo này sẽ thấy Châu Xuân Nguyễn đi guốc trong bụng thằng Mỹ về Biển Đông: Mỹ chính thức bác yêu sách ‘đường 9 đoạn’ của Trung Quốc


CXN_062314_5376_ĐCSVN phải kiện TQ ra Tòa về việc giàn khoan 981 xâm phạm lãnh hải (9-dash-line)

Trích bài 5376 ngày 23.6.14 (gần 1 năm nay):”Chương trình đó là chứng minh trước Tòa Án thế giới (có 2 bên tranh cải chứ không hội thảo, họp báo này nọ từng bên, pháo, phản pháo) rằng đường lưỡi bò là bất hợp pháp.

HK đã chất vấn Đài Loan về cơ sở pháp lý của đường lưỡi bó này vẽ ra bởi Tưởng Giới Thạch, 2 năm trước khi bị Mao đánh đuổi ra DL.
ĐL không giải thích được đường lưỡi bò này và TQ hiện đang sợ và né tránh phiên Tòa với PL Tân. TQ có tới cuối năm 2014 để trả lời, không hợp tác thì Tòa sẽ phán quyết đường lưỡi bò là bất hợp pháp.
Khi có phán quyết, TQ bất tuân cũng được, lúc đó HK sẽ vận động Nghị quyết LHQ để TQ phải tháo giàn khoan vì vi phạm luật QT, chứng minh ở một Tòa Án QT.
—-
Nếu TQ vẫn ngoan cố, HK sẽ vận động nghị quyết LHQ để tấn công TQ. Mặc dầu TQ có quyền phủ quyết, nhưng nếu TQ là 1 QG duy nhất phủ quyết thì HK cũng có thể tấn công mà không bị thế giới chỉ trích. HK.
—-
Hãy nhớ lại Lybia, Irak, Kosovo, Serbia v.v….tất cả sau khi có nghị quyết LHQ là mưa Tomahawk bắt đầu rơi
Khi có chiến tranh Mỹ Trung thì với không Hải quân Mỹ hiện thời sẽ nuốt TQ trong vài ngày, thậm chí vài giờ.
Dĩ nhiên có đơn kiện của VN làm vị thế của HK mạnh hơn, đó là lý do HK tuyên bố ủng hộ VN kiện nhưng không dính vào tranh chấp lãnh thổ của VN và TQ. HK chỉ ủng hộ kiện khi họ nhìn thấy VN có đầy đủ bằng chứng pháp lý, HK ko bao giờ ủng hộ bên nào đuối lý.
Một trong những lý do Dương Khiết Trì đến VN là ngăn chặn không cho VN kiện TQ.“(HT)

Trích bài 5356 ngày 21.6.14:”Câu trả lời là vì Mỹ đang trong hành trình dùng UNCLOS 1982 để chứng minh rằng “Đường Lưỡi Bò” là bất hợp pháp, là sản phẩm của trí tưởng tượng của Tưởng Giới Thạch 2 năm trước khi thua Mao Trạch Đông (1947) vẻ ra đường này với không một cơ sở pháp lý hay lịch sử nào.
Và khi dùng UNCLOS 1982 thì ít nhất HK phải chấp nhận Luật này (Lúc trc, có sự do dự vì phê chuẩn luật này có nghĩa EEZ của xung quanh Mỹ chỉ có 200 hải lý thì quá ít, không đủ bảo vệ Mỹ).
———

Đó là những nguyên tắc “Practice what you Preach”, “No Double Standard”, “Lead by example” mà tôi viết rất thường lên trang này.”(HT)

Trích bài 7437 ngày 10.12.14 (4 tháng nay):”CXN: Trích bài báo dưới đây:”Báo cáo này được đưa ra ngay trước thời hạn 15.12 mà Toà trọng tài quốc tế yêu cầu Trung Quốc đưa ra tài liệu pháp lý về vụ kiện của Philippines đối với những tuyên bố chủ quyền phi lý và phi pháp của Trung Quốc tại biển Đông.”(HT)

——–
Hoa Kỳ và Phillipines gài TQ vào thế phải chấp nhận đường lưỡi bò là phi pháp qua Tòa QT, nếu TQ chống lại thì HK và Phi sẽ đem ra nghị quyết LHQ, chỉ có TQ hay có Nga chống đối, nhưng HK sẽ ra tối hậu thư cho TQ giải thể đường lưởi bò nếu ko thì Tomahawk bắt đầu rơi vào hệ thống phòng thủ TQ và HK sẽ thắng, TQ sẽ tan nát.
Ngày 4.12.14 Hạ Viện Mỹ thông qua nghị quyết biển đông tại đây… Hạ viện Mỹ : Phải tôn trọng tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông

Vậy có phải là Mỹ sắp xếp theo đúng trình tự rồi hay không ??? Nhật, Úc, Ấn, Phi đều sẵn sàng. VN mà xớ rớ là Mỹ có sẵn tọa độ Tomahawk cho Cam ranh rồi, ngôi nhà xưa Mỹ xây mà !!!! He he!!!“(HT)
Vẫn không hiểu tại sao DCCT loan tin vịt ???????????????????????

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
21.3.15
Châu Xuân Nguyễn

——-
http://www.chuacuuthe.com/2015/03/toa-an-quoc-te-hague-phan-quyetduong-luoi-bo-9-doan-cua-trung-quoc-vo-gia-tri/

Toà Án Quốc Tế Hague Phán Quyết Đường Lưỡi Bò 9 Đoạn Của Trung Quốc “Vô Giá Trị” Đăng ngày: 19.03.2015 , Mục: – Tin nổi bật, Tin Công Giáo Thế Giới


VRNs ( 19.03.2015) – Sài Gòn-

PHILLIPINES THẮNG TRUNG QUỐC TẠI LIÊN HIỆP QUỐC:
TÒA ÁN QUỐC TẾ HAGUE PHÁN QUYẾT ĐƯỜNG 9 ĐOẠN LƯỠI BÒ CỦA TRUNG QUỐC “VÔ GIÁ TRỊ!”
Phiên xử kéo dài 3 tháng, vào ngày 10/3/2015 Các thẩm phán của TÒA ÁN QUỐC TẾ HAGUE, trong đó có Thẩm phán Thomas A. Mensah (Chủ tịch), thẩm phán Jean-Pierre Cot, thẩm phán Stanislaw Pawlak, Giáo sư Alfred HA Soons, và Thẩm phán Rüdige, đã đưa ra PHÁN QUYẾT về Bản Đồ 9 đoạn mà Trung Quốc đưa ra ở Biển Đông (Biển Đông), hay còn được gọi là Biển Tây Philippines là VÔ GIÁ TRỊ đối với LUẬT LỆ Quốc Tế.
Bản án này rất quan trọng vì đã chứng minh rằng hành vi hung hăng của Trung Quốc trên biển Đông là bất hợp pháp. Trung Quốc đã vượt quá giới hạn của nước nầy để đơn phương đưa ra bản đồ gây tranh cãi cho các nước trong vùng. Quyết định của TÒA ÁN HAGUE đã gây tổn hại danh tiếng của Trung Quốc về cách ứng xử trong khu vực, đồng thời ảnh hưởng xấu với quốc tế về tính chất tiêu cực của nước nầy.
Việc không tuân thủ phán quyết của Tòa Án Trọng Tài Quốc Tế sẽ làm cho Cộng Đồng Quốc Tế thấy rằng Trung Quốc đang tiếp tục hành động như một quốc gia hiếu chiến.
Trong bản án mà Philippines đưa ra trước Hội Đồng Thẩm Phán, lên án Trung Quốc là một kẻ bắt nạt các nước láng giềng, Trung Quốc tìm cách cưỡng chiếm các nguồn tài nguyên của họ.
Tòa án cho biết hành động của Trung Quốc không những là khiêu khích mà có thái độ gây nguy hiểm cho Hòa Bình trong khu vực.
Sau khi Trung Quốc tranh lấn đảo Scarborough Shoal, thì Philippines đã không có cách nào khác và đã kiện Trung Quốc thông qua trọng tài quốc tế.
Dĩ nhiên, điều này không chỉ là một trận đấu tại tòa án giữa Trung Quốc và Philippines, nhưng quan trọng hơn là một thách thức đối với Luật của Liên Hợp Quốc, Luật Biển (UNCLOS) được xây dựng vào năm 1982 mà Trung Quốc đã KHÔNG tuân thủ.
Quyết định của tòa án mang ý nghĩa là bây giờ Hành Động TUYÊN BỐ ĐƠN PHƯƠNG của TRUNG QUỐC KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ luật pháp QUỐC TẾ, các nước láng giềng trong khu vực Biển Đông có đầy đủ quyền hạn để theo đuổi và bảo vệ lợi ích của họ trên Biển Đông.
 
BS Võ Đình Hữu
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s