CXN_032315_8435_Thằng Trung Cộng có giúp thằng em ruột hay thằng con hoang đàng CSVN của nó hay không ??? 10 tỉ usd này là 210 ngàn tỉ chứ có phải ít hay sao ??? Đủ cứu vài ba NH hấp hối như VNCB. Tại sao TC không cứu.: Trung Quốc “bơm” 10 tỷ USD cho Venezuela (TCvs, 27 Hội Đoàn, century to change VC)

5ecc9-62815460Châu Xuân Nguyễn
———————–
CXN*_012813_2160_Tôi thách bất cứ ai dám tuyên bố”Trung Cộng chết trước rồi VN mới chết sau” hay “Trung Cộng sẽ không buông VN, sẽ đổ tiền cứu VN”: Các chuyên gia lo lắng về thách thức kinh tế

Trích bài 2160 ngày 28.1.2013 (hơn 2 năm nay):”Bài báo dưới đây tôi dùng cho 2 bài viết vì tôi nghĩ đây là bước ngoặc kết liễu Đảng Cộng Sản.
Trích:”Nợ xấu đang làm toàn bộ nền kinh tế bế tắc, vì doanh nghiệp có dự án tốt không vay được, còn ngân hàng không giảm lãi suất để bù đắp. “Thống đốc cứ nói giảm lãi suất, nhưng làm sao mà giảm được”, ông nói.
Trong khi đó, về dài hạn, ông Tuyển nói, ông thấy việc giải quyết nợ xấu và tái cơ cấu hệ thống ngân hàng rất chậm, làm vốn không ra nền kinh tế được. Khu vực doanh nghiệp nhà nước đang chiếm tỷ lệ lớn tín dụng và đầu tư công không thấy có động thái cải cách.”(hết trích). Chúng nó đang đổ lỗi cho nhau đấy, tiếng Anh chúng tôi gọi là:”The blame game is now starting”

Trích:”Viện phó Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương Võ Trí Thành bổ sung: “Những cái gọi là thành tựu kinh tế đều dang dang dở. Ổn định kinh tế vĩ mô được một chút nhưng còn đầy rủi ro, lạm phát đang có nguy cơ quay lại”.

Theo ông Thành, tháng 1 này lần đầu tiên chứng kiến số doanh nghiệp giải thể nhiều hơn số doanh nghiệp thành lập, hệ số tồn kho cao tới 21%.

Trong khi đó, ngân sách chưa bao giờ khó khăn như hiện nay, làm Chính phủ cạn kiệt nguồn lực để “cứu” doanh nghiệp. Mà nếu “cứu” quá nhiều, thì vòng xoáy bất ổn vĩ mô quay lại ngay. “Chính phủ có lẽ muốn kích thích kinh tế nhanh hơn, nhưng thấy còn nhiều rủi ro và chưa biết phản ứng thị trường thế nào”, ông nói.” (hết trích). Ngay cả thằng bưng bô hay thằng dốt kinh tế Võ Trí Thành này cũng chán nản là biết sao rồi.

Trích:”Phó giáo sư Phạm Hồng Chương, Đại học Kinh tế Quốc dân nhận xét, Chính phủ đã mang lại sự ổn định vĩ mô nhưng cũng mang lại sự đình trệ của nền kinh tế.

Ông nhận xét, các doanh nghiệp Việt Nam phải mất ít nhất 5 năm nữa mới cải thiện được năng lực cạnh tranh đã bị triệt tiêu trong thời gian vừa qua do chú trọng quá lớn vào đầu cơ bất động sản, hơn là lo sản xuất kinh doanh. “Các nước trong khu vực đang vượt lên chúng ta, kể cả những nước từng kém hơn. Khoảng cách tuyệt đối ngày càng dãn ra”, ông Chương nói.”(hết trích). Không một thằng nào dám đồn thổi nữa, trấn an còn sợ sai thì nói gì đến đồn thổi.

Trích:”Ông Lược dành nhiều thời gian để ca thán về khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN). Ông nói: “Nếu để DNNN thuê đất như tư nhân; đầu tư như tư nhân thì chắc chắn 100% là lỗ. Khu vực gây tai họa cho nên kinh tế không ông nào chết, trong khi khu vực đóng góp cho nền kinh tế thì chết như ngả rạ”.

Ông nói, Việt Nam không thể tái cơ cấu kinh tế trên tư duy cũ, khi vẫn khăng khăng giữ DNNN làm chủ đạo của nền kinh tế. Ông nói, trên thế giới không có nền kinh tế thị trường nào mà lại có khu vực DNNN khổng lồ, chiếm tới 34% GDP như Việt Nam. “Khi tiến hành tái cơ cấu kinh tế, không thể lấy yếu tố đặc thù của Việt Nam để loại bỏ những yếu tố tiên tiến, hiện đại của thế giới ra được”, ông nói.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan nhận xét, chương trình tái cơ cấu kinh tế là rất mờ ảo, báo cáo Quốc hội xong rồi thôi, để đấy. “Kinh tế năm 2013 bàn nát ra rồi. Chính phủ có nghị quyết rồi, Quốc hội cũng thông qua kế hoạch rồi, thì bây giờ có bàn cũng là bàn chơi thế thôi”, ông Khoan nói.”(hết trích)

KẾT LUẬN: Khi 500.000/600.000 DN đóng cửa thì chắc chắn là ĐCS sẽ sụp đổ. Nhiều người hỏi tôi rất lâu rồi là TQ có nhảy vào hay không, tôi luôn luôn trả lời là không vì nếu chúng can thiệp thì đã bơm tiền vào 1 hay 2 năm trước đây rồi. Bây giờ muốn can thiệp thì bỏ 100 tỉ usd lên bàn rồi hãy nói chuyện (put 100 billion usd on the table then we start talking).

Còn chuyện TQ chết trước VN, cái này còn bullshit nữa, khi không còn DN, không còn ai đóng thuế, cả nước thất nghiệp là Đảng Cộng Sản hay đảng nào cũng phải chết.

Một ngày vui,.rất vui,“(HT)

Đọc bài trên để thấy thằng Trung Cộng có giúp thằng em ruột hay thằng con hoang đàng của nó hay không ??? 10 tỉ usd này là 200 ngàn tỉ chứ có phải ít hay sao ??? Đủ cứu vài ba NH hấp hối như VNCB. Tại sao TC không cứu.

—-

Vì từ trước tới giờ TC vẫn coi VN không hơn cái đống kít của nó. Nhưng vì CSVN phải tuyên truyền để người dân VN đừng chống lại CSVN nên chúng phải tuyên truyền rằng Trung Công không bỏ rơi chúng nó đâu, TC sẽ chống lưng chúng để dân VN đừng chống CSVN.

Nhưng bọn ngu xuẫn Việt Tân thì bị lừa, cứ gân cổ chống TC mà làm sao tiêu diệt dc TC, nó quá mạnh. Tất cả nguồn lực của PT Dân chủ đem vào chống TC tức là để yên cho tụi CSVN đó.

Thậm chí có thằng khùng Mai Thuyết Truyền gì đó, lội từ Mỹ đi khắp thế giới rêu rao là TC sắp đổ vỡ. Đối với CXN, TC rất khó đổ vở vì chúng nó quá bạo tàn, cho dầu nó có đổ vở thật, đối với CXN, chúng nó vở cũng ko hơn ko kém như 1 QH Phi Châu nào như Congo hay Central Africa đổ vở chém giết, ko dính gì tới chiến lược đánh tan CSVN của CXN. Bọn thần kinh DC, Phạm chí Dũng, nguyễn trọng Vĩnh, Nguyển Quang A, XHDS, Việt Tân, Dân lảm báo là một lũ ngu xuẩn hay là một lũ tay sai của CSVN, ai theo chúng nó thì sẽ không đi tới đâu vả, ko giải thể dc CSVN đâu, đồng bào hãy thức tỉnh.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
22.3.15
Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++++++++++++

http://vneconomy.vn/the-gioi/trung-quoc-bom-10-ty-usd-cho-venezuela-20150320040844426.htm

16:33 – Thứ Sáu, 20/3/2015 Print

Trung Quốc “bơm” 10 tỷ USD cho Venezuela

Số vốn này được coi là một “phao cứu sinh” cho Venezuela, đất nước đang cạn kiệt ngoại tệ…

Trung Quốc “bơm” 10 tỷ USD cho VenezuelaChưa tính khoản 10 tỷ USD mới nhất, Trung Quốc đã cho Venezuela vay hơn 45 tỷ USD để đổi lấy dầu thô – Ảnh: Reuters/CNBC.

Diệp Vũ

Theo tin từ Reuters, Trung Quốc sẽ cho quốc gia Nam Mỹ đang gặp khó khăn kinh tế Venezuela vay 10 tỷ USD trong mấy tháng sắp tới. Một nửa số tiền này nằm trong một thỏa thuận vay vốn song phương, nửa còn lại để phát triển các mỏ dầu – một quan chức thuộc tập đoàn dầu lửa quốc doanh PDVSA của Venezuela cho biết.

Số vốn này được coi là một “phao cứu sinh” cho Venezuela, đất nước đang cạn kiệt ngoại tệ, đối đầu cùng lúc với giá dầu giảm chóng mặt và suy thoái kinh tế. Dầu thô đóng góp tới 96% nguồn thu ngoại tệ của Venezuela.

Tuy vậy, các điều kiện kèm khoản vay khá ngặt nghèo, nên Venezuela khó có thể sử dụng số tiền vay được tùy ý.

5 tỷ USD đầu tiên của khoản 10 tỷ USD nói trên sẽ được dùng cho một loạt dự án. Thời hạn thanh toán của khoản này là 5 năm thay vì 3 năm như thường lệ. Khoản này sẽ được ký kết ngay trong tháng 3 và chuyển vào dự trữ ngoại hối của Trung Quốc ngay trong tháng 4.

Số tiền 5 tỷ USD còn lại đi kèm điều kiện phải thuê các công ty Trung Quốc phục vụ cho việc tăng sản lượng tại các mỏ dầu lâu năm của PVDSA. Gói vay này sẽ được ký kết vào tháng 6, do ngân hàng phát triển của Venezuela tiếp nhận, và sẽ được đầu tư vào năm 2015.

“Trung Quốc muốn hỗ trợ cho việc đầu tư vào những lĩnh vực như các mỏ dầu lâu năm, để PDVSA có thể nhanh chóng tăng sản lượng”, nguồn tin đề nghị giấu tên cho biết.

“Đói” năng lượng, Trung Quốc rất muốn có một chỗ đứng vững chắc ở Venezuela, quốc gia có trữ lượng dầu lửa lớn nhất thế giới. Mong muốn này của Trung Quốc nằm trong một xu hướng chung trong đó nước này chịu chi nhiều tỷ USD để đảm bảo nguồn cung năng lượng từ nhiều nơi trên thế giới. Các khoản vay của Trung Quốc thường đi kèm điều kiện bên được vay phải thuê nhà thầu Trung Quốc.

Chưa tính khoản 10 tỷ USD mới nhất, Trung Quốc đã cho Venezuela vay hơn 45 tỷ USD để đổi lấy dầu thô. Các khoản vay này thường được đưa vào các quỹ tập trung vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế.

Các chính trị gia đối lập của Venezuela đã bày tỏ quan ngại, cho rằng nước này đang phụ thuộc thái quá vào Trung Quốc, đồng thời chỉ trích sự thiếu minh bạch trong các điều khoản vay tiền.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

3 comments on “CXN_032315_8435_Thằng Trung Cộng có giúp thằng em ruột hay thằng con hoang đàng CSVN của nó hay không ??? 10 tỉ usd này là 210 ngàn tỉ chứ có phải ít hay sao ??? Đủ cứu vài ba NH hấp hối như VNCB. Tại sao TC không cứu.: Trung Quốc “bơm” 10 tỷ USD cho Venezuela (TCvs, 27 Hội Đoàn, century to change VC)

  1. Sao lại có những chính phủ khốn nạn, bất chấp sự khốn khó của người dân, bất chấp việc tồn vong của đất nước miễn sao có tiền, được cầm quyền

    Like

  2. Hai trường đại học lớn tăng học phí
    ĐH Hà Nội và ĐH Tài chính – Marketing vừa được giao quyền tự chủ. Mức học phí của hai trường sẽ tăng dần, đến năm học 2016-2017 là 14 triệu đồng mỗi sinh viên với ĐH Hà Nội và 16,5 triệu đồng với ĐH Tài chính – Marketing.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s