CXN_040615_8570_Hãy thận trọng với những bẩy lừa BĐS: Thổi giá ăn chênh: Cuối ngày cò đất chia nhau tiền tỷ

ly-quang-dieu-t_1409193376640

Châu Xuân Nguyễn
——————–

Mua nhà lúc khủng hoảng NH là không nên vì chủ đầu tư sẽ không vay dc tiền để hoàn tất dự án, hàng chục ngàn khách hàng bị dính vào vụ này năm 2012, 2013, chỉ cần vào trang này, vào tab BDS sẽ thấy rất nhiều cảnh dở khóc dở cười vì chủ đầu tư ôm tiền mà chạy.

Và đặc biệt là với thị trường VN thì đừng bao giờ mua nhà trên giấy, sau này chủ đầu tư không hoàn tất là rất khó lấy tiền lại.

Nhưng nếu ai quyết định mua khi thị trường còn xuống nữa thì đọc những bài dưới đây để biết chiêu trò của chúng mà đừng mắc bẫy.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. Melbourne 6.4.15 Châu Xuân Nguyễn

——-
CXN_040615_8565_Nhập siêu là do ngưng giàn khoan dầu, hụt thu 17 tỉ usd, tức là 1,5 tỉ usd/tháng chứ không phải vì nhập ,máy móc nguyên phụ liệu tăng đâu là lừa thiên hạ: Nhập siêu trở lại: tín hiệu phục hồi kinh tế và áp lực với tỷ giá CXN_040615_8564_Những chiêu trò lừa bịp của đám cò mồi BĐS (thần thoại)
CXN_040415_8554_Bơm thổi để gạt người nhẹ dạ, thiếu thông tin, hãy cẩn thận đừng để tiền mất tật mang (thần thoại): Thị trường BĐS có đang bắt đầu chu kỳ tăng trưởng nóng?
CXN_040415_8553_Hãy cẩn thận với chiêu bơm thổi giá (thần thoại): Giá biệt thự, liền kề Hà Nội liên tục tăng
CXN_040415_8552_Đây mới là bộ mặt thật của BĐS: Các “ông lớn” thoái vốn mạnh ở mảng bất động sản (thần thoại)
+++++++++++++++++

http://dantri.com.vn/nha-dat/thoi-gia-an-chenh-cuoi-ngay-co-dat-chia-nhau-tien-ty-1054308.htm

Kinh doanhNhà đất

Thứ Sáu, 03/04/2015 – 07:05

Thổi giá ăn chênh: Cuối ngày cò đất chia nhau tiền tỷ

Với hàng trăm căn hộ trong mỗi đợt mở bán. Số tiền chênh tính ra lên đến cả chục tỷ đồng. Thế là, chỉ sau 1 -2 ngày mở bán gây sốt, tạo sóng, thổi giá ăn chênh… cò đất đã kiếm khoản lợi tiền tỷ chia nhau.
 >>   “Cơn sốt” bất động sản 2007 có trở lại?
 >>   Nguy cơ bội thực sàn bán lẻ tại các dự án bất động sản

“Giá chênh” dường như là căn bệnh cố hữu của thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội. Ngay cả sau khi vượt qua cơn bạo bệnh, giá chênh vẫn luôn tái phát và ngày càng lan rộng.

Loạn giá ăn chênh

Nghe tin một dự án mới mở bán ở Hoàng Mai – Hà Nội, anh Ngô Thanh Tùng hăm hở vì đây là dự án gần nhà ngoại cũng như mức giá quảng cáo chỉ từ 18 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, khi gọi tới số điện thoại có ghi trên tờ rơi quảng cáo, anh Tùng ngã ngửa khi nhân viên môi giới đưa ra mức chênh từ 1,5 tới 2 triệu đồng/m2 so với giá gốc của chủ đầu tư.

Theo nhân viên môi giới cho hay, hiện nay chủ đầu tư chỉ bán số lượng ít nên nếu không mua sớm sẽ không còn được căn đẹp. Việc mua trực tiếp theo đúng giá của chủ đầu tư là điều không thể.

Anh Tùng nhẩm tính, với một căn hộ khoảng 60m2, số tiền anh phải trả thêm khoảng 120 triệu đồng. “Nói là giá nhà giảm, mua giá gốc nhưng thực tình người mua nhà chẳng bao giờ được tiếp cận giá gốc chủ đầu tư đưa ra”, anh Tùng buồn rầu.

Trên thị trường, giá bán chung cư tòa C này đang có khoản chênh từ  1,5-2 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào từng căn và diện tích. Trong khi đó, dự án đang thi công phần móng, thời gian hoàn thiện dự kiến quá dài, đến tận năm 2017. Bốn tòa chung cư đã đi vào hoạt động có mật độ khá dầy từ  40-45 tầng, hạ tầng kỹ thuật hạn chế.

Bảng giá chênh tại một dự án, chữ viết tay là mức giá chênh theo mét vuông.

Tương tự như vậy, hiện tượng giá chênh đã xuất hiện ở hàng loạt dự án từ bình dân tới trung cấp, thậm chí ngay cả căn hộ cao cấp. Một số chủ đầu tư kỳ vọng lợi nhuận cao hết mức có thể nên giao cho sàn đẩy giá cao, thậm chí một số sàn bán trực tiếp nhưng khách hàng tiếp cận nhân viên chào giá chênh 100 triệu đồng khiến cho người mua nhà không thể mua được nhà như giá chủ đầu tư đưa ra.

Dự án chung cư ở Linh Đàm vừa mở bán mức chênh khoảng 40 – 50 triệu đồng/căn, thậm chí có căn đẹp hướng mặt hồ chênh lên tới 300 triệu đồng/căn.

Với hàng trăm căn hộ bán ra trong mỗi đợt mở bán. Số tiền chênh tính ra lên đến cả chục tỷ đồng. Thế là chỉ sau 1 -2 ngày mở bán gây sốt, tạo sóng, thổi giá ăn chênh… cò đất đã kiếm khoản lợi tiền tỷ chia nhau.

Chiêu trò của chủ đầu tư

Thực tế hiện tượng giá chênh xuất hiện là do chiêu trò suất ngoại giao của không ít chủ đầu tư. Bằng việc bán mức giá nội bộ cho một đối tượng nhất định, sau đó các nhà thứ cấp sẽ tạo ra mức giá chênh và đẩy giá lên cao khi thị trường có nhu cầu lớn. Điều dễ nhận thấy ở các dự án này, mức giá chủ đầu tư đưa ra thường rất thấp so với thị trường. Nếu để mức giá cao, chắc chắn người mua nhà sẽ không chú ý.

Một chiêu trò khác cũng được một số doanh nghiệp áp dụng là việc bán nhỏ giọt. Mỗi đợt tung hàng ra thị trường, họ chỉ bán với số lượng nhất định. Ngay lập tức sẽ được các đơn vị thứ cấp và nhà đầu tư gom lại, khi tới người mua thực, mức giá đã bị đẩy lên. Khi thị trường phản ứng tích cực, ngay lập tức các đợt mở bán sau, giá chủ đầu tư sẽ cao ngất ngưởng ngang giá thị trường. Cách làm này là một trong những biện pháp thử thị trường của chủ đầu tư và sàn tiếp thị.

Về phía người mua nhà, họ có quyền từ chối với những dự án này. Tuy nhiên, trong điều kiện thị trường như hiện nay, hầu hết đều phải “cắn răng” để mua được nhà. Bởi không những dự án bán đúng theo giá chủ đầu tư, đại đa số người mua nhà đều không đủ điều kiện tài chính.

Khách hàng có quyền từ chối giá chênh nhưng hầu hết đều bất đắc dĩ phải mua nhà với giá cao.

Lý giải về hiện tượng giá chênh đang diễn ra tại nhiều dự án trên thị trường, đại diện một đơn vị phân phối chuyên nghiệp cho rằng: “Bản chất chi phí ngầm trong bất động sản, xin một dự án, thực hiện một dự án thì bao nhiêu chi phí ngầm, chi phí khác không thể kể tên được, không có hóa đơn chứng từ. Khi việc xảy ra giá chênh là việc doanh nghiệp họ lách luật hợp thức hóa nguồn thu bù lấp các chi phí ngầm đó mà không ai thống kê được”.

Ông Toàn thừa nhận, ngay cả sàn của ông cũng có tình trạng đó, tuy nhiên việc đó do cá nhân môi giới họ có chứng chỉ bất động sản, có hợp đồng tư vấn dịch vụ với khách hàng và được sàn kiểm soát. “Thực tế thị trường phải sôi động bởi nhiều đơn vị tham gia, nhiều cá nhân tham gia, họ mua bán lại là việc của thị trường thứ cấp, không thể kiểm soát hết được, vấn đề chính là khách hàng có chấp nhận được điều đó hay không”, ông cho biết thêm.

Trước thực trạng này, ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng, hiện trên thị trường sau thời kỳ trầm lắng có sự tăng giá trở lại là bình thường nhưng tăng một cách bất thường là điều đáng lo ngại.

“Giao dịch của sàn và nhân viên môi giới từ trước đến nay khi thị trường ấm lên, giá chênh khi chủ đầu tư đưa ra giá cho nhân viên môi giới bán sản phẩm nhưng yêu cầu giá chênh ngoài hợp đồng là hoạt động thiếu chuyên nghiệp, không phù hợp với quy định của pháp luật, xảy ra ở các cá nhân môi giới không chuyên nghiệp”, ông Quang nói.

Từ khi Nghị định 71 được ban hành, hiện tượng bán “chênh” đã được giảm đáng kể, hiện tại chỉ có một số ít các chủ đầu tư cũng như các đơn vị phân phối không có uy tín sử dụng hình thức này. Để loại bỏ hoàn toàn việc bán “chênh” theo nhận định của ông Nguyễn Hoàng Nam – Giám đốc sàn Info cần phải có sự xử lý nghiêm của các cơ quan quản lý nhà nước cũng như sự tẩy chay của người mua nhà với các tổ chức, cá nhân thực hiện việc này.

Tuy nhiên, “trên thực tế thị trường không thể tránh khỏi những sàn giao dịch làm việc không chuyên nghiệp và có những hoạt động không phù hợp với thị trường bất động sản phát triển lành mạnh do đó như các hàng hóa khác, người tiêu dùng cũng cần có sự thông thái khi lựa chọn”, ông Quang khuyến cáo.

Theo Duy Anh

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

One comment on “CXN_040615_8570_Hãy thận trọng với những bẩy lừa BĐS: Thổi giá ăn chênh: Cuối ngày cò đất chia nhau tiền tỷ

  1. Bán căn hộ giảm giá đây!!!Hãy gọi nhanh đến số máy miễn phí 1900152535 để được hưởng giá ưu đãi đây,giá lúc trước là 2.000.000.000$ nay chỉ còn 1.999.999.999 $,giá mới hấp dẫn quá phải không các bạn!!!!Nhanh tay bấm số cho chúng tôi,số lượng có hạn,mại zô mại zô!!! Lừa những người không biết đọc số là cùng, từ con số 2 đầu hàng xuống số 1 nhưng chỉ giảm có đúng 1 đồng Hồ.
    Thật ra,nếu có những câu chuyện bị lừa như bài viết thì như câu thành ngữ:Chó cắn máu chó.Cán bộ công chức làm trong bộ máy NN CS,các cơ quan hành chính sự nghiệp…ăn lương và đi vay NH CS đi mua BĐS thì bị dính chiêu lừa là phần nhiều và đa số, phục vụ chế độ cả đời cuối cùng cũng bị chính thằng NN CS lừa,dân đen nghèo,chỉ thuê nhà ở,đó là tuyệt đại đa số công nhân hiện nay đang làm tại các thành phố lớn,họ cố dành dụm 1thời gian về xây nhà trên đất ông bà cha mẹ chia cho mà thôi,không ai có đủ tiền để mua.k

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s