CXN_050515_8769_Hết còn gì để bơm thổi nên phải tới Mc Donald và Starbucks, cài này gọi là “làn sóng tiệm hủ tíu và quán cà phê” theo ngôn ngữ bình dân của VN, vậy mà bây giờ là hàng đ ẳng cấp đầu tư ngoại FDI của quốc gia rồi…Thiệt là thảm nảo cái đất nước này bị cai t rị bởi một lũ đầu tôm: Việt Nam ngày càng hút vốn Mỹ

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn

—–

Đọc tựa bài báo, tôi thoạt đầu rất ngạc nhiên, dầu khí sụt giá, ô tô bị dở bỏ rào thuế quan, điện thoại smart phone thì có Samsung bao sân, vi tính có Intel, Hóa Lọc Dầu thì xếp xó vì không có lãi trong tuong lai gần, dệt may thì đầy ắp, thủy hải sản thì chính HK bóp chết thì làn sóng gì vậy cà ????

Đọc tới thì thấy bây giờ CHÚNG NÓ QUÁ KIỆT QUỆ, NG DÂN CHÁN NẢN KHỦNG KHIẾP, BIẾT TÌNH BẠO LOẠN XẨY RA KHẮP NƠI VÀ CHÚNG KIẾM NHỮNG CÂU CHUYỆN, BẤT CỨ CÂU CHUYỆN NÀO ĐỂ BƠM THỔI ĐỂ DỊU LÒNG DÂN MÀ NGÀY NGÀY , người dân đọc những bài bơm thổi này (với dân trí về KT Vĩ Mô ngày càng khá hơn, không dễ bị chúng lừa gạt như 1978 hay 1986 nữa) thì tình hình tuyệt vọng của chúng ngày càng thấy rõ.- sự tuyệt vọng của bọn CSVN này.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

05.05.15

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/viet-nam-ngay-cang-hut-von-my-3208256.html

 3/5/2015 | 07:53 GMT+7

Việt Nam ngày càng hút vốn Mỹ

Hiệp định TPP, chi phí nhân công thấp và các thuận lợi về vĩ mô, tiêu dùng đang khiến hàng loạt công ty Mỹ tới đây tìm cơ hội.
Việt Nam đang tận dụng mọi cơ hội để trở thành một nền kinh tế “con hổ” (tăng trưởng nhanh, thường đi kèm chất lượng cuộc sống tăng cao). Hãng thông tấn Nhật – Nikkei cho rằng đây không phải giấc mơ hão huyền, khi Việt Nam có lực lượng lao động trẻ và dồi dào, các công ty đa quốc gia đang đổ dồn về đây và mối quan hệ với Mỹ cũng dần được cải thiện.

2015 đánh dấu 40 năm kết thúc chiến tranh và 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt – Mỹ. Việt Nam bắt đầu thực hiện Đổi Mới năm 1986, nhưng phải đến năm 1995, vốn đầu tư ngoại mới bắt đầu chảy vào đây, khi Chính phủ thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức với Mỹ và gia nhập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Vài năm gần đây, vốn đầu tư vào Việt Nam đã tăng tốc. Các công ty Hàn Quốc đặc biệt hào hứng với thị trường này. Samsung Electronics đang điều hành và xây dựng 3 nhà máy tại 3 địa điểm – TP HCM, Thái Nguyên và Bắc Ninh. Tổng cộng, đại gia điện tử này đã rót hơn 10 tỷ USD vào Việt Nam.

mc-9939-1430591964.jpg

McDonald’s đã mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam năm ngoái.

Việt Nam cũng được dự đoán sắp đón một “làn sóng” đầu tư từ Mỹ. Hãng sản xuất hàng tiêu dùng Procter & Gamble (P&G) đang xây một nhà máy tại Bình Dương với chi phí 100 triệu USD. Nhà máy này sẽ làm sản phẩm dao cạo râu Gillette.

Từ khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 2008, Intel cũng đang tăng đổ tiền vào đây. Đại gia sản phẩm bán dẫn đang lên kế hoạch sản xuất tại đây phần lớn chip xử lý tiên tiến cho máy tính cá nhân trong tương lai.

Các tên tuổi lớn khác của Mỹ đang mở rộng hoạt động tại Việt Nam là Starbucks và McDonald’s. Họ đã mở cửa hàng đầu tiên tại đây vào tháng 12/2013 và tháng 2/2014.

Có nhiều yếu tố khiến vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam bùng nổ. Một trong những điều quan trọng nhất là chi phí lao động thấp. Chi phí nhân công tăng vọt tại tại Trung Quốc đang khiến nhiều hãng sản xuất đa quốc gia hướng sự chú ý vào nơi rẻ hơn 50% là Việt Nam. Bên cạnh đó, sức mua của người tiêu dùng Việt Nam ngày càng tăng, lạm phát được kiềm chế và nhiều biện pháp nới lỏng quy định nhằm thúc đẩy tăng trưởng cũng là lý do vốn đầu tư liên tục đổ vào đây.

Dù vậy, sức hút lớn nhất với hầu hết nhà đầu tư ngoại là Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) về tự do thương mại, mà Việt Nam là một trong 12 nước đang tham gia đàm phán. Giữa năm nay, Tổng bí thưNguyễn Phú Trọng sẽ sang thăm Mỹ. Thỏa thuận TPP sẽ là chủ đề chính trong các cuộc nói chuyện giữa ông và giới chức Mỹ. Nếu hai nước có thể đạt thỏa thuận, Mỹ sẽ trở thành đối tác còn quan trọng hơn với kinh tế Việt Nam trong tương lai.

Trong cuộc họp báo tháng một tại TP HCM, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam – Ted Osius đã tỏ ra lạc quan về tác động của TPP với kinh tế Việt Nam và đầu tư của Mỹ vào đây. Thỏa thuận TPP “sẽ cho phép Mỹ trở thành nhà đầu tư số một và đối tác thương mại số một của Việt Nam”, ông cho biết.

Thắt chặt quan hệ với Mỹ sẽ còn giúp Việt Nam hưởng lợi lớn trong nhiều lĩnh vực khác. Trong khoảng 4,5 triệu người Việt sống tại nước ngoài, khoảng 2 triệu là đang ở Mỹ. Trong đó, nhiều người đã làm nên tên tuổi trong giới kinh doanh. Đó là ông Henry Nguyễn – người đã mang McDonald’s tới Việt Nam, và David Thái – nhà sáng lập chuỗi cà phê Highlands.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, khoảng 180.000 công ty tại Mỹ do người Việt Nam sở hữu, đạt tổng doanh thu 20 tỷ USD. Thắt chặt quan hệ giữa hai nước có thể kích thích dòng tiền lớn hơn chảy xuyên Thái Bình Dương

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang ước tính Việt Nam cần chi 500 tỷ USD trong 10 năm tới để phát triển cơ sở hạ tầng cần thiết cho tăng trưởng bền vững. Tuy nhiên, Việt Nam được cho là chỉ có thể đáp ứng 40% con số trên, qua ngân sách chính phủ, vốn ODA và các nguồn vốn tư nhân.

Sự thiếu hụt này chính là lý do Chính phủ rất muốn thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tuy nhiên, chỉ đầu tư thôi vẫn là không đủ để giúp Việt Nam duy trì tăng trưởng bền vững. Dòng tiền vào cần đi kèm nới lỏng quy định kiểm soát và chuyển giao công nghệ, nếu muốn các ngành công nghiệp trong nước phát triển và nền kinh tế tăng trưởng mạnh.

Chính phủ Việt Nam đã đặt mục tiêu tạo ra một nền kinh tế công nghiệp cho đến năm 2020. 6 lĩnh vực được ưu tiên là chế biến nông lâm thủy sản, máy móc nông nghiệp, điện tử, đóng tàu, môi trường và tiết kiệm năng lượng, sản xuất ô tô.

Quá trình chuyển dịch từ tăng trưởng dựa vào FDI sang tăng trưởng dựa vào công nghiệp có thể sẽ không êm đẹp. Tuy nhiên, Việt Nam đã cho thấy nước này hoàn toàn nghiêm túc và vẫn đang đi đúng hướng.

Hà Thu (theo Nikkei)

14 comments on “CXN_050515_8769_Hết còn gì để bơm thổi nên phải tới Mc Donald và Starbucks, cài này gọi là “làn sóng tiệm hủ tíu và quán cà phê” theo ngôn ngữ bình dân của VN, vậy mà bây giờ là hàng đ ẳng cấp đầu tư ngoại FDI của quốc gia rồi…Thiệt là thảm nảo cái đất nước này bị cai t rị bởi một lũ đầu tôm: Việt Nam ngày càng hút vốn Mỹ

 1. làn sóng hủ tíu bánh canh Starbucks và McDonald’s của Mỹ ghê gớm nhể ? án ngữ toàn vị trí đắc địa để móc túi bọn no ăn dửng mỡ nhể ? hàng ngày tui chạy qua mấy cái nhà hàng này tui nắm tình hình rõ lắm . nó ế ẩm thấy bà , lúc nào cũng vậy chẳng thấy có mấy con ma nào ngồi trong ăn uống ngoài mấy thằng con nhân viên nhóc con . chả biết chúng bán buôn kiểu này thì lấy đâu tiền cho chi phí thuê mặt bằng , nhân viên , điện , nước ? mà cũng thấy bọn chủ đầu tư này ( con rể NTD ) chúng có tầm nhìn kinh doanh nhể ? chúng nghĩ dân saigon giàu lắm sao ? thích ăn đồ Mỹ lắm sao ? tính mang mô hình này qua để tranh cướp thị phần của bà 8 bánh mỳ sao ? tính giết tiệm hủ tiếu của anh tư sao ? khôn quá nhể ? để xem mày còn trụ được thêm mấy tháng nữa nha con ?

  Like

 2. ở cái xứ 90% dân số bần cố nông này thằng nào mà cứ ngông nghênh thích hoành tá tràng kiểu muốn lấy tay che trời như thằng cà phê trung nguyên hay thằng Starbucks và McDonald’s thì chỉ có từ chết tới hy sinh . đm chúng nó đéo có cái đầu thực tế tí nào

  Like

 3. McDonald ế chổng vó chẳng có ma nào ngó, dân lao động chỉ đủ tiền mua ổn bánh mi 10 k thôi. Còn đồ Mỹ đắt lắm , dân chịu không thèm đâu.
  Cả nước có mỗi cái nơi bán bánh mì Mỹ này ế vêu lên, đếch còn gì tung hô nữa nên gọi là làn sóng ngoại cho nó quành tráng. Csvn hết đường sống rồi.

  Like

 4. Kêu ba vợ nó là 3x qui định mỗi người mỗi ngày phải mua một phầm McDomald và cho côn an giao thông kiểm tra việc thực thi . Bảo đảm bán đắt như tôm tươi và côn an GT hốt bạc . Nhà nước cs nắm côn an lại có súng , lại chính là xã hôi đen thì ngang tàng dân nào dám chống đối chớ .

  Like

 5. DMCS nếu chúng không dựa vào thế lực , và cạnh tranh lưu manh với tư nhân thì chúng vá xe cũng không xong chớ nói gì đại gia với tiểu gia . Cs chỉ giỏi cướp thôi , và kinh doanh thì rất tệ . Chúng làm kinh tế hay quản lý KTVM thì đất nước không mạt mới lạ

  Like

 6. Y như vụ đội nón bảo hiểm vậy , nhờ lệnh 3x mà cứu lấy dây chuyền nhà máy sx nón BH do con cháu ông ta ngu xuẩn bỏ vốn cực lớn ra làm tưởng hốt bạc do đi tắc đón đầu , ai ngờ tưởng đỉnh cao trí tuệ hoá ra đỉnh cao trí quá tệ . Thế là 3x ra tay cứu giúp bắt dân phải đội nồi cơm khi ra đường đó .

  Like

 7. Á Đù, đến hẹn lại lên, lại cũng màn kịch phấn son của con điếm già lừa tình bọn nhà quê , nát bét từ trong ra ngoài chẳng có chỗ nào mà không bị lòi lõm, ung xì, hôi thối…. Haiz ghê quá đi đcsvn man rợ.

  Con Cộng Cái tác giả Hà Thu không có thằng Cộng Đực nào thèm xơi do nó bôi trét quá nhiều phân trên mặt không ai ngửi nổi, nên đành phải viết bài bưng bô tung hô nền KT bọn điếm tới bến để được xơi… Hai gớm quá đi Cộng Cái Hà thu.

  Mc Donald và Starbucks kinh doanh tại VN, 2 đú đởn này mà dư được đồng nào sau thuế hay trả đủ chi phí mặt bằng hàng tháng từ chính đồng tiền do KD thu về thì TRỜI SẬP NGAY. Thậm chí dám chắc rằng thu nhập hàng tháng không đủ trả lương nhân viên, điện, nước.

  Tại VN hiện nay 95% các loại Hotel chọc trời, những Resort 4-5sao, hàng triệu triệu hectars du lịch sinh thái, hàng chục ngàn Cty – Tập Đoàn tại các Khu Công Nghiệp VN, hàng núi cơ sở sản xuất nhỏ, hàng………… ĐỀU BỊ LỖ CỰC KỲ NẶNG, LỢI NHUẬN THU NHẬP HÀNG THÁNG KHÔNG ĐỦ ĐỂ TRẢ LƯƠNG NHÂN VIÊN – ĐIỆN NƯỚC, CHƯA TÍNH THUẾ.

  CON CỘNG CÁI HÀ THU NẾU MÀ GẶP NÓ CHẮC TUI LỘT TRUỒNG NÓ, CHO THÀNH CON NHỘNG CÁI CHẠY VÔ HANG PACPÓ Ở LUÔN

  Like

  • Rất nhiều nơi tổng Doanh Thu hàng tháng không đủ chi trả các-phi sinh hoạt và lương nhân viên thì làm gì có Lợi Nhuận sau thuế

   Like

 8. Tui làm KD chuyên xuất nhập khẩu thủy sản, động cơ, kim luôn Nẹt Bô cách né thuế hải quan vc….hơn 20 năm, gặp đủ loại Tây – Tàu, Đen đế chơi,… đến ngày hôm nay phải thốt lên rằng TRỜI ĐÃ HẠI, KNOCKOUT CẢ NỀN KTVN RỒI, CHƯA CHẮC VÀI TRĂM NĂM CÓ THỂ VỰC DẬY NẾU CÒN BẦY KHỈ CSVN CAI TRỊ.

  NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU KHÔNG CẦN PHẢI GIẢI THÍCH VÌ AI CŨNG ĐÃ BIẾT, CHỈ CÓ CSVN LUÔN LUÔN KHÔNG BIẾT VÌ SAO

  Like

 9. 1 bó đọt bí 10k còn không có tiền mua,tiền đâu đễ mua thức ăn nhanh của phò mã tế tướng hé./.

  Like

 10. chạy dọc xa lộ 1 qua q 12 vào buổi tối nhìn vô các tòa nhà bên đường tỷ lệ sáng đèn trong các căn hộ chỉ chiếm 40 – 50 % ( đó là những cao ốc có vị trí đẹp ) không biết chúng có chơi trò nghi binh thắp đèn bẫy bướm không thì chưa tường lắm . nhìn dưới tầng chệt dành cho kinh doanh buôn bán thì khách khứa vắng tanh đìu hiu như mùa thu hà nội lá vàng dơi .
  bác ファシスト日本 nói quá đúng , lũ cộng con hệ F2 ,F3 nhà sản chúng lớn lên trong nhung lụa biết con mẹ gì về cuộc sống trần tục ánh sáng ảo này mà cũng bày đặt bon chen kinh doanh với buôn bán ?Mc Donald và Starbucks của thằng oắt con bảo hoàng hồi mới khai trương lũ bưng bô bần nông tâng bốc nó tận mây trời , nào là tầm nhìn chiến lược a , nào là đi trước đón đầu a , nào là kinh doanh bài bản a v v …lúc ấy tôi đã kết luận trong bụng . cha tiên nhân chúng mài , chưa đỗ ông nghè đã vội đe hàng tổng . để rồi xem chúng mài sống được bao lâu ? dân đen đa số là hạng nghèo kiết xác , ăn sang lắm thì tô phở 30 ngàn cũng trợn mắt lên rồi chứ ở đó mà dám vào nhà hàng cao cấp – đẳng cấp quốc tế mỗi xuất ăn cả mấy trăm ngàn . saigon nhìn thì đông đúc thật nhưng chiếm tới 90 % là dân tỉnh lẻ , mà dân tỉnh lẻ thì toàn lũ bần nông

  Like

 11. Gớm chửa mấy thứ hàng xa xỉ nhái Mỹ này thì dân đen Việt ( chiếm 90% dân số) chúng em là cứ chạy lướt qua nhe. Một ngày không biết có bán nổi 20 xuất không? Chưa đủ tiền nuôi nhan viên quét nhà, lau kính chứ đừng nói đến có lãi.

  Trên toàn cõi VN giờ này KD bất kỳ cái gì chỉ mong đủ ăn là tốt rồi. Càng KD lớn càng lỗ lớn. Nhân viên , GĐ ngồi ngáp ruồi.

  Like

 12. Toyota còn tính bỏ chạy khỏi VN thì các cty fast food phải tính tới việc thu nhỏ quy mô kinh doanh, rút vốn chớ làm sao tang cường hoạt động được. Thu nhập của người Việt bị giảm quá mạnh do lạm phát phi mã, kinh tế sụp đổ, DNTN chết hang loạt, BDS bán không được, chứng khoán mất điểm,…. nên không đủ tiền để chi cho các dịch vụ fast food được. Nay người Việt chỉ mua các thứ đồ rẻ tiền vì thu nhập của họ quá thấp, và rất không ổn định.
  Các cty fast food vô VN chỉ có lỗ chứ không thể lời được vì chi phí kinh doanh như mặt bằng, điện nước, các loại phí bôi trơn,…. đều quá mắc tiền, trong khi doanh số bán hang rất èo ọt, không đủ để bù đắp chi phí. Cộng thêm các loại fast food bán lề đường nay rất đông làm giảm lượng khách hang và tang mức độ cạnh tranh, nên việc lỗ sặc máu là chắc chắn xảy ra. Nay các tiệm fast food đều ế khách và đóng cửa rất nhiều, tiệm nào may lắm thì đủ tiền hoạt động cầm chừng. Ngày các cty fast food rút khỏi VN chỉ tính bằng tháng mà thôi.

  Like

 13. Chỉ diễn tuồng thôi, xem xong nghó việc khác.Biết rồi chỉ tủm tỉm cười rồi nghĩ cách giì trị nhà Sản cho xong

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s