CXN_050515_8771_Càng về sau, mỗi NH nhập kho zero cổ phiếu thì cú sốc càng lớn vì TTCK biết cái đầu là 40 ngàn tỉ+ Cái thứ nhì thì cả trăm ngàn tỉ+, trong khi tổng thu thuế hằng năm chỉ có dc 911 ngàn tỉ thôi, không chịu nổi với thâm thủng trái phiếu dồn dập lên…..: VN-Index mất 17 điểm, vốn hóa sụt trên 34.000 tỉ đồng (VNCB, TTCK)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn

——————-

Mặc tình cho tiếng kêu gào của 3D là 6.03% GDP tăng trưởng quý 1, 3% CPI, môi trường tuyệt vời blah blah…Nhưng tại sao FDI lại sụt giảm 74% trong 4 tháng đầu năm ???

Với FDI, từng đầu tư 70 tỉ usd năm 2010, bây giờ chỉ còn 4 hay 5 tỉ nếu dc ??? Đối với FDI, đồng tiền còn hơn đi liền khúc ruột vì họ có KT Gia ngoại, chủ hãng, xưởng, thông tin đầy đủ về môi trường kinh doanh ngành nghề của họ từ ngày đầu tư là hôm nay đến 10 hay 20 năm nữa vì họ đâu muốn bỏ hằng tỉ usd rồi 5 năm sau phải tháo lỗ bán dọn về như Toyota đâu. Và trước mắt, họ nhìn thấy cho dầu giấu nợ xấu cở nào họ vẫn biết nợ xấu trên 3% là có nguy cơ sụp đổ hệ thống NH, nhưng NHNN giấu diếm đến 20 hay 30% nợ xấu (1 triu65 tỉ, 50 tỉ usd).

Và không khó cho khối ngoại nhìn thấy, 2 NH phá sản trong vòng 2 tháng…Còn bao nhiêu nữa họ cũng biết vì họ biết có hằng trăm TCTD không cần thiết.

Hãy chờ xem ĐCSVN đối phó như thế nào ??

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.-Melbourne

05.05.15

Châu Xuân Nguyễn

======================

http://www.thesaigontimes.vn/129811/VN-Index-mat-17-diem-von-hoa-sut-tren-34000-ti-dong.html

4/5/2015, 18:21 (GMT+7)

VN-Index mất 17 điểm, vốn hóa sụt trên 34.000 tỉ đồng

VN-Index giảm mạnh trong phiên sau lễ.

Chứng khoán Việt Nam trở lại giao dịch sau kỳ nghỉ lễ bằng một phiên sụt giảm mạnh, VN-Index giảm đến 17,32 điểm (3,08%) về 548,08 điểm. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của cả hai sàn sụt đến trên 34.000 tỉ đồng chỉ trong một phiên 4-5.

Mức giảm điểm của VN-Index trong phiên hôm nay là mức cao nhất kể từ sau phiên 12-5-2014, khi Trung Quốc đặt dàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Trước 10 giờ sáng nay, thị trường tương đối cân bằng khi các giao dịch khá “lẻ tẻ” nhưng đã thay đổi rất nhanh sau đó khi bên bán gia tăng áp lực mạnh lên bình diện chung của thị trường, tạo ra sự giảm điểm mạnh.

Do bên mua không có “kháng cự” đáng kể nào, cả hai chỉ số chấp nhận đóng cửa tại các mức giá gần thấp nhất trong ngày. VN-Index giảm về 545,08 điểm (-3,1%) trong khi HNX-Index cũng rơi mạnh về 79,94 điểm (-3,4%). Kết quả suy giảm hôm nay phủ rộng trên toàn bộ thị trường với hơn 416 mã giảm và chỉ có vỏn vẹn 60 mã tăng.

Sự hoảng loạn của thị trường một phần có thể xuất phát từ các lo ngại về những rủi ro mang tính hệ thống có thể xảy ra, liên quan đến việc Trung Quốc dự kiến di chuyển một dàn khoan dầu khí đi ngang qua vùng biển của Việt Nam và không rõ điểm dừng của dàn khoan này, và một số rủi ro hệ thống khác.

Dù chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào xác nhận các rủi ro này, viễn cảnh về một kịch bản “u ám” đã khiến việc bán tháo diễn ra hàng loạt trong hôm nay. Lực cầu không đủ mạnh (do dòng tiền hiện vẫn yếu) cũng là nguyên nhân khiến điểm số bị mất khá lớn.

Thanh khoản có gia tăng nhưng theo quan sát của chúng tôi, xuất phát chủ yếu từ việc bên bán chủ động gia tăng áp lực và do đó không mang nhiều ý nghĩa tích cực. Sàn TPHCM có 111 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.743 tỉ đồng còn sàn Hà Nội có 58,7 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 641 tỉ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng 237 tỉ trên cả hai sàn, mức mua ròng này dù vậy vẫn không đủ giúp thị trường thoát khỏi “một phiên giông bão” ngày hôm nay.

Kết quả rơi mạnh của thị trường phiên hôm nay thật sự đáng quan ngại. Như đã lưu ý trước đó, chúng tôi cho rằng triển vọng hiện nay của thị trường chưa có nhiều dấu hiệu khởi sắc và vì vậy việc duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng với tiền mặt vẫn là khuyến nghị chủ đạo của chúng tôi trong giai đoạn này.

4 comments on “CXN_050515_8771_Càng về sau, mỗi NH nhập kho zero cổ phiếu thì cú sốc càng lớn vì TTCK biết cái đầu là 40 ngàn tỉ+ Cái thứ nhì thì cả trăm ngàn tỉ+, trong khi tổng thu thuế hằng năm chỉ có dc 911 ngàn tỉ thôi, không chịu nổi với thâm thủng trái phiếu dồn dập lên…..: VN-Index mất 17 điểm, vốn hóa sụt trên 34.000 tỉ đồng (VNCB, TTCK)

 1. Tình hình là rất tình hình voi cùng gay go phức tạp, đau đầu nhức óc cho đcsvn và nhất là cho anh 3 xạo , Bình ruồi ngu dốt hai thằng dốt này lừa mấy thằng lợn trong đcs và dân lành luôn tin tưởng vào cái đầu ngu của chúng rằng chúng làm KT giỏi lắm Ngân khố còn nhiều đô dự trữ lắm nè. Phen này bọn đầu đất BCT nó băm vằn hai thằng đầu lợn. này ra để lấy tiền trả ng LĐ đó.

  Like

 2. Đúng là một quyết định ngu xuẫn khi mua NH bằng không đồng, chỉ trong ngày mất sạch 34 ngàn tỷ.

  Like

 3. Nhà đầu tư đang hoảng sợ vì cổ phiếu Ocean Bank và Construction Bank đều bằng 0d tiền hồ tặc. Vì vậy họ sẽ bán ra các cổ phiếu ngân hang để phòng ngừa rủi ro, Điều này sẽ làm chứng khoán vc tiếp tục mất điểm trong các ngày tới. Sau khi bán hết cổ phiếu ngân hàng thì họ sẽ bán cổ phiếu bds, các cty như Hoàng Anh Gia Lai, Quốc Cường, Vincom, Ciputra sẽ sụt giá thê thảm hoặc có giá bằng 0d. Ngân hang và bds sụp đổ sẽ kéo theo vài ngàn cty khác phá sản, làm sụp đổ sàn chứng khoán và kinh tế vc.
  VC cho tăng giá điện, giá xăng dầu để đánh chứng khoán lên cũng không cứu nổi thị trường vì đây chỉ là giải pháp chữa cháy tạm thời. Vài ngày, vài tuần sau thì chứng khoán cũng sập do hết tiền cứu, do lực bán quá mạnh, do các tin xấu bị lộ ra. Sau đó cả nên kinh tế vc sập theo, làm vô số người bị nghèo đi hoặc phá sản. Cuối cùng thì vc sẽ phải đánh tư sản, cướp vàng, đổi tiền. Kinh tế vc chắc chắn sẽ trở về thời hợp tác xã nông nghiệp, tem phiếu.

  Like

  • Ở đâu mà lòi ra CHÍNH XÁC DỮ VẬY TRỜI.

   Đúng là xa lộ thông tin KT CT VNCS, không đâu chính xác bằng nơi này

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s