CXN_051115_8813_Những lời ngụy biện ấu trỉ của Nguyễn Văn Đài (nếu không nói là giọng điệu ngu xuẩn và dốt nát về Chính Trị và Kinh Tế VN & toàn cầu) để bào chửa cho sự việc bỏ phiếu thuận cho VN vào TPP: Tại sao tôi “bỏ phiếu” ủng hộ Việt Nam vào TPP? (27 Hội Đoàn, LTCN, century to change VC)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++
Những cái gọi là lãnh tụ (tủ lạnh) của PT DC trong nước ngày càng lộ mặt chúng nó ra, không phải tay sai CS cũng là quá ấu trĩ trong suy nghĩ, tiếp cận tự do ngôn luận với thế giới văn minh mà tốc độ bắt kịp của họ rất thấp kém như Nguyễn Văn Đài này đây.

Có rất nhiều điểm ấu trỉ về suy nghĩ của NV Đài, tầm nhìn, kiến thức, tâm trí thì thấp lè tè. Cụ Thể:

1. 2006, VN dc thu nạp vào WTO với viễn ảnh Tự do, dân chủ, Nhân quyền sẽ khá hơn, từ đó tới nay có khá hơn hay không ???

2. Gia nhập TPP, VN sẽ ít lệ thuộc vào TQ (lời NVĐ). Cái NVĐ không hiểu được là mậu dịch với TQ, VN nhập siêu. Khi vào TPP, VN sẽ gia tăng xuất siêu cho Mỹ và 12 QG thành viên TPP, còn về nguyên phụ liệu, VN sẵn sàng nhập thêm của TQ khi có nhu cầu sản xuất và xuất khẩu qua TPP, vì mua nguyên vật liệu ko của thành viên TPP, sẽ có sắc thuế nhẹ mà VN và TQ sẵn sàng gánh chịu.

Vậy có nghĩa là khi tham gia TPP, KT VN càng lệ thuộc nhiều hơn vào TQ chứ không ít hơn. VN ko thể mua nguyên phụ liệu sản xuất với giá thành cao của thành viên TPP.

3. Chuyện sức mạnh KT của TQ suy yếu hay không thì không là mối quan tâm của dân VN vì chúng ta quá nhỏ bé để làm suy siển KT TQ

4. Trích NVĐ:”Chế độ CS sẽ không bao giờ sụp đổ vì không có TPP.

Chúng ta đều biết rằng cộng sản sinh ra từ nghèo đói, lớn lên và trưởng thành trong chiến tranh. Họ đã từng chiến đấu chống lại các cường quốc trên thế giới. Họ chưa bao giờ bị khuất phục bởi nghèo đói, chiến tranh, bom đạn, áp lực từ bên ngoài.( Ví dụ điển hình là Việt Nam trong giai đoạn 1945-1975 và giai đoạn bị cấm vận 1975-1995, Bắc Hàn, Cu Ba hiện nay).

Không có TPP, cộng sản VN sẽ càng phụ thuộc vào Trung Quốc, và phụ thuộc một cách toàn diện. Ông Trương Tấn Sang trong một lần tiếp xúc cử chi tại Sài Gòn đã từng nói là Trung Quốc sẵn sàng cho VN vay 20 tỷ USD để cứu nguy kinh tế. Như vậy Trung Quốc sẽ không bao giờ để cộng sản Việt Nam sụp đổ.”(HT)

Đây là ngụy biện của một người suốt đời nghe ngụy biện CS rằng ko ai đánh sụp dc CS nhưng với NV Đài, dùng lập luận như thế này thì rất ấu trĩ, nếu ko nói là ngu xuẫn và dốt nát như Lãnh đạo ĐCSVN của chúng. Năm 1978, lạm phát 800 hay 900%, ng dân ko có bo bo mà ăn, ĐCSVN thời đó bưng bít thông tin, ĐCS đổ thừa Mỹ cấm vận, thế lực thù địch, ko ai biết gì hơn nên âm thầm bóp bụng nghe lời CS tuyên truyền. Nhưng ngày nay 2015, KT chắc chắn hơn 1978, dân có ăn qua ngày nhưng đều đường xó chọ, ai ai cũng thẳng miệng chửi CS là ngu đần (như Nguyễn Văn Đài vậy) vì người dân 6 năm nay biết nhiều, rất nhiều về KTVM, biết ĐCS ngu xuẫn và dốt nát trong điều hành KTVM, biết nợ xấu NH, biết BđS, tái cấu trúc NH, DNNN, DNNVV đóng cửa, TTCK, thất nghiệp, tăng trưởng tín dụng, tồn kho, GDP, CPI, chen lấn tín dụng, trái phiếu CP, bán đảo, biển, rừng đầu nguồn, cầu , đường, cảng biển, sân bay v.v…Và vì 93 triệu ng dân biết tình hình hình KT ngày nay nát như tương Tàu là do CS bất tài, tham nhũng, quản lý KT VM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát v.v..

Và cùng một bối cảnh lập lại năm 1986, khi đổi mới hay là chết, lúc đó chỉ cần một chử “KTTT định hướng XHCN” là chúng bịp dc người dân 30 năm nữa, tới 2016 rồi tình hình trở lại bi đát về KT, XH, CT, DQ, TDDC v.v..

Ah, có một chuyện này tôi muốn kể cho mọi người nghe, tôi rời Saigon ngày mùng 4 Tết ngày 16.2.1975, qua đây gần 2 tháng thì 10.3.1975 CSBV tấn công Ban Mê Thuộc (lúc tôi còn ở Saigon thì CSBV đánh trại BĐQ biên phòng Tống Lê Chân, trc đó thì Phước Long và 300 triệu mỹ Kim mà ông Thiệu chửi Mỹ hằng ngày trên TV đài số 9. Sau ngày tấn công, đêm nào tôi cũng buồn, cũng khóc, đêm nào cũng mong QLVNCH regroup (tái phối trí) và phản công, nhưng cho tới tận ngày 30.4, nghe đầu hàng thì lúc đó tôi mới chập nhận là “hết thuốc chửa” mặc dầu nghe di tản vùng 2, qua liên tỉnh lộ 7, Huế vào ĐN, ĐN chuyến bay cuối cùng rồi TQLC rời miền trung, Dù về Saigon…Nhưng có lúc VNCH rút đi quá nhanh, CSBV ko trụ lại nha trang mà đi lướt qua, khi đài Úc nói có binh sĩ ở Nha Trang xuất hiện, tôi mừng lắm nhưng cuối cùng vẫn ko làm dc gì.

Mục đích kể chuyện đó là gì ??? Là con người trong tiềm thức mong muốn điều gì thì tất cả đều dẫn giải theo tiềm thức của mình và ở đây chúng ta thấy rõ Nguyễn Văn Đài hiện nguyên hình là một tay CS ấu trĩ, học đòi DC, NQ nhưng tiềm thức luôn luôn mong rằng CS ko bao giờ sập no matter what !!!!

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

11.05.15

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++
Posted on Tháng Năm 11, 2015 by aotrangoi | Để lại bình luận

why-tppLuật sư Nguyễn Văn Đài

I- Trước hết cần phải hiểu về bản chất và mục đích của TPP:

Chiến lược xoay trục của Mỹ về khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhằm mục kiềm chế tham vọng bá quyền của Trung Quốc về chính trị, quân sự, kinh tế và lãnh thổ. Bởi vậy Mỹ dựa vào 2 trụ cột chính để thực hiện chính sách xoay trục:

11206827_370029539871620_5652992489666052845_oTác giả chụp kỷ niệm cùng hai dân biểu Hoa Kỳ, ông Alan Lowenthal và ông Matt Salmon.

1) Về quân sự: Mỹ sẽ chuyển dịch 60% lực lượng và thiết bị quân sự về khu vực Châu Á – Thái Bình Dương để bảo vệ an ninh hàng hải và răn đe Trung Quốc.

2) Về kinh tế: Mỹ và Nhật Bản xây dựng TPP cùng 10 nước thành viên với mục đích từng bước hạn chế sức mạnh kinh tế của Trung Quốc. Thuế xuất khẩu hàng hóa trong các nước TPP chỉ từ 0-5%, bởi vậy hàng hóa xuất khẩu của các nước thành viên vào Mỹ và Nhật sẽ có giá rẻ hơn hàng hóa từ Trung Quốc. Do vậy hàng hóa xuất khẩu từ Trung Quốc vào thị trường Mỹ, Nhật Bản và các nước thành viên khác của TPP sẽ giảm dần. Sức mạnh kinh tế của Trung Quốc cũng vì thế mà sẽ suy yếu.

II- Việt Nam vào TPP có lợi gì cho việc cải thiện nhân quyền và dân chủ hóa Việt Nam?

1) Việt Nam không vào TPP miễn phí.

Bộ ngoại giao và chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra các yêu cầu cụ thể về việc cải thiện nhân quyền, xây dựng pháp luật và nhà nước pháp quyền với phía Việt Nam. Và chỉ khi nào phía Việt Nam đáp ứng các yêu cầu căn bản của Hoa Kỳ thì khi đó việc đàm phán TPP giữa Hoa Kỳ và Việt Nam mới được kết thúc đàm phán. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào Bộ ngoại giao và chính phủ Hoa Kỳ sẽ đạt những thỏa thuận tốt nhất về nhân quyền cho Nhân dân Việt Nam.

2) Việt Nam vào TPP sẽ giảm bớt ảnh hưởng của Trung Quốc.

Hiện tại kinh tế Việt Nam phụ thuộc nặng nề vào Trung Quốc về cả xuất và nhập khẩu. Nhưng khi Việt Nam vào TPP, xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường Hoa Kỳ sẽ tăng nhanh chóng, từ khoảng 20 tỷ USD hiện nay, có thể lên tới 40-70 tỷ USD trong vòng vài năm. Như vậy kinh tế Việt Nam sẽ giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc và phụ thuộc vào Hoa Kỳ.

Lúc đó Hoa Kỳ có nhiều sức mạnh hơn trong việc thúc đầy Việt Nam cải thiện nhân quyền, cũng như cải cách dân chủ.

III- Không có TPP, Việt Nam sẽ như thế nào?

1) Chế độ CS sẽ không bao giờ sụp đổ vì không có TPP.

Chúng ta đều biết rằng cộng sản sinh ra từ nghèo đói, lớn lên và trưởng thành trong chiến tranh. Họ đã từng chiến đấu chống lại các cường quốc trên thế giới. Họ chưa bao giờ bị khuất phục bởi nghèo đói, chiến tranh, bom đạn, áp lực từ bên ngoài.( Ví dụ điển hình là Việt Nam trong giai đoạn 1945-1975 và giai đoạn bị cấm vận 1975-1995, Bắc Hàn, Cu Ba hiện nay).

Không có TPP, cộng sản VN sẽ càng phụ thuộc vào Trung Quốc, và phụ thuộc một cách toàn diện. Ông Trương Tấn Sang trong một lần tiếp xúc cử chi tại Sài Gòn đã từng nói là Trung Quốc sẵn sàng cho VN vay 20 tỷ USD để cứu nguy kinh tế. Như vậy Trung Quốc sẽ không bao giờ để cộng sản Việt Nam sụp đổ.

2) Không có TPP, tình trạng nhân quyền còn tồi tệ hơn.

Chắc chắn là như vậy, lúc đó cộng sản VN không có gì để mất, họ sẽ gia tăng đàn áp, thậm chí đàn áp khốc liệt hơn hiện nay. Có thể, họ hoàn toàn làm theo mệnh lệnh từ Bắc Kinh.

IV- Buổi chiều ngày 6-5-2015, tôi có café với hai vị Dân biểu có quyền lực trong Quốc hội Hoa Kỳ là ông Alan Lowenthal và ông Matt Salmon. Khi họ hỏi tôi về TPP, tôi trao đổi với họ như trên. Họ đã ủng hộ quan điểm của tôi.

V- Kết luận:

Tôi “bỏ phiếu” để Việt Nam vào TPP bởi tôi tin tưởng vào Bộ ngoại giao và chính phủ Hoa Kỳ sẽ nỗ lực để dành được kết quả tốt nhất trong việc đối thoại nhân quyền với Việt nam.

Tôi “bỏ phiếu” để Việt Nam vào TPP bởi tôi cho rằng chế độ CSVN sẽ không bị sụp đổ vì không có TPP. Nhưng chế độ CSVN được thay đổi khi Việt Nam vào TPP.

Theo FB Luật sư Nguyễn Văn Đài

6 comments on “CXN_051115_8813_Những lời ngụy biện ấu trỉ của Nguyễn Văn Đài (nếu không nói là giọng điệu ngu xuẩn và dốt nát về Chính Trị và Kinh Tế VN & toàn cầu) để bào chửa cho sự việc bỏ phiếu thuận cho VN vào TPP: Tại sao tôi “bỏ phiếu” ủng hộ Việt Nam vào TPP? (27 Hội Đoàn, LTCN, century to change VC)

 1. Tất cả những ai kể cả tôi sống trong cđcs đã bị nhồi sọ quá nặng về tất cả, cách nhìn sự việc, tất cả mọi vấn đề về đời sống XH, về chính trị, về KT của vn cũng như trên TG. Nguyễn Văn Đài cũng vậy bị nhồi sọ dưới mái trường xhcn cả cuộc đời vốn kiến thức và kinh nghiệm sống chỉ vẻn vẹn quanh cái ao làng xã nghĩa vn và mớ lý thuyết mác, mao hồ sao xứng tầm nhận xét về TPP liên quan đến ng Mỹ chứ.

  Cái ảo tưởng trong lòng bọn này cứ nghĩ rằng đảng của chúng ngày xưa là tốt chỉ cần thay đổi là sẽ tốt đẹp lên, chứ nó ngu có biết đâu rằng đảng thì toàn thằng ngu từ thời thằng Hồ đến nay có cho TPP đến 10 cái Tpp cũng bó tay thôi. TPP chỉ là cái phao mà csVN đang dụ để đánh lừa ng dân tin vào chúng se cứu được nền KT này thôi.

  Tất cả những thằng con nào giờ này ủng hộ csVN vào tpp để cứu đcs khỏi vỡ nợ thì chúng đều là bọn độc ác hơn cả csVN , chúng không muốn ng dân thoát khỏi cs để xay dựng nước VN theo kiểu tự do, văn minh phương Tây mà ng dân trong nước đang mòn mỏi mong chờ.

  Chỉ có mỗi anh Châu là nhìn rõ bọn đểu này và ngày đem lo lắng cho dân Việt ta cứ mãi chịu cảnh cs đè nén đến bao giờ? Cơ hội lật csVN đang đến gần lắm rồi, đừng để mất bà con ơi! Cảm ơn anh Châu nhiều lắm đã cảnh báo cho dân biết.

  Like

 2. Một thằng rừng rú, óc khỉ (nguyen văn đài) được csVN gài bi với hổn danh “Thế lực thì địt”, biết cái cục kít gì về KT mà nói thánh, nói tướng. Bọn này chỉ giỏi lừa lọc, xảo trá hay đánh nhau thôi.

  Liked by 1 person

 3. Thì ra LS Đài là 1 trong 5 đại diện các hội nhóm XHDS đã bỏ phiếu ủng hộ VN vào TPP. Những suy nghĩ của ông Đài, khiến tôi có thêm độ xác tín rằng, có nhiều nhóm XHDS tuy đấu tranh đòi nhân quyền nhưng thâm tâm muốn ĐCSVN mãi mãi cai trị đất nước này, dù có dưới một lớp áo khác, thậm chí danh xưng khác.

  Trích NVĐ : “LS Nguyễn Văn Đài – Tại sao tôi “bỏ phiếu” ủng hộ Việt Nam vào TPP?”
  – Tôi nghĩ rằng ông Đài bỏ phiếu thuận là vì ông mong đảng CSVN được trường thọ. Bởi, chính CSVN cũng đang mong mình trường sinh bất tử muôn năm, nên họ càng rất thèm vào TPP. Rõ ràng, khi vào được họ sẽ càng vạn tuế nên mới mong vào.

  Trích NVĐ:”Việt Nam vào TPP sẽ giảm bớt ảnh hưởng của Trung Quốc.”
  – Tôi không tin. Ngày nào VN còn là “bạn vàng” với TQ, thì khi vào được TPP, TQ càng siết chặt “tình bạn” này để lợi dụng được nhiều hơn, nhất là khi họ đang bất lợi vì không được vào TPP (như VN,giả sử).

  Trích NVĐ: “Thuế xuất khẩu hàng hóa trong các nước TPP chỉ từ 0-5%, bởi vậy hàng hóa xuất khẩu của các nước thành viên vào Mỹ và Nhật sẽ có giá rẻ hơn hàng hóa từ Trung Quốc. Do vậy hàng hóa xuất khẩu từ Trung Quốc vào thị trường Mỹ, Nhật Bản và các nước thành viên khác của TPP sẽ giảm dần.”
  – Thì TQ sẽ gián tiếp dùng nhãn mác VN để xuất hàng của mình vào Mỹ Nhật! VN khi đó càng tiêu thụ nguyên liệu SX của Tàu. Tàu càng nhảy qua VN làm ăn, mang theo những binh đoàn công nhân SX trên đất VN. Bảo nộp biển phải nộp, nộp rừng phải nộp, nộp cao nguyên phải nộp, nộp đất xây phố Tàu phải nộp, kể gì bảo phải nộp cái mác xuất xứ hàng hóa!

  Trích NVĐ: “Nhưng khi Việt Nam vào TPP, xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường Hoa Kỳ sẽ tăng nhanh chóng, từ khoảng 20 tỷ USD hiện nay, có thể lên tới 40-70 tỷ USD trong vòng vài năm.”
  – Với thực trạng suy sụp hiện nay, doanh nghiệp QD lỗ lã triền miên, DN tư nhân giải thể phần lớn, tài chánh khủng hoảng mức báo động, con vít cũng chưa làm được…, liệu rằng hàng hóa thật sự của VN sẽ xuất cái gì vào Hoa Kỳ để trong vài năm đạt 4 – 70 tỉ Mỹ kim?

  Trích NVĐ: “Chế độ CS sẽ không bao giờ sụp đổ vì không có TPP.Chúng ta đều biết rằng cộng sản sinh ra từ nghèo đói, lớn lên và trưởng thành trong chiến tranh. Họ đã từng chiến đấu chống lại các cường quốc trên thế giới. Họ chưa bao giờ bị khuất phục bởi nghèo đói, chiến tranh, bom đạn, áp lực từ bên ngoài.”
  – Tôi không tin. LX và Đông Âu sụp đổ vì cái gì, nếu không vì nghèo là chính? CSVN trước kia dù nghèo vẫn tồn tại là nhờ CS Nga Tàu nuôi dưỡng để chết thay cho chúng đuổi Mỹ khỏi ĐNÁ. Nhưng chuyện đó nay không còn nữa. Ngược lại VN nay phải mua vũ khí để góp phần nuôi Nga và chịu cho Tàu làm giàu trên lưng mình!

  Trích NVĐ: “Trung Quốc sẵn sàng cho VN vay 20 tỷ USD để cứu nguy kinh tế. Như vậy Trung Quốc sẽ không bao giờ để cộng sản Việt Nam sụp đổ.”
  – CSVN mà vào được TPP, TQ càng không bao giờ để cho cái mỏ CSVN này sụp, mà càng cố giữ để khai thác.

  Trích NVĐ: “Không có TPP, tình trạng nhân quyền còn tồi tệ hơn.”
  – Có TPP, CSVN càng trường thọ, như họ đã nhờ lợi ích quan trọng từ tiền gửi của khúc ruột ngàn dặm bao năm nay, mà đứng được tới giờ. CSVN, càng có tiền càng khỏe mạnh và nhân quyền càng bị họ siết chặt.
  Chính Nguyễn Sinh Hùng ngày 9/10/2014 cũng khẳng định:”Cứ vay tiền ào ào thì không phát triển đất nước, trả nợ không được thì đến ngày là sụp”. Rõ ràng, CSVN tự nhận họ sẽ chết sụp nếu kinh tế sụp, tức chết vì nghèo chứ không có chuyện “không bao giờ khuất phục vì nghèo đói” như ông Đài nói.

  Trích: “Tôi “bỏ phiếu” để Việt Nam vào TPP bởi tôi cho rằng chế độ CSVN sẽ không bị sụp đổ vì không có TPP. Nhưng chế độ CSVN được thay đổi khi Việt Nam vào TPP.”
  – Đây là lời thú nhận, ông này chỉ muốn CSVN đổi lốt. Điều hoang tưởng này đi ngược với những phát biểu nặng ký nhất, những kinh nghiệm từng trải nhất về CS, của Yeltsin : “CS không thể thay đổi, chỉ có thể xóa bỏ!”.

  Kết luận: Đừng trách tại sao, lòng dân còn nhìn các hội nhóm XHDS với con mắt cảnh giác ngờ vực.

  Like

 4. Những hành động gì mà khiến cs mau sụp đổ là tôi ủng hộ, vì vậy việc cs vào tpp mà kéo dài sự sống của nó thì chúng ta phải kiên quyết phản đối, những người mong muốn chúng vào tpp thì chắc có bản chất giống cs.

  Like

 5. Địt mẹ thằng Nguyễn Văn Đài mang danh luật sư mà nó ngu hơn chó vậy.
  Chỉ có lật đổ cộng sản,chính phủ mới do người dân làm chủ để hạn chế quyền lực của chính phủ, tôn trọng hiến pháp ,ko độc tài thì mới thu hút nhân tài,tiếp thu văn minh tiến bộ và nghiên cứu khoa học.
  Chỉ có con đường duy nhất là lật đổ CS và phải xây dựng được chính quyền của dân qua quốc hội,tất cả những cái khác sẽ đến 1 cách tất yếu.
  Trung Quốc bây giờ nguy hiểm thật,ko những cho VN mà còn toàn thế giới,nhưng chính phủ mới ko tham nhũng qua hải quan,kiểm soát chặt chẽ ,ko ăn chặn của công ty trong nước thì làm gì có hàng hóa lậu,độc hại và phụ thuộc Trung Quốc nữa?
  E xin có chút ý kiến sơ sài,comment sau sẽ viết đầy đủ suy nghĩ của e hơn.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s