CXN_051215_8822_Thú thật là đọc bài NBG thì CXN học được nhiều lắm, học được những th ủ đoạn hèn hạ, bẩn thỉu của lãnh đạo CSVN qua con mắt nhìn của người cùng trong chăn, ngư ời từng trộm cắp cướp giết ngõ Phất Lộc, nghiện ngập, đâm thuê chém mướn. Qua lời văn v à tư duy của NBG thì biết ngay suy nghĩ của lãnh tụ ĐCSVN, nhưng khi đọc văn NBG dùng cùng một t ư duy đó để bào chửa và suy diễn suy nghĩ của Phái Đoàn Nhân Quyền HK, về sự hình thành quy ết định ngoại giao của quan chức HK thì miệng CXN có vị đắng rất mạnh….Người Buôn Gió – Ý kiến của 15 tổ chức xã hội dân sự có khiến Việt Nam không gia nhập được TPP hay không.? (LTCN, century to change VC)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++

Ai ai cũng biết là khoảng từ một năm trở lại đây, tôi tấn công Vũ Đông Hà rất nhiều, nhưng khi nghĩ về ảnh hưởng của việc bõ phiếu bỏ túi của nhóm thần kinh dân chủ thì VĐH lại cùng suy nghĩ với tôi (tôi nghĩ VĐH sống ở Mỹ chí ít cũng 30 hay 40 năm, có bằng BS bên Mỹ).

CXN_050715_8786_Có 3 điều mà CXN muốn 93 triệu dân VN hãy quan tâm và lo lắng về những tổ chức gọi là XHDS, họ hoàn toàn không được bầu, bán, không có tính chính danh đại diện cho 93 t riệu dân, những tổ chức của họ có ít hơn 100 thành viên, thậm chí dưới 10 thành viên nhưng nh ững phiếu bầu của họ rất quan trọng cho tương lai của 93 triệu dân VN, hãy nhớ lại và hỏi b ất cứ ai sống tại miền Nam trước 1975, MTGPMN không có tỉnh thành nào ủng hộ bầu bán nhưng CS BV đưa họ lên ngang hàng với VNCH tại Hội Đàm Paris: Phái đoàn Đối thoại Nhân quyền Hoa Kỳ ti ếp xúc với đại diện các tổ chức XHDS độc lập trước khi làm việc chính thức với nhà nư ớc VN (27 Hội Đoàn)

Trích bài 8786 ngày 7.5.15:”Cộng tất cả, bọn này đại diện cho 1 000 ng VN trg nước là quá nhiều. Nhưng chúng nó bỏ phiếu cho 93 triệu dân. lần bỏ phiếu này rất quan trọng..trích bài báo :”đặt mình trong vai trò của 535 thượng nghị sĩ Mỹ – thì sẽ bỏ phiếu như thế nào cho việc VN gia nhập TPP. Kết quả có 5/14 người bỏ phiếu thuận, 1 phiếu trắng, và 8 phiếu chống.”(HT)

Đối với Mỹ, Úc, những vấn đề thường trước dc đua ra bàn cải (group discussion) rồi sau đó, mọi người phải quyết định bằng cuộc bầu cử lấy ý kiến chung, nhưng với vấn đề này thì ko có nghị quyết, thay vào đó 535 TNS Mỹ sẽ theo con số này mà bầu vì họ không biết ý nguyện của đại đa số 93 triệu dân, họ chỉ nhìn theo số phiếu của 14 tay bịp bợm này mà từ đó hình thành lá phiếu của họ.

Kết quả lá phiếu này rất quan trọng với tiền đồ của CSVN vì nếu dc qua TPP, cơn giận dữ (của đại đa số dân VN) và truất phế ĐCSVN khỏi ghế cầm quyền sẽ nguôi ngoai và CS sẽ thay đổi tí xíu rồi ngồi đó thêm 50 hay 100 năm nữa (theo suy nghĩ của CXN là đại đa số 93 triệu dân muốn CS ra đi trong vòng vài năm nữa).

Vậy là bọn người này bịp bợm đại diện cho dân VN. Trong số phiếu 6 phiếu thuận cho vào TPP thì chắc chắn đó là của NQ A, LTC Nhân và Ngô Duy Quyền, NT Thụy, NV Đài, Nguyễn Lê Hùng (Bầu Bí Tương Thân).

Đó là 3 vấn đề CXN muốn đồng bào xem xét lại:

1. Tính chính danh

2. Tỷ lệ bầu 6/8

3. Cài cắm của ĐCSVN

Những bài tới CXN sẽ bài cho đồng báo phương cách phản đối bọn bịp bợm không chính danh này.”

Và thêm một bài nữa..CXN_051115_8812_Vũ Đông Hà bắt đầu nhận thức rằng có ĐCSVN cài cắm trong PT DC thần kinh: Vài suy nghĩ về 5 lá phiếu thuận cho VN gia nhập TPP (27 Hội Đoàn)

Trích bài 8812 ngày 11.5.15 (4 ngày sau bài tôi viết quan tâm đến cuộc bỏ phiếu này….:”

Trích bài viết dưới đây của Vũ Đông Hà:”Lý do nào đi nữa thì từ phía phái đoàn Hoa Kỳ chắc hẳn họ sẽ cho rằng: đây là quan điểm của tổ chức mà bạn đại diện; và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ đọc được dòng báo cáo từ phái đoàn Đối thoại Nhân Quyền trước khi phái đoàn ngồi vào bàn thương thảo với nhà nước Việt Nam: trong buổi tiếp xúc vào ngày 6 tháng 5, có 5 trong số 13 tổ chức đã bỏ phiếu ủng hộ nhà nước VN gia nhập TPP. “(HT)

CXN: Vậy thì VĐH đồng ý với tôi là đối với con mắt của CP HK, tỷ lệ phiếu này là tỷ lệ 93 triệu dân VN sẽ biểu quyết, đó là tư duy rất nguy hiểm nếu 93 triệu dân cứ để mặc cho XHDS cài cắm ĐCSVN vào để thao túng lá phiếu quốc tế nhìn về VN.

Trích bài của PCT:”Ai cũng hiểu, kẻ nào muốn VN được vào TPP ngay là muốn cứu đảng CSVN. Vậy mà có đến 5/14 thành viên các XHDS của VN muốn “cứu đảng”, vì họ và tổ chức “XHDS” của họ là của đảng mà. Ông Tom có kết quả chính xác ai “Yes”, ai “No” – và chắc ông cũng biết kết quả từ trước (vì biết rõ ai là ai). Tôi thì đọc danh sách 14 người và 12 tổ chức là đoán được 5 người muốn cứu đảng đó thuộc 4 tổ chức sau: Ls. L.t.C.Nhân (Lao động Việt), Ng.Tường Thụy (Hội NBĐL), Nguyễn Quang A (Diễn đàn XHDS), Ng.N.N. Quỳnh và Võ Trường Thiện (Mạng lưới BLG VN). Những tổ chức và cá nhân còn lại thực sự không phải …của đảng. Hoan hô tất cả, nhất là DLB mà tôi tin cậy!

Thứ tư, trong cuộc gặp, theo tường thuật của những người trong cuộc, có một số ý kiến lan man, thiếu tập trung, trùng lập… làm mất thời gian và cơ hội phát biểu của người khác – vì họ chỉ gặp Phái đoàn Mỹ được hơn một giờ. Chúng ta có thể đoán ra ai là những kẻ “lan man và trùng lặp” đó – với xác suất cao, họ chính là người của các tổ chức muốn cứu đảng CSVN trên?

Kết: Tại sao tôi viết ra những suy nghĩ này?

Không phải để tôi muốn cảnh báo cho ông Tom Malinowski và phái đoàn Nhân quyền Mỹ về XHDS VN hôm nay (ông Tom có thể gốc Balan và Do thái?!). Tôi tin họ – chính phủ Mỹ biết rõ ai là ai, chỉ là họ làm như không biết.

Tôi viết ra để chia sẻ những suy nghĩ trên với dân trong nước yêu dân chủ như tôi, có thể tôi đúng tôi sai, nhưng là một sự quan tâm cá nhân thật lòng về chất lượng XHDS và phong trào dân chủ cho VN.

Trong 12 tổ chức XHDS trên, có 4 tổ chức đầu đàn (to mồm nhất, đông người, nhiều tiền nhất, đang “lãnh đạo” cả nhóm) lại là các tổ chức mong có TPP ngay bây giờ cho VN, làm tôi lo. Tôi lo các tổ chức khác tin họ và theo sự “lãnh đạo” của họ thật, như dân Việt ta cả nước lỡ tin CSVN mà khốn đốn đến thế này…

Tôi mừng là còn có 8 tổ chức và 9/14 người không hay chưa muốn có TPP cho CSVN…

Còn lại, thời gian sẽ là trọng tài – cũng không lâu lắm đâu.”(HT)

Cái điều CXN thắc mắc là tại sao mãi cho đến bây giờ, Vũ Đông Hà, LM Phan Văn Lợi, Cụ Tô Hải, Người Buôn Gió, Trần Ngọc Anh của PT Liên Đới Dân Oan mới nghĩ là có ĐCSVN cài cắm trong PT ??? Có phải quá trể cho màn Kịch CSVN sắp kéo màn ???”(HT)

CXN: Vấn đề là, nếu lối suy nghĩ của CXN về “policy formulation based on the only “official survey” through a raise of hand voting” (chính sách của HK dc hình thành từ cuộc “thăm dò chính thức” (vì nó là cuộc thăm dò duy nhất của phái đoàn NG chính thức của HK, họ sẽ phải file a report (tường trình) cho Lưỡng viện QH về ý dân VN đối với TPP, ít nhất họ cũng kể rõ thành phần bỏ phiếu là ai và ai rồi để DB và NS quyết định số phiếu bầu này có tiêu biểu cở nào cho 93 triệu dân VN) của phái đoàn NQ HK là không có cơ sở thì há gì VĐH và PCT làm lớn chuyện trong khi chủ trương của VĐH là làm lơ CXN, coi như CXN ko hiện hữu, đó là quyền của VĐH, CXN ko có gì phải bận tâm tới điều đó.

Đó là ý kiến của CXN và VĐH, những ng học, tốt nghiệp, làm việc ở Mỹ và Úc, hiểu rõ về hệ thống hành chánh, lập pháp, hành pháp, tư duy suy nghĩ của Úc và Mỹ đều nghĩ vậy, nhưng anh NBG, đâm thuê chém mướn, nghiện ngập tù tội (ko phải TNLT vì nếu có lương tâm thì không đâm thuê chém mướn, thử mướn CXN 1 triệu hay 1 tỉ đô đi đâm thuê chém mướn xem CXN có làm ko ??? Ko vì CXN có lương tâm). Anh NBG này ko biết 1 chử Anh bẻ làm hai nhưng luôn luôn vỗ ngực là expert in Americanology, như anh Phạm Chí Dũng, hiểu hết, biết hết thằng Mỹ nó suy nghĩ, nó hành động như thế nào, trích bài NBG…”Nếu sự đáp ứng của Việt Nam ở các vấn đề khác đã chuẩn bị tương đối đầy đủ. Có lẽ nào vì nhân quyền mà Việt Nam không chấp nhận nhượng bộ Hoa Kỳ, để bao công sức đàm phán, nỗ lực chuẩn bị cải thiện hệ thống ngân hàng, cổ phần hoá doanh nghiệp…đầu tư xây dựng nhà xưởng, máy móc, thiết bị thành công cốc.?” Có biết bao nhiêu hiệp ước ko bao giờ ký vì bất đồng ko hòa giải dc mà 1 ng từ ngỏ Phất Lộc với kiến thức đâm thuê chém mướn, ko một tiếng Anh lận lưng không nhìn thấy ngay cả khi nó rơi trước mặt NBG.

Trích NBG: “15 tổ chức này với các cá nhân đại diện cho tổ chức, có những tổ chức mà tôi nghĩ không qua ba người, hoặc những tổ chức chỉ có những người đăng ký tên, thực chất chỉ có vài ba người hoạt động. Có những người của tổ chức này cũng giữ vai trò chủ chốt ở tổ chức khác….có những tổ chức năm thì mười hoạ mới thấy có một hoạt động gọi là có ở trên mạng.”

Vậy thì NBG nói thật về nhân sự đại diện của những HĐ DC dởm này rồi, ko qua 3 ng, ng tổ chúc này giữ vai trò chủ chốt tổ chúc khác ????

Trích NBG:”Bạn hay nghĩ 15 cá nhân được hỏi kia có bao người sẽ đủ tầm nhận định được hết những điều ấy hơn Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Thanh Giang, bác sĩ Hồ Hải, Hà Sĩ Phu, Phạm Hồng Sơn…..?

Theo CXN thấy thì tư duy của LQQ, THDT, LCĐ, NĐQ, NTG, BSHH, HSP, PHS cũng không hơn gì bọn 14 người bỏ phiếu đâu…đọc bài này và tôi đồng ý sau 6 năm lật mặt CS ngu xuẫn và dốt nát, nhưng tất cả, tôi nói là tất cả, tư duy trong nước của bọn PTDCTK còn tệ hơn lãnh đạo CS rất xa vì PTDC trg nuoc ko có kinh nghiệm hành chánh….CXN_051215_8821_”Địt mẹ thằng Nguyễn Văn Đài mang danh luật sư mà nó ngu hơn chó vậy. Ch ỉ có lật đổ cộng sản,chính phủ mới do người dân làm chủ để hạn chế quyền lực của c hính phủ, tôn trọng hiến pháp ,ko độc tài thì mới thu hút nhân tài,tiếp thu văn minh tiến bộ v à nghiên cứu khoa học. Chỉ có con đường duy nhất là lật đổ CS và phải xây dựng được chí nh quyền của dân qua quốc hội,tất cả những cái khác sẽ đến 1 cách tất yếu”

Trích NBG:”Thiện ý của phái đoàn Hoa Kỳ lần này, là nhân lúc Việt Nam đang mong muốn tham gia TPP đã chân trong chân ngoài ngưỡng cửa. Phía Hoa Kỳ nâng sự ảnh hưởng của các tổ chức xã hôị dân sự Việt Nam qua việc hỏi ý kiến. Cũng muốn nhắm nhe phía Việt Nam rằng khi TPP hoạt động thì đồng nghĩa những tổ chức xã hôi dân sự này cũng được hoạt động. Một thông điệp bảo lãnh rất tế nhị của Hoa Kỳ với các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam trong tương lai.”(HT)

Câu trên là expert opinion của chiên da Americanology kiểu PCD nè, chiên da từ ngõ Phất Lộc với kinh nghiệm đâm thuê chém mướn….

Trích NBG:”Bạn có nghĩ rằng 15 tổ chức ấy là đại diện đầy đủ cho những người đấu tranh cho nhân quyền ở Việt Nam.?

Bạn có nghĩ rằng Hoa Kỳ đánh giá những cá nhân ấy, những tổ chức ấy là đầy đủ nhân thức về tầm quan trọng của TPP cũng như họ đại diện đầy đủ cho những người đấu tranh cho nhân quyền ở Việt Nam trên mọi lãnh vực.?

NBG lại dùng kinh nghiệm tâm lý đi guốc trong bụng Mỹ nữa rồi. Vấn đề ko phải là 93 triệu ng VN nghĩ thế nào, 3 triệu NVHN nghĩ thế nào, mà vấn đề mà VĐH và CXN quan ngại là ai biết tiếng VN cũng biết những tổ chức là là bịp bợm nhưng vấn đề là lưỡng viện QH lại bị bịp, nghĩ là 14 tay này là đại diện cho tiếng nói của 93 triệu dân VN mới là chuyện lớn, như Mỹ từng bị MTGPMN gạt, lừa bịp vậy. Có vẻ như NBG nên trở lại nghề đâm thuê chém mướn chứ đổi nghề thành chiên da Mỹ như PC Dũng thì có lúc sẽ chết đói.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

12.05.15

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++++
http://anhhaisg.blogspot.com.au/2015/05/nguoi-buon-gio-y-kien-cua-15-to-chuc-xa.html

Người Buôn Gió – Ý kiến của 15 tổ chức xã hội dân sự có khiến Việt Nam không gia nhập được TPP hay không.?

Một phái đoàn về nhân quyền của Hoa Kỳ đã sang Việt Nam để làm nốt phần việc còn khúc mắc giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đó là quyền về nhân quyền. Trong phái đoàn này là những gương mặt dân biểu, nghị sĩ rất quen thuộc bấy lâu nay vẫn kiên định đòi hỏi Việt Nam phải cải thiện về nhân quyền. Lúc bình thường họ cũng lên tiếng đòi hỏi, đừng nói là có dịp như thế này. Cho nên phái đoàn nhân quyền Hoa Kỳ đã tiếp xúc với 15 tổ chức xã hội dân sự, mạng lưới, phong trào , hội, tổ chức Việt Nam, đây là những tổ chức đã có hoạt động đòi hỏi về nhân quyền tại Việt Nam.

tlcccandt004.jpg Sau cuộc gặp hỏi ý kiến này đã dấy lên những cuộc tranh luận trong dư luận, khi mà trong 15 ý kiến được hỏi có 5 ý kiến đồng ý, 1 bỏ phiếu trắng, 9 bỏ phiếu chống.

Hãy tạm gác lý luận của những người chống, người ủng hộ sang một bên. Chúng ta hãy thử đặt một câu hỏi, nếu 15 ý kiến này đồng nhất ủng hộ hoặc không ủng hộ thì sẽ thế nào.?

Hoa Kỳ sẽ không cho Việt Nam gia nhập TPP vì 15 tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam không đồng ý.?

Hoa Kỳ đồng ý cho cho Việt Nam gia nhập TPP khi 15 tổ chức xã hội dân sự này đã đồng ý.?

Mọi tiến trình đàm phán TPP đã kéo dài nhiều năm, cả hai chính phủ đã mất nhiều công sức thực hiện nhiều vòng đàm phán. Với sự phức tạp của hiệp định này, nước mới tham gia cần phải có nhiều đáp ứng, nhân quyền là một trong nhiều những đáp ứng đó.

Nếu sự đáp ứng của Việt Nam ở các vấn đề khác đã chuẩn bị tương đối đầy đủ. Có lẽ nào vì nhân quyền mà Việt Nam không chấp nhận nhượng bộ Hoa Kỳ, để bao công sức đàm phán, nỗ lực chuẩn bị cải thiện hệ thống ngân hàng, cổ phần hoá doanh nghiệp…đầu tư xây dựng nhà xưởng, máy móc, thiết bị thành công cốc.?

Cũng như Hoa Kỳ đã nỗ lực những sự rộng lượng cuối cùng đối với một nước nhược tiểu cộng sản, để gắng đưa ảnh hưởng của mình được mở rộng ở Đông Nam Á, kiềm chế đối thủ nguy hiểm nhất là Trung Quốc đang tác yêu, tác quái ở đây. Họ sẽ vì sự không đồng ý của 15 tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam mà bỏ luôn ý đồ của mình.?

Trước tiên hãy nhìn danh sách 15 tổ chức này sau đó đến những cá nhân đại diện.

”Hội Anh em Dân chủ, Con đường Việt Nam, Lao động Việt, Hội Nhà báo Độc lập, Diễn đàn Xã hội Dân sự, Mạng lưới Blogger Việt Nam, Hội Bảo vệ quyền Tự do Tôn giáo, Nhà Xuất bản Giấy vụn, No-U Sài Gòn, Hội Bầu bí tương thân, Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam, Dân Làm Báo”

15 tổ chức này với các cá nhân đại diện cho tổ chức, có những tổ chức mà tôi nghĩ không qua ba người, hoặc những tổ chức chỉ có những người đăng ký tên, thực chất chỉ có vài ba người hoạt động. Có những người của tổ chức này cũng giữ vai trò chủ chốt ở tổ chức khác….có những tổ chức năm thì mười hoạ mới thấy có một hoạt động gọi là có ở trên mạng.

Không phải là chê bai hay hạ thấp gì ( tuy nhiên bạn nào nghĩ tôi hẹp hòi hoặc theo cộng sản thì cứ vô tư ) nếu không nhìn rõ thực lực của mình thì sẽ ảo tưởng. Đành rằng có những cá nhân, tổ chức trong 15 tổ chức kia có những đóng góp, hy sinh, hoạt động đáng kể…nhưng để trọng lượng đến mức ý kiến của họ sẽ làm thay đổi ngừng hay không hiệp định TPP thì quá là ảo tưởng. Để đến ngày có được ảnh hưởng như thế, thì còn phải rất cố gắng hoạt động thiết thực rất nhiều, rất nhiều hơn nữa.

Vì ảo tưởng nghĩ mình có thực lực, có tầm thay đổi đến những quyết sách lớn nên mới thành cãi nhau.

TPP là một hiệp định có tầm quan trọng đến vận mệnh đất nước, nó bao gồm cả chính trị, kinh tế , văn hoá …và rất nhiều thứ khác, kể cả những thay đổi về luật pháp, chính sách.

Bạn hay nghĩ 15 cá nhân được hỏi kia có bao người sẽ đủ tầm nhận định được hết những điều ấy hơn Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Thanh Giang, bác sĩ Hồ Hải, Hà Sĩ Phu, Phạm Hồng Sơn…..?

Bạn có nghĩ rằng 15 tổ chức ấy là đại diện đầy đủ cho những người đấu tranh cho nhân quyền ở Việt Nam.?

Bạn có nghĩ rằng Hoa Kỳ đánh giá những cá nhân ấy, những tổ chức ấy là đầy đủ nhân thức về tầm quan trọng của TPP cũng như họ đại diện đầy đủ cho những người đấu tranh cho nhân quyền ở Việt Nam trên mọi lãnh vực.?

Một điều rõ là 15 cá nhân đại diện 15 tổ chức vừa qua do phía Hoa Kỳ chọn hỏi về TPP , ý kiến của họ không thể gây chênh lệch quá mức cho quyết định của Hoa Kỳ khi quyết định chấp nhận cho Việt Nam vào TPP.

Thiện ý của phái đoàn Hoa Kỳ lần này, là nhân lúc Việt Nam đang mong muốn tham gia TPP đã chân trong chân ngoài ngưỡng cửa. Phía Hoa Kỳ nâng sự ảnh hưởng của các tổ chức xã hôị dân sự Việt Nam qua việc hỏi ý kiến. Cũng muốn nhắm nhe phía Việt Nam rằng khi TPP hoạt động thì đồng nghĩa những tổ chức xã hôi dân sự này cũng được hoạt động. Một thông điệp bảo lãnh rất tế nhị của Hoa Kỳ với các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam trong tương lai.

Việc phái đoàn Hoa Kỳ hỏi ý kiến chỉ có mục đích vậy thôi. Đừng vặn vẹo là tại sao 5 ý kiến kia chống, rồi ảo tưởng cho rằng nếu chống cả thì Hoa Kỳ sẽ bác không cho Việt Nam gia nhập TPP. Rồi phán xét người này , tổ chức này, tổ chức kia.

5 ủng hộ, 9 chống hay 9 ủng hộ , 5 chống cũng thế mà thôi. Đừng % một ý là được rồi.

Người Buôn Gió

(Blog Người Buôn Gió)

One comment on “CXN_051215_8822_Thú thật là đọc bài NBG thì CXN học được nhiều lắm, học được những th ủ đoạn hèn hạ, bẩn thỉu của lãnh đạo CSVN qua con mắt nhìn của người cùng trong chăn, ngư ời từng trộm cắp cướp giết ngõ Phất Lộc, nghiện ngập, đâm thuê chém mướn. Qua lời văn v à tư duy của NBG thì biết ngay suy nghĩ của lãnh tụ ĐCSVN, nhưng khi đọc văn NBG dùng cùng một t ư duy đó để bào chửa và suy diễn suy nghĩ của Phái Đoàn Nhân Quyền HK, về sự hình thành quy ết định ngoại giao của quan chức HK thì miệng CXN có vị đắng rất mạnh….Người Buôn Gió – Ý kiến của 15 tổ chức xã hội dân sự có khiến Việt Nam không gia nhập được TPP hay không.? (LTCN, century to change VC)

 1. Ngọc Ẩn – Phân tích cái hại của bỏ phiếu thuận giúp CSVN vào TPP

  Tổng Thống Obama và nội các của ông dùng TPP áp lực CSVN phải tôn trọng quyền công nhân và nhân quyền. Các bạn là người đấu tranh với CSVN đòi dân chủ, đòi có tự do mà bỏ phiếu thuận vô điều kiện thì Tổng Thống Obama làm sao lên tiếng để bênh vực các bạn khi chính những người đại diện cho nhóm chống đối CSVN, lại đồng ý ủng hộ CSVN vào TPP vô điều kiện.
  Các bạn bỏ phiếu thuận vô điều kiện là các bạn đang đá đít, bị mồm chính quyền Mỹ đang bênh vực cho các bạn. Khi hội đồng nhân quyền Hoa Kỳ hỏi các bạn thì họ mong đợi là 95% -100% chống lại việc CSVN vào TPP để họ có lý do rất vững chắc, hùng hồn để áp lực CSVN phải thay đổi. Các bạn phải đòi thêm điều kiện thả tù chính trị để cứu những người bạn cùng chí hướng trong tù ngục CSVN.

  Câu hỏi cuối mà tôi muốn hỏi các bạn XHDS trong nước đã bỏ phiếu thuận vô điều kiện. Dĩ nhiên là người Mỹ đã có điều kiện và họ hỏi các bạn để tìm hiểu thêm các điều kiện mà các bạn rất quan tâm. Tổng Thống Obama sẽ ăn nói thế nào, áp lực CSVN thế nào khi 100% các bạn trong XHDS bỏ phiếu thuận vô điều kiện?

  http://danlambaovn.blogspot.com/2015/05/phan-tich-cai-hai-cua-bo-phieu-thuan.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s