CXN_051615_8842_Mỹ là thế, phải chuẩn bị cơ bắp quân sự sẵn sàng thì mới cứng rắn được, không cảnh báo suông: Mỹ tuyên bố sẽ cứng rắn với TQ về vấn đề Biển Đông (ox tongue)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++
Tòa Trọng Tài Thường Trực dự tính sẽ làm vỡ mặt Trung Quốc về vụ Biển Đông (ox tongue)
-=
Philippines kiện Trung Quốc : Tòa án LHQ ra phán quyết vào đầu 2016 (ox tongue)

CXN: Qua những trình tự của người Mỹ thì chúng ta thấy rõ, CXN học của Mỹ, làm chuyện gì cũng phải chuẩn bị chu đáo thì công việc mới hữu hiệu, không như bọn ngu đần CSVN, không có kế sách, suy nghĩ trước sự kiện, cái gì sẽ xẩy ra, đối phó như thế nào nếu tình huống đó xảy tới. Chúng nó là một bọn nước tới cổ mới bơi.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

15.05.15

Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++++++
http://motthegioi.vn/quoc-te/dien-bien-bien-dong/my-tuyen-bo-se-cung-ran-voi-tq-ve-van-de-bien-dong-188601.html
15:06 14-05-2015

Mỹ tuyên bố sẽ cứng rắn với TQ về vấn đề Biển Đông

My se cung ran voi TQ ve van de Bien Dong

Lãnh đạo TQ hội đàm với Ngoại trưởng Kerry

mtg-mark.png

Reuters đưa tin Ngoại trưởng Mỹ sẽ cứng rắn với TQ về vấn đề Biển Đông, khi ông John Kerry thăm Bắc Kinh vào cuối tuần này, theo một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ nói hôm 13.5.

Có thể bạn

Quan chức này nói ông Kerry sẽ cảnh cáo, rằng việc Trung Quốc (TQ) cải tạo đất trên 7 bãi cạn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam – sẽ có hậu quả tiêu cực cho sự ổn định của khu vực, và cho quan hệ ngoại giao giữa TQ với các nước láng giềng và với Mỹ.

Tuyên bố Mỹ cứng rắn với TQ về vấn đề Biển Đông này hứa hẹn sẽ là một cuộc nói chuyện có tính cà khịa – chữ của Reuters – giữa ông Kerry với các lãnh đạo TQ gồm ông Tập Cận Bình.

Quan chức Mỹ còn nói ông Kerry sẽ rời TQ với “chắc chắn không có nghi ngờ nào” về việc Mỹ quyết tâm ủng hộ quyền tự do hàng hải và hàng không trên Biển Đông .

Ngày 12.5, một quan chức Mỹ nói Lầu Năm Góc đang xem xét khả năng đưa tàu chiến và máy bay quân sự đến bảo vệ các quyền này, quanh các đảo nhân tạo mà TQ xây trái phép trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Bộ Ngoại giao TQ hồi âm rằng Bắc Kinh “cực kỳ quan ngại” với khả năng này và đòi Mỹ giải thích rõ.

Quan chức ngoại giao Mỹ nói: “Câu hỏi việc hải quân Mỹ làm gì là không làm gì, là câu hỏi mà TQ tự do hỏi” ông Kerry ở Bắc Kinh, khi ông có cuộc gặp với các lãnh đạo dân sự và quân đội tại Bắc Kinh vào thứ Bảy 16.5.

Ông Kerry đi TQ nhằm chuẩn bị cho cuộc Đối thoại chiến lược và kinh tế Mỹ – Trung hàng năm ở Washington vào tháng 6 tới, và chuyến thăm Washington vào tháng 9 tới của ông Tập.

Nhưng tính đối đầu chiến lược có vẻ sẽ chiếm ưu thế, thay chỗ một cuộc hợp tác giữa Mỹ và TQ. Người phát ngôn Hoa Xuân Oánh của Bộ ngoại giao TQ nói quyền tự do hàng hải không có nghĩa tàu quân sự và máy bay nước ngoài có thể tự do tiến vào không-hải phận của một nước khác.

Hôm 14.5, Hoàn cầu thời báo (phụ san của Nhân dân nhật báo TQ) cảnh cáo rằng Mỹ đang chọn lấy một cuộc xung đột, nếu Mỹ đưa quân sự vào Biển Đông, và nói Mỹ làm thế tức xâm phạm chủ quyền TQ, và Mỹ có thể sẽ lãnh lấy những biện pháp trả đũa mạnh mẽ.
Bích Ngọc

6 comments on “CXN_051615_8842_Mỹ là thế, phải chuẩn bị cơ bắp quân sự sẵn sàng thì mới cứng rắn được, không cảnh báo suông: Mỹ tuyên bố sẽ cứng rắn với TQ về vấn đề Biển Đông (ox tongue)

 1. Rồi đây đảng CSVN sẽ phải tâm khẩu phục Mỹ thôi,thằng TC sẽ ghen lên lồng lộn,những diễn biến sắp đến càng làm cho ngày VN thoát cộng sản nhanh đến hơn,vì nghiêng theo Mỹ thì dẹp đảng,nghiêng theo TC thì dân không tha,đường đến nghĩa địa của đảng CSVN đầy hoa thơm cỏ lạ,rộng thênh thang và được dọn dẹp đàng hoàng,vậy chết đi CSVN,còn chần chờ gì nữa,đã có 90 triệu cây nhang khoảng trên 10 tấn chuẩn bị cắm nơi mộ mầy rồi đó,nếu nhìn từ mặt trăng xuống sẽ thấy như 1 lò than hồng khổng lồ,heeeeee,tuyệt tác.

  Like

 2. Chậc!Mỹ họ chu đáo,tỉ mỉ lắm.Là tôi nói theo ký ức tuổi thơ,lúc nhỏ.Cuộc chiến miền Nam chống cs Bắc việt,lúc bấy giờ tôi mới có 10,12 tuổi.Tôi đã nghe các anh mình trằm trồ:lính Mỹ đi tới đâu là nơi đó đã dọn dẹp gọn gàng,pháo chụp,trực thăng quần bắn nát….Đó là cách đây 40 năm.
  Còn hiện nay với chiến thuật không chạm gót của OBAMA,quân đội Mỹ sẽ nuốt chửng tàu cẩu trong vài giờ đồng hồ.
  Cũng may cho tàu cẩu,thời điểm này mà gặp ông Bush thì tàu cẩu toi mạng năm 2012 rồi đấy!

  Like

 3. em dự đoán có khả năng MỸ chưa kịp đánh thì thằng tàu chó đã vội cong đuôi chạy mất ấy chứ ? thằng tàu chó này nó giống như mấy thằng lớn xác hay bắt nạt trẻ con thôi chứ cùn lên mà bật lại là nó khiếp liền à chứ chưa nói gì người lớn phải ra tay đâu pác T

  Like

  • Bài viết số 8443 đã rõ rồi đó bạn.Tàu cẩu điếm đàng,mềm nắn rắn buông.Chỉ giỏi uy hiếp cs Pắc bó vì tụi nầy đã bị cấy sinh tử phù vào nảo rùi.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s