CXN_051615_8847_Đây không phải là lời khuyên suông đâu, Úc chia sẻ thông tin tình báo thế gi ới với HK, Úc thân HK còn hơn Anh Quốc nữa: Australia thúc giục Trung Quốc không lập ADIZ ở Biển Đông (ox tongue)

http://chauxuannguyen.org/2015/05/16/cxn_051615_8844_chua-bao-gio-thay-con-bo-nao-ngu-nhu-thang-ls-xhcn-nguyen-van-dai-nay-kiem-lu-on-thu-linh-cua-pt-anh-em-dan-chu-thang-thu-linh-no-ngu-nhu-the-thi-nhung-thang-oc-nho-tron-ba-dau-an-t/
http://chauxuannguyen.org/2015/05/16/cxn_051615_8844_chua-bao-gio-thay-con-bo-nao-ngu-nhu-thang-ls-xhcn-nguyen-van-dai-nay-kiem-lu-on-thu-linh-cua-pt-anh-em-dan-chu-thang-thu-linh-no-ngu-nhu-the-thi-nhung-thang-oc-nho-tron-ba-dau-an-t/

Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++

++++++++
http://laodong.com.vn/the-gioi/australia-thuc-giuc-trung-quoc-khong-lap-adiz-o-bien-dong-325008.bld
Australia thúc giục Trung Quốc không lập ADIZ ở Biển Đông

(LĐO) Thảo Nguyên – 8:50 PM, 12/05/2015

Những người biểu tình giơ khẩu hiệu phản đối bên ngoài Lãnh sự quán Trung Quốc tại thủ đô Manila của Philippines hôm 17.4.2015, yêu cầu Trung Quốc dừng các hoạt động cải tạo bất hợp pháp tại các đảo và đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa trên Biển Đông.

Hôm 11.5, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết, Australia kêu gọi Trung Quốc không thành lập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) trong vùng biển tranh chấp ở Biển Đông và đặt ưu tiên là giải quyết căng thẳng trong khu vực.

Dòng sự kiện

Trung Quốc ngạo ngược thể hiện tư tưởng bành trướng mới trên biển Đông

Theo Bloomberg, trong tuyên bố ngày 7.5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh: “Trung Quốc được quyền thiết lập Vùng nhận dạng phòng không và quyết định thiết lập Vùng nhận dạng phòng không hoàn toàn phụ thuộc vào việc, không phận của Trung Quốc có bị đe dọa hay không và mức độ đe dọa như thế nào”.

“Các nước ASEAN đã thảo luận về vấn đề này và theo tôi, họ đã thể hiện quan điểm khá rõ ràng rằng họ quan ngại sâu sắc nếu có bất cứ nỗ lực nào nhằm áp đặt một Vùng nhận dạng phòng không ở Biển Đông”, bà Bishop cho biết trong cuộc phỏng vấn ở Canberra hôm 11.5.

Gần đây, Philippines cho hay các máy bay tuần tra của nước này đã bị Trung Quốc cấm bay qua khu vực quần đảo Trường Sa. Bà Bishop cho biết bà đã trao đổi với các lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc và yêu cầu họ tránh những hành động gây căng thẳng.

“Các tuyến đường thương mại quan trọng của chúng tôi đều đi qua Ấn Độ Dương và tới phía bắc, vì vậy chúng tôi hy vọng các quốc gia giải quyết tranh chấp một cách hòa bình, không thực hiện các hành động đơn phương. Chúng tôi đã bày tỏ quan điểm của mình công khai và riêng với các nước liên quan”, Ngoại trưởng Australia nhấn mạnh.

Trung Quốc từng bị Australia, Nhật Bản và Mỹ chỉ trích khi thiết lập một khu vực tương tự phía trên quần đảo tranh chấp ở biển Hoa Đông vào cuối năm 2013.

Tuyên bố trên của Trung Quốc cùng với những động thái ngang nhiên tuyên bố chủ quyền thời gian gần đây của nước này tại các khu vực tranh chấp trên Biển Đông đã khiến không chỉ các quốc gia trong khu vực mà cả cộng đồng quốc tế vô cùng quan ngại và hứng chịu nhiều chỉ trích.

One comment on “CXN_051615_8847_Đây không phải là lời khuyên suông đâu, Úc chia sẻ thông tin tình báo thế gi ới với HK, Úc thân HK còn hơn Anh Quốc nữa: Australia thúc giục Trung Quốc không lập ADIZ ở Biển Đông (ox tongue)

  1. TQ nó hoang tưởng , nó nghỉ Anh Pháp Mỹ Úc v.v… chết hết rồi nên tự tung tự tác . Nếu không vì TQ là thị trường mua bán vủ khí rất lớn thì Mỹ dập bỏ mẹ thằng TQ từ lâu rồi .

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s