CXN_051815_8862_VN thì khác, QT không cho vay nợ nữa nên phải bán cảng, biển, cầu đường, chặt cây xanh, cướp BHXH, cướp dự trữ ngoại hối: Hy Lạp phải bán cảng, sân bay vì nợ nần ( asset sales)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4

Châu Xuân Nguyễn
========
CXN_050415_8768_Bán cầu đường, cảng, sân bay thu tiền quá chậm, nước tới cổ rồi thì bư ớc vào cướp tủ sắt “dự trử ngoại tệ” nhanh hơn, nhưng xài hết tủ sắt cuối năm nay rồi sa o ??? Cứ vay hoài thì 2016 làm sao là đỉnh điểm nợ công được ????: Chính phủ yêu cầu đề xu ất cơ chế cho ngân sách vay từ nguồn dự trữ ngoại hối Nhà nước (budget, asset sales, public debt, bonds, raid foreign reserves)
=
CXN_041515_8671_Ngân sách bây giờ phải là “Tay làm hàm nhai”: Thủ tướng đốc thúc tiến độ tái cơ cấu DNNN (budget, asset sales) =
CXN_041015_8600_Những tay bưng bô, viết theo đơn đặt hàng của 3D để bán tài sản nhân dân , những tay này sẽ bị nhân dân trừng trị nếu ĐCSVN sụp đổ vì KT: Cần đẩy mạnh và mở rộ ng phạm vi tư nhân hóa cơ sở hạ tầng (asset sales) =
CXN_041015_8599_Cái gì (cao tốc, cầu, cảng biển, sân bay, gỗ cây xanh Hà Nội, cướp BHXH v.v. …)cũng bán mà có đủ trả nợ định kỳ đâu: Mục tiêu 110.000 tỷ đồng “xã hội hóa” đầu tư sân bay (asset sales) =
CXN_040415_8556_TT siêu xạo 3D là chủ sở hữu của sân bay Phú Quốc ah ??? (asset sales): Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng cho “bán” sân bay Phú Quốc =
CXN_040415_8555_Bán là tại hết tiền mới phải bán: “Bán cái này, cái kia… không hẳn vì dự án Long Thành”(asset sales) =
CXN_040315_8537_Hết tiền rồi phải chặt cây HNoi và Huế bù NS, cướp BHXH ko được phải trả lại nên bây giờ phải gấp gáp để có tiền bằng cách bán gấp cao tốc, cảng biển, sân bay v.v.. (asset sales): “Bán” 100% Cảng hàng không Phú Quốc ngay trong năm nay =
CXN_040315_8535_Hết rồi thì phải tới bán cảng biển, cao ốc, sân bay, chặt cây Hà Nội, Huế, cướp BHXH thôi, có biết làm như Lý Quang Diệu đâu ????: Rừng “vàng”, biển “bạc” cạn dần (asset sales) =
CXN_033115_8510_Bộ Trưởng chạy tiền kiếm dự án về nuôi lính chứ không còn thời giờ quản trị tình hình GTVT, tai nạn GT tăng vọt: Vốn vào giao thông, nhìn từ cuộc gọi của Bộ trưởng Thăng (asset sales) =
CXN_033015_8503_Quan điểm của CXN là cảng biển, cao tốc, cầu đường, phi trường là sở hữu của 93 triệu dân VN, ĐCSVN bán tài sản người dân mà không có sự đồng ý bằng văn bản là cướp bóc và toàn đảng CSVN sẽ bị truy tố theo cáo trạng đó, tất cả Đảng viên phải chịu trách nhiệm : Bán sân bay, đường cao tốc, được bao nhiêu vốn để làm hạ tầng? (asset sales) =
CXN_032715_8480_Với loại khỉ đợi nước tới cổ mới bơi như TT siêu xạo 3D, không khó để nhìn thấy chúng tuyệt vọng vì hết tiền: Thủ tướng thúc giục bán vốn Nhà nước (asset sales)
+++++
http://cafef.vn/tai-chinh-quoc-te/hy-lap-phai-ban-cang-san-bay-vi-no-nan-20150518165711415.chn

Thứ 2, 18/05/2015, 16:57

Hy Lạp phải bán cảng, sân bay vì nợ nần

TIN MỚI

Hy Lạp bán cảng lớn nhất nước này cho nhà đầu tư nước ngoài để trả nợ.

Hy Lạp sẽ tiếp tục nỗ lực tư nhân hóa cảng biển lớn nhất nước này và nhiều sân bay cùng lúc tìm cách thu hút đầu tư vào các tài sản nhà nước khác, thể hiện sự nhượng bộ của chính phủ nước này với các chủ nợ.

Quá trình tư nhân hóa đang được tiến hành với Piraeus Port Authority SA, nhà điều hành cảng lớn nhất Hy Lạp, và sau đó sẽ là 14 sân bay khu vực, Bộ trưởng Kinh tế George Stathakis cho biết.

“Chúng tôi đang cố gắng sửa đổi một số yếu tố để cải thiện hiệu quả của quá trình tư nhân hóa và tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có được một thỏa thuận hợp lý cho cả hai”.

Việc bán cảng Piraeus sẽ là ngược lại những gì chính phủ do đảng Syriza lãnh đạo trước đó đã cam kết, theo Bloomberg.

Các chủ nợ châu Âu đã yêu cầu Hy Lạp đề xuất các chính sách cụ thể hơn trong nhiều lĩnh vực bao gồm bãi bỏ quy định trên thị trường lao động, cắt giảm lương hưu, cải cách thuế kinh doanh và tư nhân hóa tài sản nhà nước.

Tuy nhiên, ông Stathakis cho biết chính phủ Hy Lạp không có kế hoạch bán các tài sản nhà nước khác vào thời điểm hiện tại.

Vào tháng 11/2014, một liên doanh dẫn đầu là Fraport AG đã giành quyền sử dụng, vận hành và quản lý 14 sân bay tại Hy Lạp trong 40 năm sau với mức giá 1,2 tỷ EURO (1,4 tỷ USD), đồng thời trả 22,9 triệu EURO phí thuê hàng năm.

Fraport cũng cam kết đầu tư 330 triệu EURO vào Hy Lạp trong vòng bốn năm tới. Hy Lạp đang đàm phán với Fraport và nhiều khả năng hai bên sẽ sớm đạt được quyết định cuối cùng.

Bộ trưởng Kinh tế Hy Lạp tuyên bố chắc chắn nước này sẽ không tiếp tục bán các tài sản nhà nước khác trong danh sách mà chính phủ tiền nhiệm đã thông qua, như công ty cung cấp nước, bưu điện hoặc tập đoàn điện.

“Chúng tôi đang cố gắng áp dụng mô hình thu hút vốn và đầu tư khác cho ngành đường sắt và các hải cảng còn lại,” và Hy Lạp đang tìm kiếm “các lựa chọn thay thế cho tư nhân hóa 100%”, ông Stathakis cho biết.

Chính phủ Hy Lạp cũng đang đàm phán về việc bán khu đất vốn thuộc về một sân bay tại thủ đô Athens. Đây vốn là khu vực đất nội đô bị bỏ hoang rộng nhất châu Âu.

Năm ngoái một liên doanh do Lamda Development dẫn đầu đã đồng ý mua tài sản trên với mức giá 915 triệu EURO và cam kết đầu tư 1,2 tỉ EURO xây dựng cơ sở hạ tầng trên khu đất đó.

“Quá trình đàm phán đang diễn ra tốt đẹp và một thỏa thuận có thể đạt được trong hai đến ba tuần tới”, ông Stathakis nói.

“Những bất đồng giữa Hy Lạp và chủ nợ đang dần thu hẹp trong hầu hết các vấn đề. Dù hai bên vẫn có lo ngại về một số lĩnh vực như hệ thống lương hưu và cải cách thuế giá trị gia tăng, có nhiều cách để thu hẹp sự khác biệt này và đi đến một thỏa thuận,” Bộ trưởng Kinh tế Hy Lạp cho hay.

Trong một diễn biến khác, chính phủ Hy Lạp nhiều khả năng đề nghị tổ chức một cuộc họp khẩn với các bộ trưởng tài chính của khối đồng tiền chung châu Âu vào cuối tháng này. Cuộc họp có thể sẽ bàn về những biện pháp hỗ trợ mà Hy Lạp cần để đảm bảo tính thanh khoản của nền kinh tế này.

http://cafef.vn/tai-chinh-quoc-te/vi-sao-eurozone-van-giu-hy-lap-o-lai-20150227083647428.chn

Theo Diệu Minh

VnEconomy

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s