CXN_052415_8893_Ngân sách cạn kiệt, bán trái phiếu chỉ dc khoảng 150 ngàn tỉ trong chỉ tiêu 250 ngàn tỉ, nhu cầu 440 ngàn tỉ nên chúng phải chặt QL, đặt trạm thu phí nhưng từ động tác n ày, lạm phát phi mã sẽ đến vì DN Vận tải sẽ tăng giá phi mã và Doanh Nghiệp sẽ có cớ mà tă ng giá bất chấp, người dân tiêu dùng sẽ lãnh đủ lạm phát và sẽ có ngày càng nhiều nổi d ậy chống lạm phát, chống cuộc sống khó khăn và lúc đó ĐCSVN sẽ cáo chung, đó là quy trình t ất yếu: “Chặt khúc” quốc lộ bán vé: Ma trận thu phí, doanh nghiệp kêu trời (asset sales)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++
Thời buổi khó khăn, NS ko tiền, bán TPCP ko dc, vay dự trử ngoại hối cũng không có, chặt cây xanh đem bán cũng bị phản đối, bán rừng biển, cao tốc, cảng biển, cầu, sân bay, DNNN đều bán hết, cướp BHXH của dân lao động cũng không xong thì phải tăng thuế và giá xăng, thu thêm phí cầu đường bất hợp phápđể đủ chi tiêu thường xuyên.

Nhưng điều này đem lại lạm phátkỳ vọng cao vì DN VT sẽ tăng giá phi mã vì họ cộng hiệu ứng xăng và phí tổn thu phí trạm tăng cao, người buôn bán thì phải tăng giá cao do VT tăng cao và sự bất mãn của người tiêu dùng là rất cao, điều này đem tới xáo trộn CT cho ĐCSVN trong bối cảnh không đủ tiền chi cho lương cán bộ CNV thì ngày tàn của CSVN sẽ ngày tiến một gần thôi. Bao giờ thì phải nhìn tình hình bất mãn qua xuống đường biểu tình ngày càng một tăng cao về số lượng và số lượng ng tham gia mỗi khi có BT.

CSVN đang đi rất đúng con đường tự tiêu diệt một cách bài bản nhất có thể.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

24.05.15

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++
http://laodong.com.vn/xa-hoi/chat-khuc-quoc-lo-ban-ve-ma-tran-thu-phi-doanh-nghiep-keu-troi-325966.bld
“Chặt khúc” quốc lộ bán vé: Ma trận thu phí, doanh nghiệp kêu trời

(LĐ) – Số 108 TỔ PV ĐIỀU TRA – 7:23 AM, 15/05/2015

Trạm thu phí cầu Đồng Nai vừa đưa vào sử dụng cũng là trạm có mức phí cao ngất ngưởng, khiến nhiều DN kêu trời. Ảnh: C.H

Vùng kinh tế trọng điểm phía nam cũng đang trong tình trạng các trạm thu phí bủa vây như… ma trận. Riêng tại 4 tỉnh, thành Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và TPHCM có đến 32 trạm thu phí. Doanh nghiệp “khóc ròng”, vì ra đường là đóng tiền. Giá cước vận tải gia tăng, gánh nặng này lại bổ đều xuống toàn xã hội.

Mật độ dày đặc

Mật độ trạm thu phí (TTP) ở đoạn đường ĐT 16, từ ngã ba Tân Vạn (giáp ranh 3 tỉnh, thành Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM) về huyện Tân Uyên (Bình Dương) có thể nói là dày đặc nhất nước. Chỉ với hơn 5km đường, nhưng có tới 5 TTP, bình quân 1km/TTP. Người điều khiển phương tiện vừa nộp phí tại trạm đầu tiên, do Cty CP đầu tư – phát triển Cường Thuận Idico quản lý, thì khoảng 1km nữa đã gặp TTP thứ 2, cũng của Cường Thuận Idico.

Chưa hết, vừa qua vòng xoay cầu Hóa An để sang nhánh đường trước mặt, chỉ cách TTP bên kia vòng xoay khoảng 200m, lại thêm TTP thứ 3, cũng của Cường Thuận Idico. Chừng 1km tiếp theo, sang địa phận huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, lại mọc lên một TTP thứ tư, do Cty CP lâm sản – xuất nhập khẩu tổng hợp Bình Dương quản lý. Tiếp hơn 1km nữa, là TTP thứ 5, cũng của DN này.

Anh Huỳnh Ngọc Hiếu – Chủ tịch HĐQT Cty TNHH Thuận An – nói: “Tôi từng dở khóc dở mếu khi đi trên đoạn đường dày đặc TTP này. Từ Bà Rịa – Vũng Tàu về TP.Thủ Dầu Một, tôi đã phải nộp 10 lần tiền phí tại 5 TTP liền kề khác thường này (2 lượt đi-về, tổng cộng 150.000 đồng). Cộng thêm 6 lần nộp phí nữa tại 3 TTP cầu Đồng Nai và QL 51, tốn kém 250.000 đồng. Tốn tiền một phần, nhưng vô cùng bực bội vì lưu thông giật cục. Biết kêu ai?”.

Thông tư số 70, do Bộ Tài chính (ban hành ngày 7.9.2004, về hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cầu, đường bộ) đã quy định rõ về khoảng cách giữa 2 TTP trên cùng tuyến đường, tối thiểu phải là 70km. Thế nhưng, ở các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía nam, quy định trên hoàn toàn không được tuân thủ.

Ở Bình Phước, đoạn đường QL13 qua tỉnh này dài khoảng 32km, nhưng có tới 2 dự án đường BOT. Bất kỳ xe nào, sau khi vừa nộp phí tại TTP của dự án Tham Rớt – Bình Long, sang đường BOT của dự án An Lộc – Chiu Riêu, lại phải nộp phí.

Hay như đường ĐT 741 từ TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) lên thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) có độ dài khoảng 68km, nhưng mọc lên tới… 3 TTP. Không chỉ bất cập về mật độ phân bổ TTP, những bất cập về giá phí, cách quản lý của các TTP cũng… rối bời.

Anh Trần Phú (Cty TNHH vận tải Thành Công – Bình Phước) nói: “Cùng tuyến đường, nhưng giá phí thay đổi chóng mặt. Ví dụ TTP của Cty Becamex ở Bình Dương thu 15.000 đồng/lượt, với chất lượng đường rất tốt. Song, qua địa bàn Bình Phước, chất lượng đường kém hơn, nhưng giá phí… 20.000 đồng/lượt. Tại TTP Tân Lập trên đường ĐT 741, giá phí trước đây chỉ 10.000 đồng/lượt, vì đường không tốt bằng đường của Becamex, thì cách đây 1 tháng, giá đã tăng lên 15.000 đồng/lượt”.

Doanh nghiệp kêu trời

Anh Nguyễn Văn Tài – chủ DN cho thuê xe du lịch ở quận 12, TPHCM – cho biết: “Trước tình trạng vô số TTP bủa vây khắp các nẻo đường, chúng tôi chạy xe không lãi, thậm chí còn lỗ. Từ TPHCM đi Vũng Tàu, có 110km, nhưng xe phải qua 4 TTP, riêng tiền phí đã hết 160.000 đồng”.

Anh Phạm Thế Hùng – GĐ Cty TNHH vận tải Sao Việt (TPHCM) kể chi tiết: “Một xe tải trên 10 tấn chở hàng cho khách từ Dĩ An (Bình Dương) về huyện Long Thành (Đồng Nai), đoạn đường chỉ 30km, nhưng phải qua 4 TTP. Trạm Bình Thung (20.000 đồng/lượt), trạm Bình Thắng (15.000 đồng/lượt); đắt đỏ hơn là trạm cầu Đồng Nai (60.000 đồng/lượt) và cuối cùng là trạm Tam Phước – Đồng Nai (80.000 đồng/lượt). Tổng cộng 175.000đ tiền phí cho đoạn đường 30km và 350.000đ cho 2 lượt đi – về”.

Tình cảnh đối với các xe vận tải tuyến TPHCM đi huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cũng thê thảm không kém, khi đoạn đường dài có 40km, nhưng có tới 3 TTP.

Ông Nguyễn Văn Hoàng – GĐ Cty TNHH ôtô tải Thành Công (TPHCM) – thở than: “TTP bủa vây đã tác động rất xấu đến sự phát triển, tính cạnh tranh của nhiều DN. Từ cảng Cát Lái về Long An, xe container của tôi chở hàng với giá thành khoảng 3 triệu đồng. Thế nhưng, xe phải qua 3 TTP, với mức phí nộp cả đi – về hết 950.000 đồng (tỉ lệ 30% giá cước vận chuyển)”.

Ông Lương Hoàng Trung – Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM – nói: “Quy định nhà nước chỉ cho phép thu phí một lần trên một tuyến đường cùng một dự án BOT. Tuy nhiên trên thực tế, người ta đã lập khá nhiều TTP trên một tuyến đường, nhằm thu phí các xe rẽ ngang từ nhánh khác vào đường mà không qua TTP phía trước. Chính các nhập nhèm này đã dẫn đến rất nhiều người không biết, phải nộp phí oan uổng 2-3 lần phí trên cùng tuyến đường của một dự án”.

Ông Phan Kế Lợi – Phó Tổng GĐ Cty CP đầu tư Thái Bình (Bình Dương) – thẳng thắn: “Hơn lúc nào hết, các cơ quan chức năng phải rà soát, sắp xếp, điều chỉnh lại toàn bộ hoạt động của các TTP trên cả nước – nhất là với các tỉnh, thành Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM, nơi có lưu lượng xe vận tải người và hàng hóa đông đúc nhất nước”.

3 comments on “CXN_052415_8893_Ngân sách cạn kiệt, bán trái phiếu chỉ dc khoảng 150 ngàn tỉ trong chỉ tiêu 250 ngàn tỉ, nhu cầu 440 ngàn tỉ nên chúng phải chặt QL, đặt trạm thu phí nhưng từ động tác n ày, lạm phát phi mã sẽ đến vì DN Vận tải sẽ tăng giá phi mã và Doanh Nghiệp sẽ có cớ mà tă ng giá bất chấp, người dân tiêu dùng sẽ lãnh đủ lạm phát và sẽ có ngày càng nhiều nổi d ậy chống lạm phát, chống cuộc sống khó khăn và lúc đó ĐCSVN sẽ cáo chung, đó là quy trình t ất yếu: “Chặt khúc” quốc lộ bán vé: Ma trận thu phí, doanh nghiệp kêu trời (asset sales)

 1. Hết sạch tiền, thu không đủ chi vì Bộ máy ăn lương khủng của csVN quá tải, cồng kềnh, riêng tiền chi cho đội ngũ tuyên giáo , đội ngũ QĐ, CA về hưu ăn lương khủng cỡ trên 10 triệu một tháng, chúng đã lo cuống lên rồi. Ngoài ra còn hàng hàng lũ lũ các loại bộ, vụ , ngành ăn hại ngồi chơi xơi nước không hề làm ra xu cắc nào, ngồi chơi hết tháng lĩnh tiền, chi chi và chi nhưng thu thì không có quay ra vét của dân. Hiện nay tốc độ lam phát đang bắt đầu phi mã trong tất cả các mặt hàng.

  Mả mẹ bọn csvn ăn hại, chúng mày cứ tăng, cứ vét túi của dân càng nhiều nhiều nữa đi. Đến khi dân đói không chịu nổi nữa thì chỉ còn mỗi con đường cuối cùng là lật bọn cs ăn hại thôi. Đằng nào chả chết phải không bà con.

  Like

 2. HƠN 4triệu tỷ vnd ĐANG NỢ, TỨC HƠN 200 TỶ USD, GDP HIỆN NAY KHOẢNG 180 TỶ USD, THÌ TỰ SÁT THÔI.

  KHÔNG GÌ TỐT HƠN LÀ TỰ THÚ TRƯỚC BÌNH MINH, CHỈ DUY NHẤT CÒN CÁCH NÀY MỚI HY VỌNG VN SẼ ĐỘT PHÁ NGOẠN MỤC

  CẢ NƯỚC, DÂN CHÚNG ĐÂU ĐÂU CŨNG ĐÃ CHÍNH THỨC CHỜ CƠ HỘI SẼ LÀM THỊT NẾU CÒN NGOAN CỐ…

  Like

 3. Kêu trời , trời biểu đập đầu lủ csvn đi .Không làm thì kêu trời chi nửa .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s