CXN_060615_9032_Trò lừa bịp dân của những tên cướp ĐCSVN: Lúc trước, tao lấy thuế để cung cấp dịch vụ giáo dục và y tế, lúc này tao bị thâm thủng ngân sách nên tao đem thằng tư nhân vào cung cấp dịch vụ cho chúng bây, nhưng chúng bây vẫn phải trả đủ thuế và trả thêm giá dịch vụ, chúng tao làm phước cho bọn bây là chúng bây có 3 hay 4 thằng tư nhân nên giá nó cạnh tranh hơn cho bọn bây, thuế thì tao vẫn thu đủ, nhớ nhé, đừng lầm phí với giá nhé, phí là phần nhẹ khi chúng tao cung cấp dịch vụ còn giá thì chúng bây phải trả đầy đủ cho tư nhân: ​ Chặt đường cho tư nhân đặt trạm thu phí là thế nào ??? (fees & charges, asset sales)

THUE-PHI3

Châu Xuân Nguyễn

Chuyện chặt đường thu phí là đơn giản lắm nhé: Chúng tao vay tiền ODA, chúng bây đóng thuế mà trả, chúng tao lấy thêm thuế của chúng bây làm vốn đối ứng. Khi làm xong đường rồi thì chúng tao bán lại cho tư nhân chặt nhỏ làm trạm thu phí. Giá bán cao hay thấp tùy giá thu phí. Nếu 50k/xe thì thằng tư nhân lời bỏ túi 20% tức là chỉ trị giá 40k/xe, tiền này là thằng mua đường cao tốc phải vay NH với 10% lãi, tức là 44k/xe. Một năm có 10 triệu xe hay 10 triệu vé thì giá bán trạm đó là 440 tỉ vnd. Đó là giá 1 năm, 10 năm thì chúng tao bớt còn 9.5 X 440 tỉ, còn 50 năm thì chúng tao bán 48.5 X 440 tỉ vậy thôi.

Nếu trạm thu 100k/vé thì trừ lợi nhuận còn 80k/xe, vay 10% lãi thì là 88k/xe. 10 triệu xe là 880 tỉ. Giá bán là 400 tỉ hay 880 tỉ hay giữa 2 mức vạch này là tùy ngân sách thâm thủng tới đâu. Càng thâm thủng nhiều thì chặt thêm nhiều khúc để bán, đó là bọn tao cướp tiền bọn bây từ trong túi mà bọn bây không than vãn gì được. Vậy nhé . Thân ái ĐL Thăng
++++++++++++
http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150407/hoc-phi-vien-phi-se-theo-co-che-thi-truong/730595.html
Học phí, viện phí sẽ theo cơ chế thị trường
07/04/2015 11:26 GMT+7

TT – Ngày 6-4, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự án Luật phí, lệ phí thay thế pháp lệnh không còn phù hợp với thực tiễn.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng

Theo đó, những khoản như học phí, viện phí… sẽ không còn nằm trong danh mục phí, lệ phí mà chuyển sang cơ chế giá thị trường.

Theo ông Dũng, mục đích của dự án luật nhằm “khuyến khích thu hút các thành phần kinh tế đầu tư phát triển dịch vụ sự nghiệp công để hướng tới việc cung cấp tốt hơn dịch vụ cho mọi tầng lớp nhân dân; thực hiện có lộ trình việc xóa bỏ bao cấp qua giá, phí dịch vụ nhằm tăng tính cạnh tranh và đảm bảo lợi ích của các đơn vị cung ứng dịch vụ sự nghiệp công”.

Loại nhiều khoản phí gây bức xúc

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết thực hiện pháp lệnh phí và lệ phí, năm 2006 Chính phủ đã ban hành nghị định quy định chi tiết danh mục với 171 khoản phí.

Đến nay sau khi rà soát, Chính phủ dự kiến danh mục phí kèm theo dự án luật sẽ bao gồm 51 khoản phí (trong đó có 36 khoản phí kế thừa danh mục phí hiện hành và 15 khoản phí đang được quy định tại các luật chuyên ngành).

Đối với lệ phí, dự kiến danh mục gồm 39 khoản (trong đó 30 khoản kế thừa danh mục lệ phí hiện hành và 9 khoản lệ phí đang được quy định tại các luật chuyên ngành).

Thẩm tra sơ bộ dự án luật này, thường trực Ủy ban Tài chính – ngân sách cho rằng phí và lệ phí là những khoản thu liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công dân nên cần phải nâng lên thành luật.

“Chế độ quản lý các khoản thu từ phí, lệ phí thiếu thống nhất; nhiều khoản thu, chi từ phí, lệ phí chưa đảm bảo đúng các quy định của pháp luật; tình trạng lạm thu hoặc bỏ sót nguồn thu vẫn diễn ra; chế độ quản lý thu nộp, sử dụng phí, lệ phí thiếu thống nhất, sử dụng còn lãng phí, thiếu minh bạch, công bằng và hiệu quả.

Thực hiện cơ chế thị trường về phí đối với một số khoản phí có tính chất dịch vụ còn chậm, chưa đảm bảo theo lộ trình” – Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – ngân sách Phùng Quốc Hiển cho biết.

Riêng với viện phí, học phí, thường trực ủy ban này “nhất trí chuyển học phí, viện phí ra khỏi phạm vi điều chỉnh của Luật phí và lệ phí, thực hiện theo cơ chế giá. Viện phí và học phí sẽ thuộc nhóm các hoạt động dịch vụ do Nhà nước định giá”.

Đồng thời đề nghị Chính phủ tiếp tục rà soát để loại ra khỏi danh sách những khoản phí, lệ phí gây bức xúc cho nhân dân như phí sử dụng lòng, lề đường…

“Vẫn còn mênh mông quá”

Đó là nhận định của Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Giàu về danh mục phí và lệ phí tại dự luật này.

“Đọc trong danh mục của ta có đến 51 loại phí, 39 lệ phí thấy rộng quá, mênh mông quá. Trong khi luật của Thái Lan người ta chỉ quy định có sáu nhóm. Không có nước nào quy định danh mục nhiều như ta, có nhiều loại phí chúng ta hoàn toàn có thể chuyển sang giá dịch vụ” – ông Giàu bày tỏ.

Trong khi đó, thường trực Ủy ban Tài chính – ngân sách cho rằng phạm vi điều chỉnh theo như dự thảo luật bao gồm cả phí, lệ phí do các tổ chức và cá nhân ngoài Nhà nước thực hiện là quá rộng, chưa thật sự phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc thực hiện chủ trương xã hội hóa trong một số lĩnh vực cần khuyến khích.

“Đề nghị phạm vi điều chỉnh của Luật phí và lệ phí chỉ quy định đối với khoản thu phí, lệ phí thuộc dịch vụ công do cơ quan nhà nước thực hiện, không điều chỉnh đối với các khoản phí, lệ phí do các tổ chức và cá nhân ngoài Nhà nước thực hiện.

Các dịch vụ do các tổ chức và cá nhân ngoài Nhà nước thực hiện sẽ được thực hiện theo cơ chế giá dịch vụ nhằm đẩy mạnh xã hội hóa và phù hợp với thông lệ quốc tế” – ông Phùng Quốc Hiển nói.

Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Trương Thị Mai đồng tình với quan điểm này và cho rằng: “Đây là bước để chúng ta chuyển đổi mạnh mẽ hơn trong cơ chế thị trường, tạo cơ chế thúc đẩy xã hội hóa mạnh mẽ hơn”.

Dự án luật sẽ tiếp tục được Chính phủ chỉnh sửa trước khi trình Quốc hội xem xét vào kỳ họp giữa năm 2015.

4 comments on “CXN_060615_9032_Trò lừa bịp dân của những tên cướp ĐCSVN: Lúc trước, tao lấy thuế để cung cấp dịch vụ giáo dục và y tế, lúc này tao bị thâm thủng ngân sách nên tao đem thằng tư nhân vào cung cấp dịch vụ cho chúng bây, nhưng chúng bây vẫn phải trả đủ thuế và trả thêm giá dịch vụ, chúng tao làm phước cho bọn bây là chúng bây có 3 hay 4 thằng tư nhân nên giá nó cạnh tranh hơn cho bọn bây, thuế thì tao vẫn thu đủ, nhớ nhé, đừng lầm phí với giá nhé, phí là phần nhẹ khi chúng tao cung cấp dịch vụ còn giá thì chúng bây phải trả đầy đủ cho tư nhân: ​ Chặt đường cho tư nhân đặt trạm thu phí là thế nào ??? (fees & charges, asset sales)

  1. tôi ko oán trách thằng ăn cướp mà tôi oán trách những người đứng xung quanh tôi xem thằng ăn cướp cướp đồ của tôi

    Like

  2. Cái ngu dốt là đi trong vùng có cướp mà lại xách theo quá nhiều của cải,người xung quanh không những cứu giúp mà còn dửng dưng khinh chê,đáng đời kẻ khoe của.

    Like

  3. Đúng là đói ăn vụng, túng làm liều. (Bây giờ đcs đang đến hồi kiệt quệ , tiền thì phá hết rồi, lòng dân thì ghét đảng , chửi đảng mong đảng chết càng nhanh càng tốt). Đảng ta bèn quay ra nghĩ kế bán tất để kiếm tiền. Tất cả các cầu đường, bệnh viện , trường học,…đem bán hết cho tư nhân. Rồi đây dân mình càng ngày càng khổ bởi vì bọn tư nhân này nó thoả sức thu tiền phí của dân rồi nộp thuế cho đảng còn đâu chúng đút túi. Như vậy ng dân tới đây phải chịu nạn thuế phí chồng chất. Không biết rồi đây dân ta có chịu nổi mãi cảnh phí chồng phí của csvn này nữa không . Chắc chắn là phải vùng dậy đuổi cổ cái bọn đcs này cút về chầu Diêm vương thì dân ta mới hết khổ thôi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s