CXN_061715_9154_Phong trào đốt cháy: Video: Cháy cửa hàng, cả chung cư hoảng loạn giữa đêm khuya

10.000 m2 nhà xưởng KCN Quang Minh tan hoang

see belowBấm vào đây nghe audio hay video

http://laodong.com.vn/video/video-chay-cua-hang-ca-chung-cu-hoang-loan-giua-dem-khuya-341976.bld

TPHCMVideo: Cháy cửa hàng, cả chung cư hoảng loạn giữa đêm khuya

(LĐO) Trường Sơn – 6:57 AM, 16/06/2015
Cảnh sát PCCC dập tắt đám cháy cửa hàng dụng cụ học sinh tại chung cư 812 Nguyễn Trãi đêm 15.6

Khoảng 22h ngày 15.6, cửa hàng bán dụng cụ học sinh tại tầng trệt chung cư số 812 đường Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, TP HCM bất ngờ phát hỏa, thiêu rụi cửa hàng khiến cả khu dân cư hoảng loạn giữa đêm khuya.

Theo thông tin tại hiện trường được người dân thuật lại, khoảng hơn 22h, một người dân sống cạnh cửa hàng này ngửi thấy mùi khét. Ban đầu, cứ tưởng là chủ cửa hàng đốt vàng mã, nhưng khi sang xem thì không có ai.

Thấy có khói bốc ra từ các khe hở, người này vội gọi báo tin cho chủ cửa hàng – lúc này đang ở quận 8 biết. Thông tin cũng được trình báo lên công an phường 14. Một lúc sau, chủ cửa hàng cùng lực lượng công an địa phương tiến hành phá cửa, cùng người dân, dân quân, bảo vệ dân phố dùng các bình chữa cháy mini dập lửa.

Người dân cho biết, căn hộ này trước đây thuộc sở hữu một người khác. Người này cho chủ cửa hàng trên thuê lại mặt bằng để buôn bán cách đây khoảng 4 năm. Đa phần các mặt hàng là sách vở, dụng cụ học sinh, gấu bông nên khá dễ cháy.

Dù lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nỗ lực nhưng ngọn lửa ngày càng lớn. Thông tin được báo lên tổng đài 114 để nhờ hỗ trợ. Nhận tin, 8 xe chữa cháy của 2 Phòng cảnh sát PCCC quận 6 và quận 8 tiếp cận hiện trường. Điện tại đây bị cắt khiến cả khu phố chìm trong bóng tối. Rất nhiều người dân đã kéo đến xem vụ hỏa hoạn. Lúc này, trời bắt đầu có mưa nhỏ.

Sau khoảng 30 phút, đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên, lúc ngọn lửa bùng cao, căn hộ tại tầng 2 – phía trên cửa hàng – cũng bị ảnh hưởng. Rất may mắn, do lúc xảy ra vụ cháy, không có ai ở trong cửa hàng, người ở căn hộ phía trên cũng kịp thời di chuyển nên không có thương vong về người.

Tuy nhiên, vụ cháy khiến toàn bộ hàng hóa là dụng cụ học sinh, gấu bông được bày bán bị cháy rụi. Ngoài ra, ngọn lửa cũng thiêu rụi nhiều kết cấu của ngôi nhà, mái hiên di động bằng bạt cũng cháy trơ khung.

Đến hơn 23h cùng ngày, cảnh sát vẫn tiếp tục cho phun nước làm mát, dập tàn, đề phòng ngọn lửa tái bùng phát trở lại. Nguyên nhân, thiệt hại cụ thể vẫn đang được các cơ quan liên quan phối hợp điều tra, làm rõ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: