CXN_061815_9168_Thành phần chủ đạo nhất, xương sống của nền KT VN là DNNVV và họ đã quy ết định sống mái với ĐCSVN rồi thì đè bẹp hay không họ cũng don’t care (không ke): Chủ tịch n ước: Kinh tế yếu dễ bị người ta đè bẹp (destroy)

CXN_052515_8901_Sưu Tầm: Võ Văn Ái Là Ai? (monks): Ác tăng sát nhân giết chết VNCH
=
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++
Tất cả những gì 4 Sang tuyên bố dưới đây chỉ là phụ thêm đạn cho DNNVV xóa sổ ĐCSVN. Những gì từ trước tới giờ ĐCSVN kêu gọi, hô hào DNNVV mở cửa đã rơi vào những lỗ tai điếc, không thèm nghe CSVN (fallen into deaf ears)

CXN_103013_3317_Bằng cách nào ????: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tháo gỡ bằng được khó khăn cho doanh nghiệp

CXN*_102813_3296_Quan điểm của CXN về tăng trưởng tín dụng, chen ép tín dụng và tình hình kinh tế trong tương lai gần 2014-15: “Vỡ trận” tăng tưởng tín dụng? (prophercy)

CXN_010414_3893_Càng ba hoa chích choè, DN BĐS và DNNVV càng khinh khi bọn 3 Dũng này: Cứu doanh nghiệp, phá ‘băng’ bất động sản
=
CXN_013114_4101_Không bao giờ DNNVV chen lấn tín dụng được với trái phiếu chính phủ: 2014, khó khăn còn nhiều hơn thuận lợi
=
CXN*_021914_4186_Cuối cùng thì củng phải làm theo “chỉ đạo” của CXN thui…: Cứ để ngân hàng yếu kém phá sản (comprehensive)
=
CXN_030814_4313_DNNVV bây giờ có tầm nhìn xa hơn bọn NHNN rồi: Thừa tiền đâm lo

CXN_030814_4310_DNNVV đã làm theo khuyến cáo của CXN (đóng cửa và ngưng vay tín dụng do chen lấn tín dụng năm 2014): Lối thoát tín dụng: Vốn ngân hàng đổ mạnh vào trái phiếu
=
CXN_032714_4477_Như vậy chứng tỏ CXN nói đúng rằng bọn cộng nô này là một bọn bất tài, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát: Nhiều chính sách hỗ trợ, số doanh nghiệp “chết” vẫn tăng
=
CXN_032214_4430_Bốn thằng bây Hùng Dũng Sang Trọng bây giờ có quỳ xuống lạy DNNVV họ vẫn đóng cửa và bất hợp tác chứ đừng nói chuyện mở cửa: Mở cửa tối đa cho doanh nghiệp

CXN_040614_4562_DNNVV đóng cửa nhiều năm 2013, 2014 theo lời khuyên của CXN là việc làm đúng đắn, còn mở cửa thì làm gì vay được vốn để kinh doanh: Ngân hàng mua 83% lượng trái phiếu chính phủ
=
CXN_041514_4682_Không đọc trang CXN, hay đọc mà không nghe lời khuyên của CXN đóng cửa DNNVV mà lại mở cái mới nên ra nông nổi này sau 3 tháng: Sang mặt bằng giá ve chai

CXN_040814_4998_He he ,anh C giúp cho bao nhiêu người không tán gia bại sản vì các trò lừa bịp của CS mà ko tốt đẹp còn các DNNVV nữa không phải nợ nần, mất sạch vốn liếng và quan trọng nhất toàn thể đồng bào từ Bắc vào Nam từ trẻ đến già nhận ra sự NGU XUẨN ,DỐT NÁT ,THAM LAM , ĐỘC TÀI ,HÈN HẠ của bè lủ CSVN mà ko tốt đẹp . (GPCXN)
=
CXN_062314_5387_DNNVV nghe lời khuyên của CXN, đóng cửa hết để làm KT này kiệt quệ thêm và DN còn mở cửa thì không vay tiền NH để gia tăng sản xuất, cả nền KT nghe lời CXN chờ CS bán nước sụp vào ống cống: Cung vốn bó tay khi cầu nhỏ giọt

CXN_070214_5512_Tiền in ra cả triệu tỉ mà DNNVV đóng cửa gần hết (nghe lời khuyên của CXN) và DN còn sống không mặn mà với kinh doanh thì hỏi sao khủng hoảng ko kéo dài 15 tới 50 năm ?????: Tiền cần phải được đưa vào sản xuất (in tiền)
=
CXN_070614_5546_Nếu không có trang CXN cảnh báo, khoảng từ 60 ngàn đến 100 ngàn DNNVV sẽ dở khóc dở cười, thua lỗ hàng chục tỉ vì không đóng cửa hay mở cửa mới trong khung cảnh tồi tệ của chen lấn tín dụng: Tiền cần phải được đưa vào sản xuất (MMDT,GPCXN)
=
CXN_072314_5731_Chính thức rồi, chỉ còn 150 ngàn/700 ngàn DNNVV hoạt động: Chuyên gia Bùi Kiến Thành:Cơ sở tái cấu trúc sai từ đầu!
=
CXN_101314_6754_Rõ ràng 4S này chỉ biết một mà không biết 10, như tiếng Anh có câu: “You ain’t see nothing yet” tức là “Anh chưa thấy gì đâu”: Chủ tịch nước: Nền kinh tế đang ở giai đoạn khó khăn nhất

Trích bài 3317 ngày 30.10.13 (gần 2 năm nay): ”
Châu Xuân Nguyễn
—–
Đây là cái ngu xuẫn và dốt nát của bọn cộng nô.

Ở Tây Âu, khi suy thoái hay khủng hoảng người dân vẫn còn an sinh xã hội, ăn thất nghiệp, trợ cấp v.v…nên người dân bị ảnh hưởng không phải ăn vào tiết kiệm chứ đừng nói vay nợ tiền đứng tiền ngồi hay nhà băng để đi chợ mỗi ngày…CXN_081511_1197_Tại sao dân Anh Quốc chịu đựng suy thoái dễ dàng hơn dân VN ????

Trích bài 1197 ngày 15.08.2011 (2 năm nay rồi): “Xin thưa đó là vì họ có mạng lưới an toàn xã hội (Social safety net) bao gồm trợ cấp thất nghiệp đủ sống, chương trình huấn luyện thêm tay nghể, học thêm Đại Học được trợ cấp v.v…
Đọc bài dưới đây về cuộc suy thoái năm 1981 mà tôi nói rất nhiều. Để ý một điều là nó giống VN kinh khủng, nó đến từ lạm phát cao (10.3%, VN 25%) rồi tăng lãi suất để chống lạm phát (từ 3% đến 21%, VN từ 12% đến 25%) và thời gian thoát khỏi suy thoái cũng tùy nền kinh tế nào bệnh nặng hơn nền kinh tế nào hay phản ứng nhanh hay chậm tùy nền kinh tế (Mỹ từ 81 đến 83, 2 năm, Anh Quốc từ 81 đến 87, 6 năm và Úc tương tự như Mỹ).CXN – Tuyên bố của Châu Xuân Nguyễn về suy thoái và khủng hoảng kinh tế VN tháng 09.2011 này

Một đặc điểm mà tôi viết rất nhiều lần là phải kiên trì siết chặt tín dụng thì mới hữu hiệu, còn nới lõng tín dụng cho cánh hẫu, cho bè phái thì suy thoái này sẽ dài hơn Anh Quốc (dài hơn 6 năm).
Điều nới lõng tín dụng là DCS đã làm bằng cách bơm 70 ngàn tỉ vnd, ngay sau đó, CPI tháng 7 tăng vọt lên liền. Những cuộc phỏng vấn của Tiến sĩ liên Xô Nguyễn văn Bình cho thấy tên lính mới này đang bị áp lực nặng nề của cánh hẫu để nới lõng tín dụng. Điều này có nghĩa là một lần nữa, ĐCS chứng minh là họ hành động vì một nhóm lợi ích cánh hẩu thay vì hành động vì dân tộc VN.
Một điều thú vị là vì đấu tranh chống lạm phát, nên những hậu quả chính trị thấy rõ là rất tai hại cho người cầm quyền, nhưng Reagan của Mỹ thu gọn chiến trường năm 83 (2 năm với quyết tâm cao) thì được tái đắc cử năm 1984, Thatcher làm dây dưa tới 87 nên thất cử, Úc cũng bị mất Malcolm Frazer về tay Bob Hawke.
Tôi hy vọng là lần này, dân tộc ta sẽ thấy rõ “tài năng” kinh tế của ĐCS này mà dẹp họ sang 1 bên để những người tài thật sự với kinh nghiệm, kiến thức và tâm tốt phục vụ cho dân tộc VN đảm nhận.
Đây là lần cuối cùng để dân VN thoát khỏi sự cai trị bất tài, tham nhũng, thối nát, ngu xuẩn của ĐCS, nếu không thì sẽ đợi ít nhất 50 năm nữa hay Trung Quốc sẽ xâm lăng để VN trở thành Tây Tạng, xem bài này CXN_Tương lai của Viet Nam theo BBC Anh Quốc, khi đó tôi đã ra người thiên cổ rồi, không còn một chút lo lắng gì nữa…
Người VN có cơ hội năm 1976, 1986 nhưng bị ĐCS khủng bố quá nên để lỡ cơ hội, làn này không hành động thì sẽ 50 năm sau nữa.”(hết trích).

Chính vì điểm này nên khi Tây Phương bắt đầu giảm lạm phát, không còn nhu cầu lãi suất cao thì họ hạ lãi suất và KT tăng trưởng lại ngay, mạnh hơn trước khi suy thoái vì lươn cũng thế mà giá thì lại rẻ hơn vì CPI xuống thấp, rất thấp.

Vậy tại sao VN hạ lãi suất từ cuối 2012 mà bây giờ càng ngày càng đi sâu vào cái hố không đáy ??? Không khó để giải thích, bây giờ làm một cuộc thăm dò trong dân gian (nếu họ nói thật thì tôi dám bảo đảm từ 2011 tới nay, họ phải vay xã hội đen, cầm cố nhà cửa để sống vì không có trợ cấp thất nghiệp). Có gia đình có thể nợ tới cả chục triệu, tậm chí cả trăm triệu.

Vậy khi kích cầu, Tây Âu họ cho tax cuts (giảm thuế thu nhập) thì người dân làm gì ??? Mua chiếc ô tô mới gì họ phải chạy ô tô củ mấy năm suy thoái, mua váy đầm, mua bộ veste, đôi giày….Từ đó tất cả ngành nghề mới pick up, trổi dậy ngay.

Còn tụi ngu xuẫn, dốt nát công nô này nếu bơm vào tài khoản người dân mỗi người 1 triệu thì người dân làm gì ????? Trả nợ chứ làm gì ??? Vậy giải pháp cho đồng bào ta là gì ????
—-

Ngưng đóng thuế để lật đổ bọn ngu xuẫn dốt nát mà đòi lãnh đạo tuyệt đối cuộc sống kinh tế của đồng bào…
—-
Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
30.10.2013
Châu Xuân Nguyễn
“(HT)

Trích tiếp (phần bài báo ngày 30.10.2013):”Doanh nghiệp mong chờ các giải pháp kích cầu tiêu dùng để hấp thụ vốn vay ngân hàng, khoanh nợ và giãn thuế, đó là kiến nghị của doanh nhân là đại biểu Quốc hội trong cuộc gặp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chiều 25.10.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tháo gỡ bằng được khó khăn cho doanh nghiệp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao đổi với các doanh nhân là đại biểu Quốc hội – Ảnh: P.Hậu

Cuộc gặp có sự tham dự của gần 40 doanh nhân là hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam (Hội LHTN Việt Nam) và Phòng Thương mại – Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Doanh nghiệp không hào hứng vay vốn

Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP thép Việt Đức, ông Nguyễn Ngọc Bảo, nhận xét: Chưa khi nào doanh nghiệp tiếp cận vốn dễ như hiện nay, ngân hàng mang tiền đến tận nơi sẵn sàng cho vay. Nhưng dù lãi suất chỉ còn 13%, có rất ít doanh nghiệp muốn vay vì làm không đủ trả lãi.

Theo Chủ tịch HTX vận tải và công nghiệp Chiến Công, ông Đinh Huy Chiến, so với thời điểm cao nhất thì lãi suất vay vốn đã giảm 50% nhưng doanh nghiệp không vay vì hàng làm ra không tiêu thụ được, doanh nghiệp không có lợi nhuận. Ông Chiến kiến nghị quá trình tái cơ cấu ngân hàng và xử lý nợ xấu cần nhanh hơn, làm sao để hệ thống ngân hàng thật sự minh bạch, rõ ràng, dễ tiếp cận và tạo lực phát triển cho doanh nghiệp.

Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ TP.Đà Nẵng kiêm Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Lê Văn Hiểu phản ánh hiện tượng doanh nghiệp chịu áp lực lớn từ thủ tục đáo nợ. Ở Đà Nẵng, doanh nghiệp địa phương đến kỳ đáo nợ thì lo chạy vạy khắp nơi, phải hùn tiền giúp nhau. Thủ tục này chỉ mang tính hình thức nhưng khiến doanh nghiệp thêm kiệt sức, ảnh hưởng đến kinh doanh, sản xuất. Ông Hiểu đề xuất trong giai đoạn hiện nay nên có cơ chế cho phép linh hoạt trong đáo nợ, khoanh và giãn nợ, gia hạn nộp thuế để hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó.

Sợ cơ chế một cửa

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Anh Quân, Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, ông Bùi Văn Quân phản ánh, nhiều doanh nghiệp còn sợ cơ chế “một cửa”. Khi ra đời cơ chế này, doanh nghiệp kỳ vọng sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian. Trên thực tế, doanh nghiệp đi qua “một cửa” này không dễ. “Nếu đã là “một cửa” thì khi đưa hồ sơ, doanh nghiệp còn thiếu gì thì nói một lần để hoàn thiện cho xong nhưng đi lại đến 10 ngày, 1 tháng, thậm chí cả năm sau thì hồ sơ vẫn cứ thiếu. Cơ chế “một cửa” mà hồ sơ đi cả năm trời không qua được”, ông Quân nói.

Chủ tịch Tập đoàn đầu tư Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường cho rằng doanh nghiệp khó khăn phần lớn nằm trong nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong giai đoạn trung hạn, cần có chính sách củng cố sức cạnh tranh, hỗ trợ đầu tư cho nhóm này, định hướng phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ để hút đầu tư và học hỏi từ quá trình chuyển giao công nghệ của nước ngoài, giải quyết việc làm cho người lao động trong nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định công nghiệp hóa đất nước thì phải có doanh nghiệp, doanh nhân; doanh nhân phải tập trung trí tuệ, kiến nghị thẳng thắn để trong nghị quyết Quốc hội kỳ này có giải pháp sát sườn tháo gỡ khó khăn.

“Cùng với Chính phủ, VCCI và Hội LHTN Việt Nam phải theo dõi sát tình hình các doanh nghiệp, phải làm mạnh mẽ, dồn sức giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn. Doanh nghiệp vướng ở ngành nào thì phải mời đại diện ngành đó bàn cách tháo gỡ. Kinh tế vĩ mô muốn ổn định và phát triển thì sức cạnh tranh của từng sản phẩm, từng doanh nghiệp phải phát triển mạnh”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.”(HT)

=

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

18.06.15 –

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/244652/chu-tich-nuoc–kinh-te-yeu-de-bi-nguoi-ta-de-bep.html
17/06/2015 16:46 GMT+7

Chủ tịch nước: Kinh tế yếu dễ bị người ta đè bẹp

Chủ tịch nước nhấn mạnh trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh mạnh mẽ, nếu nền kinh tế yếu nhỏ thì người ta đè bẹp, không có việc thông cảm năn nỉ. Ông lo lắng “một cuộc áp đảo về hội nhập kinh tế” sẽ tác động đến chính trị, văn hóa toàn diện.

Nhà báo lướt Facebook bói tin, đạo đức ở đâu?
Chủ tịch nước phát biểu tại buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí, nhà báo lão thành nhân kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí cách mạng VN sáng nay tại Phủ Chủ tịch.

Muốn biết điều dân quan tâm

Trao đổi tại đây, Chủ tịch nước trăn trở những kỳ vọng trước thềm đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc – sự kiện chính trị quan trọng nhất, bao trùm hiện nay. Ông cho hay thường xuyên trao đổi với cơ quan tuyên giáo để nắm bắt động thái xã hội, điều dân quan tâm. Đây là việc quan trọng bởi đóng góp của nhân dân có vai trò quan trọng, là người “quyết định”.

Chủ tịch nước, Trương Tấn Sang, báo chí, tăng trưởng, đại hội đảng

Chủ tịch nước: Không đóng cửa được đâu. Đừng phấn khởi vì tăng trưởng 7%, 8%. Đó là giai đoạn VN được ưu đãi

Nhắc việc khẩn trương triển khai Hiến pháp đang diễn ra, Chủ tịch nước kỳ vọng về những tư duy phát triển mới mở ra, được trao đổi, bàn bạc tranh luận trên tinh thần dân chủ về những trăn trở đổi mới. Tất cả hệ thống cùng phải cố gắng.

Chủ tịch nước cho hay người dân nóng lòng không chỉ mong muốn đất nước thoát nghèo, kém phát triển, không chỉ dừng ở mục tiêu trở thành nước thu nhập trung bình. Do đó, phải thực hiện tốt thành công nhiệm vụ đưa đất nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa như đã xác định

“Tôi cũng nói thật với các đồng chí, nhiều người lo lắm, mà tôi cũng trăn trở lắm. 5 năm tới dự thảo mình chỉ dám đưa mục tiêu tăng trưởng 6,5-7%. Có nghĩa chưa bằng mấy thời kỳ trước, giai đoạn trước có năm 7-8%. Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa, nếu sức nền kinh tế yếu nhỏ thì người ta đè bẹp, không có việc thông cảm năn nỉ gì đâu. Kinh thế thị trường mạnh được yếu thua” – Chủ tịch nước phát biểu.

Chủ tịch nước dẫn chứng thách thức cạnh tranh kinh tế cận kề khi từ 1 /1 /2016, thuế suất giữa TQ với các nước ASEAN chỉ còn 0%.

“Một cuộc áp đảo về hội nhập kinh tế tác động đến chính trị, văn hóa toàn diện. Mình đã tuyên bố hội nhập. Đất nước phát triển đã rõ nhưng thách thức rất kinh khủng bên cạnh nhiều mặt lợi của hội nhập. Nếu mình đóng cửa thì diện mạo đất nước mình bây giờ như thế nào? Mở cửa hội nhập mới được như vậy. Nhưng giai đoạn trước mình được ưu đãi nhiều, giờ phải cạnh tranh bình đẳng” – Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước, Trương Tấn Sang, báo chí, tăng trưởng, đại hội đảng

Ông cũng nhấn mạnh mục tiêu công nghiệp hóa không chỉ để vượt bẫy trung bình phát triển mà để nền kinh tế đủ mạnh, đủ sức cạnh tranh với bên ngoài.

“Không đóng cửa được đâu. Đừng phấn khởi vì tăng trưởng 7%, 8%. Đó là giai đoạn VN được ưu đãi. Nhiều khi coi con số phấn khởi nhưng phải hiểu con số xuất phát từ đâu” – Chủ tịch nước nói.

Trong bối cảnh như phân tích, Chủ tịch nước nhấn mạnh nhiệm vụ thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa phải thắng lợi, vượt qua rất nhiều chặng đường, trong đó báo chí đóng vai trò quan trọng. Ông lưu ý phải chủ động thông tin nhiều trong bối cảnh mạng xã hội đang áp đảo, kể cả chuyện mình thua người ta cũng cần phải nói.

Báo chí phải phê phán mặt xấu

Cho hay ông luôn dành thời gian theo dõi báo chí để nắm bắt bức tranh xã hội, những ủng hộ hay bức xúc của người dân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, trong công cuộc giải phóng dân tộc cũng như xây dựng, đổi mới, phát triển đất nước được phồn vinh như ngày hôm nay luôn có những dấu ấn đậm nét của báo chí.

Những người làm báo không chỉ tiên phong trên mặt trận tư tưởng văn hóa, định hướng dư luận mà còn có những phát hiện, phản biện tích cực trước những vấn đề của đất nước.

Chủ tịch nước hy vọng, trong thời kỳ mới, báo chí cần đưa được những thông tin đến mọi người dân. Đó cũng là sứ mạng muôn đời của báo chí cách mạng VN trong công cuộc phát triển đất nước.

Chủ tịch nước cũng chỉ ra, báo chí tuy có nhiều ưu điểm song khuyết điểm vẫn còn lớn. Báo chí làm sao phải phê phán được mặt xấu đồng thời gây được lòng tin với quần chúng.

Chủ tịch nước, Trương Tấn Sang, báo chí, tăng trưởng, đại hội đảng

Theo Phó chủ tịch Hội Nhà báo VN Hà Minh Huệ, Hội hiện có 22.000 hội viên làm việc trong các cơ quan nhà nước. Cả nước có 845 cơ quan báo chí, trên 1.100 ấn phẩm của các báo, tạp chí TƯ và địa phương, 1 hãng thông tấn quốc gia, 64 đài phát thanh truyền hình tỉnh, TP; 98 cơ quan báo chí điện tử…

Phản ánh trăn trở của báo chí hiện nay, Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn cho biết, báo chí hiện luôn phải đối mặt, cạnh tranh với các mạng thông tin xã hội và việc chăm lo đời sống kinh tế tinh thần cho nhân viên cũng như quản lý về mặt đạo đức.

Đó là những việc phải đối mặt hàng ngày, nhiều khi những người làm báo phải cuốn vào chuyện “cơm áo gạo tiền”, dẫn đến xao nhãng, xa rời tôn chỉ mục đích mà không hề mong muốn.

Ông khẳng định, muốn tạo được lòng tin trong xã hội thì bản thân tờ báo cũng phải lạc quan, tạo nên không khí lạc quan cho xã hội. Muốn vậy, người làm báo cũng phải lạc quan bằng cách bản thân phải tìm hiểu thông tin kỹ, được thông tin và có sự động viên kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Nhắc lại lời của Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân khi tới thăm báo hôm 13/6 là làm sao tạo được lòng tin trong người đọc, trong nhân dân, trong bối cảnh thông tin rất nhiều và nhiễu thì làm sao phải tồn tại và đứng vững được, ông Phạm Anh Tuấn cho biết, báo VietNamNet sẽ cố gắng đạt được điều này.

Ông Phạm Anh Tuấn khẳng định báo VietNamNet sẽ là tờ báo lạc quan, góp phần làm cho đất nước trong 5 – 10 năm tới tạo nên sinh khí mới để tăng trưởng nhanh, bền vững.

Hồng Nhì – Ảnh: Lê Anh Dũng

7 comments on “CXN_061815_9168_Thành phần chủ đạo nhất, xương sống của nền KT VN là DNNVV và họ đã quy ết định sống mái với ĐCSVN rồi thì đè bẹp hay không họ cũng don’t care (không ke): Chủ tịch n ước: Kinh tế yếu dễ bị người ta đè bẹp (destroy)

 1. Nhìn mà xem anh Tư nổ chỉ tiếp xúc với mấy ông bà về hưu, nói chỉ để mấy ng họ gật gù thôi. Giờ này bọn lãnh đạo csVN nói có ai nghe đâu nhất là giới trẻ . Mày nói thì kệ mẹ mày. DNNVV chúng ông đóng cửa chặt là kệ chúng ông.

  Like

 2. KT yếu là do đâu hả tư mặt rỗ ,lưỡi gỗ .. là do chính CS mấy ông giành giật thị trường với khối DNTN , ngay cả quân đội của các ông cũng giành và tiếm quyền kinh doanh trên thị trường đầy sao vạch , đầy lợi ích cốt lõi cho cả ” ngành “quân đội , rồi cũng chính mấy ông điều động quân đội là của Đảng cũng chỉ vì lợi ích kinh tế bởi thương mại của toàn quốc gia tập trung trong tay các ông bao gồm quân đội /CA/AN/CP (DNNN) từ đó tất tần tật lợi ích của nền KTVN trực thuộc trong tay các ông , quyền quyết định tuyệt đối trong tay CP dưới ngọn cờ chỉ đạo của Đảng (là những chủ trương ) như boxit TN là chủ trương lớn của Đảng để Đảng phân chia lợi ích cốt lõi …nền KT của các ông như thế thì lợi ích nào cho khói DNTN của chúng tôi đây , chúng tôi đã từng bước hiểu rõ được cụm từ KTTT định hướng XHCN nó tàn bạo với chúng tôi như thế nào trong thời gian qua ! những công cụ hành chánh của các ông can thiệp thô bạo đến mức tàn bạo đến thị trường làm méo mó bản chất của nền KTTT đúng nghĩa mà chúng tôi đã kỳ vọng nhưng lại quên mất cái đuôi định hướng của nó , giờ đây khi nền KT nhà nước của các ông đã được ổn định qua đấu đá tranh giành bằng những độc quyền CT và chính em để tạo nên các nhóm lợi ích vững chắc trong Đảng trong CP , khi phân chia đó đã hình thành và ỗn định thì cũng là lúc những khuyết tật của thể chế KT do thể chế CT độc tài tàn bạo của các ông hiện lên ngày một rõ nét , khuyết tật đó kéo dài từ 2011 đến nay vẫn không thể chỉnh sửa được , càng chỉnh càng sửa thì càng rối tung và vỡ nợ quoc gia càng đến nhanh hơn bởi không có khối DNTN chúng tôi tham gia thì nền KTTT lếu láo của các ông phải bị xuống hố cả nút cho dù có thay đổi thể chế đi chăng nữa thì hậu quả khốc liệt của nó vẫn phai trả giá nặng nề … hiện trạng sa mạc hóa nền KTVN hôm nay ở đủ mọi mặt trận ,khía cạnh của XHVN là hiển nhiên chứng minh cho cái nền KT đểu cáng của các ông do đó đe dọa đè bẹp chúng tôi chỉ là bọn lưỡi gỗ không hơn không kém ,,, khi mọi người hiểu ra bản chất của các ông ,bản chất của chế độ CS thì chẳng còn lo ngại hay sợ hãi gì nữa ,chỉ còn ngày bùng nổ để dọn sạch mấy ông trong năm nay mà thôi , hãy chờ đó .

  Like

 3. thật ra bác tư sâu nhà ta chỉ đóng vai trò như một hội trưởng hội phụ nữ – chuyên làm công tác hòa giải cho xung đột lợi ích giữa đảng và dân thôi , đảng đánh dân thì anh tư chạy lại vuốt lưng dân cho hạ hỏa vậy , chứ về quyền lực và quyết sách hành dân , chèn dân , hại dân là do trọng lú và 3D làm . anh tư cũng chỉ vì hám danh, ham oai oách với thiên hạ mà không chịu rời ghế quay về với chính nghĩa quốc gia chứ trong lòng anh tư biết tỏng mọi thối tha mục nát trong nội bộ đảng hơn ai hết . anh tư chẳng phải tự nhận mình là GIA CÁT LƯỢNG trên trang blog cá nhân mình còn gì ? nhưng anh tư ơi GIA CÁT LƯỢNG phò LƯU BỊ – con người có thực tâm với nước với dân . còn anh TƯ đi phò lũ cướp bán nước hại dân là sao ??

  Like

 4. chúng – lũ sâu bọ , sán lãi cộng sản tự ý bày ra luật thu phí bảo trì đường bộ khiến cho dư luận cả nước bất bình rồi cũng chính chúng cử vai diễn đại biểu nguyễn thị quyết tâm đứng lên phản đối luật này cứ như kiểu ban ơn khiến cho đám dân ngu cu đen thấy vậy lại rưng rưng xúc động hết lời ca ngợi vị đại biểu trên . síc thật đúng là trò hề lường gạt .
  ***( con mẹ nó tính chép vô đây cho mọi người coi mà nó vội vàng gỡ xuống mất rồi , địt má bọn khốn nạn )

  Like

 5. “Con chim sắp chết sẽ hót tiếng hay, người sắp chết sẽ nói lời phải”
  CSVN sắp sụp đỗ, chủ tịch nước nói TÍ CHÚT lời thật. Muộn quá rồi!
  Hầu hết chính quyền địa phương đều HÀNH doanh nghiệp. Được CƠ CẤU làm lãnh đạo thì coi như được lệnh bài miễn tử, tung hoành ngang dọc gì cũng chẳng bị sao cả. Nói trái ý cấp trên thì bị qui tội là “thế lực thù địch”. Các ủy ban nhậu 25 ngày/tháng nhiều vô số …
  ĐÓNG CỬA thì lấy ngoại tệ ở đâu để TRẢ NỢ QUỐC GIA.
  MỞ CỬA thì chắc chắn 100% bị NGƯỜI TA đè bẹp.
  CSVN sắp sụp đỗ rồi!

  Like

 6. Chỉ có chế độ cs là đè bẹp dân và DNNVV mà thôi . Ngoài chính phủ khốn nạn cs , thì không ai có khả năng đè bẹp ai cả , tất cả là sự canh tranh tất yếu của nền kinh tế TT mà thôi , rất công bằng . Ai thực tài thì thắng . Chớ không phải như cs dựa vào côn an quân đội mà hút máu dân đâu

  Like

  • Đây là luận điệu điếm thúi của bọn cs chuyên ngậm máu phun người đó mà

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s