CXN_062215_9238_Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả lãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả l ãi suất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Bất động sản ấm lên nh ưng kinh tế chưa vượt đáy?

CXN_052515_8901_Sưu Tầm: Võ Văn Ái Là Ai? (monks): Ác tăng sát nhân giết chết VNCHhttp://dantri.com.vn/kinh-doanh/bat-dong-san-am-len-nhung-kinh-te-chua-vuot-day-1066774.htm
02/05/2015 – 13:57

Thị trường bất động sản đang tiếp tục ấm lên nhưng để lan tỏa sự ấm lên của thị trường này tới nền kinh tế thì có nhiều thách thức.

Đó là nhận định của TS Trần Kim Chung, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương. Theo ông Chung, nền kinh tế, suy cho cùng làm gì cũng tạo dựng ra “gương chiếu cho nền kinh tế” chính là hệ thống bất động sản.

Từ cuối 2014 đến quý I năm nay, nền kinh tế đã phục hồi. Đối với thị trường bất động sản, biểu hiện là giao dịch tăng, tồn kho giảm, tín dụng tăng, loại hình giao dịch cũng tăng…. Các chỉ dấu này cho thấy một bước tiến của thị trường.

Chỉ rõ nguyên nhân thị trường có dấu hiệu ấm lên, VOV dẫn lời ông Chung cho rằng: Nhờ hệ thống thể chế liên quan đến thị trường bất động sản đã có những thay đổi nhờ nỗ lực của Quốc hội đã thông nhiều văn bản pháp luật liên như về: doanh nghiệp; đầu tư; đầu tư công; nhà ở, kinh doanh bất động sản; luật đất đai…

Trong đó, đặc biệt là Luật Nhà ở có bước tiến đột phá khi cho người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở Việt Nam, thể hiện chúng ta hội nhập sâu, đón đầu AEC và TPP, người nước ngoài sẽ đến Việt Nam làm ăn và sẽ mua nhà ở; Việt Nam đã đem cả đất đi hội nhập”.

Không những thế, về mặt quản lý nhà nước, các cơ quan liên quan đã có một loạt văn bản liên quan nhằm hỗ trợ gỡ khó cho thị trường, trong đó phải kể đến hệ thống ngân hàng đã thúc đẩy gia tăng tín dụng cho bất động sản khi không những cho vay mà còn thúc đẩy cho vay. Lạm phát thấp, lãi suất thấp thì bất động sản tăng trưởng.

Về kinh tế vĩ mô, theo ông Chung, nền kinh tế thời gian gần đây có tăng trưởng tốt, lạm phát thấp. Nhờ đó, thị trường bất động sản vốn là “van xả” của lạm phát, nên khi lạm phát thấp, tăng trưởng kinh tế cao thì giá bất động sản sẽ tăng.

Hiện tại, thị trường bất động sản, theo ông Chung, “đang có thuận lợi. Tuy nhiên, để lan tỏa sự ấm lên của thị trường này tới nền kinh tế thì có nhiều thách thức. Chẳng hạn, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về xử lý nợ xấu chưa đủ rõ ràng. Vì giao giao dịch với chủ thể có nợ xấu rất nguy hiểm, nhưng ở nước ta hiện không có thông tin tường minh cho biết ai đang có nợ xấu.

Hơn nữa, dù nhiều văn bản pháp luật liên quan đến thị trường bất động sản có hiệu lực trong năm nay, nhưng khó có thể kịp thực thi hiệu quả vì hiện đã là tháng 5, liệu hệ thống văn bản hướng dẫn thi có kịp để áp dụng từ 1/7/2015?”.

Đồng quan điểm với ông Chung, tại Diễn đàn kinh tế mùa xuân 2015 tổ chức vào tháng 4 vừa qua, nhiều chuyên gia kinh tế cũng thừa nhận nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi nhưng “chưa bò ra khỏi miệng đáy”.

PGS.TS Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam nhận định: Tăng trưởng kinh tế nhìn dài hạn, cho đến nay, Việt Nam đang phục hồi nhưng chưa thoát khỏi vùng đáy của tăng trưởng. Kinh tế Việt Nam đã từng rơi xuống đáy hố nhưng đang vực dậy. Tăng trưởng GDP theo ngành, số việc làm, lạm phát giảm, kiềm chế lạm phát tích cực.

Việc dự trữ ngoại tệ lớn trong bối cảnh hiện nay đáng khen ngợi, dòng kiều hối đổ vào Việt Nam tăng lên. Niềm tin của người Việt Nam vào nền kinh tế được phục hồi, tỷ lệ nợ xấu suy giảm.

Tuy nhiên, theo ông Thiên, về chất lượng phục hồi tăng trưởng vẫn còn nhiều điều đáng quan ngại. Phục hồi diễn ra trong xu hướng mất cân đối, thiên lệch về ngoại lực.

Theo An Nhiên

2 comments on “CXN_062215_9238_Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả lãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả l ãi suất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Bất động sản ấm lên nh ưng kinh tế chưa vượt đáy?

  1. Nói thì ma nào nói cũng được,ăn thua là đúng sai và đúng được 0. mấy%,mịa cha cái lũ bưng bô quen nghe mùi cức CS nên hôm nay CS ỉa chảy có mùi và nhiệt khác tưởng thơm và ấm nên bốc phét khen lấy khen để,cức đó là cức của thằng bệnh nặng sắp chết đó mấy cha nội ngu sĩ.

    Like

  2. Mả cha mấy thằng TS giấy lộn ngày chúng mày cứ ngồi phòng lạnh mà phán bừa nhá các con. Mày thử ra ngoài mà nhìn xem những khu chung cư, dự án hoang tàn để cho chó nó ỉa kia kìa. Tiền chúng bố ăn còn đéo đủ nhà, đất cái mả mẹ chúng mày. Bố đéo tin.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s