CXN_062515_9286_Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả lãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả l ãi suất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Đất nền Tp.HCM sôi động trở lại

CXN_052515_8901_Sưu Tầm: Võ Văn Ái Là Ai? (monks): Ác tăng sát nhân giết chết VNCH
Châu Xuân Nguyễn
+++++++
KT* – 633 – 041612 – Lãi suất giảm, dân đổ tiền vào bất động sản
=
KT* – 0031 – 072011 – Thời của đất nền giá rẻ- Nhưng sau suy thoái 2013 còn rẻ hơn gấp bội

see belowBấm vào đây để xem tình hình BĐS năm 2011, lãi suất cao và suy thoái đang diễn ra

bđs

Trích bài 633 ngày 16.4.2012 (3 năm rưỡi nay, nếu lãi suất giảm, dân đổ tiền vào BĐS thì bây giờ lãi suất bắt đầu tăng, dân sẽ ngưng đổ tiền vào BĐS, ế ẩm thì BĐS sẽ sụt trong tương lai): “Theo: báomoi (Lời bình): – Lại một trò đánh lên vụng về để cứu DN BĐS. Mới hạ lãi suất ngày 11.04 thì 3 ngày sau, thiên hạ “đổ tiền vào BĐS liền, hay nhỉ ??” Đọc bài này thì thấy 14 tới 16% kiếm đỏ con mắt không có thì làm gì có chuyện người dân đổ tiền vào BĐS..

KT – 624 – 041312 – Lãi suất 18,5%/năm, vay không?

Trích:”Bên cạnh đó theo như lộ trình đã đặt ra thì lãi suất sẽ tiếp tục còn hạ xuống nữa. Vì vậy, tôi vẫn quyết định vay tiền ngân hàng để mua nhà” hết trich.
Nếu Bác Mai này quá rành thì khi biết lãi suất sẽ giảm nữa thì tội gì vay bây giờ, để cuối năm vay phải rẻ hơn hay không ??? 2 tỷ tiền vay, 2% thấp hơn là lợi 40 triệu mỗi năm, 15 năm là 600 triệu chứ có ít oi gì đâu.
Nói láo, bơm cho dử để ăn phong bì mà không có căn, quá vụng về.
Đọc bài này của tôi là biết cho dầu lãi suất xuống cho vay 8% và thanh khoản đầy dẫy cũng không có lợi khi mua nhà ở VN.

CXN*_123111_1352_Tại sao BĐS kiệt quệ và kiệt quệ lâu hơn nữa. Giải pháp ở đâu ???

Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne

16.04.2012“(HT)

=

Trích bài 0031 ngày 20.7.11 (4 năm trước, giờ phút này, tháng 6.2015 là lãi suất bắt đầu tăng, một vòng suy thoái mới sẽ xuất hiện và giá nhà sẽ giảm nữa): ”

(TTHN) – Loạt bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc nhìn ra những triệu chứng của suy thoái hay bắt đầu đi vào suy thoái.

Như tôi đã căn dặn rất kỹ về suy thoái, không mua cổ phiếu, Bất động sản, rẻ bao nhiêu cũng không mua.

Bài viết dưới đây là của bồi bút, họ viết ăn huê hồng vì những dự án bung ra lúc này là không bán được và nhà đầu tư sẽ hạ giá và hạ giá trong suốt cuộc suy thoái, hay họ sẽ phá sản nữa chừng và lúc đó giá nền nhà sẽ rẻ như bèo…Chắc các bạn nghe báo chí lề phải nói “Bây giờ cổ phiếu rẻ như ly trà đá”…vài tháng nữa, 1 ly trà đá sẽ mua được 2 hay 5, thậm chí 10 cổ phiếu nữa…Đó là độ sâu của suy thoái. Nguyển Tấn Dũng càng bơm tiền giúp tay chân của hắn thì 1 ly trà đá sẽ mua được 100 cổ phiếu…

Như tôi viết ở mấy bài trước, đầu tiên là vì lạm phát cao (do bất tài, tham nhũng của tập đoàn, ăn hại đái nát ) mà phải tăng lãi suất (đầu tháng 02.2011) để kỉm lạm phát. Hậu quả của 5 tháng lãi suất là sức mua của người dân yếu đi trong khi lạm phát vẫn còn trớn hướng tới (với Nguyễn tấn Dũng bơm 70 ngàn tỉ để cứu vây cánh, tay chân bên BĐS và TTCK càng làm lạm phát quay trở lại nhanh vì thông tin này tôi và các báo lề trái, lề phải đều lan tỏa trong dân gian rất nhanh, vì vậy tăng giá là điều không tránh khỏi vì tội tình gì thương lái thịt heo, nhà chăn nuôi (mày dành giựt tiền bơm ra thì tao cũng đang đói đây) phải hy sinh cho tay chân Nguyễn Tấn Dũng ở BĐS và TTCK).

Vì nếu ngày mai, Nguyễn tấn Dũng chỉ thị xuống lãi suất còn 8% thì 12 tháng sau, lạm phát sẽ là 50 hay 100%, kiềm chế lạm phát này sẽ là 10 năm và thịt heo sẽ là 400 ngàn/kg thay vì 160 ngàn/kg như bây giờ (chuyện thịt heo thì tôi quá rành)…Người nghèo lương 2 triệu/tháng thì sao ??? In thêm tiền àh ?? thì như Zimbabwe và sụp rất nhanh, sẽ đi về hướng bao cấp, ăn bo bo và tem phiếu như 1975 và sau đó…..Người dân VN có sẵn sàng ăn bo bo hay sẵn sàng lật đảng cộng sản ??? Một sự chọn lựa rất dễ mà rất khó.

Tôi để quyền chọn lựa này cho dân tộc tôi vì khi CS không còn, sẽ có rất nhiều chuyên gia người Việt hải ngoại với tâm và tầm sẽ về VN và nếu chánh phủ hậu công sản như tôi nghĩ là hoàn toàn không tham nhũng thì Tây phương sẽ viện trợ ngay 40 tỉ usd như họ đang viện trợ Ai cập sau khi lật đổ chế độ tham nhũng và độc tài Mulbarak (lần đầu tiên trong báo cáo nhân quyền tháng 04.2011 Mỹ kêu đích dang đảng cộng sản là độc tài và tham nhũng, chính vì vậy nên từ ngày 14.02.2011 đến bây giờ Mỹ không thèm cử Đại sứ qua VN nữa). Ai cập có 80 triệu dân, ngang ngữa với VN 86 triệu dân.

Dĩ nhiên lạm phát quay trở lại ngay khi có dòng tiền chảy vào. Như tôi đã nói vào đầu tháng 7, lạm phát sẽ trở lại và trở lại cao hơn và lâu hơn. Điều này có nghĩa là lãi suất sẽ phải cao và kéo dài hơn, khoảng ít nhất 18 tháng, TTCK và BĐS dĩ nhiên là không chờ lâu như thế, những người ôm cổ phiếu theo tài chính đòn bẩy là phải xả hàng thôi vì không có ma nào dại mà thọc tay vào (vì tôi đã khuyên mọi người như thế).

Còn BĐS thì Nguyen Tan Dũng dự định cứu bồ nhóm tay chân lợi ích này lại bị “gậy ông đập lưng ông” rằng mặc dầu thanh khoản có, tiền nhà băng dồi dào nhưng viễn ảnh hạ lãi suất là 18 đến 24 tháng nên không ai dám mua BĐS (có lẻ vì đọc bài và nghe theo lời khuyên của tôi về ứng phó với suy thoái tại trang này, đánh CXN sẽ tìm thấy).

Và dĩ nhiên suy thoái sẽ tiến đến vào đầu quý 4 (tôi đã thấy rất nhiều dấu hiệu tương tự như 5 lần suy thoái mà tôi thấy ở Úc rồi, tôi sẽ đưa bằng chứng lần lượt, hãy đón đọc những bài của tôi, bạn sẽ học được rất nhiều để nhìn ra suy thoái). Suy thoái sẽ kéo dài 18 tháng tới 24 tháng và hy vọng là Đảng cộng sản sẽ sụp vì chính phủ mới sẽ dùng tài năng, tâm và tầm dự báo hữu hiệu mà hướng nền kinh tế này thoát ra khỏi suy thoái nhanh chóng, xin đừng hỏi tôi bằng cách nào, hỏi tôi khi tôi sắp về VN nhận chức mới, lúc đó tôi sẽ trả lời. Một thầy thuốc biết chẩn bệnh và có đủ tiền mua thuốc thì bệnh nhân sẽ khỏi, hãy đọc những dự báo của tôi 3 năm về trước tại đây.

Lỗi của ai vậy ??? Lỗi ban đầu có lạm phát là do bất tài, tham nhũng và ăn hại đái nát. Khi biết lạm phát cao, nghị quyết 11 kìm hãm lạm phát nghe xôm lắm, mới được từ tháng 2 đến tháng 5 là nhóm lợi ích, phe cánh đại gia bất động sản và chứng khoán than ầm lên, NHNN bơm 70 ngàn tỉ qua tái cấp vốn, lạm phát trở lại ngay sau khi giảm mức tăng tháng 6.

Hậu quả là một lần nữa, NTD nới lõng chính sách tiền tệ vì lợi ích nhóm thay vì vững tay chèo siết chặt để lạm phát giảm nhanh cho 86 triệu dân tộc của tôi. Suy thoái năm 1981 của Úc, giảm lạm phát từ 12% còn 3% cần 18 đến 24 tháng. vậy thì suy thoái đầu quý 4 (đã có rất nhiều tín hiệu cho thấy suy thoái đã bắt đầu) sẽ ít nhất 18 tháng, sau 18 tháng nếu lạm phát xuống còn 10% là chúng ta nên mừng, còn nếu muốn xuống 2 hay 3% như những quốc gia hội nhập của chúng ta thì 4 hay 5 năm là chuyện thường. Hãy tưởng tượng sống trong cảnh bảo giá này 4 hay 5 năm.

Dân nghèo VN không có bè phái, tay chân của ĐCS nên phải chịu tất cả thiệt thòi chống lại lạm phát bằng chính nỗ lực của họ, còn đại gia địa ốc thì sẽ được cứu vớt bởi Nguyễn tấn Dũng và đồng bọn.

TIME FOR A CHANGE

Châu Xuân Nguyễn“(HT)
========
Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

25.06.15 –

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++
http://cafef.vn/thi-truong/dat-nen-tp-hcm-soi-dong-tro-lai-20150625103040147.chn
Thứ 5, 25/06/2015, 10:30
Đất nền Tp.HCM sôi động trở lại

Đất nền Tp.HCM sôi động trở lại
Đất nền vùng ven Tp.HCM đang có thanh khoản khá tốt nhờ hạ tầng cũng như việc được phép phân lô bán nền, khách hàng tự xây đã hút được dòng tiền từ giới đầu tư.

Tóm tắt

Trước đây khi thị trường BĐS phát triển “nóng”, nhằm kiểm soát về trật tự đô thị, đảm bảo quy hoạch tốt hơn do đó các chủ đầu tư dự án không được phép phân lô bán nền.

Tuy nhiên, do lượng tồn kho BĐS lớn đặc biệt là sản phẩm đất nền các khu đô thị và để tháo gỡ khó khăn cho thị trường chủ đầu tư lại được phép phân lô bán nền kể từ đầu 2014. Điều này giúp cả khách hàng và chủ dự án “dễ thở” hơn, giao dịch đất nền đô thị đã tăng trở lại.

Nhộn nhịp đất nền vùng ven

Chẳng hạn như dự án Khu đô thị mới Đông Tăng Long tại trung tâm quận 9, là điểm đầu mối giao thương giữa Bình Dương và Tp.HCM, cách trung tâm quận 1 khoảng 20 phút chạy xe, đang có lượng giao dịch khá lớn.

Theo chủ đầu tư, khởi động từ cuối 2014 đến nay đã có hơn 300 nền đất nhà phố, biệt thự giai đoạn 1 có chủ, 30 nền đất nhà phố vị trí đẹp cuối cùng đang được bán ra thị trường với giá chỉ từ 10,4 triệu đồng/m2.

Hàng loạt dự án khác cũng được bán ra trong giai đoạn gần đây, trong đó có nhiều dự án đã “ngủ quên” từ nhiều năm trước nhưng cũng đã được đẩy nhanh tiến độ đầu tư, đặc biệt là những dự án được phân lô bán nền.

Đơn cử như dự án Trường Thọ tại Thủ Đức, một số dự án khác ở quận 9 như Khu đô thị Dự án Minh Sơn và Đông Tăng Long, The Sun City (quận 8), Tân Tạo Garden hay Phong Phú (Bình Chánh)…cũng ồ ạt tung ra đất nền.

Những dự án nhà phố, đất nền vùng ven Tp.HCM như tại Long An hay Bình Dương cũng đang đẩy mạnh phân phối như Thanh Yến Residence (Long An) với 99 nền nhà liên kế, 1.312 nền nhà phố, 93 nền biệt thự; Đến nay dự án này đã có hàng trăm căn được giữ chỗ. Công ty Kim Oanh cũng đã bán ra thị trường hàng trăm căn nhà phố dự án RichHome tại Bình Dương với giá khoảng từ 400 triệu đồng/căn diện tích từ 80-120m2…

Hạ tầng “kích” giao dịch

Báo cáo nghiên cứu thị trường của Savills Việt Nam cũng cho thấy lượng giao dịch ở phân khúc biệt thự/ nhà liền kề tại Tp.HCM tăng đột biến trong quý 1/2015 vừa với mức tăng 580% so với năm ngoái, trong đó nhà liền kề chiếm ưu thế với 84% lượng giao dịch.

Theo nhận định của giới chuyên gia, Tp.HCM đang có sự bứt phá về hạ tầng kết nối, đây cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy nguồn cầu. Hầm Thủ Thiêm, Đại lộ Mai Chí Thọ, Đại lộ Đông –Tây, cầu Cát Lái, cầu Bình Lợi, cầu vượt Lý Thái Tổ…kết nối giao thông rất thuận tiện từ trung tâm ra vùng ven.

Cùng với đó là nhiều tuyến đường cao tốc nối Tp.HCM với vùng ven như Bình Dương, Long An, Long Thành, Đồng Nai, Bà Rịa –Vũng Tàu đã và đang hoàn thành như Long Thành-Dầu Giây, Tp.HCM –Trung Lương, Bến Lức-Long Thành…Các tuyến metro đang được đầu tư xây dựng và hoàn thiện.

Bên cạnh hạ tầng, bản thân các khu đô thị vùng ven Tp.HCM cũng đang chuyển động tích cực, cũng là nhân tố khiến thanh khoản tăng cao.

Bà Trương Thị Ngọc Trinh, Tổng giám đốc Công ty CP ĐT Bất Động Sản Rio Land – đơn vị phát triển Khu nhà phố thương mại Đông Tăng Long cho biết: “chính việc bán theo cách thức phân lô bán nền, cho khách hàng tự xây đã thu hút được rất đông khách hàng. Hiện dự án chỉ còn lại 30 căn cuối cùng bán theo hình thức này, thời gian tới các khu đất còn lại trong KĐT đều được bán theo hình thức nhà xây thô.”

Cũng theo bà Ngọc Trinh, bên cạnh đó dự án đang được đẩy nhanh tiến độ đầu tư nhằm hoàn thiện đồng bộ hạ tầng, tiện ích như đã hoàn thành việc lắp đặt trạm điện, hệ thống cấp thoát nước, lát vỉa hè, kiến tạo công viên, xây dựng nhà điều hành… Ngoài ra Hồ Giai Điệu cùng với các quần thể tiện ích xung quanh hồ với diện tích hơn 19 ha đóng vai trò như lá phổi xanh toàn khu cũng vừa được khởi công nạo vét, xây dựng, dự kiến sẽ được hoàn thành trong 18 tháng.

Trong khi đó, ở những dự án nhà phố một số tỉnh thành lân cận như tại Long An, Bình Dương thì lại hút khách nhờ hạ tầng đồng bộ của Khu đô thị, nhà phố đã hoàn thiện và đặc biệt là giá khá “mềm” chỉ khoảng vài trăm triệu đồng mỗi căn diện tích 100m2…Nhiều khách hàng mua với mục đích làm “của để dành”. Chẳng hạn theo chủ đầu tư dự án Thanh Yến Residence, điều bất ngờ là trong số khách hàng đặt giữ chỗ lần này có tới 80% là các nhà đầu tư, chỉ 20% là người có nhu cầu ở thực.

Gia Bảo

Theo Trí thức trẻ

3 comments on “CXN_062515_9286_Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả lãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả l ãi suất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Đất nền Tp.HCM sôi động trở lại

 1. Trích: “…điều bất ngờ là trong số khách hàng đặt giữ chỗ lần này có tới 80% là các nhà đầu tư, chỉ 20% là người có nhu cầu ở thực.” (!)

  Thị trường BĐS VN trong khoảng trên 10 năm nay chỉ có dưới 10% là cung cấp cho người có nhu cầu thực, chính là tầng lớp trung lưu và đại gia. Như cầu đó cũng đã bão hòa từ lâu nên trên 95% giao dịch BĐS là của giới đầu tư và đầu cơ…

  Nay nói 20% giao dịch (mua) là của người có nhu cầu đã là vô lý, và “ngạc nhiên” vì chỉ có thế thì là do không phân tích kỹ hay không hiểu thị trường. Các giá giáo dịch được công bố cũng đều được thổi phồng lên vì do người bán (đầu tư, đầu cơ, kinh doanh BĐS) phát ra. Ví dụ, giá đất nền ở Q.9 đã có nơi roi xuống 6 tr./m2 (bạn tôi mới bán cắt lỗ, mua 5 triệu/m2 từ…10 năm truóc!), nhưng họ vẫn nói phải từ 10,3 tr./m2…

  Like

 2. có 1 điều chúng ta cần ghi nhớ những người có tiền gỡi ở ngân hàng là ai??? dân đen nghèo mạc lấy đâu ra tiền đễ gỡi ngân hàng,/.

  Like

 3. BĐS đang nằm đắp chiếu chờ 50 năm nữa sẽ ấm lên , chắc chắn là như vậy. Lúc trước bđs sôi động là vì toàn bọn cs gộc con cháu nhà sản chúng vay tiền NH để mua , chúng dùng cò đất thổi bùng giá đất cao ngất. Chỉ có bọn chúng tự buôn bán với nhau. Ng dân cần mua nhà ở thì rất ít . Lúc này BĐS giảm giá thê thảm mà tiền thì chúng chôn vào đất hết rồi . Chúng đang muốn gỡ gạc lại chút đỉnh đây mà.

  Tụi mày có mang đội ngũ cò ra chào giá, thổi giá ,..làm đủ trò hề thì BĐS cung vẫn chết rí thôi. Chỉ tốn tiền quảng cáo thôi các con ạ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s