CXN_062915_9360_Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả lãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả l ãi suất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Nhà đất dầu khí:Quyết th u hồi dự án ‘rùa’, kể cả phải hầu tòa

CXN_052515_8901_Sưu Tầm: Võ Văn Ái Là Ai? (monks): Ác tăng sát nhân giết chết VNCH
http://cafef.vn/bat-dong-san/quyet-thu-hoi-du-an-rua-ke-ca-phai-hau-toa-20150629080640067.chn
Thứ 2, 29/06/2015, 08:06
Quyết thu hồi dự án ‘rùa’, kể cả phải hầu tòa Phối cảnh một góc Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Từ nay đến cuối năm, một trong 22 đầu việc quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch và an sinh xã hội của thành phố Đà Nẵng là nhất quyết thu hồi tất cả các dự án “rùa”, dự án “treo” lâu năm…

Theo Giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Điểu, hiện có 16 dự án ven biển đang thuộc dạng quá chậm triển khai, để đất vàng bỏ hoang. Sở TN&MT cùng các Sở Xây dựng, KH&ĐT tham mưu cho UBND thành phố quyết liệt thu hồi. “Mặc dù vậy, đây là câu chuyện khá phức tạp và nhạy cảm. Vì thế, đề nghị lãnh đạo Thành ủy, HĐND thành phố chỉ đạo quyết liệt để dứt điểm”.

Ngoài ra, hiện tổng cộng Đà Nẵng có gần 300 dự án chậm triển khai. Trong đó, dự án Khu CNTT tập trung (thung lũng Silicon, Tiền Phong nhiều lần phản ánh). “Phải quyết liệt hơn nữa trong việc thu hồi dự án chậm triển khai. Nên nhớ rằng kỳ họp trước, HĐND đã ra Nghị quyết rồi. Cứ theo luật mà làm, anh để dự án treo thì thu hồi. Ai khiếu nại gì thì cứ kiện ra tòa. Thành phố sẵn sàng hầu tòa”, Bí thư Thành ủy Trần Thọ nói.

Thu hồi dự án cũng chính là một trong 22 đầu việc từ nay đến cuối năm 2015 phải dứt điểm. “Xác định lại, cái nào đáng thu thì phải thu ngay và luôn. Sở nào chịu trách nhiệm chính trong việc thu hồi mà lừng khừng thì giám đốc Sở đó phải chịu trách nhiệm. Không có chuyện thành phố giải tỏa hàng ngàn dân, giao đất sạch, ưu đãi bao nhiêu thứ rồi biến thành dự án treo. Đã không làm mà còn nói qua nói lại. HĐND thành phố đâu có nói giỡn. Ai kiện thì thành phố sẵn sàng hầu kiện”, ông Thọ khẳng định.

Án ma túy tăng

Trưởng Ban nội chính Trần Thanh Vân cho hay, 6 tháng đầu năm, án hình sự và tai nạn giao thông giảm, nhưng điều đáng lo ngại là tình trạng buôn bán, sử dụng ma túy tăng. Theo thống kê, số người nghiện trong dạng quản lý (chưa kể người nghiện chưa được phát hiện) khoảng 1.500 người và đang có xu hướng tăng. “Đây là con số rất đáng báo động. Hiện án ma túy, người nghiện đang tăng trưởng phải nói là rất bền vững”, ông Vân cho biết.

Theo Bí thư Trần Thọ, phải quyết liệt hơn nữa trong việc đưa người nghiện ma túy đi cai nghiện bắt buộc. Trước mắt, bỏ ra 1 tỷ đồng giúp 100 thanh thiếu niên nghiện ma túy vừa được đối thoại với lãnh đạo thành phố hoàn lương, có công ăn việc làm. “Việc này phải làm bằng tấm lòng”.

Về vụ “ém” hơn 17 ngàn lô đất tái định cư gây bức xúc trong nhân dân, đến nay đang có dấu hiệu chìm xuồng, theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Võ Duy Khương, hiện đã tiến hành kiểm điểm, kỷ luật các cá nhân và tập thể sai phạm.

Theo đó, có nhiều tập thể, ban quản lý, công ty… giấu đất, báo cáo sai thực tế, trong đó, có đơn vị giấu đến 1.200 lô. Riêng cán bộ Văn phòng UBND thành phố thiếu kinh nghiệm, không có phương pháp thống kê nên góp phần xảy ra tình trạng trên.

Nam Cường

Tiền Phong

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s