CXN_070215_9415_Đồng bào có nên đuổi việc bọn bất tài này hay càng ngày càng đóng thuế n hiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? D ấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lạm phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệ u tỉ, tỷ giá đô tăng cao, lãi suất tăng cao, điện, nước, chặt đường thu thêm thuế phí, lãng phí và tham nhũng, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải bi ết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (hyper-inflation, fees, waste, corruption, budget, public debt): Bộ Tài chính muốn “cởi phí cho con gà”

http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/bo-ta-i-chi-nh-muo-n-co-i-phi-cho-con-ga-20150701152039128.chn
01/07/2015, 15:20

Bộ Tài chính muốn “cởi phí cho con gà”

Bộ Tài chính muốn “cởi phí cho con gà”

Tại cuộc họp báo chiều 30/6, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, Bộ này muốn bỏ tất cả các loại phí liên quan đến thú y theo Thông tư 04/2012/TT-BTC.

Cụ thể, về các ý kiến xung quanh việc bỏ hay giữ phí thú y theo Thông tư 04, bà Mai cho biết, Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với quan điểm không thu tất cả loại phí liên quan đến thú y cho đến khi Luật Phí và lệ phí được Quốc hội thông qua. Khi đó, Bộ Tài chính sẽ ban hành thông tư hướng dẫn cụ thể.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã ký công văn gửi cho Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, đề nghị rà soát, bãi bỏ 31 nội dung thu phí, lệ phí.

“Quan điểm của Bộ Tài chính là muốn thúc đẩy phát triển nông nghiệp nên đã đề xuất Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn không thu phí thú y nữa. Tuy nhiên, hai Bộ vừa nhận được nhiều ý kiến từ các chi cục thú y. Phần lớn các chi cục thú y đề nghị Bộ Tài chính xem xét, vì nếu không có chi phí này thì rất khó khăn cho các chi cục” – bà Mai chia sẻ.

Theo Thứ trưởng Mai, hiện Bộ Tài chính đang trong quá trình tổng hợp ý kiến và sẽ trao đổi thêm với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để đưa ra quyết định giữ, bổ sung hay bãi bỏ Thông tư 04/2012/TT-BTC về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong công tác thú y.

Thảo Anh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s