CXN_070915_9521_Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả lãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả l ãi suất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Hà Nội: Loạt dự án tổ h ợp chung cư nợ tiền sử dụng đất

http://cafef.vn/bat-dong-san/ha-noi-loat-du-an-to-hop-chung-cu-no-tien-su-dung-dat-20150706141352322.chn
Thứ 2, 06/07/2015, 14:13
Hà Nội: Loạt dự án tổ hợp chung cư nợ tiền sử dụng đất

Hà Nội: Loạt dự án tổ hợp chung cư nợ tiền sử dụng đấtSapphire Palace hiện còn nợ 10,5 tỷ đồng

Cục thuế Hà Nội vừa công bố 15 dự án bất động sản nợ tiền sử dụng đất, với tổng số tiền hơn 1.200 tỷ đồng.

15 dự án này chủ yếu tập trung tại các quận Cầu Giấy, Hoàng Mai. Trong đó dự án nợ nhiều tiền sử dụng đất nhất là Khu tổ hợp chung cư cao tầng, biệt thự tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai của Công ty CP sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu với số tiền hơn 322 tỷ đồng.

Trong số này, một số dự án đã được chủ đầu tư mở bán như Khu chung cư cao tầng và Dịch vụ Phương Đông 62 Nguyễn Huy Tưởng của Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn (nợ hơn 76 tỷ đồng); dự án tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở Thành An – 21 Lê Văn Lương của Tổng công ty Thành An nợ 143 tỷ, tòa nhà hỗn hợp nhà ở kết hợp dịch vụ thương mại và văn phòng (hay còn gọi là Sapphire Palace) của Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Bất động sản Hà Nội Sông Hồng nợ 10,5 tỷ đồng

Đơn vị tỷ đồng

Đơn vị tỷ đồng

Đối với các dự án còn nợ tiền sử dụng đất, Cục thuế đã chỉ đạo các Chi cục thuế tăng cường rà soát, phân tích nợ của từng dự án, tìm hiểu nguyên nhân nợ, nắm chắc tình hình thực hiện dự án, tình hình SXKD, tình hình tài chính… để có biện pháp phù hợp.

Cụ thể, Cục thuế yêu cầu các chi cục thuế trực tiếp làm việc với chủ đầu tư để đôn đốc, yêu cầu báo cáo và cam kết tiến độ nộp. Phối hợp với chính quyền địa phương, liên ngành địa phương tiếp tục đôn đốc thu tiền sử dụng đất. Thực hiện các biện pháp đôn đốc thu, cưỡng chế thuế theo quy định của pháp luật.

Trường hợp chủ đầu tư các dự án thực hiện bán nhà đã thu tiền nhưng không xuất hóa đơn, không kê khai nộp thuế thì cơ quan Thuế sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra xác định hành vi vi phạm và phối hợp với cơ quan Công an Thành phố Hà Nội để thực hiện điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s