CXN_070915_9528_Chúng nó, ĐCSVN cần tiền nên chúng tận dụng mọi cách để bán thật nhanh tà i sản của nhân dân để tháo chạy hay để bù ngân sách thâm thủng (asset sales): Giảm vốn nhà nư ớc tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất

http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/giam-von-nha-nuoc-tai-nha-may-loc-dau-dung-quat-20150707165116074.chn
07/07/2015, 16:51
Giảm vốn nhà nước tại Nhà máy lọc dầu Dung QuấtGiảm vốn nhà nước tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Từ năm 2015 – 2017, PVN sẽ phải thoái vốn khỏi Tổng công ty CP Xây lắp dầu khí VN (PVC) xuống 36% vốn điều lệ.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung đề án tái cơ cấu Tập đoàn Dầu khí VN (PVN), theo đó, từ năm 2015 – 2017, PVN sẽ phải thoái vốn khỏi Tổng công ty CP Xây lắp dầu khí VN (PVC) xuống 36% vốn điều lệ.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu PVN thực hiện cổ phần hóa Công ty TNHH Lọc hóa dầu Bình Sơn (đơn vị quản lý Nhà máy lọc dầu Dung Quất) và chỉ giữ tối thiểu 65% vốn điều lệ. Phương án nữa là PVN sẽ chuyển nhượng vốn để chuyển đổi Công ty TNHH Lọc hóa dầu Bình Sơn thành công ty hai thành viên, trong đó PVN chỉ giữ 51% vốn điều lệ. Thời gian thực hiện việc giảm vốn này là từ năm 2015 – 2017.

Trong khi đó, PVN được phép nâng tỉ lệ sở hữu tại Công ty TNHH Lọc hóa dầu Long Sơn (Bà Rịa – Vũng Tàu) từ khoảng 18% lên 29%.

Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu PVN nghiên cứu tổ chức lại tất cả đơn vị đóng mới, sửa chữa tàu, phương tiện nổi để đề xuất mô hình phù hợp, tối ưu, tránh cạnh tranh nội bộ. PVN cũng được yêu cầu phải báo cáo về những doanh nghiệp cấp 4 (ngoài công ty mẹ, con, cháu – PV) cần tiếp tục duy trì, và lý do nào cần duy trì các doanh nghiệp này…

Theo Tuổi trẻ

3 comments on “CXN_070915_9528_Chúng nó, ĐCSVN cần tiền nên chúng tận dụng mọi cách để bán thật nhanh tà i sản của nhân dân để tháo chạy hay để bù ngân sách thâm thủng (asset sales): Giảm vốn nhà nư ớc tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất

 1. Cty XL DK – PVC và LHD Dung Quất (Cty LHD Bình Sơn) là 2 trong khoảng 5-6 “hố đen” lớn nhất của PVN hiện nay – một do Đinh la to tạo nên để rút ruột các công trình của PVN trước khi chúng ra đời (PVC) nay đã hết công trình đầu tư, và một do bọn tiền nhiệm của Thăng để lại (LHD Dung Quất, hết 3,5 tỷ đô nhưng thực chất chỉ tương đương NM 1 tỷ đô, và còn sai kỹ thuật – chỉ lọc được dầu thô ngọt không lưu huỳnh…)

  PVC thì chắc chắn sẽ không ai mua cổ phần nếu nhìn nó kỹ một chút thôi, còn DQ thì PVN đã lừa nhiều nhà đầu tư quốc tế gạ bán Cp mà không được, nay chắc chắn là sẽ bán CP cho mấy công ty con sân sau của 3X như chúng đã “cứu” Vinashin thôi (rồi 3x/BR in tiền ra trả – tức là cướp tiền của dân vì làm mất giá đồng tiền) – nếu không thế thì hàng năm DQ phải khai lỗ 150 triệu đô hoài làm 3X xấu mặt anh tài, khó lên làm Pu-X được.

  Vị chi, vụ này PVN sẽ xóa sổ các khoản lỗ của 2 lỗ đen đó, tức dân Việt mắt trắng sơ sơ 2×2=4 tỷ đôla! (Mà các đệ tử 3X lại thành cổ đông lớn của PVC và DQ nữa chứ!). Huhu…hu!

  Like

 2. Đỉnh cao trí tuệ của loài vượn người cộng sản VN , đâu cần dùng đầu óc , chỉ cần dùng mủi ngửi thôi là biết hết .

  DLB – Bộ trưởng Thăng điều tra phá hoại bằng cách… ngửi nhựa đường

  Hôm 8/7/2015, bộ trưởng giao thông vận tải Đinh La Thăng đã trực tiếp đi điều tra những đoạn đường vừa mới làm xong trên tuyến quốc lộ 1A nhưng đã bị hư hỏng.

  Tại Quảng Bình, phóng viên báo Tuổi Trẻ chụp lại được bức ảnh ông Thăng đang kiểm tra chất lượng mặt đường bằng cách dùng mũi để… ngửi nhựa đường.
  Không rõ sau khi đã cạy nhựa đường lên và dùng mũi để ngửi, bộ trưởng Thăng có phát hiện thêm manh mối nào phục vụ cho công tác điều tra hay không?

  http://danlambaovn.blogspot.fr/2015/07/bo-truong-thang-ieu-tra-pha-hoai-bang.html#more

  Like

 3. Rồi tiêu thằng La to rồi,dại dột hít phải khí phóng xạ đã được cố ý rải xuống nhựa đường,dân VN chuẩn bị đưa tiễn thêm 1 thằng ăn hại phá nát.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s