CXN_072315_9698_Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả lãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả l ãi suất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Hàng loạt ‘ông lớn’ bất động sản dính vào bê bối nợ thuế

http://motthegioi.vn/tin-trong-nuoc-va-quoc-te/hang-loat-ong-lon-bat-dong-san-dinh-vao-be-boi-no-thue-213318.html
15:41 22-07-2015

Hàng loạt ‘ông lớn’ bất động sản dính vào bê bối nợ thuế

Hang loat 'ong lon' bat dong san dinh vao be boi no thue

Theo danh sách 600 doanh nghiệp chây ì nợ thuế mà Bộ Tài chính vừa công bố, tại Hà Nội và TP. HCM có hàng loạt ông lớn bất động sản dính vào bê bối nợ thuế lần này. Có thể kể đến những cái tên quen thuộc như Viglacera, Bitexco, Sông Đà, xây dựng Tây Hồ…

Ngày 20.7, Bộ Tài chính đã công bố thông tin về 600 doanh nghiệp nợ thuế và có công văn gửi đến Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu tổ chức cưỡng chế nợ theo quy định của pháp luật.
Hà Nội và TP. HCM là 2 địa phương dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp nợ thuế, với 200 doanh nghiệp nợ thuế thuộc mỗi thành phố. Đáng chú ý, trong danh sách được công bố, có hàng loạt ông lớn bất động sản dính vào bê bối nợ thuế lần này.
Tại Hà Nội, một trong những doanh nghiệp bất động sản lững lẫy và có số tiền nợ thuế cao là Công ty Cổ Phần Viglacera Hà Nội với số tiền nợ thuế lên đến 88,4 tỷ đồng. Không những vậy, một số công ty con của Viglacera cũng nợ thuế “khủng” như Công ty Đầu tư Hạ tầng và Đô Thị Viglacera – Chi nhánh Tổng Công ty Viglacera nợ thuế 39,9 tỷ đồng; Chi nhánh Công ty Cổ phần Cơ khí và xây dựng Viglacera cũng nợ thuế gần 10 tỷ đồng.
Một ông lớn khác trong ngành bất động sản cũng nợ thuế khủng là Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long đang nợ 375 tỷ đồng tiền thuế. Hay Công ty TNHH Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp Delta cũng nợ thuế lên đến hơn 100 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, không thể không kể đến những doanh nghiệp bất động sản “có máu mặt” khác trên địa bàn Hà Nội là Công Ty TNHH Tập Đoàn Bitexco đang nợ thuế lên đến 23,3 tỷ đồng. Hay Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà và Xây dựng Tây Hồ cũng nợ đến 23,3 tỷ đồng tiền thuế.
Tại TP. HCM, một số công ty bất động sản tên tuổi khác cũng dính vào bê bối nợ thuế lần này là Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước với khoản nợ thuế 57,4 tỷ đồng.
Tiếp đó là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Số 8 (được chuyển thể từ doanh nghiệp Nhà nước) hiện đang nợ thuế 40,8 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang đang nợ 38 tỷ đồng tiền thuế.
Ngoài ra, còn có các ông lớn bất động sản khác như Công ty Cổ phần Bitexcoland nợ thuế trên 13 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Daewon Thủ Đức nợ thuế 7,7 tỷ đồng…
Duyên Duyên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s