CXN_072415_9724_Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả lãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả l ãi suất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Đại Quang Minh: ” Ông trùm” dự án bất động sản ở Thủ Thiêm?

http://cafef.vn/bat-dong-san/dai-quang-minh-ong-trum-du-an-bat-dong-san-o-thu-thiem-20150722204744792.chn
Thứ 5, 23/07/2015, 15:54
Đại Quang Minh: ” Ông trùm” dự án bất động sản ở Thủ Thiêm?

Đại Quang Minh:

Kể từ năm 2013 đến nay, “đại gia” địa ốc Đại Quang Minh đã liên tục được Tp.HCM chấp thuận và giao làm nhà đầu tư nhiều dự án BĐS lớn tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tóm tắt

-Theo Ban quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, hiện nay đang có trên 10 nhà đầu tư gấp rút triển khai các dự án đầu tư tại đây. Trong đó, có thể nói Đại Quang Minh có nhiều dự án nhất, chiếm diện tích đất 256ha, đa số nằm tại những vị trí đẹp nhất của khu này.

Khu đô thị Thủ Thiêm được Tp.HCM dành diện tích đất khoảng 657ha quy hoạch phát triển hàng loạt khu dân cư, trung tâm thương mại – tài chính hiện đại. Đến nay, theo Ban quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đang có trên 10 nhà đầu tư gấp rút triển khai các dự án đầu tư tại đây. Trong đó, có thể nói Đại Quang Minh có nhiều dự án nhất, chiếm diện tích đất 256ha, đa số nằm tại những vị trí đẹp nhất của khu này.

Gần đây, Ông Trần Bá Dương, Tổng Giám đốc CTCP Địa ốc Đại Quang Minh tiết lộ đơn vị này đã đầu tư trên 7.000 tỷ đồng để xây dựng nhiều công trình hạ tầng, dự án tại đây. Từ nay đến cuối năm 2015, một số dự án lớn sẽ được đưa vào hoạt động khai thác. Trong đó, khu đô thị Sala bắt đầu tung sản phẩm nhà ở ra thị trường.

Phần lớn dự án BĐS của Đại Quang Minh được đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (đổi đất lấy hạ tầng), công ty này bỏ vốn ra đầu tư các dự án hạ tầng kỹ thuật giao thông, các công trình tiện ích của KĐT mới Thủ Thiêm.

Đơn cử như 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã khởi công vào ngày 15/02/2014 và sẽ hoàn thành vào tháng 2/2017. Hiện nay, dự án đã cơ bản hoàn thành các hạng mục bóc hữu cơ – san lấp, đường công vụ; xử lý nền đất yếu tuyến R1, R2; đang triển khai thi công kết cấu nền mặt đường tuyến R1, R2; xử lý nền đất yếu tuyến R3, R4; thi công kè R3 và đang thi công 5/10 cầu trên các tuyến.

Bên cạnh đó, Đại Quang Minh cũng đang đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 kết nối Thủ Thiêm với Trung tâm hiện hữu quận 1 đã động thổ vào ngày 3/2/2015 và dự kiến hoàn thành vào quý 2/2018; Dự án Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông đang được hoàn thiện công tác pháp lý, hồ sơ dự án đầu tư để khởi công trong năm 2015; Dự án Cầu Đi bộ kết nối từ Quảng trường trung tâm của Thủ Thiêm với Công trường Mê Linh, quận 1 – công trình đang được Đại Quang Minh lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc.

Đổi lại, đại gia địa ốc này sẽ được giao làm nhiều dự án khu đô thị, nhà ở, thương mại trong Thủ Thiêm như Dự án Khu nhà thấp tầng Khu II (114.143m2); Dự án Trường học và Công trình văn hoá trong Khu II có diện tích đất khai thác khoảng 45.777 m2; Dự án Khu Cao ốc văn phòng thương mại dịch vụ Khu IIA (28.925m2), Dự án Khu nhà thấp tầng Khu III (124.817m2); Dự án Khu Cao ốc văn phòng thương mại dịch vụ Khu IIIA (63.354 m2), Dự án Bến du thuyền và Dự án Khu dân cư, thương mại, Bệnh viện Khu VI (15.900 m2).

Các dự án này đã được quy hoạch thành khu đô thị quy mô lớn có tên thương mại là Sala với tổng diện tích hơn 106 ha.

Và gần đây nhất, công ty Đại Quang Minh đã được Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố chấp thuận làm nhà đầu tư dự án Khu Lâm viên sinh thái thuộc Vùng Châu thổ phía Nam với diện tích 150ha.

Theo nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Vùng châu thổ phía Nam mà Đại Quang Minh đề xuất, khu chức năng này sẽ được phát triển 3 đại dự án: khu nghỉ dưỡng sinh thái, công viên giải trí và khu nghiên cứu. Trong đó, để đảm bảo phát triển bền vững và bảo tồn giá trị cảnh quan tự nhiên, 85% diện tích, khoảng 128 ha đất được quy hoạch là khu lâm viên sinh thái; 4,8%, khoảng 7,28 ha đất cho khu nghỉ dưỡng sinh thái; 5,4%, khoảng 8,18 ha đất cho Công viên giải trí; 2,9%, khoảng 4,35 ha đất dành cho giao thông; 1,6%, khoảng 2,44 ha đất cho khu nghiên cứu. Dự án có tổng mức đầu tư lên đến khoảng 3 tỷ USD, tương đương khoảng 65.000 tỷ đồng,

“Theo quan sát của chúng tôi, nhiều chủ đầu tư có tiềm lực tài chính và tầm nhìn trong lĩnh vực bất động sản đang “nhăm nhe” rót vốn vào khu đất vàng này. Trong tương lai, Thủ Thiêm sẽ trở thành một trung tâm tài chính có thể sánh ngang với Thẩm Quyến của Trung Quốc. Do vậy, chúng tôi đã chọn nơi đây để phát triển trong thời điểm thị trường BĐS trầm lắng nhất, khi mà Thủ Thiêm vẫn còn là một ốc đảo”, ông Dương cho biết.

Đến tháng 7/2015, dự án căn hộ cao cấp Sarimi trong khu đô thị Sala đã hoàn thành 2 tầng hầm và đang thi công những tầng nổi.

Đến tháng 7/2015, dự án căn hộ cao cấp Sarimi trong khu đô thị Sala đã hoàn thành 2 tầng hầm và đang thi công những tầng nổi.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s