ĐIẾU CẦY – “TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM” LÀ KẺ VÔ LƯƠNG TÂM!

ĐIẾU CẦY – “TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM” LÀ KẺ VÔ LƯƠNG TÂM! Hữu Nguyên (huunguyen)

LGT: Trong bài viết, “Những giả thuyết mới về Nguyễn Đình Thắng!!!”, chúng tôi đã thưa cùng Quý vị, có nhiều độc giả đã thẳng thắn bầy tỏ sự nghi ngờ, việc ông Nguyễn Đình Thắng vận động cho những “tù nhân lương tâm cò mồi của VC” như Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cầy… Với chúng tôi, sự nghi ngờ này là hợp lý, và chúng tôi đã trình 5 giả thuyết để hậu thuẫn sự nghi ngờ này (xin coi chi tiết). Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ trình bầy lý do vì sao chúng tôi nghi ngờ Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải là “tù nhân lương tâm cò mồi của VC”.
Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải (ĐC), “bộ đội sao vàng” từ 1971 đến 1976, từng theo đoàn quân VC xâm lăng Miền Nam, sau làm nghề sửa chữa điện tử, trước khi thành lập cái gọi là “Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do” vào tháng 9 năm 2007. Tháng 10 năm 2008, ĐC bị VC truy tố tội “trốn thuế”, lãnh án 30 tháng tù giam. Tháng 4 năm 2012, ĐC bị truy tố tội “tuyên truyền chống nhà nước”, lãnh án 12 năm tù giam; và nhật báo Thanh Niên VC đưa tin ĐC “đã tham dự một cuộc huấn luyện do Việt Tân tài trợ”. Trong thời gian này, ĐC được trao giải Hellman/Hammett dành cho “các nhà văn bị bách hại vì những bài viết của họ”, được tặng danh hiệu “Người Bảo Vệ Quyền Công Dân” (Civil Rights Defenders), được phong tặng là “Tù Nhân Lương Tâm”, được cựu DB Cao Quang Ánh (từng đến Hà Nội vào đầu năm 2010, chụp hình với Thứ Trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn, và là cánh tay đắc lực của Nguyễn Đình Thắng), vận động chính giới Mỹ đòi VC trả tự do… Kết quả, tháng 5 năm 2012 tổng thống Mỹ Obama tuyên bố “chúng ta không thể quên những nhà báo như blogger Điếu Cày”, và ngày 21 tháng 10 năm 2014, ĐC “bất ngờ” được VC cho xe chở thẳng từ nhà tù ra sân bay Nội Bài, bay thẳng đi Hoa Kỳ. Từ ngày đó, chứng kiến ĐC có những hành động né tránh, thậm chí coi thường Cờ Vàng; cùng những lời tuyên bố xuyên tạc lịch sử, hăm doạ quyền tự do phát biểu của người hỏi; nhất là khi thấy ĐC thường xuất hiện trước chính giới Mỹ, Canada, cùng với Nguyễn Đình Thắng và đảng viên VT trong những cái gọi là “điều trần về nhân quyền tại VN”; đông đảo người Việt hải ngoại tin chắc, ĐC chỉ là một “tù nhân lương tâm CUỘI”, một lá bài nhân quyền trong canh bạc bịp giữa VC và chính giới Mỹ.
Riêng chúng tôi, sau thời gian tìm hiểu, và đặc biệt, qua những bằng chứng mới đây, chúng tôi thục sự tin rằng: ĐC, tuy mang danh “tù nhân lương tâm” nhưng thực sự LÀ KẺ VÔ LƯƠNG TÂM! Tuy mang danh Nhà Báo Tự Do” nhưng thực sự LÀ KẺ ĐÀN ÁP TỰ DO! Trong bài viết sau đây (và những bài tới) là những bằng chứng cụ thể, chứng minh cho niềm tin của chúng tôi.

 • ĐIẾU CẦY – “TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM” LÀ KẺ VÔ LƯƠNG TÂM!

Ngày 23 tháng 11 năm 2014, ĐC tham dự buổi “Hàn huyên thân mật với đồng hương Virginia”. Theo bản tin của SBTN được phổ biến trên youtube, dài 3 phút 17 giây, người xem thấy rõ ĐC đã có ánh mắt nhìn không thẳng, cử chỉ lúng túng, ngôn ngữ quanh co né tránh… Điều đó chứng tỏ, ĐC luôn luôn mang trong lòng sự rối loạn của một người không thẳng thắn, thật thà. (https://www.youtube.com/watch?v=zvFBjACcbT4)
Đặc biệt, ở giây thứ 55, ông Bá Hoan có hỏi ĐC 2 câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng và thẳng thắn. Cả hai câu hỏi này đều rất dễ trả lời đối với bất cứ người Việt Nam bình thường nào. Tuy nhiên, ĐC đã trả lời một cách quanh co đến tội nghiệp, ngôn ngữ câu cú được ĐC dùng một cách u ám, tối nghĩa, không chính xác, và ĐC đã cố tình trốn tránh những sự thật hiển nhiên của VN, mà ai ai cũng biết.
Điều đó chứng tỏ, quả thật ĐC đã không có lương tâm tối thiểu của một người VN bình thường, chưa nói đến lương tâm của một Nhà Báo Tự Do, một Tù Nhân Lương Tâm, một Người Bảo Vệ Quyền Công Dân… như ĐC đã vỗ ngực tự xưng, hay được phong tặng.
Sau đây là nguyên văn câu hỏi của ông Bá Hoan và câu trả lời của ĐC từ giây thứ 55…
Ông Bá Hoan: Tôi có 2 câu hỏi cho anh. Câu hỏi thứ nhất, anh nghĩ thế nào về cuộc chiến do CS Bắc Việt phát động từ tháng 12 năm 1960 đến 30-4-1975. Câu hỏi thứ hai, anh nghĩ gì về Hồ Chí Minh?
Điếu Cầy: Cái cuộc chiến này, thì là vì lý do này, vì lý do khác, nhiều người trong chúng ta ở đây, và trong đó là có tôi, đã từng đứng ở phía bên này, hoặc phía bên kia của cuộc chiến. Nhưng sau khi cuộc chiến dừng lại rồi, thì chúng ta sẽ xem xét nó từ nhiều phía, và lịch sử sẽ phán xét cái việc này. Cho nên cái vấn đề là, lịch sử có phán xét đúng hay không, và mỗi người chúng ta tiếp nhận được bao nhiêu thông tin về cái sự kiện đó, nó sẽ ảnh hưởng đến cái quyết định mà chúng ta đưa ra. Bởi vì mỗi người chỉ có thể đưa ra một quyết định của mình phù hợp với cái lượng thông tin mà mình nhận được. Đa số người dân trong nước, trong nhiều năm qua bị bưng bít thông tin, cho nên cái khả năng mà tiếp nhận thông tin và đưa ra cái quyết định đúng đắn, có thể là bị sai lệch. Cho nên ở đây xin nhường cho lịch sử phán xét, khi mà chúng ta đã có nhiều chiều thông tin. Còn vấn đề về ông Hồ Chí Minh, như anh nói ấy, thì tôi cũng đề nghị là xin miễn bình luận ở đây.
Trong bài tới, chúng tôi sẽ trình bầy những điểm sai trái và man trá, chứng tỏ sự VÔ LƯƠNG TÂM của cái gọi là “Tù Nhân Lương Tâm ĐC”, mà nhiều kẻ, vì lý do này hoặc lý do khác, đã nhắm mắt phong tặng cho ĐC. (còn tiếp…)

Hữu Nguyên
huunguyen

__._,_.___

5 comments on “ĐIẾU CẦY – “TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM” LÀ KẺ VÔ LƯƠNG TÂM!

 1. Ai nghe VÀ HỢP TÁC VỚI bọn Rau Muốn 75, thì CHÍNH HỌ ĐÃ GIÁN TIẾP ĐÈ BẸP kiếp đời con cháu của chúng luôn phải THÀNH NÔ LỆ VÀ LÙI TIẾN HÓA.

  Like

 2. Trong cuộc đời tôi , nói thật tôi chưa từng thấy loài vật nào bị loài người nguyền rủa vô cùng thậm tệ như loài cộng sản .

  DLB – Mình có ra sao, người ta mới chửi

  Xưa nay, khi nói đến kiếp con người, mình thường nghe câu“sống gửi, thác về”. Trong thời hiện đại, mỗi khi luận về CS, thiên hạ chửi mình kẻ sống cũng như người đã chết, gọi vắn tắt là mình đang lâm vào tình trạng bị“sống chửi, chết chửi”. Chẳng những sống/chết đều bị chửi, mà càng ngày mình càng bị chửi nhiều hơn; chửi nhiều hơn về số lượng lẫn chất lượng. Dưới ánh sáng chủ nghĩa Mác Lê Nin bách chiến bách thắng vô địch muôn năm và tư tưởng Hồ Chí Minh lạt mềm buộc chặt, bình tâm xét lại, mình thấy mình có ra sao, người ta mới chửi.

  http://webwarper.net/ww/~av/danlambaovn.blogspot.com/2015/07/minh-co-ra-sao-nguoi-ta-moi-chui.html#more

  Like

 3. “việc ông Nguyễn Đình Thắng vận động cho những “tù nhân lương tâm cò mồi của VC” như Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cầy” (hết trích).

  Đừng tin và nghe những tên “Nhà văn, nhà thơ…” của cộng sản nói và viết, cũng như những “Tù nhân lương tâm của cộng sản”. Họ có chống đối với chế độ cộng sản, nhưng chống với mục đích “Sửa sai và bè phái” mà giữ cộng sản tồn tại. Chứ không phải chống với chủ trương “Tiêu diệt cộng sản”.

  Do đó, Vietnam còn cộng sản thống trị thì còn tù nhân lương tâm; Tộc Việt ly tan, Nước Việt bị Tàu Cộng chiếm đoạt; Chỉ là vấn đề thời gian. Duy nhất, “Muốn giữ Nước phải diệt Cộng Sản Vietnam.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s