CXN_072615_9738_Ai thả mồi câu PQ Thanh bị ám sát (để cả cộng đồng mạng cắn câu) và đ ộng cơ gì để làm chuyện đó (assasination) ????

unnamed (1)

Châu Xuân Nguyễn
+++

Thông thường, văn hóa Tây Âu trong cộc bầu cử, người ta chưa tin người tuyên bố thắng cuộc nhưng khi người thất cử tuyên bố thua cuộc thì nười ta tin rằng ầu cử đó đã có kết quả ngã ngũ.

Một trong 2 nười thông tin đầu tiên là Hạnh Dương của Viettpress và vịt bầu Nguyễn Thùy Trang (họ chú thích rõ ràng là “tin chưa kiểm chứng”, không trách họ được vì đã chú thích cẩn thận) CXN: Khi Hạnh Dương đính chính rằng PQT còn sống thì tôi tin là PQT còn sống, chỉ đọc và xem hình PQT từ ngôn luận nhà nước là ko đủ, phải có bên kia xác nhận thì tôi mới tin: BỘ TR ƯỞNG PHÙNG QUANG THANH VỀ NƯỚC NGÀY MAI 25-7-2015… NHƯNG CHUYỆN GÌ SẼ XẢY RA?

Đây là còm của CXN ngay khi nghe tin đó từ NTTrang:
chauxuannguyenblog 28.06.2015 @ 10:29 PM Edit
có thể tin vịt, bọn Nguyễn Thùy Trang là chiên da tin vịt
AC

=

Lý do:

1. ng bản xứ ko bao giờ “thanh toán” PQT vì họ ko thù hằn gì

2. NVHN chống cộng ko làm chuyện đó, vì 3D 4S, Trọng lú v.v.. đi Mỹ nơi bán súng trong siêu thị nhưng ko bao giờ làm chuyện đó

3. Sát thủ từ VN qua, chân ướt chân ráo, ngôn ngữ, giấy phép mua vũ khí, vận chuyển địa phương v.v…Có cho vàng (triệu đô) để NVHN Pháp, Úc hay Mỹ họ cũng ko muốn và ko dám.

++++++

Điều thú vị là 2 người này đều nói là thông tin dc xì ra từ một nguồn của BQP. Vậy mục đích tung tin này để làm gì ???
++++++++

Tin này tung ra khoảng hạ tuần tháng 6, trước khi Trọng Lú đi Mỹ, lúc đó 3D biết tỏng là đợi cho Nguyễn Xuân Sơn ký hợp đồng dầu khí rồi cho nhập kho. Đây là lần đầu tiên, 1 phạm nhân đã hạ cánh an toàn từ Ocean bank mà vẫn bị nhập kho.

Và 3D cũng biết là tình hình của 3 NH zero cp là trầm trọng hơn nhiều so với những gì tuyên bố trên báo chí. Và để tránh dư luận chú ý về hệ thống NH thì khi biết PQThanh đi giải pẩu khối U thì tung tin để thiên hạ dùng hết sinh lực về PQT, cái đó gọi là diversion tactics (chiến lược sao lãng) và rõ ràng nó đã thành công, 3D tuyệt đối im mồm để thách thức cộng đồng mạng.
++++++++++

Và những thông tin nào làm cơn khủng hoang NHTMCP tệ hơn những gì trên mặt báo ???

1. Một loạt CT huyện từ chức (vì sợ nhập kho) Cuộc tháo chạy thoát thân đã bắt đầu bài này rất có cơ sở

2. Cao Sỹ Kiêm và Lê Hùng Dũng lạnh cẳng, chê jobs hằng mấy tỉ mỗi năm..(sợ nhập kho mặc ầu hạ cánh an toàn)
http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/eximbank-va-donga-bank-sap-thay-chu-tich-hdqt-20150722071023543.chn

3. Hai mươi bảy NV NH ra Tòa vì đại gia vay tiền trốn nợ.. http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/dai-gia-tron-no-da-the-chap-52-thua-dat-va-hang-chuc-oto-20150723091053068.chn

4. NHNN nói sẽ dành ra 40 ngàn tỉ để xử lý NHXD (VNCB), có vẻ không đủ vì Phạm Công danh tự rút ruột 18 ngàn tỉ rồi còn nợ xấu nữa…http://www.thesaigontimes.vn/133320/Khi-chu-ngan-hang-lay-tien-ra-tieu.html

5. Và tin này mới chấn động. Nguyễn Văn Bình bị tước quyền độc đoán về chính sách tiền tệ, tài chính ie. lãi sất, tỉ giá, TPCP, xử lý NHTMCP, nợ xấu NH. Những lại quả, kick bach sẽ bị nhóm 25 tư vấn này khui ra
http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/thong-doc-nguyen-van-binh-lam-pho-chu-tich-thuong-truc-hoi-dong-tu-van-cstctt-quoc-gia-20150724084841437.chn

6. http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/252314/nguyen-chu-tich-ngan-hang-xay-dung-rut-18-ngan-ty-su-dung-ca-nhan.html trích bài rút 18 ngàn tỉ:”Cũng từ tháng 2-2013 một tổ giám sát với sự tham gia của đại diện cơ quan quản lý, trong đó chủ yếu là từ bộ phận thanh tra, giám sát ngân hàng, được đặt ở Ngân hàng Xây dựng. Mọi hoạt động của ngân hàng này từ thu hồi nợ, cho vay, các khoản tiền chuyển ra, chuyển vào (kể cả huy động và chi trả cho người gửi tiền) đều phải thông qua tổ giám sát. Làm sao số tiền lớn trên lại có thể qua mặt tổ giám sát để cho ông Danh sử dụng cá nhân là điều không thể lý giải nổi.Hoặc ông Danh nắm quá rõ các nghiệp vụ ngân hàng, thông thạo đến mức chỉ đạo cấp dưới thực hiện các nghiệp vụ để rút tiền ra; hoặc trình độ của tổ giám sát quá non yếu đến mức không phát hiện ra sai phạm kéo dài. Số tiền trên không thể nào chỉ được rút ra một lần, nó phải được rút ra nhiều lần ở nhiều thời điểm khác nhau.

Có một khả năng khác là tổ giám sát đủ trình độ giám sát, nhưng vì một lý do nào đó đã bỏ qua, không ngăn chặn sai phạm. Ở đây khó mà đồng ý với khả năng ông Danh thông thạo nghiệp vụ của tổ chức tín dụng vì ông không hề làm ở ngân hàng nào trước khi về Ngân hàng Xây dựng. Ông là dân “ngoại đạo” đến mức trong các cuộc họp của hệ thống tổ chức tín dụng, nhiều ngân hàng không biết ông là ai, từ đâu tới.

Để làm sáng tỏ vì sao, bằng cách nào số tiền trên đã ra khỏi Ngân hàng Xây dựng để vào túi sử dụng cá nhân, phải chờ kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra. Tuy nhiên, số tiền sử dụng sai mục đích ấy đã khiến không ít doanh nghiệp phẫn nộ. Tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ và vừa không thể tiếp cận vốn ngân hàng vì không có hoặc thiếu tài sản thế chấp không hề thấp. Giả sử số doanh nghiệp nhỏ không/chưa có khả năng tiếp cận vốn ngân hàng được vay 10 tỉ đồng/đơn vị, số tiền trên có thể cho vay tới 1.840 công ty. Có doanh nghiệp để vay được vài chục tỉ đồng của ngân hàng, phải thực hiện đầy đủ các bước thủ tục không đơn giản. Trên hết, để được ngân hàng giải ngân, doanh nghiệp phải chứng minh được khả năng trả nợ cả gốc và lãi đúng hạn.

Nếu ông Danh chỉ là chủ một doanh nghiệp bình thường như bao doanh nghiệp khác, không tham gia vào ngân hàng, liệu ông có thể chỉ đạo cấp dưới rút ra từng ấy tiền không?

Một con số khác cũng đang thu hút sự chú ý của dư luận đó là lỗ lũy kế đến đầu tháng 4-2015 của GP Bank, theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2014 được gửi cho cổ đông tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông bất thường lần ba của chính ngân hàng ngày 2-7-2015 vừa qua, lên đến 12.280 tỉ đồng; tỷ lệ nợ xấu 45,4%.

Lần đầu tiên dư luận chính thức được biết một cách công khai rằng một ngân hàng lỗ hơn 4 lần vốn điều lệ và cứ 2 đồng cho vay ra thì có gần 1 đồng nợ xấu. Để tiến tới thực trạng này, GP Bank đã lỗ không phải trong một năm, nợ xấu cũng không phải diễn ra trong một ngày. Lỗ lũy kế và nợ xấu đã tích tụ một thời gian dài. Về nguyên tắc, khi một ngân hàng lỗ đến một tỷ lệ nào đó so với vốn điều lệ, vốn chủ sở hữu, thí dụ 50%, nó đã bị cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng “thổi còi”. Đằng này GP Bank không những lỗ hết vốn liếng tự có, mà còn lỗ thâm vào tiền huy động.

Ba tổ chức tín dụng cổ phần đã được xử lý theo phương cách Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng. Lãnh đạo của cả ba đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Rồi đây khi việc xét xử từng vụ, liên quan đến từng ngân hàng diễn ra, có thể sẽ có nhiều hơn các tình tiết, số liệu được công khai để dư luận rõ.”

7. Tài sản khủng của hai sếp Vẹm GP Bank vừa bị bắt (VNCB)

=

Nếu có tời giờ, CXN sẽ viết bài về 7 điều trên.

CXN*_082111_1203_Không chỉ suy sụp hệ thống ngân hàng đâu.

=

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

26.07.15 –

Châu Xuân Nguyễn

5 comments on “CXN_072615_9738_Ai thả mồi câu PQ Thanh bị ám sát (để cả cộng đồng mạng cắn câu) và đ ộng cơ gì để làm chuyện đó (assasination) ????

 1. Không phải cao thủ gì cả cũng đủ biết tin hỏa mù này là của chủ xị 3X để khỏa lấp lỗ hổng KT đang sụp nhiều hố đen,vậy thì PQT cũng biết chính xác ai là kẻ hãm hại thanh danh mình rồi,thế nào cũng sẽ có sự trả đũa bằng chạy đua chính trị và cả quân sự,tình hình chiến tranh rất có khả năng xảy ra do TC điều khiển tay sai PQT,tình hình biên giới tây nam giáp Cam bốt sẽ âm ỉ mãi.

  Like

 2. tượng đái heo nọc có chết hay sống không quan trọng đối với dân chúng,hắn sống dân khinh,chết dân mừng,gần 1 tháng qua cộng động mạng đã lọt vào ỗ phục kích của 3x,trước 75 bị lọt vào ổ phục kích của vc từ chết cho tới bị thương,nhưng thời buổi kttt định hướng xhcn thì những ai lọt vào ổ phục kích của vc không chết không bị thương mà được hốt bạc,nhưng dù sau gần 1 tháng qua cộng đồng mạng được một bữa tiệc ngon lành do 3x khoãn đãi,đễ che đậy những xác chết đang bốc mùi trong nội bộ ba đình.và 3x đã thành công trong công cuộc tập họp đàn em về dưới trướng mình ,đễ cũng cố cho cương vị tt trong tương lai gần./.

  Like

 3. CsVN khi cướp được quyền cưỡi cổ dân Việt, chúng nó đứa nào cung hút máu dân để béo múp míp. Tự nhiên có quyền thì có tiền có nhà đẹp gái đẹp nên cả bầy chúng nhao vào tranh ăn cấu xé nhau. Gần đến ngày thanh trừng để giành ghế , trong khi đó thì NS cạn kiệt , NH vỡ nợ đến nơi. He he, sẽ có ối thằng về đuổi gà và chết đây. Mưu anh 3 X cũng chỉ cầm chừng được thời gian ngắn thôi. NH chết vẫn cứ chết.

  Like

 4. HEO TƯỚNG VẪN CHỐN CHUI NÚP NHŨI THÌ CŨNG NHƯ NGŨM CỦ TỎI RỒI

  CHÍNH NHỜ NHỮNG VỤ ẦM Ỉ THẾ NÀY, THẬT GỈA Chính Sự bị LỘN TÙNG PHÈO VẪN CHƯA TỎ TƯỜNG ĐÂU RA ĐÓ ở khối u bị ung của bầy chóp bu csvn lẫn toàn cảnh thể chế nước vc hiện nay, THÌ THIÊN HẠ VIỆT MỚI CÓ CƠ HỘI KHÔNG BỊ MÊ NGŨ TRONG HẦM THỐI THA CSVN…

  NHỜ VẬY TỪ LỚN ĐẾN BÉ MỚI CÓ CHÚ TÂM ĐẾN CHÍNH TRỊ NƯỚC NHÀ TỪNG NGÀY , HỌ CÀNG QUAN TÂM CHÍNH TRỊ KINHTẾ NƯỚC NHÀ BAO NHIÊU LÀ ĐỘNG CƠ ĐÒN BẨY CỰC MẠNH CÀNG SỚM XÔ NGÃ LOÃI QỦY VNCS SỚM BẤY NHIÊU.

  KHÔNG CẦN BIẾT THẬT GỈA THẾ NÀO, NHƯNG có được NHỮNG TIN NÓNG THỐI THA VỀ CHÍNH TRỊ HAY KINH TÉ VN thì sẽ LUÔN LÀ VIỆC BƠM MÁU LÌ, MẠNH MẼ, THÔNG MINH,… VÀO NGƯỜI DÂN. Phải làm cho họ không ngừng nâng cao sức đề kháng và mạnh mẽ hơn, biết nhận định phận tích hàng núi chiêu trò lếu láo gian trá lừa phỉnh ác độc của csvn…. THÌ…..

  Vụ con heo QP mà csvn đã tung tin dựng cảnh giả hay thật thì cũng đồng nghĩa lạy ông tớ ở bụi này, thật hay giả món nào cũng không qua MẮT THẦN CỦA DÂN CHÚNG.

  Like

 5. HEHE… mồi của csvn mà thả nếu có đớp thì chỉ NGẬM CHƠI RỒI THẢ THÔI, CHỨ KHÔNG BAO GIỜ BỊ DÍNH CÂU ĐÂU. MÓN GÌ CỦA CSVN TUNG RA CŨNG ĐỀU BỊ GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG CẢ VÌ DÂN CSVN RẤT RANH MÃNH KHÔN BẤT NGỜ… hihi

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s