Bùi Anh Trinh: MỸ CAM ĐOAN KHÔNG LẬT ĐỔ CSVN (US betrayal)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

CXN: Không những Mỹ cam đoan không lật đổ ĐCSVN mà Mỹ còn đi xa hơn nữa, đó là cam kết không đòi hỏi thay đổi thể chế tức là đa đảng, dân chủ sẽ không được Mỹ ủng hộ, Nhân quyền thì có thể, đó là giới hạn, chỉ NQ thôi.

Bạn đọc có thể không đồng ý với quan điểm của anh Bùi Anh Trinh, nhưng các bạn phải tôn trọng ý kiến của anh ấy, tôn trọng không có nghĩa là không phản biện (như những tư tưởng hẹp về dân chủ của đám dân chủ cuội như PC Dũng, Điếu Cày v.v…). Các bạn có quyền nói lên phản biện của mình, nhưng chỉ giới hạn ở tấn công quan điểm, không tấn công tư cách cá nhân hay mục đích nào mà họ viết như thế (trừ khi bạn chắc chắn 100% như CXN biết chắc, có bằng chứng rằng PC Dũng là an ninh CS cài cắm vào PT DC cuội, các bạn có thể viết “Tôi nghĩ anh BAT viết thế í là tay sai của Tau (thì dụ)” nhưng ko thể viết “anh BAT là tay sai của Hoa Nam nên viết như thế” đó là personal attack (tấn công cá nhân tư cách của anh BAT. Các bạn rõ luật chơi của trang này rồi nhé, vi phạm luật chơi thì dc mời ra và cứ dien4 tiến mãi sẽ bị cấm cửa. Đây là nhà của CXN.

________

Bùi Anh Trinh

· http://chauxuannguyen.org/2015/05/13/my-khang-dinh-khong-he-muon-lat-do-csvn/

· http://www.voatiengviet.com/content/my-khong-tim-cach-thay-doi-the-che-chinh-tri-cua-viet-nam/2888177.html

Bạn hiền thân mến,

Ngày 1-5 – 2015 Trung ương ĐCSVN họp phiên thứ 11 để gút lại nhân sự lãnh đạo ĐCSVN trong nhiệm kỳ 12 sắp tới. Đại hội phải gút xong trước khi phái đoàn Bộ chính trị CSVN do ông Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu sẽ sang Hoa Kỳ.

Đây là cuộc họp quyết định rất quan trọng của ĐCSVN về việc nên ngã hẵn theo Mỹ hay nên đi nước đôi như từ trước tới nay. Có một vấn đề nổi cộm trong nội bộ Trung ương ĐCSVN trước khi khai mạc đại hội là liệu có phải Mỹ đang tiến hành diễn biến hòa bình, nghĩa là đang âm thầm lật đổ chế độ CSVN ?

Để đánh tan mối lo sợ này của các đảng viên ĐCSVN. Trong ngày 1-5-2015 Chính phủ Mỹ đã dùng đài VOA đưa ra một cam kết qua bài phỏng vấn ông Peterson, cựu đại sứ Mỹ tại Hà Nội. Ông Peterson đưa ra cam kết của chính phủ Mỹ rằng : Trong vòng 20 năm sắp tới Mỹ nhất định sẽ không lật đổ chế độ CS tại VN.

Và vừa mới đây, ngày 28-7-2015, sau khi phái đoàn của ông Nguyễn Phú Trọng trở về VN, ông Đại sứ Mỹ tại Hà Nội Ted Osius đã họp báo tái cam kết một lần nữa rằng Mỹ không có ý định lật đổ chế độ CS tại VN. Lần này ông tuyên bố rõ ràng và quả quyết hơn so với tuyên bố của ông Peterson trên VOA ngày 1-5-2015.

Ông đại sứ Ted Osius cũng cho biết ông ta đã thông báo quan điểm này của chính phủ Mỹ cho cộng đồng người Việt chống cộng tại Mỹ ( Để những người này từ bỏ ảo vọng Mỹ sẽ giúp dân tộc Việt Nam lật đổ chế độ ). Bạn có thể xem đẩy đủ hơn trong đường link thứ 2 ở đầu trang.

Bạn hiền thân mến,

Khi tôi đưa ra bài “Mỹ khằng định không hế muốn lật đổ CSVN” ( Đường link thứ nhất ở đầu trang, gồm cả những bài đánh phá, chụp mũ) thì có nhiều người cho rằng tôi đặt điều vô lý, mặc dầu đó là tuyên bố của Mỹ trên VOA. Nhưng tôi đã phân tích :

 • Bùi Anh Trinh

14.05.2015 @ 4:54 AM

Cái mà tôi quan tâm lâu nay là Mỹ muốn hay không muốn “thay đổi chủ nghĩa CS” tại VN? Chẳng những vậy, tôi còn quan tâm Mỹ muốn hay không muốn “thay đổi chủ nghĩa CS”, tại Trung Quốc, tại Bắc Triều Tiên, tại Cuba ?

Từ năm 1990 tôi biết được một sự thật là nước nào áp dụng chủ nghĩa cọng sản thì nước đó tàn mạt, do vì trong chế độ đó toàn dân phải còng lưng làm nô lệ cho một nhóm người ngồi mát ăn bát vàng, của cải do mồ hôi nước mắt của người dân làm ra đều lọt vào tay ĐCS. Cho nên người dân không tội gì làm việc hết lòng, làm cho chúng hưởng thì làm làm gì.
Từ đó tôi mới nghĩ tiếp : “Nếu mình là Mỹ thì mình để cho mấy đứa CS còn lại nó tiếp tục theo đuổi CS” thì sẽ có lợi cho mình hơn.

Sau khi đọc được phân tích trên đây của tôi thì Tuấn Nguyễn, Biên tập viên của Báo Tổ Quốc có góp ý với tôi như sau :

 1. tuannguyen

14.05.2015 @ 12:27 AM

Vì chúng ta quan trọng hóa vấn đề Mĩ cần CSVN để đối trọng với TC nên cho câu nói của Mỹ là thật(nếu có),không Mĩ không thể chơi thân với CS,VN còn CS là còn lệ thuộc TC mãi mãi,Mĩ muốn vậy thì phải lật đổ CS tại VN nhưng bằng phương cách của họ mà chẳng lẽ họ khoe ra,chính trị kia mà,nghi binh là đòn số 1.

Tuấn Nguyễn đồng ý với tôi rằng Mỹ dùng người Việt Nam để chống lại Trung Cọng. Nhưng anh không tin rằng Mỹ sẽ không lật đổ CSVN. Trái lại anh cho rằng Mỹ tuyên bố vậy nhưng không phải vậy, Mỹ sẽ làm ngược lại.

Tuấn Nguyễn thân mến,

Một khi chính phủ Mỹ đưa ra cam kết của mình trên đài “Tiếng nói quốc gia Hoa Kỳ”, và họp báo tuyên bố tại Hà Nội thì có nghĩa là Mỹ tuyên bố với dư luận thế giới. Sau này Mỹ không thể nào phủ nhận hay tuyên bố ngược trở lại. Đây không phải là chuyện đùa của trẻ con.

Vì sao Mỹ không muốn lật ? Tôi xin trích một đoạn thư viết cho trong nước mà tôi đã phổ biến ngày 7-7-2015, có lẽ Tuấn đã nhận được :

(1). Nếu lật đổ CSVN thì Mỹ phải tốn tiền tỉ cho các lực lượng chống đối trong nước vũ trang nổi dậy cho đến khi thành công.

(2). Sau khi lật đổ xong CSVN thì Mỹ phải tốn tiền tỉ tỉ để giúp dân VN xây dựng lại chế độ Việt Nam Cọng Hòa.

(3). Ngoài giúp xây dựng VNCH còn phải tồn tiền tỉ để trang bị vũ khí cho VNCH chống lại TC.

(4). Nhưng nếu sau này VNCH chống không lại TC, bị TC thảy cho vài trái bom nguyên tử hoặc TC chiếm được nguyên nước VN thì Mỹ phải chịu trách nhiệm giống như ngày xưa Mỹ phải chịu trách nhiệm đã bỏ rơi VNCH.

Còn nếu dùng CSVN để chống TC thì Mỹ chẳng tốn gì cả :

(1). Vũ khí thì CSVN đã có sẵn rồi, còn như muốn có máy bay, thàu thủy, tàu ngầm, vệ tinh, rada… thì CSVN phải móc tiền túi ra mà mua. Không có tiền để mua thì móc dầu lửa lên mà trả, trả 1 năm không đủ thì trả 100 năm.

(2). Nếu như bị TC nuốt hay đánh cho lỗ đầu thì dân VN tự chịu còn Mỹ phủi tay. Lúc đó Mỹ sẽ nói rằng Mỹ đã hết sức giúp đỡ CSVN rồi. Sau đó họ sẽ khuyên dân Việt Nam hãy biến căm thù thành hành động, tiếp tục kháng chiến du kích đánh Trung Cọng, hoặc ôm bom tự sát chống TC.

(3). Chỉ có chế độ CS ngu dân hóa mới có khả năng dụ cho 90 triệu dân VN tràn lên biên giới đánh nhau với TC. Chứ các dân tộc khác thì họ không ngu gì đánh TC cho Mỹ hưởng.

(4). Còn dân Việt Nam Cọng Hòa thì họ không đời nào chịu đánh nhau với TC cho Mỹ hưởng, bởi vì dân VNCH khôn hơn các dân tộc khác rất nhiều.

Ngoài ra Tuấn Nguyễn cũng đưa ra lập luận rằng : “Nếu Mỹ không lật đổ CSVN thì CSVN sẽ chạy theo Trung Cọng”.

Đây là một lập luận chỉ đúng trong thời kỳ Chủ nghĩa Cọng sản chưa sụp đổ. Tất cả các quốc gia Cọng sản đều là kẻ thù của Mỹ. Nhưng sau 1990 thì cả thế giới đều công nhận một sự thực là hễ nước nào theo Cọng sản thì nước đó tàn mạt. Do đó Mỹ không dại gì ra tay giúp cho 4 kẻ thù còn lại của Mỹ là Trung Cọng, Bắc Triều Tiên, Cuba và CS Việt Nam thoát khỏi sự tàn mạt.

Trái lại Mỹ sẵn sàng áp dụng chiêu thức “dùng Cọng sản chống lại Cọng sản” như đã từng dùng Trung Cọng chống Liên Xô năm 1972- 1989, dùng Khờ Me đỏ chống CSVN năm 1976-1979, dùng Trung Cộng đánh CSVN năm 1979, 1988.

Giờ đây tại sao Mỹ không dùng CSVN chống Trung Cọng? Giống như ngày xưa Mao Trạch Đông dùng Cọng sản Kampuchia chống Cộng sản Việt Nam?. Đâu phải hễ là Cọng sản thì phải chạy theo Cọng sản? Hiện nay ngoài mặt thì Mỹ có vẻ như giúp CSVN bảo vệ lãnh thổ Việt Nam nhưng bên trong thì Mỹ ép CSVN phải chống lại TC.

Bạn hiền thân mến,

Không phải ngày nay tôi mới thấy ra chuyện đó. Mà cách đây 7 năm tôi đã viết hẳn 8 trang sách để phân tích rõ vì sao Mỹ không lật đổ CSVN. Sách có tựa đề là “Bối Cảnh Lịch Sử Chính Trị Việt Nam”, do Nhà xuất bản Làng Văn phát hành năm 2008. Những bạn hiền nào có sách xin xem lại quyển 2, từ trang 249 đến trang 257.

Tuấn Nguyễn nghĩ rằng giờ đây Mỹ đang tuyên bố một đàng, nhưng sẽ âm mưu một nẽo. Điều này không đúng : Ván bài đã đến hồi ngã ngũ, các quân bài đã lật ngữa ra hết rồi, toàn bộ lãnh đạo CSVN đều sang Mỹ trình diện quy phục, thì Mỹ còn “tháu” làm gì nữa.

Quả thực nếu Mỹ muốn lật CSVN thì đã lật từ lâu rồi

Hẹn bạn hiền thư sau, Bùi Anh Trinh

16 comments on “Bùi Anh Trinh: MỸ CAM ĐOAN KHÔNG LẬT ĐỔ CSVN (US betrayal)

 1. Mỹ thì không muốn lật đổ Đảng CSVN nhưng người dân VN thì rất mong lật đổ cái đảng cướp độc tài toàn trị này …Nói chung là Mỹ để cho chính dân tộc VN quyết định số phận của Đảng CSVN có nên tồn tại hay không .

  Like

 2. Người dân VN quyết định chính số phận của mình thôi, nếu cứ cúi đầu ỷ lại trông chờ vào người khác, mong ngóng một điều thần tiên đến thì csVN nó sẽ đè đầu, cưỡi cổ mãi. Mà mọi ng phải xác định tự chính chúng ta mỗi ng một chút dù rất nhỏ góp phần làm đcs ngày càng kiệt quệ , cùng quẫn, cắn càn ng dân. Lúc áy lòng căm tức sẽ giội lên đầu chúng.

  Like

 3. với hk không có thân hữu vĩnh cữu,lợi ích quốc gia mới là vĩnh cữu,hk không ngu gì chủ trương lật đỗ csvn đễ phải tốn tiền,hk đang cần csvn đễ chận đứng trung cộng bành trướng biển đông,còn lật đỗ csvn hay không là do chính dân tộc vn quyết định.
  với tôi hk đang chơi một ván cờ đầy mạo hiễm là dùng csvn đễ chống lại tàu cộng,mà quên rằng chúng nó là cha con./.

  Like

 4. lợi ích của mỹ khi bán đứng VN lần thứ 2 này tôi cam đoan rằng Mỹ sẽ chẳng có bất cứ hiệu quả gì với một nền kinh tế què quặt tứ hướng như KTVN hiện nay …. , Với giá dầu thấp , FTA còn vài tháng nữa là đến , ngân sách cho khoản chi thường xuyên không giảm dẫn đến bội chi cứ tăng mạnh mãi , nợ công cứ phát triển chóng mặt vì lãng phí của Đảng của CP cứ thế tranh hùng trước ĐH XII , đấu đá nội bộ ngày càng manh động nhiều hơn , cơ chế chính sách ” trên trời ” vẫn không ngừng ban hành khống chế dân đen bỏ tiền nuôi bộ máy Đảng /CP , rồi thêm cả quân đôi nữa … mọi điều trên đều dẫn đến cái chết 2 trong 1 , đó là chính thể chế CT khống chế trấn áp diệt vong nền KT bởi CT độc quyền tạo ra KT độc quyền , KT độc quyền ban phát nên không được dân chúng ủng hộ (bất tuân dân sự gia tăng , phá sản khối DNTN quá nhiều) vì thế nợ công cứ phát triển không ngừng làm cho khối doanh nghiệp FDI cũng quan ngại sẽ tạo ra cơn tháo chạy khi những con số chính thức có đảm bảo về nhập siêu , dự trữ ngoại hối , điều hành tỉ giá , hệ thống ngân hàng , sức mua từng bước xuất hiện … cuối năm nay các FTA sẽ là những cơn sóng mạnh quét sạch nạn buôn lậu , FTA sẽ thu hút dòng chảy ngoại tệ chứ không tạo ra tăng trưởng cho dự trữ ngoại hối và như thế FTA không phải là cứu cánh thời gian cho nền KTVN khỏi sập đổ mau chóng mà ngược lại Nó sẽ bòn rút ngoại hối rất nhanh làm phá giá đồng nội địa diễn ra nhanh hơn ,lạm phát sẽ chóng mặt hơn và nền ktvn buộc phải tuyên bố vỡ nợ vì nguồn trả nợ cứ cạn dần và không thể tìm thấy được nữa …

  Like

 5. Đồ bỏ của Mỹ cũng quý với cs . Chơi với TQ dân không có cứt mà ăn . Từ ngày có hơi hám của Mỹ đời sống dân có cơm ăn ngay dù đã bị bọn cs ăn chặn đủ cách . Đặc biệt bọn cs giàu có nhanh chóng . sự giàu có của bọn tư bản đỏ cs đều do Mỹ mà có cả . Chúng biết điều đó . Mỹ cầm đầu các nước tư bản làm thay đội diện mạo Vn . Và bọn cs tranh thủ hốt trước mọi quyền lợi của nhân dân đến từ cơ hội này nên chúng giàu nức vách .dân VN thích Mỹ nhưng chính bọn cs còn cần Mỹ hơn dân nhiều . Chơi với Nga và Tàu dân đói meo , quá sợ rồi . Chừng nào cs NGa Tàu Vn bị tiêu diệt thì hết mầm móng nguy hiểm cho dân . Hết sợ quay lại đói khát . Bọn cs còn thì chưa chắc ấm no được tồn tại đâu

  Like

 6. Lời của 2 Vị Peterson & Ted Osious trên VOA đơn thuần là những điều Mỹ(cũng như các nước khác có bang giao với VN)phải hành xử và được người Mỹ nói ra thành lời mà thôi.Cũng tương tự Ông A nói với người hàng xóm B “Tao sẽ không xô sập cổng nhà mày để vào nhà mày đâu,đừng lo”.Ông A nếu muốn vào sẽ bấm chuông,gỏ cửa v.v.. một cách hợp pháp ,còn việc cổng hư cổng sập không liên quan đến hành động “Tao sẽ không xô sập cổng nhà mày”và cũng không có nghĩa “bảo vệ cổng nhà máy khỏi hư”.Vậy việc “ Vì sao Mỹ không muốn lật CSVN ?…”là suy luận của Tg BAT rồi gán cho ý của Mỹ.
  Thêm nữa BAT viết “Tuấn Nguyễn nghĩ rằng giờ đây Mỹ đang tuyên bố một đàng, nhưng sẽ âm mưu một nẽo. Điều này không đúng : Ván bài đã đến hồi ngã ngũ, các quân bài đã lật ngữa ra hết rồi, toàn bộ lãnh đạo CSVN đều sang Mỹ trình diện quy phục, thì Mỹ còn “tháu” làm gì nữa.” : Vậy toàn bộ lãnh đạo CSVN đều sang Tàu trình diện quy phục cho đến tận bây giờ có giống qui phục Mỹ không hay là có 2 kiểu qui phục Mỹ khác với Tàu vậy !!!

  Like

 7. Thật vui khi đọc bài đàn anh BAT viết “phản biện”lại lập luận của TN,xin được im lặng để nghiền ngẫm,chỉ xin nói đúng một câu,thế giới này không có gì là tuyệt đối,mọi vật,mọi sự có thể biến đổi và trở thành tương đối.

  Like

 8. Trời bi chừ mà còn ngũ mơ nữa sao???

  Nếu Mỹ đồng ý hổ trợ cho Bắc Tiến thì đâu có ngày hôm nay ngồi bù óc tranh luận.

  Ngày mới ban giao với Mỹ cách đây 20 năm người ta đã đoán rằng, Mỹ (lũ ba trợn) sẽ giúp csvn và thực tế đến nay là không sai. Vc – Trung cộng xích mích lãnh thổ và Mỹ xía mũi vào là TRÒ HỀ TAY BA LỪA DÂN VN.

  Thằng Nga nói rằng, nghĩ cũng quá đúng nghĩa là VN chúng mày sao dễ bị lừa và lợi dụng vậy., họ còn đệm thêm một câu “đừng tin thằng nào kể cả tao, hãy lo gầy dựng, giành lại đất đai đã mất và nền văn hóa truyền thống quý bấu của mình “.

  Ngộ muốn còm nhiều lắm nhưng xin…

  Like

 9. Đối với Mỹ thì tự do, dân chủ, nhân quyền chỉ là cái cớ để làm lợi cho Mỹ trong mọi vấn đề vì can thiệp này là hợp pháp và chính nghĩa. Nhưng nếu csvn đã thoả thuận có lợi cho Mỹ rồi thì Mỹ sẽ không cần lật đổ csvn và cũng không cần tự do hay dân chủ nhân quyền gì hết vì quyền lợi đó là của các ông bà công dân Việt Nam. Người Mỹ họ hơi đâu lại đi đòi hỏi quyền lợi cho người khác. Tự do, dân chủ, nhân quyền là phải do chính nhân dân Việt Nam đòi hỏi. Mà cách duy nhất bây giờ là làm cho csvn suy yếu về kinh tế và sau đó biểu tình lật đổ chúng. Chúng ta chỉ nên nhờ vào sự trợ giúp của Mỹ và các nước có tự do dân chủ nhân quyền mà thôi.

  Like

 10. Mỹ dùng củ cà rốt để nuôi Trung cộng với mục đích làm đối trọng với Liên xô. Nay LX đã sụp đổ và TQ đang trở thành bóng ma với người Mỹ, đó chính là lý do cua kế hoạch chuyển trục sang Châu á.
  Kế hoạch này rất quan trọng đối với người Mỹ vì nó ảnh hưởng đến vị trí siêu cường của quốc gia này, do đó Mỹ sẽ phải sử dụng rất nhiều ngưồn lực để đạt được mục điích của mình.
  Người Mỹ khi hành động thì luôn theo nguyên tắc chi phí ít nhất để có lợi ích cao nhất hoặc thiệt hại ít nhất và chính sách củ cà rốt- cây gậy luôn được My áp dụng.

  BAT nhận định đúng cho dến thời điểm này: đối với Mỹ thì để có 1 VN họp tác với My chống TQ thì giữ lại chế độ CS sẽ có lợi hơn về mặt kinh tế lẫn hiệu quả hơn trong việc chống lại Bắc kinh.
  Mỹ đã thấy chế độ CS đang thoi thóp vì KT nát bét nên đã nhá củ cà rốt ra (TPP), và 1 khi đã dùng chiêu cà rốt thì ko thể nào lại có chính sách cây gậy lật đổ chế độ CS được (chả nhẽ tay phải đánh tay trái à).

  Và rõ ràng chóp bu CS đã cắn củ cà rốt này rùi khi mà hàng lũ khủ chóp bu sang trình diện Mỹ.

  Tuy nhiên, vì Mỹ luôn là 1 quốc gia thuc dụng, nếu có 1 biến cố mới xuất hiện mà Mỹ nhắm thấy có lợi thì Mỹ sẽ thay đổi chính sách 1 cái rụp.

  Biến cố này là 1 ẩn số, có thể là chiến tranh trên biển Đông hoặc Hoa đông, cũng có thể là dân Việt nổi dậy làm cuộc cách mạng tự phát như ở Trung đông….

  Like

  • Củ Carot gì mà 20-40 năm rồi cs vẫn sống khỏe, dân đói meo, mỗi ngày bị ôm cục tức to đùng vào người, làng trên xóm dưới cùng đua nhau đĩ lao nô tỳ, vậy củ Penis đỏ đấy giêt dân vn hay giết cs?

   Các chòm sao di chuyển liên tục, không hành tinh nào giông hành tinh nào, mặt trăng và trái đất cách nhau 1mm… ngồi để mà mơ củ Carot Penis đau lậu thì toi cả xứ.

   Like

 11. Haizzaa…ông BAT phân tích hay quá,tội nghiệp cho 90 triệu dân VN của tôi chắc là kiếp trước ở ác lắm,nên kiếp này phải chịu kiếp sống đọa đày nơi địa ngục trần gian này.Nhưng ngọn lửa trong tôi sẽ không tắt,tôi sẽ nuôi hoài một giấc mơ,lũ súc vật đảng csvn chó má phải bị TẬN DIỆT,một ngày không xa lắm đâu,bởi sự uất hờn của 90 triệu dân đã thấu cả trời xanh.Ông trời phải nhìn lại thôi,ông Trời cho bọn nó vô miền Nam thì ông Trời sẽ đuổi bọn nó ra thôi.Tôi đã chứng kiến sự sụp đổ của VNCH,thì tôi cũng phải chứng kiến sự sụp đổ của lũ súc vật đảng csvn chó má này.Đó là tâm nguyện của đời tôi.,.Tôi tin nó sẽ thành sự thật .

  Like

 12. Ông Bùi Anh Trinh đang làm nhụt ý chí lật đổ lũ chó csvn của nhân dân ta. Đây là cách mà bọn csvn thường hay doạ nhân dân trong nước. Mỹ không bao giờ có những cam kết như vậy. Mỹ chỉ có lợi dụng tình hình để làm lợi cho Mỹ thì có. Đọc bài này nhiều người dân vn sẽ mất hy vọng lật đổ csvn. Đây là mục đích chính của Bùi Anh Trinh.

  Like

  • @David phuong,
   Không đâu bạn, anh BA Trinh chỉ nói lên sự thật phủ phàng thôi, và tôi cũng cùng một quan điểm từ lâu lắm rồi, vì chúng tôi hiễu rõ ng Mỹ, còn bạn thì vẫn còn ảo tưởng thôi
   AC

   Like

 13. Mỷ kinh doanh trên danh nghĩa tự do nhân quyền thì tốt chứ . Còn hơn bọn cs chúng bán sự đói nghèo , bất công giá cao đó . Mà chúng lại bắt buộc VN phải mua sài đó làm chết hàng chục triệu ngưới , làm 93 triệu người Vn ngày nay đang phải sống cảnh đĩa ngục đó Lịch sử đã chứng minh ở Vn và ngay cả trên thế giới , nơi nào có hơi hám của Mỹ thì ấm no hạnh phúc không công nhận sao được .Cũng như nơi nào có cs thì nơi đó đầy rẩy bất công cướp giết hiếp và đặc biệt nghèo cả tinh thần lẩn vất chất . Lịch sử đã chứng minh điều đó quá rỏ rồi .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s