CXN_081615_9940_Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả lãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả lãi suất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Tháo chạy khỏi Thuận Kiều Plaza

Thuận Kiều Plaza, trả mặt bằng, buôn bán ế ẩm, bán hàng online, trung tâm thương mại, Thuận-Kiều-Plaza, ế-ẩm, Trương-Mỹ-Lan
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/256558/thao-chay-khoi-thuan-kieu-plaza.html

15/08/2015 08:00 GMT+7

6 cửa hàng hoạt động ở Thuận Kiều Plaza đều trưng bảng giảm đến 60% giá để thanh lý, nhanh chóng trả mặt bằng, vì không còn sức cầm cự.

Bà Trương Mỹ Lan mua lại Thuận Kiều Plaza?
Vén màn bí mật về lời đồn ma ám tại Thuận Kiều Plaza
Xem bài khác trên Vef.vn

Vài ngày gần đây, những tiểu thương cuối cùng kinh doanh tại Thuận Kiều Plaza, quận 5, TP HCM bắt đầu dọn hàng hóa, trả lại mặt bằng vì buôn bán ế ẩm.

Toàn bộ khu thương mại rộng hơn 5.000 m2 được bố trí tại tầng trệt và tầng 1 nhưng chỉ còn 5 quầy hoạt động ở tầng trệt. Họ đang cố xả hàng, mong vớt lại chút vốn.

Những mặt hàng còn lại là đồ nội thất, gốm sứ, trang sức, mắt kiếng và một quầy hàng bán máy massage. Tất cả đều giảm 50-60% nhưng gần như cả ngày không thấy khách đến mua.

Thuận Kiều Plaza, trả mặt bằng, buôn bán ế ẩm, bán hàng online, trung tâm thương mại, Thuận-Kiều-Plaza, ế-ẩm, Trương-Mỹ-Lan
Bảng thông báo giảm giá 50-60% được treo ở khắp nơi, nhưng trung tâm vẫn vắng tanh. Ảnh chụp ngày 12/8.

Ông Tăng Quang Hoa, Giám đốc Công ty Nội thất Hong Kong cho biết, 1 tháng nữa, gian hàng của ông chuyển sang nơi khác.

“Đồ nội thất nhập từ Hong Kong giảm đến 60%, nhiều bộ salon gỗ chỉ còn 5 triệu đồng nhưng vẫn không có ai hỏi mua. Rao cả tuần mà cửa hàng chỉ bán được 1-2 bộ”, ông Hoa nói.

Chủ doanh nghiệp này buôn bán ở Thuận Kiều Plaza được 10 năm. Thời gian đầu, lượng khách hàng khá tốt, nhưng sau cứ ngày càng thưa vắng, đến vài năm trở lại đây thì không còn khách.

Để duy trì hoạt động, công ty phải tăng quảng cáo, bán hàng online, mở thêm các điểm bán ở khu vực khác.

Chị Ngọc Lan ở quận 4, khách hàng duy nhất đến trung tâm thương mại này trong chiều 12/8, cho biết: “Nếu không là khách quen thì chẳng ai nghĩ đây là trung tâm thương mại.

Hàng hóa phần lớn đều tốt, đặc biệt là đồ nội thất. Giá lại giảm chỉ còn chưa bằng nửa nhưng không hề có khách đến mua”.

Thuận Kiều Plaza, trả mặt bằng, buôn bán ế ẩm, bán hàng online, trung tâm thương mại, Thuận-Kiều-Plaza, ế-ẩm, Trương-Mỹ-Lan
Bên trong trung tâm thương mại không một bóng khách, chỉ vài nhân viên bán hàng đứng trò chuyện cùng nhau

Tại gian đồ sứ cao cấp, nhiều mặt hàng chén, dĩa sứ ngày thường có giá vài trăm đến hàng triệu đồng giờ được bán dưới 100.000 đồng cũng không có khách mua.

Nhân viên bán hàng lau đi lau lại sản phẩm rồi nhìn đồng hồ, mong hết ngày.

Một nhân viên tại cửa hàng gốm sứ này cho biết, mỗi ngày có 1-2 khách mua đã là may mắn. Cửa hàng đang tồn khá nhiều sản phẩm cao cấp, nhưng chủ hàng vẫn quyết định đóng cửa, trả mặt bằng.

“Vắng vẻ, nhưng trung tâm cũng không có chiến lược quảng cáo thu hút khách hàng, làm việc buôn bán ở đây thêm khó khăn”, nhân viên này chia sẻ.

Ông Thành, chạy xe ôm ở ngay cổng trung tâm thương mại này hơn 10 năm nay, cho biết: “Quản lý cả trung tâm này giờ chỉ có 2 bảo vệ. Từ tháng trước, nhiều cửa hàng thời trang đã chuyển đi nơi khác. Ở đây nếu không có khu vực nhà hàng có khách vào ban đêm thì chắc vắng ‘như chùa bà đanh’ thôi”.

Theo ông Thành, phần lớn chủ gian hàng thuê ở đây là người Hoa, rất tin vào phong thủy, tín ngưỡng.

Nhưng vài năm gần đây, nơi này xuất hiện quá nhiều đồn thổi về chuyện ma quái, khiến người kinh doanh không an tâm. Thêm vào đó, buôn bán ngày càng ế ẩm khiến họ lần lượt dọn đi.

Thuận Kiều Plaza, trả mặt bằng, buôn bán ế ẩm, bán hàng online, trung tâm thương mại, Thuận-Kiều-Plaza, ế-ẩm, Trương-Mỹ-Lan
3 tòa tháp của dự án Thuận Kiều Plaza hiện tại chỉ còn khoảng 10 hộ gia đình sinh sống.

Riêng 3 tòa tháp với hàng trăm căn hộ cao cấp hiện chỉ còn sót lại gần 10 hộ dân sinh sống, đa số là ở tầng 2 và 3 của tháp B.

Lối lên các tháp đều được chằng buộc bằng dây xích. Khung cảnh bên trong vắng vẻ. Trên cửa các căn hộ dày đặc bảng rao bán, cho thuê.

Phía sau tòa nhà được tận dụng làm nhà kho, bãi xe. Một phần diện tích lớn bị chiếm dụng kinh doanh gà sống khiến khu vực này tương đối nhếch nhác.

Dự án Trung tâm thương mại Thuận Kiều Plaza tọa lạc tại khu đất vàng của quận 5, TP HCM, được xây dựng xong vào năm 1998, trên khu đất có diện tích gần 10.000 m2, với vốn đầu tư lên đến 55 triệu USD.

Công trình gồm 3 tháp, mỗi tháp có 33 tầng, trong đó có khu trung tâm thương mại, 648 căn hộ và các công trình hồ bơi, khu giải trí, nhà xe…

Tuy nhiên, sau khi dự án hoàn thành, người dân không đến ở. Khu thương mại dần vắng khách và trở nên hoang hóa.

(Theo Zing)

One comment on “CXN_081615_9940_Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả lãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả lãi suất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Tháo chạy khỏi Thuận Kiều Plaza

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s