CXN_082015_9987_Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả lãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả l ãi suất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Thị trường bất động s ản TP HCM có dấu hiệu bất ổn

http://cafef.vn/thi-truong/thi-truong-bat-dong-san-tp-hcm-co-dau-hieu-bat-on-2015081708450571.chn
17/08/2015, 08:46
Thị trường bất động sản TP HCM có dấu hiệu bất ổn
Thị trường bất động sản TP HCM có dấu hiệu bất ổn

Doanh số bán ra được cải thiện tại thị trường bất động sản TP HCM.

Mặc dù giao dịch bất động sản tại TP Hồ Chí Minh từ đầu năm đến nay tăng mạnh, nhưng vẫn cho thấy những dấu hiệu bất ổn.

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2015, TP HCM đã có khoảng hơn 7.800 giao dịch thành công, tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm 2014. Giá chào bán tăng nhẹ ở thị trường thứ cấp từ 3-5%.

Trên địa bàn thành phố cũng đã xuất hiện loại hình đầu tư kinh doanh bất động sản của các cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ phân các lô đất có diện tích nhỏ khoảng 40-50 m2 trong các khu vực quy hoạch dân cư, được cấp phép xây dựng nhà ở và được cấp sổ đỏ để bán cho người tiêu dùng có thu nhập trung bình, thu nhập thấp.

Tuy nhiên, sự phát triển của thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh chưa đồng đều và chưa cân đối trên các phân khúc thị trường. Thành phố có đến 689 dự án ngừng triển khai, 85 dự án bị thu hồi chủ trương đầu tư vì chủ đầu tư không đủ năng lực.

Bên cạnh đó, việc giải ngân gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng còn nhiều hạn chế nên chưa hỗ trợ được nhiều cho người tiêu dùng.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh cho biết, Chính phủ cho phép chia nhỏ can hộ, rồi cho phép chuyển Dự án từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Gần đây, tại TP Hồ Chí Minh có hiện tượng mua bán, chuyển nhượng Dự án của các doanh nghiệp rất sôi động, lượng bất động sản tồn kho giảm đáng kể.

Theo Thành Trung

One comment on “CXN_082015_9987_Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả lãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả l ãi suất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Thị trường bất động s ản TP HCM có dấu hiệu bất ổn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s