CXN_082115_9993_Mấy tay BĐS này không biết vì thiếu hiểu biết về KTVM hay là cố tình bơm thổi chiều ngược lại, dân VN bây giờ không ngu về KTVN nữa đâu, khó gạt họ lắm…Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả lãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả lãi suất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Tăng tỷ giá, doanh nghiệp BĐS tranh thủ thời cơ

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.
Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Châu Xuân Nguyễn
++++++

Trích bài báo dưới đây ngày 21.8.15:”Bên cạnh đó, tỷ giá tăng đã làm dấy lên lo ngại trong một thời gian nữa các ngân hàng sẽ tăng mạnh lãi suất của VND. Việc này sẽ gây tác động khó khăn không nhỏ đối với các công ty địa ốc, vì phần lớn các chủ đầu tư đều sử dụng đòn bẩy tài chính rất lớn trong việc phát triển dự án. Do vậy, lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí tài chính, giảm lợi nhuận của các công ty bất động sản.“(HT) Gây khó khăn cho chủ đầu tư và DN BĐS thì họ mới bán đổ bán tháo, 6 tháng nữa giá nhà sẽ giảm, kinh nghiệm 2011 tới giờ đâu ??? Dân VN biết hết là lãi suất tăng thì giá nhà giảm, đơn giản là thế, lương người dân không đủ trả nợ BĐS khi lãi suất quá cao nên họ ngưng mua, thì giá phải giảm chứ, sao ăn nói ngược đời vậy ???

Trích bài báo dưới đây ngày 21.8.15:”Dù tỷ giá khiến chi phí đầu vào của dự án tăng theo gây khó khăn cho doanh nghiệp nhưng nếu xét ở một góc độ khác động thái này sẽ giúp thúc đẩy dòng tiền đổ vào thị trường BĐS. Khi tỷ giá biến động mạnh, nhiều chuyên gia cho rằng sự biến động của tỷ giá ngoại tệ, giá vàng và thị trường chứng khoán cũng như sự suy giảm mạnh của lãi suất tiết kiệm trong thời gian qua sẽ dẫn tới việc người dân chuyển sự chú ý của họ nhiều hơn tới đầu tư BĐS – loại hình đầu tư tài sản cố định với giá trị luôn tăng theo thời gian. “(HT) CXN: Sau mâu thuẫn vậy nè… Câu trên thì nói lãi suất sẽ tăng thì lãi suất tiết kiệm tăng chứ làm sao giảm, lúc đó thay vì rút tiền tiết kiệm ra mua BĐS thì họ để trg NH lãi suất cao hơn, nhà thì bị sụt vì lãi suất cao, kinh nghiệm 2011 quá rõ ràng. BĐS từ 2011 tới 2015 có “luôn luôn tăng theo thời gian” đâu ???

Còn nếu nói dòng tiền từ TTCK, thì đây là smart money, đồng tiền khôn của những ng biết đầu tư, họ ko dại gì đổ vào BĐS nhưng họ sẽ găm giữ usd vì họ biết giá usd sẽ tăng phi mã khi the Fed bên Mỹ tăng lãi suất nâng cao giá trị của usd thì rỗ tiền tệ phải sụt giá so với usd, ngay cả vàng cũng sụt giá thì dân đầu tư TTCK ngu gì đổ tiền vào BĐS, logic gì mà ngộ thế, chắc là logic bơm thổi BĐS để lừa bịp trong cơn hoảng sợ của giới BĐS.
=
Trích bài báo dưới đây ngày 21.8.15:”Cùng quan điểm với Bà Hiền, ông Nguyễn Ngọc, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Hà Nội cũng cho rằng: “Việc nới lỏng tỷ giá ở một khía cạnh khác lại giúp thúc đẩy nguồn cầu BĐS phân khúc cao cấp tăng mạnh. Đồng USD tăng giá khiến cho giá nhà tại Việt Nam trong mắt người nước ngoài rẻ hơn. Bên cạnh đó, hiện nay Luật kinh doanh BĐS và Luật nhà ở 2014 vừa có hiệu lực có những quy định hết sức thông thoáng cho người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam. Hai yếu tố này cộng dồn lại đã khiến cho việc sở hữu nhà tại Việt Nam trở nên thuận lợi nhất”.

“Nếu như có một nguồn khách hàng tiềm năng thì đây là thời điểm tốt cho cả người mua và cả những chủ đầu tư có sản phâm hướng đến phân khúc nhà cho người nước ngoài”, ông Ngọc khẳng định.

Để đón đầu dòng tiền đang có xu hướng đổ vào BĐS, mặc dù đang trong tháng cô hồn, nhưng một số chủ đầu tư đã ồ ạt xả hàng trước thời điểm mở bán dự kiến để hớt dòng tiền.”(HT) CXN: Chỉ có một khía cạnh mạnh, lấn át là khi lãi suất tăng để bảo vệ vnd không tụt xa hơn thì BĐS chết như 2011, không yếu tố, khía cạnh nào bao trùm nổi khía cạnh này. Ngoại quốc hay NVHN đâu có mua nhà VN đâu mà nói phá giá thì nhà rẻ, họ ào vào mua của một đất nước đầy ô nhiễm !!! Ah, còn chuyện nữa, BĐS xả hàng vì sợ rằng khi lãi suất lên thì mất cơ hội bán hàng, nhưng xã hàng nhiều lúc này thì cung tràn đầy và cầu không có thì phải hạ giá để bán, từ đó giá sẽ hạ trong tương lai chứ !!!

Chuyện bơm thổi này là giới BĐS tự bắn vào chân mình mà không biết, tự tố cáo rằng giá nhà sẽ giảm từ đây tới cuối năm, NV bây giờ rất hiểu biết về KT Vĩ Mô, khó gạt người ta lắm.

=

Trích bài báo dưới đây ngày 21.8.15:”Tỷ giá tăng sẽ kéo theo nguyên vật liệu đầu vào của một dự án như sắt, thép, xi măng, nội thất… sẽ tăng theo, đặc biệt là những dự án cao cấp sử dụng nội thất nhập khẩu từ nước ngoài.”(HT) CXN: Chuyện giá xây dựng tăng là không ảnh hưởng giá thành trg một thị trường tranh bán, Giới BĐS sẽ hạ giá để đẩy hàng, chuyện này ai cũng biết, nhìn 2011 sẽ thấy…http://chauxuannguyen.org/phan-tich/

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

21.08.15 –

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++
http://cafef.vn/thi-truong/tang-ty-gia-doanh-nghiep-bds-trang-thu-thoi-co-20150821102352824.chn
Thứ 6, 21/08/2015, 10:24
Tăng tỷ giá, doanh nghiệp BĐS tranh thủ thời cơ

Tăng tỷ giá, doanh nghiệp BĐS trang thủ thời cơ

TIN MỚI

Để đón đầu dòng tiền đang có xu hướng đổ vào BĐS, mặc dù đang trong tháng cô hồn, nhưng một số chủ đầu tư đã ồ ạt xả hàng trước thời điểm mở bán dự kiến để hớt dòng tiền.

Tóm tắt

Sự biến động lớn về tỷ giá được mong chờ sẽ có một dòng tiền dịch chuyển vào BĐS. Theo đại diện một số doanh nghiệp, Để đón đầu cơ hội, hạn chế khó khăn các công ty địa ốc nếu có thể, nên mở bán dự án sớm nhất có thể để tranh thủ được dòng tiền từ thị trường tài chính chảy qua, hớt được kịp thời lượng khách tiềm năng nước ngoài và tranh thủ được mức lãi suất ưu đãi cho khách hàng cũng như công ty trước khi các ngân hàng tăng lãi suất.

Sáng ngày 19/8, NHNN bất ngờ quyết định nâng tỷ giá bình quân liên ngân hàng thêm 1%, từ 21.167 đồng lên 21.890 đồng/USD. Đồng thời biên độ tỷ giá được nới lên +/-3% thay vì mức +/-2%. Quyết định này đưa ra đúng 1 tuần sau khi NHNN nới biên độ tỷ giá từ +/-1% lên +/-2%. Như vậy, từ đầu năm tới nay, tỷ giá đã được điều chỉnh 3 lần, tổng cộng 3% và biên độ tỷ giá cũng được nới lên 2 lần, từ 1% lên 3%. So với đầu năm, tỷ giá trần áp dụng cho các ngân hàng thương mại như vậy đã tăng xấp xỉ 5%, từ 21.458 đồng lên 22.547 đồng.

Động thái này được nhiều chuyên gia đánh giá là sẽ có tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản. Theo phân tích của đại diện một số doanh nghiệp BĐS thì khi tỷ giá có biến động mạnh thì sẽ có tác động tới đầu vào của dự án BĐS. Tỷ giá tăng sẽ kéo theo nguyên vật liệu đầu vào của một dự án như sắt, thép, xi măng, nội thất… sẽ tăng theo, đặc biệt là những dự án cao cấp sử dụng nội thất nhập khẩu từ nước ngoài.

Bên cạnh đó, tỷ giá tăng đã làm dấy lên lo ngại trong một thời gian nữa các ngân hàng sẽ tăng mạnh lãi suất của VND. Việc này sẽ gây tác động khó khăn không nhỏ đối với các công ty địa ốc, vì phần lớn các chủ đầu tư đều sử dụng đòn bẩy tài chính rất lớn trong việc phát triển dự án. Do vậy, lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí tài chính, giảm lợi nhuận của các công ty bất động sản.

Dù tỷ giá khiến chi phí đầu vào của dự án tăng theo gây khó khăn cho doanh nghiệp nhưng nếu xét ở một góc độ khác động thái này sẽ giúp thúc đẩy dòng tiền đổ vào thị trường BĐS. Khi tỷ giá biến động mạnh, nhiều chuyên gia cho rằng sự biến động của tỷ giá ngoại tệ, giá vàng và thị trường chứng khoán cũng như sự suy giảm mạnh của lãi suất tiết kiệm trong thời gian qua sẽ dẫn tới việc người dân chuyển sự chú ý của họ nhiều hơn tới đầu tư BĐS – loại hình đầu tư tài sản cố định với giá trị luôn tăng theo thời gian.

Để đón đầu cơ hội, hạn chế khó khăn, Bà Võ Thị Dịu Hiền – Phó tổng giám đốc Sacomreal cho rằng: “Các công ty địa ốc nếu có thể, nên mở bán dự án sớm nhất có thể để tranh thủ được dòng tiền từ thị trường tài chính chảy qua, hớt được kịp thời lượng khách tiềm năng nước ngoài và tranh thủ được mức lãi suất ưu đãi cho khách hàng cũng như công ty trước khi các ngân hàng tăng lãi suất. Mặt khác, các công ty cũng nên cân đối lại cơ cấu nguyên vật liệu sử dụng trong xây dựng bằng cách tăng cường sử dụng hàng nội, giảm cơ cấu hàng ngoại trong xây dựng”.

Cùng quan điểm với Bà Hiền, ông Nguyễn Ngọc, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Hà Nội cũng cho rằng: “Việc nới lỏng tỷ giá ở một khía cạnh khác lại giúp thúc đẩy nguồn cầu BĐS phân khúc cao cấp tăng mạnh. Đồng USD tăng giá khiến cho giá nhà tại Việt Nam trong mắt người nước ngoài rẻ hơn. Bên cạnh đó, hiện nay Luật kinh doanh BĐS và Luật nhà ở 2014 vừa có hiệu lực có những quy định hết sức thông thoáng cho người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam. Hai yếu tố này cộng dồn lại đã khiến cho việc sở hữu nhà tại Việt Nam trở nên thuận lợi nhất”.

“Nếu như có một nguồn khách hàng tiềm năng thì đây là thời điểm tốt cho cả người mua và cả những chủ đầu tư có sản phâm hướng đến phân khúc nhà cho người nước ngoài”, ông Ngọc khẳng định.

Để đón đầu dòng tiền đang có xu hướng đổ vào BĐS, mặc dù đang trong tháng cô hồn, nhưng một số chủ đầu tư đã ồ ạt xả hàng trước thời điểm mở bán dự kiến để hớt dòng tiền.

Ngay chủ nhật tuần này, ngày 23/8 Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Sài Gòn Thương Tín sẽ chính thức tung ra thị trường 238 căn biệt thự nghỉ dưỡng tại dự án Jamona Home Resort (Quận Thủ Đức) có giá từ 1,9 tỷ đồng. Mặc dù chưa mở bán chính thức, nhưng theo thông tin từ chủ đầu tư đã có gần 200 khách hàng đã đặt cọc giữ chỗ tại dự án. Điều đặc biệt, trong gần 200 nền được giữ chỗ, có gần 10% được khách nước ngoài tiêu thụ. Cá biệt, có khách hàng xuống tới gần 100 tỷ để mua 24 nền tại dự án.

Ở phân khúc căn hộ cũng ngay trong tháng 8, công ty này cũng sẽ tung ra sớm hơn dự kiến 200 căn hộ cao cấp thuộc dự án Jamona Apartment Quận 7

Tại khu vực Nam Sài Gòn, trong nửa cuối tháng 8 chủ đầu tư Phát Đạt sẽ mở bán 528 căn hộ và 75 biệt thự thuộc dự án The EveRich III (quận 7). Cũng trong thời gian này, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng sẽ giới thiệu 554 căn hộ thuộc dự án Happy Residence (quận 7).

Việc các chủ đầu tư ồ ạt mở bán dự án trong thời điểm hiện tại, không những hớt được dòng tiền tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán mà còn tranh thủ được dòng tiền từ khách ngoại. Có thể thấy, cơ hội cho thị trường địa ốc trong nửa cuối năm nay vẫn còn khá nhiều.

Mộc Lan

Theo Trí thức trẻ

One comment on “CXN_082115_9993_Mấy tay BĐS này không biết vì thiếu hiểu biết về KTVM hay là cố tình bơm thổi chiều ngược lại, dân VN bây giờ không ngu về KTVN nữa đâu, khó gạt họ lắm…Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả lãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả lãi suất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Tăng tỷ giá, doanh nghiệp BĐS tranh thủ thời cơ

  1. Mấy thằng chủ BĐS này giờ như đang ngồi trên lò nửa khổng lồ, nợ NH chồng chất lãi mẹ đẻ lãi con mà căn hộ thì không bán được chả ma nào thèm ngó, ngồi đấy mà lấy ống đu đủ thổi vào đít nhá mấy thằng ngu. Cái thời chúng mày ngồi không bán nước bọt thu Đống tiền đã qua lâu rồi. Dân giờ đang đói thối mồm ăn còn kg đủ lấy mẹ gì mà mua căn hộ, đang ở nhà mặt đất nhảy vào khu chung cư làm gì cho chúng mày thu tiền à.
    Tiền NH thì cạn khô lấy mẹ gì cho dân vay mà mua nhà . Tất tần tật tiền chúng mày đem chôn vào những khu dự án bỏ hoang hết rồi lũ ngu ạ. Giờ này còn bày trò lừa dân nữa lũ ngu.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s