CXN_091015_10 273_Dân BĐS này nghĩ dân VN dễ bị gạt lắm hay sao ??? có 100 triệu mua đô chứ ai tin cam kết tỉ giá của Bình Ruồi, 100 triệu làm sao bỏ vào BĐS được ?? Vay thêm rồi lãi suất tăng thì sao ??? BĐS bắt đầu tuyệt vọng và bơm thổi hoang đường rồi…Lãi suất đã tăng và BĐS sẽ ế chỏng vó. Đại đa số người dân VN được khai sáng về KT Vĩ mô hết rồi, họ biết lãi suất tăng vì thị trường cần huy động tiền tiết kiệm (trái phiếu CP cần 440 ngàn tỉ năm 2015) và lãi suất tăng thì BĐS tiêu điều như 2011, xây dựng chết, nợ xấu NH tăng, dân ko tiêu xài, DNNVV đóng cửa, nợ xấu tăng, KT lại suy thoái nặng nề thêm và lâu dài hơn hồi 2011 vì DNNVV kiệt quệ hơn, DNNN chết hẳn, thâm thủng NS nặng nề thêm…bổn củ lập lại của đầu 2011 nhưng nghiệt ngã hơn, lâu dài hơn (interest rate 2015 round, thần thoại): Ngại USD, vàng… dòng tiền đổ dồn vào bất động sản

http://cafef.vn/bat-dong-san/ngai-usd-vang-dong-tien-do-don-vao-bat-dong-san-20150909182315348.chn
Thứ 4, 09/09/2015, 20:13
Ngại USD, vàng… dòng tiền đổ dồn vào bất động sản

Ngại USD, vàng... dòng tiền đổ dồn vào bất động sảnCác dự án bất động sản của FLC đang thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng.

TIN MỚI

Trong bối cảnh USD tăng giá mạnh thời gian vừa qua, nhiều nhà đầu tư đã tìm kênh trú ẩn an toàn cho dòng vốn của mình, trong đó bất động sản là một trong các kênh được lựa chọn hàng đầu.

USD, gửi tiết kiệm đều ngần ngại

Với cam kết duy trì mức tăng giá USD không quá 2%/năm của NHNN, rất nhiều người dân đã lựa chọn gửi tiết kiệm VND thay vì găm giữ USD. Nguyên nhân bởi chênh lệch lãi suất tiết kiệm giữa VND và USD đủ lớn để những nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi cân nhắc lựa chọn.

Thế nhưng, diễn biến thay đổi liên tục tỷ giá USD/VND trong tháng 8 khiến nhiều nhà đầu tư phải suy nghĩ lại.

Sau 2 lần điều chỉnh tỷ giá, 2 lần điều chỉnh biên độ dao động, tỷ giá USD/VND đã tăng tới 5% kể từ đầu năm đến cuối tháng 8, khiến những nhà đầu tư trung thành với gửi tiết kiệm VND phải đắn đo suy nghĩ.

Chỉ riêng chênh lệch tỷ giá, USD đã giữ ưu thế so với gửi tiết kiệm VND. Trong khi đó, việc USD có tiếp tục tăng nữa hay không lại là câu hỏi không dễ trả lời, khiến những nhà đầu tư nắm giữ USD trước đó cân nhắc chốt lời, trong khi những người đang giữ VND trở nên ngần ngại trong việc ra quyết định chuyển đổi qua USD hay tiếp tục gửi VND.

Cả USD và gửi tiết kiệm đều không thực sự khiến nhà đầu tư yên tâm vào lúc này.

Vàng, chứng khoán đều rủi ro

Vàng là kênh đầu tư truyền thống, trong khi chứng khoán lại là kênh đầu tư rất hiện đại, đòi hỏi độ nhanh nhạy cao và am hiểu về tài chính. Trong quá khứ, cả 2 kênh đầu tư này đều từng hút mạnh dòng vốn vào mình, thế nhưng, câu chuyện nay đã có phần thay đổi.

Vàng dù được hưởng lợi do USD tăng giá, nhưng bài học giảm giá từ mức 47 triệu đồng/lượng về chỉ hơn 30 triệu đồng/lượng vẫn còn, khiến những người trung thành với nắm giữ vàng cũng trở nên lung lay. Trong khi đó, các chuyên gia dự báo vàng vẫn nằm trong kênh giảm giá dài hạn, khiến đây không còn là kênh trú ẩn an toàn cho dòng vốn. Rủi ro lỗ lớn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Với chứng khoán, những người đã đam mê với thị trường này sẽ khó lòng dứt ra, nhưng cơ hội kiếm siêu lợi nhuận từ đây không còn nữa và rủi ro thì chưa từng thay đổi.

Chứng khoán không dành cho tay mơ và càng khó tìm kiếm sự may rủi. Có quá nhiều lý do để tài khoản nhà đầu tư sụt giảm mạnh trong thời gian ngắn như doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ, tỷ giá, biến động từ bên ngoài… Với những nhà đầu tư không am hiểu về thị trường, hoặc không thể theo dõi sát sao, chứng khoán chưa bao giờ là kênh bỏ vốn hợp lý.

Dòng tiền đi đâu?

Với những nhà đầu tư quy mô vốn đủ lớn, bất động sản đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, nơi trú ẩn an toàn của dòng vốn. Nhiều nhân viên giao dịch tại các ngân hàng phản ánh tình trạng khách đến rút tiền gửi tiết kiệm sau đáo hạn để chuyển qua đầu tư bất động sản.

“Với những người có khoản tiết kiệm nhỏ vài trăm triệu đồng thì xu hướng chính là vẫn tiếp tục gửi tiết kiệm. Thế nhưng, với những khách có sổ tiết kiệm trị giá từ 1,5 -2 tỷ đồng trở lên, xu hướng rút ra để mua bất động sản khá nhiều”, chị Nguyễn Thị Lan Hương, một giao dịch viên ngân hàng cho biết.

Trong khi đó, tại các đầu môi giới lớn, phóng viên cũng ghi nhận thực trạng giao dịch sôi động diễn ra ở rất nhiều dự án. Ở phân khúc cao cấp hẳn, với giá biệt thự lên tới cả chục tỷ đồng/căn như Vinhomes Riverside, giao dịch trong tháng 8 cũng ước tăng khoảng 10% so với giai đoạn trước đó.

Trong khi đó, ở quy mô vốn nhỏ hơn, nhiều dự án cũng rơi vào tình trạng cháy hàng ngay ngày đầu mở bán. FLC Complex 36 Phạm Hùng đã bán xong toàn bộ số căn mở bán lần 1 chỉ trong 1 ngày, trong khi các dự án khác cũng ghi nhận danh sách khách hàng đăng ký xin mua lên tới cả nghìn đơn, dù chưa mở bán như: FLC Twin Towers tại 265 Cầu Giấy, FLC Star Tower hay FLC Garden City…

Giao dịch thị trường bất động sản đã tăng mạnh hơn cả thời kỳ đỉnh cao trước đó, nhưng theo hướng tập trung vào những dự án có quy mô đủ lớn, thuận lợi về mặt giao thông, có đầy đủ tiện ích, có uy tín chủ đầu tư, nhà thầu lớn…

Con số tỷ lệ hấp thụ lên tới 60% tại khu vực Cầu Giấy, Hoàng Mai trong nửa đầu năm 2015, hay trên toàn thị trường Hà Nội trên 30%, với hàng loạt dự án tăng giá thứ cấp hơn 10% đã cho thấy mức sôi động của thị trường này. Điều này cũng cho thấy, bất động sản đã và đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền.

Nhà đầu tư ngoại nhập “cuộc chơi” BĐS cao cấp

Theo HOÀI MINH

BizLIVE

19 comments on “CXN_091015_10 273_Dân BĐS này nghĩ dân VN dễ bị gạt lắm hay sao ??? có 100 triệu mua đô chứ ai tin cam kết tỉ giá của Bình Ruồi, 100 triệu làm sao bỏ vào BĐS được ?? Vay thêm rồi lãi suất tăng thì sao ??? BĐS bắt đầu tuyệt vọng và bơm thổi hoang đường rồi…Lãi suất đã tăng và BĐS sẽ ế chỏng vó. Đại đa số người dân VN được khai sáng về KT Vĩ mô hết rồi, họ biết lãi suất tăng vì thị trường cần huy động tiền tiết kiệm (trái phiếu CP cần 440 ngàn tỉ năm 2015) và lãi suất tăng thì BĐS tiêu điều như 2011, xây dựng chết, nợ xấu NH tăng, dân ko tiêu xài, DNNVV đóng cửa, nợ xấu tăng, KT lại suy thoái nặng nề thêm và lâu dài hơn hồi 2011 vì DNNVV kiệt quệ hơn, DNNN chết hẳn, thâm thủng NS nặng nề thêm…bổn củ lập lại của đầu 2011 nhưng nghiệt ngã hơn, lâu dài hơn (interest rate 2015 round, thần thoại): Ngại USD, vàng… dòng tiền đổ dồn vào bất động sản

 1. mèn đét ơi , đô vàng mà ngại thì đúng là lủ cs nhận đĩnh quá khùng điên rồi . Cs dùng mọi thủ đoãn tán ác để cướp trắng tài sản của dân , rồi bán giá trên trời . Hỏi sao chúng không giàu nức vách được . Ăn cướp đã giàu rồi , nói chi lại bán được giá cao nửa thì đô la vừa sài vừa đốt cũng không hết . Chỉ tội cho dân VN đã nghèo còn bị cướp , mà cướp lại là chính quyền thì biết kêu ai cứu đây . Hảy tự cứu mình đi bà con ơi

  Like

 2. Người dân sống với tụi cs,họ quá quen lối tuyên truyền bịp bợm của chúng lắm rồi.
  Thời 9 năm”khiến chán…g”chống Pháp,bọn cs núp dưới danh nghĩa Việt minh muốn cướp vàng của dân,chúng bèn đưa ra chiêu bài dụ dổ dân”tuần lể vàng”để thu gom vàng từ dân.
  Hồi đó,nghe mẹ tôi kể,chúng làm cho dân đói rồi đem thóc lúa đổi lấy vàng của dân.Chúng dùng vàng để phục vụ cho công cuộc cướp miền Nam về lâu dài.Đó mới là mục đích mà chúng cố tình che dấu.
  Ngày nay,chúng soạn lại bổn cũ,hô hoán USD,Vàng không giá trị,rồi mướn tụi bồi bút viết bài tuyên truyền để người dân tranh nhau mua BĐS,giống như ngày trước,dân lấy vàng mua khoai lang,thóc để mà dự trữ.
  Đồng bào mình hãy cảnh giác với âm mưu đen tối của tụi cs.Chúng chỉ lừa bịp,ăn cướp của dân mà thôi.

  Like

  • TỪ KHI KHAI SINH RA CSVN, RỒI 1945 THÌ BỌN WC CSVN ĐÃ NỔI TIẾNG MANH DANH SIÊU TƯỚNG CƯỚP KHÔNG GỚM TAY RÙI MÒA BẠN.

   Like

 3. giới trung lưu và thượng lưu luôn nắm giữ những món hàng độc và đẳng cấp , đã là đẳng cấp thì không có chuyện mất giá hay xuống giá như VÀNG và ĐÔ , nếu có chỉ là tạm thời .
  còn đất đai ư ? người mua nhà đất họ luôn cảnh giác với câu ” đất đai thuộc sở hữu chung chung , nhưng đảng và chính phủ nắm quyền định đoạt ” . nói tới đây tôi lại không nhịn được chửi thề Địt con mẹ cộng sản bần cố nông gian , ngu , tham , ác .
  – nói về bọn viết báo bưng bô hứng cứt cho cộng sản thì tôi cũng chỉ muốn ỉa vào mõm chúng nó

  Like

  • MUA LẠI ĐẤT ĐAI, RẪY, RỪNG CỦA CHÍNH NGƯỜI DÂN ĐANG SỞ HỮU, ĐẤY MỚI LÀ TẦM XA.

   DÂN VN, AI CÓ TIỀN GIÀU CÓ ĐIẾU BAO GIỜ ĐỤNG ĐẾN BẤT KỲ CHUNG CƯ, BIỆT THỰ, CĂN HỘ, ĐẤT NỀN DO BỌN MA QŨY BẦY ĐÀN CTY BĐS RAO BÁN. HỌ KHÔNG MUỐN BỊ LỪA VÀ PHIỀN TOÁI LUÔN BÊN CANH.

   Like

 4. địt mẹ bọn cộng sản chúng nó tư duy theo nhiệm kỳ nên chính sách của chúng từ chóp bu xuống tới quận , huyện …thay đổi luôn xoành xoạch , đời thằng chủ tịch này lên xây rồi phá , đến đời thằng sau lên phá rồi lại xây …chỗ nào và ở đâu cũng có dự án treo như cái án tử hình trên đầu người dân thì bố bảo ai dám mạnh tay mua găm đất đai cho lắm ????????????????????? . còn vàng và đô găm trong người là quá chắc ăn ,cần vốn giải quyết chuyện gì thì chỉ trong tích tắc là có tiền ngay khỏi phải mất thời gian chờ người mua hay làm thủ tục thông qua hang ổ pháp lý hành là chính . hoặc giả có biến cố chính trị hay chiến tranh thì vù cái một mang theo bọc vàng và đô lận lưng nhẹ nhõm an toàn

  Like

  • BỌN KÝ SINH BĐS WC TƯỞNG ĐÂU GIỜ ĐANG Ở THẬP NIÊN 90, KINH DOANH ĐẤT ĐAI NHÀ CỬA TRÚNG LỚN HƠN GIỮ VÀNG USD. CHÚNG NGU ĐẾN MỨC KHÔNG NHÌN THẤY RẰNG NGÀY NAY BÂY GIƠ THANH THIẾU NIÊN, SINH VIÊN, GÌA TRẺ GÁI TRAI ĐANG HỤP LẶN FULL TIME CẢ NGÀY VẪN THOI THỚP LUÔN TRONG TÌNH TRẠNG THIẾU OXY TỨC THIẾU TRƯỚC HỤT SAU. TIỀN ĐÂU MUA CĂN HỘ NGOÀI 3 CHỮ “MƠ THẾ KỶ”???

   Like

 5. HAHA… KIỂU BÃO NHẮN TIN BÁN BĐS CỦA CHÚNG MÀY, HIỆN LỢI LUÔN CẬP HẠI GẤP 100LẦN, ĐỒ NGU.

  BỌN BĐS CHÚNG MÀY ĐANG KÉO HẾT CÔNG SUẤT, OANH TẠC BẰNG HÀNG KHỐI KHỐI TIN NHẮN QUẢN CÁO ĐẾN HƠN 90 TRIỆU DÂN CÓ Mobile Phone ĐTDĐ ĐỂ RAO BÁN BIỆT THỰ, ĐẤT, CHUNG CƯ, CĂN HỘ, etc… VỚI HÀNG LOẠT GÍA RẺ, HẤP DẪN, SIÊU KHUYẾN MÃI, CHUYỂN KHOẢN THANH TOÁN TRƯỚC 5%, LÃI SUẤT CỰC THẤP GẦN BẰNG ZERO…. NHƯNG 100% NGƯỜI NHẬN TIN NHẮN ĐỀU RẤT TỨC TƯỞI VÀ CHỬI CHÚNG MÀY QÚA NGU, CHỈ GIỎI LÀM PHIỀN THIÊN HẠ…

  CÀNG NHẮN TIN CÀNG BỊ CHỬI, BÁO HIỆU BĐS LẠI CÀNG ĐÓNG BĂNG CỨNG HƠN, DẪN ĐẾN MỌI THÔNG TIN KTVN CÀNG BẾ TẮC HƠN KHỒNG KHỞI SẮC BỞI CẢ NÚI NGÀNH NGHỀ ĂN THEO BĐS BỊ LIÊN LỤY ÚP MÁNG TREO CƠM…

  ĐỒ NGU

  Like

 6. các bạn có cái nhìn rất chính xác về bọn cộng sản , tôi tán đồng nhất với phân tích của bạn Tào vì bạn có tầm nhìn ở cấp độ vĩ mô . bọn cộng sản nó sống kiểu ăn sổi ở thì , tư duy manh mún thiếu tầm nhìn dài hạn cho nên chính xách của chúng thay đổi luôn xoành xoạch không có cái gì mang tính ” bền lâu ” vẽ vời dự án lung tung , mà phần lớn là dự án treo , dự án bất khả thi , dự án vô dụng …khiến cho thị trường đất đai luôn là mặt hàng bất ổn nhất trong các loại hàng hóa . vậy hỏi mọi người nếu ta có tiền ai cả gan dám đầu tư hết vào đất đai ở xứ lừa này đây ???

  Like

 7. NẾU NHÀ BẠN DÍNH VÀO QUY HOẠCH , GIẢI TỎA . TÔI HỎI BẠN CÓ BAO GIỜ BẠN NHẬN ĐƯỢC KHOẢN BỒI THƯỜNG TƯƠNG XỨNG VỚI GIÁ THỊ TRƯỜNG HAY KHÔNG ? ĐÓ CHÍNH LÀ CÂU TRẢ LỜI VÌ SAO BẤT ĐỘNG SẢN 4 NĂM GẦN ĐÂY Ế ẨM .
  DÂN BÂY GIỜ HỌ NHÌN RÕ BỘ MẶT ĐỂU GIẢ SỞ KHANH CỦA CỘNG SẢN KHỐN NẠN QUÁ RỒI . THÀ ĐI THUÊ NHÀ Ở CHO CHẮC ĂN CÒN HƠN Ở NHÀ LẦU MÀ LO NGAY NGÁY

  Like

  • CÁC CÔNG TRÌNH do BỌN KỶ SƯ NHÀ SẢN XÂY dựng LUÔN KHÔNG CHẤT LƯỢNG, SẬP ĐỔ LUÔN THƯỜNG TRỰC,… NẾU MUA CĂN HỘ MÀ 3-5 NĂM SAU BỊ NỨT XUỐNG CẤP TRẦM TRỌNG, TỨC QÚA NGUY HIỂM THÌ CHÍNH QUYỀN HỌ LỪA CS SẼ GÕ BENG BENG BENG BÙM BÙM BÙM ….GIẢI TỎA HOẶC PHÁ BỎ…. TIỀN ĐÂU XÂY/MUA LẠI CÁI KHÁC

   Like

 8. BĐS KÝ SINH WC LỪA DÂN CHÚNG NHƯ THẾ NÀY LÀ CÙNG

  Sự thật phũ phàng về “Điều ước thứ 7” trên VTV

  Like

 9. và căn hộ chung cư , biệt thự liền kề thì dính vào vấn nạn hàng rởm hàng kém chất lượng nữa , nhà chưa ở đã lở loét tùm lum , ở vài năm thì xảy ra lún nứt , thêm vài năm nữa thì xắp phải đập đi . các dịch vụ đi kèm thì xa , thiếu và yếu , mật độ dân cư bị dồn vào một chỗ quá đông , không gian sống chật chội , cây xanh thì ít mà bê tông thì nhiều – nóng nực và kẹt xe thấy mẹ , dịch vụ ăn kèm như điện , nước , cáp truyền hình , cáp mạng , môi trường , chỗ đậu xe …thì chặt chém

  Like

  • Tóm lại, cho dù có ai mua căn hộ chung cư thì cũng chỉ là loại loài thành phần cán cộng con kém hiểu biết bị ru ngủ bên sao vàng 5 cánh mộng hút nồn kinh, hoặc tép rêu đâu đó bị mớ ngủ… mua thôi

   Like

 10. dân gian có câu ” ăn hết nhiều chứ ở hết bao nhiêu ” tôi ở nhà trọ 12 m2 so với bạn ở nhà lầu 2 -3 tấm cũng khác nhau mấy nả ? bạn và tôi cùng lắm cũng chỉ cơm ăn 3 bữa , quần áo mặc cả ngày , cơm no rượu ngon , gái gú đầy đủ vậy thôi . bạn đi xe hơi thì tôi đi xe gắn máy .” cái quan trọng hơn nhau ở chỗ là ai thanh thản hơn ai ? ” .
  nếu bạn là người giàu có chắc chắn bạn đủ thông minh để biết đầu tư vào cái gì có lợi ích bền vững và ” an toàn ” khi bạn sống dưới chế độ tà quyền cộng sản ?
  điều tôi muốn nói là bạn không nên dốc hết tiền bạc vào bất động sản – đó là canh bạc ” đỏ đen” mà phần thua nhiều hơn là thắng . bạn chỉ cần có chỗ đủ ở cho gia đình bạn , chẳng cần tham vọng nhà lầu xe hơi chi cho nhọc sức để rồi có ngày bạn bị cộng sản nó đem nướng bạn như một con gà quay nhé

  Like

 11. gia đình anh NT Cang ( long an ) anh ĐV Vươn ( HP ) anh ĐN Viết ( thái bình ) 300 hộ dân Dương Nội và hàng ngàn hộ dân Văn Giang Hưng Yên và vô số nơi khác chính là tấm gương nhãn tiền về nạn nhân của chế độ ” đất đai thuộc sở hữu chung chung , mà quyền tước đoạt nằm trong tay cộng sản ” đồng bào hãy luôn nhớ mà cảnh giác

  Like

 12. Này đồ bần nông ngu dốt csVN , chúng mày đang hết sạch USD chúng mày thèm rỉ rãi ra từng phút từng giờ. BĐS của tụi mày chết ngắc. Tiền NH chôn vào đất hết rồi. Giờ lại đem bài dụ dân mua đất à các con lợn.
  Tất cả ng dân Việt giờ đã thấu hiểu tận xương tủy cái bài lừa lọc của tụi mày rồi nhá. Đồng đô là liền với ruột nha kg móc được của chúng ông đâu, bình ruồi, dũng y tá nhá. Đi chết hết đi các con lợn

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s