CXN_091015_10 274_Ối giời ơi, Dân BĐS này nghĩ dân VN dễ bị gạt lắm hay sao ??? Bơm thổi cứ y như là người ngoại quốc xếp hàng rồng rắn để mua BĐS VN vậy.. Ha ha !!! BĐS bắt đầu tuyệt vọng và bơm thổi hoang đường rồi…Lãi suất đã tăng và BĐS sẽ ế chỏng vó. Đại đa số người dân VN được khai sáng về KT Vĩ mô hết rồi, họ biết lãi suất tăng vì thị trường cần huy động tiền tiết kiệm (trái phiếu CP cần 440 ngàn tỉ năm 2015) và lãi suất tăng thì BĐS tiêu điều như 2011, xây dựng chết, nợ xấu NH tăng, dân ko tiêu xài, DNNVV đóng cửa, nợ xấu tăng, KT lại suy thoái nặng nề thêm và lâu dài hơn hồi 2011 vì DNNVV kiệt quệ hơn, DNNN chết hẳn, thâm thủng NS nặng nề thêm…bổn củ lập lại của đầu 2011 nhưng nghiệt ngã hơn, lâu dài hơn (interest rate 2015 round, thần thoại): Người nước ngoài phải thanh toán qua ngân hàng để mua nhà tại Việt Nam

http://cafef.vn/bat-dong-san/nguoi-nuoc-ngoai-phai-thanh-toan-qua-ngan-hang-de-mua-nha-tai-viet-nam-20150909182730354.chn
Thứ 4, 09/09/2015, 20:13
Người nước ngoài phải thanh toán qua ngân hàng để mua nhà tại Việt Nam

Người nước ngoài phải thanh toán qua ngân hàng để mua nhà tại Việt Nam

TIN MỚI

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có công văn trả lời kiến nghị của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) về việc hướng dẫn chuyển khoản tiền mua, bán nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân nước ngoài khi thực hiện mua, bán nhà ở tại Việt Nam sẽ phải mở tài khoản tại ngân hàng và thực hiện thanh toán, chuyển khoản qua ngân hàng Việt Nam.

Bên cạnh đó, nếu người nước ngoài có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng Việt Nam để mua nhà ở, căn hộ sẽ được các ngân hàng tại Việt Nam xem xét và đáp ứng nhu cầu vay nếu đáp ứng đủ các điều kiện vay vốn.

Tuy nhiên, cá nhân nước ngoài sẽ không được vay vốn vượt quá thời hạn được phép sinh sống, hoạt động tại Việt Nam. Các pháp nhân nước ngoài là tổ chức thì thời hạn cho vay không quá thời hạn hoạt động còn lại theo quyết định thành lập hoặc giấy phép hoạt động tại Việt Nam.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) cũng vừa mới cho biết, sẽ không bổ sung Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại Hà Nội và TP.HCM là cơ quan thẩm quyền giải quyết nguồn gốc người Việt Nam ở nước ngoài theo kiến nghị của HoREA.

Hiện các cơ quan có quyền tiếp nhận hồ sơ, cấp giấy xác nhận là người gốc Việt Nam gồm: Cơ quan đại diện người Việt Nam ở nước ngoài hoặc Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) hay Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố.

Về thời hạn cấp visa cho người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam sẽ không ảnh hưởng đến quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người nước ngoài.

Bộ Công an sẽ là cơ quan trình Chính phủ quyết định này nếu thấy có nội dung cần thiết quy định riêng cho đối tượng này.

Về giấy tờ chứng minh là người gốc Việt Nam cũng đã được quy định chi tiết trong Thông tư liên tịch 05 giữa Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an gồm: hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, các giấy tờ khác có giá trị thay thế hoặc tham khảo quốc tịch của đương sự.

Ngoài ra, người Việt Nam ở nước ngoài chưa mất quốc tịch Việt Nam mà không có giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam có thể đăng ký với Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để được xác định có quốc tịch Việt Nam.

Người nước ngoài còn nhiều băn khoăn khi mua nhà tại Việt Nam

Theo LINH LAN

BizLIVE

2 comments on “CXN_091015_10 274_Ối giời ơi, Dân BĐS này nghĩ dân VN dễ bị gạt lắm hay sao ??? Bơm thổi cứ y như là người ngoại quốc xếp hàng rồng rắn để mua BĐS VN vậy.. Ha ha !!! BĐS bắt đầu tuyệt vọng và bơm thổi hoang đường rồi…Lãi suất đã tăng và BĐS sẽ ế chỏng vó. Đại đa số người dân VN được khai sáng về KT Vĩ mô hết rồi, họ biết lãi suất tăng vì thị trường cần huy động tiền tiết kiệm (trái phiếu CP cần 440 ngàn tỉ năm 2015) và lãi suất tăng thì BĐS tiêu điều như 2011, xây dựng chết, nợ xấu NH tăng, dân ko tiêu xài, DNNVV đóng cửa, nợ xấu tăng, KT lại suy thoái nặng nề thêm và lâu dài hơn hồi 2011 vì DNNVV kiệt quệ hơn, DNNN chết hẳn, thâm thủng NS nặng nề thêm…bổn củ lập lại của đầu 2011 nhưng nghiệt ngã hơn, lâu dài hơn (interest rate 2015 round, thần thoại): Người nước ngoài phải thanh toán qua ngân hàng để mua nhà tại Việt Nam

  1. BDS bị dân trong nước tẩy chay , nay bọn chúng chuyển hướng ra nước ngoài . Thật nực cười cho lối kinh doanh của bọn cs . Bán nhà đất mà chúng nghĩ như bán trinh gái Việt vậy , chào mời bôn Đài Loan , Hàn quốc Trung cộng . Mãi dô mãi dô mua một tằng một , gái còn trinh tặng thêm đứa con trong bụng đây . Chúng bây cướp đất của dân thì không cách nào ngóc đầu nổi đâu . Đừng có mà mơ nhé

    Like

  2. Hi hi…Lũ cs mạt vận rồi khi gặp CXN.Tôi nhờ từ 2012 đến nay…biết nhiêu bài viết lừa gạt dân Việt kiểu này,bị Mr Châu vạch mặt.
    Cám ơn AC!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s