CXN_091015_10 289_Lãi suất đã tăng và BĐS sẽ ế chỏng vó. Đại đa số người dân VN được khai sáng về KT Vĩ mô hết rồi, họ biết lãi suất tăng vì thị trường cần huy động tiền tiết kiệm (trái phiếu CP cần 440 ngàn tỉ năm 2015) và lãi suất tăng thì BĐS tiêu điều như 2011, xây dựng chết, nợ xấu NH tăng, dân ko tiêu xài, DNNVV đóng cửa, nợ xấu tăng, KT lại suy thoái nặng nề thêm và lâu dài hơn hồi 2011 vì DNNVV kiệt quệ hơn, DNNN chết hẳn, thâm thủng NS nặng nề thêm…bổn củ lập lại của đầu 2011 nhưng nghiệt ngã hơn, lâu dài hơn (interest rate 2015 round, thần thoại): DN Cường đôla nợ 3.000 tỷ, tồn kho 4.000 tỷ

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/258945/dn-cuong-dola-no-3-000-ty–ton-kho-4-000-ty.html
28/08/2015 07:53 GMT+7

DN Cường đôla nợ 3.000 tỷ, tồn kho 4.000 tỷ
Mảng bất động sản không khởi sắc, ngành cao su vẫn đang “u ám”, cơ hội nào cho Quốc Cường Gia Lai để vực lại doanh nghiệp?

Quan hệ phức tạp, lòng vòng trong DN nhà Cường đôla
Hồ Ngọc Hà: Cái danh 0 đồng trong chuyện làm ăn nhà Cường đôla
Đường đến ‘ác mộng’ của mẹ Cường đôla


Từng được biết đến là một “đại gia” trong ngành bất động sản nhưng giờ đây, doanh thu từ hạng mục này đang dần đóng góp ngày càng ít đi vào doanh thu hàng năm của Quốc Cường Gia Lai (QCG).

Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần từ mảng bất động sản mà QCG thu về chỉ khoảng 42,9 tỷ đồng, chỉ bằng 10% doanh thu bất động sản cả năm 2014.

Cường đôla, Quốc Cường Gia Lai, Như Loan, Nguyễn Quốc Cường, nợ thuế, Cường-đôla, Quốc-Cường-Gia-Lai, Như-Loan, Nguyễn-Quốc-Cường, nợ-thuế,

Giá vốn của hạng mục này lại chiếm tới 35,4 tỷ đồng, điều này đồng nghĩa với việc lợi nhuận thu về từ hoạt động bất động sản trong 6 tháng vừa qua chỉ còn 7,5 tỷ đồng.

Doanh thu bất động sản của QCG đang giảm dần qua từng năm.

Tỷ trọng của mảng này đóng góp vào doanh thu hàng kỳ của QCG cũng ngày càng thấp dần so với mục tiêu bất động sản đóng góp 75% vào doanh thu từ khi lựa chọn đây là ngành mũi nhọn của doanh nghiệp.

Với kết quả lợi nhuận trước thuế 6 tháng chỉ đạt 4,6 tỷ đồng, QCG mới chỉ hoàn thành được 5,1% kế hoạch cả năm đề ra.

Tuy nhiên trong ĐHĐCĐ mới đây, QCG cho biết doanh nghiệp sẽ tập trung hơn vào mảng thủy điện để làm bệ đỡ cho doanh nghiệp trong hoàn cảnh bất động sản còn khó khăn.

Dự kiến lợi nhuận từ mảng này sẽ mang về 200-250 tỷ đồng/năm trong thời gian tới.

Cường đôla, Quốc Cường Gia Lai, Như Loan, Nguyễn Quốc Cường, nợ thuế, Cường-đôla, Quốc-Cường-Gia-Lai, Như-Loan, Nguyễn-Quốc-Cường, nợ-thuế,

Vẫn nặng nỗi lo tồn kho và nợ vay lớn

Hàng loạt dự án bất động sản của QCG vẫn đang “dẫm chân tại chỗ” khi hàng nghìn tỷ đồng tồn kho vẫn đang mắc kẹt ở đây. Doanh nghiệp lại trong tình trạng thiếu vốn để đổ vào các dự án còn dang dở.

Tính đến thời điểm 30/6/2015, hàng tồn kho của QCG vẫn đang ở mức cao:

4.667 tỷ đồng, tương ứng chiếm 62% tổng tài sản doanh nghiệp. Hạng mục này cũng đã tăng lên gần 550 tỷ đồng trong vòng 6 tháng qua.

Trong đó hơn 4.545 tỷ đồng là giá trị bất động sản dở dang, khu dân cư Phước Kiển đang chiếm giá trị hơn 3.381 tỷ đồng (72% hàng tồn kho).

Đây cũng là dự án có giá trị dở dang lớn nhất trong nhiều năm nay. Hiện tại, các khoản nợ vay của QCG đều tập trung cho dự án này.

Dự án này bắt đầu được hạch toán vào báo cáo tài chính của QCG từ năm 2009 với tên gọi Dự án đất nền Phước Kiển với giá trị dở dang là 762 tỷ đồng.

Dự án có tổng diện tích 933.140m2, trải qua 7 lần điều chỉnh quy hoạch nhưng đến nay mới chỉ đền bù mặt bằng được khoảng 82% và chưa thể triển khai xây dựng hạ tầng.

Dự án đang chờ cơ quan Nhà nước phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Ngoài ra, dự án dự án Phước Kiển cũng đã được BIDV duyệt tăng hạn mức vay từ 1.580 tỷ đến 2.400 tỷ đồng.

Các dự án khác của QCG vẫn đang trong quá trình xây dựng hoặc triển khai thủ tục pháp lý.

Dự án có thời gian dự kiến hoàn thành xong sớm nhất là Sài Gòn Plaza với thời gian hoàn thành dự kiến trong quý IV/2015, dự án này sau khi hoàn tất sẽ giao 9 tầng cho BIDV.

Với quy định mới, những doanh nghiệp bất động sản phải hoàn tất bàn giao nhà cho khách hàng mới có thể hạch toán vào chỉ tiêu doanh thu thì nguồn doanh thu của QCG trong thời gian tới vẫn sẽ còn rất hạn hẹp.

Hiện QCG đang có nợ phải trả trên 3.545 tỷ đồng. Trong đó nợ

tài chính ngắn hạn chiếm 353 tỷ đồng, nợ tài chính dài hạn chiếm 1.528 tỷ đồng.

Các dự án của doanh nghiệp kể cả bất động sản, thủy điện hay nông trường cao su đều được mang đi thế chấp cho các khoản vay này.

Thậm chí, những bất động sản riêng và cổ phiếu của bà Loan – Chủ tịch HĐQT QCG cũng được mang ra để đảm bảo.

(Theo Bizlive)

7 comments on “CXN_091015_10 289_Lãi suất đã tăng và BĐS sẽ ế chỏng vó. Đại đa số người dân VN được khai sáng về KT Vĩ mô hết rồi, họ biết lãi suất tăng vì thị trường cần huy động tiền tiết kiệm (trái phiếu CP cần 440 ngàn tỉ năm 2015) và lãi suất tăng thì BĐS tiêu điều như 2011, xây dựng chết, nợ xấu NH tăng, dân ko tiêu xài, DNNVV đóng cửa, nợ xấu tăng, KT lại suy thoái nặng nề thêm và lâu dài hơn hồi 2011 vì DNNVV kiệt quệ hơn, DNNN chết hẳn, thâm thủng NS nặng nề thêm…bổn củ lập lại của đầu 2011 nhưng nghiệt ngã hơn, lâu dài hơn (interest rate 2015 round, thần thoại): DN Cường đôla nợ 3.000 tỷ, tồn kho 4.000 tỷ

 1. “DN Cường đôla nợ 3.000 tỷ, tồn kho 4.000 tỷ”
  “Cận cảnh khu biệt thự ‘ma’ ở trung tâm Đà Nẵng”
  “Thành phố mới hoang tàn ở Đồng Nai”
  Nợ xấu lớn như thế nầy thì chắc có lẽ sẽ có hai hay ba ngân hàng nữa bị phá sản đây !
  Đâu đâu cũng một núi nợ xấu, rồi nông nghiệp bị siêu giảm phát nữa, phen nầy 3 Dũng sắp bể hụi tới nơi.

  Like

 2. Bơm thổi, bánh vẽ chán, dân cũng chào thua với Bđs nhá, bởi vì thằng có tiền thì đã om hàng đống nhà đất rồi đang nằm ngáp ngày đêm bị Ngân hàng thúc nợ, đất càng ngày càng hạ mà cũng chẳng ai mua. Người dân có nhu cầu thực sự muốn mua nhà ở thì kg có tiền, làm còng lưng cả đời cũng kg đủ mua nổi góc căn hộ với giá trên mây như hiện nay.
  Do kiểu làm ăn ngu dốt, bừa phứa mạnh thằng nào thằng ấy gom tiền đút túi nên cành ngày càng lòi ra rất nhiều sự thối nát, bất cập trong cđcs. CsVN kg bao giờ vực dậy nổi chỉ chờ chết thôi.

  Like

 3. Tỉnh nào cũng có đầy những dự án dang dở , bỏ hoang trông như thành phố ma vậy . Từ nam chí bắc . Nhớ nhửng năm 80 tới 90 tại Saigon dân đói không gạo ăn , nhà nào có vàng bán vàng ăn rồi cũng hết , tới đào ống nước mà bán , thậm chí dở tôn mái nhà mà bán để lo cái ăn . Mưa chịu ướt nhem như ngoài trời . Một saigon hòn ngọc viển đông dân giàu có no ấm đùng cái đói mờ mắt , nhà dột cột xiêu . CS đã tàn phá trong một thời gian ngằn banh chành SAIGON DIỂM LỆ . Nhà tôi bị bọn phường gần như mọi đêm đếu tới bắt ba tôi phải ký giấy đi kinh tế mới . Ba tôi nhất định không chịu đi . Xóm tôi 10 nhà đi hết bảy . Để lại những cái nền nhà trống hoát hoang tàn . Cả xòm vằng tanh . Đất hoang nhà trống có ai mua bán gì đâu . Ở chế độ cs nói chuyện mua nhà thì nựa cười quá . ở xóm tôi gần như nhà nào cũng dở máy tôn mà bán để mua gạo ăn cả , còn nhà kêu bán có ai mua đâu . thì phải dở tôn bán thôi . Đùng cái mở cửa , dân quận 1 bị giải toả bồi thường , nên vào quận ba quận năm ở , rồi dân quận ba quận năm bán nhà vào quận 6 tân bình , rồi dân quận 6 Tân bình bán nhà vào huyện Bình Chánh . Trung tâm bị cs chiếm đoạt , dân nội ô thì dới ra ngoại ô , ngoại ô thì vô tút vùng sâu tạo ra cơn sốt mua bán nhà từ đó . nếu không có chuyện đền bù giải toả thì VN hoàn toàn không có cái ngành kinh doanh BDS đâu . Chế độ cs ăn còn đói làm sao có chuyện sắm nhà . Tơi hiện nay cũng y như thế thôi . CN và nông dân đói meo tiền đâu sắm nhà . Không phân biệt được đúng nguyên nhân thời kỳ ì xèo nhà đất là do giải toả mà có ., chớ hoàn toàn không phải mua nhà từ thu nhập như các nước khác đâu Tóm lại cs nó dư biết tiền lương nó trả cho cn bửa đói bửa no chớ không dược hai bửa no hết nửa mà chúng lại xây nhà ồ ạt

  Like

 4. nên tạo ra những thành phố ma hiện nay . nếu bọn cs không tăng thu nhập cho dân thì chúng ôm BDS chết là chuyện đương nhiên . tầm nhìn của bọn cs chỉ cách rốn gang tay thôi nên dân đói mà chúng đi tiếp thị hột soàn . Cách cs đầu tư ồ ạt vào BDS chứng tỏ đầu chúng toàn cứt không . Nay thì tung đủ chiêu để lường gạt dan , thậm chí đập phá nhà dân tự xây nhằm bắt buộc dân phải mua nhà của chúng bán nhưng vẩn ế chỏng vó . Cs quá ác quá ngu . Mong anh Châu sớm thay chúng cho dân nhờ .

  Like

 5. Gốc là “cường đói” nay hoàn lại như cũ cũng là “cường đói” sau thời gian ngắn cả gia đình lừa lọc kiếm có chút ít, xấc láo sài dola.
  Đợt “bể hụi BĐS kỳ này đcsVN theo hồ giáp sẽ dẫn theo cả nút “ĐAI GIA BĐS” ĐI THEO

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s